top of page

Iniala Beach House - Thailandเชื่อว่าทุกคนที่ชอบเดินทาง มักจะมีลิสต์โรงแรมในใจที่อยากไปสักครั้ง

Iniala Beach House เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ผมอยากมีโอกาสเข้าพักมากๆ เพราะโรงแรมตั้งอยู่ที่หาดนาใต้ จังหวัดพังงา ใกล้บ้านนิดเดียว ที่นี่เคยเป็นโรงแรมที่มีกระแสช่วงนึงดังมากๆ เพราะมีคนดังระดับโลกมากมายเข้าพักเช่น ครอบครัว Kardashian, Britney Spears และทำให้โรงแรมนี้กลายเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว


ผมได้รับเชิญร่วมกับเพื่อนๆจากหลายประเทศในการเข้าไปสัมผัมประสบการณ์ การพักผ่อนที่ Iniala หลังจากที่ช่วงโควิดที่นี่มีการปิดบริการมาช่วงนึง มาพักผ่อนที่ Iniala Beach House ไปพร้อมๆกันเลยครับ


Iniala Beach House ตั้งอยู่บริเวณหาดนาใต้ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากสนามบินภูเก็ตเพียง 15-20 นาทีเท่านั้น โดยโรงแรมถูกจัดอยู่ในประเทศ Luxuary Hotel และยังอยู่ในกลุ่ม Design Hotels อีกด้วย โดยโรงแรมนี้เน้นเป็น Private Villa ที่ทุกหลังออกแบบโดยดีไซเนอร์ชื่อดังและถ้าทราบราคา ของตกแต่งต่างๆก็แทบจะเป็นลมเลยครับโดยที่พักที่นี่จะแบ่งเป็น Pool Villa ทั้งหมด 4 หลังในคอนเซปที่แตกต่างกัน ( ตามรูปภาพด้านบน ) และยังมีห้องแบบ Pool Residences อีก 2 ห้องThe Collector’s Villa


ในทริปนี้ผมได้พักที่วิลล่าหลังนี้ครับ The Collector's Villa ซึ่งเป็นวิลล่าหลังใหญ่ที่สุดของโรงแรมนี้ โดยแบ่งห้องนอนออกเป็น 3 ห้องนอน 3 นักออกแบบ และวิลล่าหลังนี้อยู่กึ่งกลางโรงแรมพอดีและมีสระน้ำขนาดใหญ่มากๆ


The Owner’s Suite ออกแบบโดย Jaime Hayon ห้องนอนติดทะเลที่ได้แรงบันดาลใจมาจากทะเลโดยภายในห้องเป็นห้องผนังสูง ที่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยโทนสีที่สื่อเกี่ยวกับทะเลสะอาดตา ผมชอบห้องน้ำมากๆที่ทำด้วยลายหินอ่อนสีขาว มี Shower คู่กัน


Carpenter’s Chamber ออกแบบโดย Joseph Walsh ห้องนี้ตกแต่งโดยเน้นความสวยงามของไม้ ซึ่งผู้ออกแบบมีชื่อเสียงโด่งดังในการทำเฟอร์นิเจอร์ต่างๆด้วยไม้ที่มีรูปทรงแปลกดูเหมือนมีการเคลื่อนไหว


และอีกห้องชื่อว่า The Boudoir ออกแบบโดย Mark Brazier-Jones ซึ่งคือห้องนอนที่ผมได้พักในวันนี้ครับ
The sala


