top of page

WHERE TO STAY IN BALI. VILLA OR HOTEL?ตอนนี้ บาหลีกลายเป็นสถานที่ใหม่ที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกัน เพราะค่าใช้จ่ายถูก เที่ยวสนุกหลากหลายและที่สำคัญที่พักถูกและสวยมากๆ วันนี้ Surfer's Holiday เลยขอรวบรวมข้อมูล ข้อดี ข้อเสีย ระหว่างการพักที่วิลล่าและการพักที่โรงแรมมาให้ทุกคนอ่านกัน จะได้วางแผนทริปถูกต้อง พร้อมมีแจก Code ส่วนลดพิเศษ 1,200 บาทด้วย ท้ายรีวิว

#Surferholiday #Bali


บาหลีเป็นเมืองพักผ่อนอันดับ 1 ของผมเลยก็ว่าได้ และมีโอกาสอัพเดตข่าวสารบ่อยๆ บาหลีมีสถานที่เที่ยวเยอะมาก นอกจากทะเลแล้วยังมีน้ำตก และหากใครเป็นสายชอบทานอาหาร ชอบร้านคาเฟ่สวยๆบาหลีเป็นเมืองที่ต้องห้ามพลาดเลย

ครั้งแรกที่ผมเดินทางไปบาหลี เรา Search หาที่พักแล้วพบว่าราคาวิลล่าที่บาหลีถูกมากๆ ถูกแบบหาราคานี้ในเมืองไทยไม่ได้ ภารกิจของเราเลยเกิดขึ้น


เรานอนวิลล่าหลังละคืน เป็นภารกิจที่ย้ายของกันบ้าคลั่งมากๆ


ข้อดีของการพักแบบวิลล่า


1. ราคาถูกมาก ที่บาหลี วิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำราคาเริ่มต้นประมาณ 1,200 บาท หลายวิลล่ามีห้องนอนหลายห้อง ยิ่งคนหารเยอะยิ่งถูก


2. ประหยัดค่าใช้จ่ายและถูกกว่าการเข้าพักโรงแรม หลายๆวิลล่ารวมอาหารเช้าแล้ว หลายวิลล่ามีห้องเรา เราสามารถซื้ออาหารมาปรุงง่ายๆเองได้


3. วิลล่าที่บาหลีสวยมาก ที่บาหลีมีการแข่งขันเรื่องการออกแบบและการตกแต่งพอสมควร วิลล่าหลายหลังถ่ายรูปออกมา สวยงามมากๆและดูราคาแพงกว่าราคาจริง


4. ความเป็นส่วนตัว หากคุณเป็นเจ้าของวิลล่าทั้งหลัง ก็เหมือนการได้เป็นเจ้าของบ้านตากอากาศหนึ่งหลัง ที่คุณสามารถเป็นอิสระและรู้สึกส่วนตัว . จะ Topless จะ Naked อาบแดดก็ตามสบาย


5. มีบริการพิเศษมากมาย เช่น นวดในวิลล่า ( นวดปกติไม่ใช่ Happy Massage นะ ) หรือหลายๆวิลล่ามีบริการจัดการอาหารดินเนอร์ได้อีกด้วย


ข้อเสียของการพักวิลล่า


1. ไม่ค่อย Flexible ในการ Check-in/out วิลล่าในบาหลีส่วนใหญ่เจ้าของเป็นคนต่างชาติและจะมีพนักงานคนบาหลีช่วยดูแล ซึ่งจำเป็นจะต้องทำการ Check-in/out ตรงเวลาเท่านั้น สำหรับคนที่มาฝากกระเป๋าแล้วออกไปเที่ยวก่อน ส่วนใหญ่จะทำไม่ได้ ทำให้ยุ่งยากในการวางแผน


2. Shared Villa เวลาจองจำเป็นที่จะต้องอ่านเงื่อนไขข้อมูลดีๆ ว่าที่ๆเราจะจองเป็น Private Pool Villa หรือว่าเป็น Shared Pool Villa เพราะเจ้าของบางคนได้นำห้องมาแยกขายและหมายความว่า เราต้องใช้ส่วนต่างๆร่วมกับคนอื่น เช่น ครัว สระว่ายน้ำ