ความพิเศษอีกอย่างของวิลล่าหลังนี้คือมี โซนห้องอาหารส่วนตัวซึ่งสามารถจุดได้ถึง 20 คน โดยวันนี้ เรามีนัดทานอาหารกันในห้องอาหารนี้ และได้มีโอกาสพบกับเชฟของโรงแรม Chef Jay ซึ่งมีดีกรีผู้ชนะในการแข่งขันรายการทีวีชื่อดัง Iron Chef Thailand’ ในปี 2020 โดยเชฟเจมีความถนัดในการทำอาหารไทย มื้อนี้เราได้ทาน ยำส้มโอ,ทอดมันกุ้ง,มัสมันไก่,ต้มข่ากุ้ง และปิดท้ายด้วยข้าวเหนียวมะม่วง ซึ่งต้องบอกจริงๆว่า ตกใจในอาหาร โรงแรม Luxury ส่วนใหญ่มักจะชอบทำอาหารไทยที่ออกไปทางรสชาติเพื่อนักท่องเที่ยว แต่อาหารกลางวันมื้อนี้คือ รสชาติดี อร่อย ไม่แพ้ร้านอาหารไทยดังๆเลย
THE BOUDOIR


The Boudoir ออกแบบโดย Mark Brazier-Jones ซึ่งดูย้อนยุค แอบมีความพิศวงลึกลับ ซึ่งมาร์คมีชื่อเสียงในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่เหมือนเครื่องประดับ ในห้องนี้จะเป็นเรื่องราวมาจากค้างคาว ห้องดูมีความลึกลับ มีการใช้เหล็กรูปตรงแปลกๆมากมาย รวมไปถึงการมีโต๊ะที่ทำจากมอเตอร์ไซต์ประดับอีกด้วย

THE LIVING ROOM OF THE SEA


ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือห้องโถงของวิลล่าหลังนี้ ซึ่งมีเอกลักษณ์จากการตกแต่งของ  the Campana brothers นักออกแบบที่นำจานเซรามิกสีขาวและน้ำเงิน หลายพันจานมาทำการตกแต่งผนังทีละจานด้วยมือ กลายเป็นผนังที่ดูแล้วเหมือนทะลุมิติไปอีกโลกนึงเลยวิลล่าหลังนี้ยังมีห้องดูหนัง ที่สามารถจุคนได้ถึง 22 คน กับจอหนัง 160 นิ้วและระบบเสียงแบบ 3D

VILLA SIAM


และผมได้มีโอกาสแวะเข้าไปดูวิลล่าหลังข้างๆด้วย ปกติจะเยอะแต่ความเป็นไทยจ๋าๆที่ทำให้เรารู้สึกกลัวหรือวังเวง แต่วิลล่าหลังนี้แตกต่างๆมากๆ เพราะผ่านการออกแบบมาอย่าง โดยมีดีเทลแอบซ่อนความเป็นไทยเอาไว้มากมาย
THE PHANG NGA LIVING ROOM


ห้องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอ่าวพังงา โดยห้องจะได้รับแสงสว่างจากแดดในช่วงกลางวัน ทำให้ห้องดูสว่างสะอาด มีการตกแต่งด้วยผลงานศิลปะไทยมากมาย
THE LOTUS SUITE

ในส่วนของห้องนอน ถูกตกแต่งด้วยใบบัวหลายร้อยใบ บนเพดานและบริเวณหัวเตียง

AULIS PHUKET


AULIS PHUKET เป็นห้องอาหารชื่อดังโดยเชฟ Simon Rogan เชฟชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียและเป็นผู้ริเริ่ม Farm to Table จนเป็นกระแสในวงการอาหาร โดยเชฟจะมีความถนัดในการนำวัตถุดิบในท้องถิ่นมาเสนอในรูปแบบเมนูต่างๆ โดยที่นี่เปิดรับลูกค้าเพียง 15 ที่ต่อวันเท่านั้น


สามารถอ่านรีวิวห้องอาหารได้ที่ www.surferholiday.com/aulis-phuket

สามารถสำรองที่นั่งได้ที่ www.aulis.co.uk/aulis-phuketBreakfast


สำหรับอาหารเช้าที่นี่จะทำการเสิร์ฟภายในวิลล่าเลย โดยที่เราสามารถเลือกอาหารต่างๆได้ล่วงหน้า ลืมเล่าไปเลยว่าที่นี่เราสามารถใช้โทรศัพท์ของโรงแรมติดต่อพนักงานได้ตลอดเวลา


อาหารเช้าแอบเซอร์ไพร์สเหมือนกัน เพราะอร่อยมากๆผมได้ทานหลายเมนู ทุกจานอร่อยมากๆ และที่นี่เค้ายังทำขนมเองด้วยนะครับ หากไม่อิ่มเราก็สามารถสั่งเพิ่มได้เรื่อยๆนะครับ
ACTIVITIES


กิจกรรมที่นี่มีให้เลือกทำมากมาย อย่างเช่นการปั่นจักรยานไปเที่ยววัดท่าไทร ซึ่งเป็นวัดที่มีความสวยงามและอยู่ระหว่างเส้นทางเลียบทะเล ระหว่างทางไปและกลับเราจะได้เห็นวิวของสวนมะพร้าวและทะเล


นอกเหนือจากนั้นยังมีกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น SUP ซึ่งช่วงที่ผมไปมีคลื่น เล่นได้สนุกเลย และสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกาย ที่นี่มีฟิตเนสที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมงอีกด้วย และยังมีสนามมวยเล็กๆด้วยครับ

Villa Bianca


แอบแวะไปดูวิลล่าอีกหลัง ชื่อว่า Villa Bianca เป็นวิลล่าที่ออกแบบโดย A-cero บริษัทออกแบบของสเปน ที่มีความผาสผสานความเป้นตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกันIniala Penthouse

หลังนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะเป็นหลังที่ซุปเปอร์สตาร์มากมายเคยมาพัก โดยความพิเศษของวิลล่าหลังนี้คือตั้งแต่ก้าวเข้าไป เท้าของเราจะได้สัมผัสกับพรมที่ออกแบบมาพิเศษ ให้ความรู้สึกเหมือนการเดินบนทราย ห้องนี้พักได้ 2 คน โดยจะเพิ่มความ Sexy ด้วย ห้องอาบน้ำทรงแคปซูลใสกลางห้องนอนปิดท้ายทริปนี้ผมยังมีโอกาสได้ทานอาหารญี่ปุ่นภายในวิลล่าอีกด้วย ซึ่งอาหารญี่ปุ่นก็อร่อยเช่นกัน

โดยรวมแล้ว Iniala Beach House ทำเรื่องอาหารออกมาดีๆมากๆ ทุกมื้อตลอดที่พักที่ประทับใจมากๆครับInialA BEACH HOUSE


เอาจริงๆดีเทลรายละเอียดของโรแงรมนี้ค่อนข้างเยอะมากๆ เนื่องด้วยโรงแรมให้ความสำคัญกับดีไซเนอร์ การออกแบบ และของสะสมทำให้รายละเอียดอาจเยอะมากๆ ผมจึงขอเขียนเป็นคอนเทนต์โดยรวมให้อ่านง่ายและสำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านต่อได้ที่เวบไซต์โรงแรมนะครับ


สำหรับที่ Iniala Beach House ถือเป็น Luxury Hotel ที่มอบประสบการณ์ที่แตกต่างจากที่อื่นๆครับ สำหรับคนชอบงาน Design จะรู้สึกเพลิดเพลินมากๆ ในการพักและเหมือนได้ชมงานศิลปะไปในตัว ซึ่งราคาห้องพักในช่วง High-Season ค่อนข้างสูงมากๆ ช่วงเมษาเป็นต้นไปราคาจะปรับลงค่อนข้างเยอะครับ


ตอนนี้โรงแรม Iniala Beach House มีโปรโมชั่นลดพิเศษ 20%

สำหรับผู้ที่จองและเข้าพักภายในเดือนพฤษภาคม 2024 นี้ด้วย สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองห้องพักได้ที่ www.inialathailand.com/

TAGS

No tags yet.
bottom of page