* โดยส่วนตัว Shared Villa ก็ไม่ได้แย่นะครับ ขึ้นอยู่กับโชคคือถ้าเจอห้องอื่นนิสัยดีๆก็ได้เพื่อนใหม่ไปเลย


3. หากไม่ดู Location ให้ดีอ่านโดนหลอกได้ แนะนำให้ลองอ่านรีวิวของคนที่มาพักก่อนหน้านี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอย่างไรบ้าง เพราะเวบไซต์จองจะไม่บอกโลเกชั่นเราเป๊ะจนกว่าเราจะกดจอง


4. ต้องลุ้น บางวิลล่าก็บริการไม่ค่อยดี และติดต่อยากมากครับ อันนี้ต้องอ่านรีวิวเลยสำคัญมากๆ


* แต่ขอบอกไว้เลยว่า หากทริปของคุณอัดแน่นทั้งทริปทุกวัน การพักแบบวิลล่าจะไม่คุ้มค่าเลย เพราะหลายคนที่เลือกพักวิลล่า แต่เที่ยวเยอะก็อาจจะไม่ได้ใช้เวลาพักผ่อนที่วิลล่าเลย บางคนแทบจะไม่ได้ลงสระน้ำเลยด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นขอแนะนำการพักวิลล่าสำหรับคนมีเวลาเยอะๆ ชิล ไม่รีบร้อน แล้วการพักวิลล่าจะคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น


และนี่คือข้อดีข้อเสียของการพักแบบวิลล่า ผมเลยขออนุญาตเลือกบางวิลล่าที่ผมเคยไปนอนพักกันให้เพื่อนๆได้ลองเห็นบรรยากาศและนึกภาพตามกันครับ


ที่แรกที่คิดว่าชีวิตจะต้องไปนอนให้ได้คือที่ Jungle Rooms ซึ่งเป็นบ้านแยกเป็นหลังๆ ซึ่งเป็นบ้านแนวสุมาตราที่มีอายุมากกว่า 100 ปี อันนี้อาจจะไม่ได้ดูเป็นวิลล่าจ๋า แต่บอกเลยว่าปกติจองยากมากๆ ตอนแรกก็หลอนๆนิดนึงเมื่ออ่านประวัติ แต่พอได้ดูภาพคนที่เคยไปพักแล้วบอกเลย ว่ามันสวยมากๆ และราคายังรวมอาหารเช้า คลาสโยคะและกิจกรรมอื่นๆอีกด้วย


ในรีวิวนี้ ผมได้คัดเลือกวิลล่าเจ๋งๆมาให้ทุกคนได้เลือกกัน ราคาเริ่มต้นจ่ายแค่คนละ 750 บาท ( มีสระว่ายน้ำด้วย ) แต่ขอเริ่มด้วยหลังที่ชอบที่สุดก่อนนะครับ
ราคาที่พัก 3,284 หากร่วมค่าบริการและค่าทำความสะอาดแล้ว จะเป็น 3,708 บาท

ซึ่งมีส่วนลดพิเศษมาให้ 1,200 บาทสำหรับการจองครั้งแรก ก็จะเหลือเพียง 2,508 บาท ( รวมอาหารเช้าและผลไม้ )


กดรับส่วนลดครั้งแรก 1,200 บาท ได้ที่ http://bit.ly/2JDaqSw

ทางไปจอง Jungle Rooms : http://bit.ly/2QkuNqi


ราคาที่พัก 2,791 หากร่วมค่าบริการและค่าทำความสะอาดแล้ว จะเป็น 3,411 บาท

ซึ่งมีส่วนลดพิเศษมาให้ 1,200 บาทสำหรับการจองครั้งแรก ก็จะเหลือเพียง 2,211 บาท ( ไม่รวมอาหารเช้าและผลไม้ )


กดรับส่วนลดครั้งแรก 1,200 บาท ได้ที่ http://bit.ly/2JDaqSw

ทางไปจอง http://bit.ly/2Qkv24G