top of page

BEACHLIFE WITH VILEBREQUIN

หากคิดถึงฤดูร้อน ผมก็แอบคิดไปช่วงเวลาสนุกสนานกับเพื่อนๆที่ชายหาดต่างประเทศ ผมชอบแสงแดดของซัมเมอร์ ผมชอบสีสันของเสื้อผ้าที่คนเลือกสวมใส่ ผมคิดว่าเสื้อผ้าที่คนเลือกมันสามารถเล่าเรื่องและ Lifestyle ของคนที่สวมใส่ได้เช่นกัน มาทำความรู้จักกับ VILEBREQUIN แบรนด์เสื้อผ้าที่จะทำให้ซัมเมอร์นี้มีสีสันมากกว่าเดิม #VILEBREQUIN #SAINTTROPEZTHVILEBREQUIN อ่านว่า วิลล์เบรอร์กัง ผมเชื่อว่าหลายๆคนคงแอบคุ้นๆกับโลโก้อันแสนคลาสสิคอันนี้อยู่บ้าง อาจจะเคยเห็นในภาพยนตร์ เห็นดาราฮอลลีวูดสวมใส่ คงไม่แปลกหรอกครับ เพราะนี่คือแบรนด์กางเกงและเสื้อผ้า LUXURY SWIMWEAR ที่ตั้งไปทั่วโลกจากประเทศฝรั่งเศส


แบรนด์ VILEBREQUIN เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 1971 ที่เมือง Saint-Tropez ( แซ็ง-ทรอเป ) เมืองตากอากาศริมทะเลที่มีเชื่อเสียงเกี่ยวกับความหรูหราและประวัติทางวัฒนธรรมที่ยาวนานผมมีเรื่องราวจุดกำเนิดน่ารักๆแบบ ย่อๆมาให้เพื่อนได้อ่านกันครับ


ในปี 1971 Fred Prysquel ( ช่างภาพและนักข่าว ) ได้แรงบันดาลของการคิดค้นกางเกง VILEBREQUIN ขณะที่อยู่ในคาเฟ่แห่งหนึ่งในแซ็ง-ทรอเป จริงๆแล้ว Fred Prysquel ได้แรงบันดาลใจเริ่มมาจากกางเกงของนักโต้คลื่น เค้าได้ออกแบบกางเกงที่ยาวกว่าบอกเซอร์ และเลือกใช้ผ้าที่ดูคล้ายกับใบเรือเล็ก และ Fred ก็ได้เริ่มเปิดร้านขายกางเกงเล็กในบริเวณนั้น


1991 Loïc Berthet, ได้ซื้อกิจการต่อและพัฒนากางเกงให้ดียิ่งขึ้น โดยการได้เพิ่มกระเป๋าด้านหลังและยังเพิ่มรูขนาดเล็กเพื่อระบายด้วยเหล็กอัลลอยด์


1994 VILEBREQUIN ได้เปิดตัว Collection " Father & Son " ขายกางเกงที่ออกแบบมาให้ผู้ชาย พ่อและลูกได้ใส่เหมือนกันส่งผลให้แบรนด์เริ่มเป็นที่รู้จักกว้างยิ่งขึ้น


จนในปี 2000 VILEBREQUIN ก็ได้ขยายและมีจำหน่าย 50 ประเทศทั่วโลกจุดเด่นของ VILEBREQUIN ที่เห็นแล้วรู้เลย คือโลโก้ที่อยู่บริเวณขอบกางเกงด้านหลังสำหรับ Collection 2018 VILEBREQUIN ได้เลือกถ่ายทอดลายพิมพ์ออกมาโดยนำศิลปะมาตีความ ความหมายใหม่ให้แบบลวดลายแบบ Modernist VILEBREQUIN นำมาจับคู่กับเต่าทะเลสัญลักษณ์แห่งท้องทะเล และหลายๆชิ้นของ Collection นี้ยังทำให้คิดถึงทะเลเขตร้อนใช้ลายพิมพ์ POP ART สีสันสดๆ เหมือนกางเกงที่ผมใส่ในภาพ
และความพิเศษที่ผมพึ่งรู้เมื่อไป Shop ของ VILEBREQUIN คือ

1. กางเกงบางรุ่นของ VILEBREQUIN จะเรืองแสงในที่มืดและเป็นลวดลายสัตว์ทะเลต่างๆ

2. กางเกงบางรุ่นของ VILEBREQUIN บางรุ่นปกติจะเป็นสีเรียบๆทั้งตัว แต่เมื่อโดนน้ำ จะปรากฏเป็นลดลายสัตว์ทะเลต่างๆ


ลองกดชมตัวอย่างได้นอกจากกางเกงแล้ว สิ่งที่เท่มากๆ คือเสื้อโปโล VILEBREQUIN ที่เป็นเนื้อผ้าปิเกต์ มีโลโก้ขนาดใหญ่อยู่ปกด้านใน ซึ่งเวลาใส่เสื้อโปโลแล้วเปิดปกขึ้นสักนิดโชว์โลโก้ โคตรเท่ไปเลยโดยส่วนตัวหลังจากที่ได้ใส่ VILEBREQUIN ไปทริปเที่ยวทะเลมา


รุ่นที่ผมเลือกเป็นรุ่น PRIMITIVE TURTLES SUPERFLEX SWIM SHORTS เป็นรูปเต่า กางเกงเป็นสี POPPY RED ตัวผ้าเป็นพอลิเอไมด์ ซึ่งเป็นผ้ายืดสวมใส่สบาย ด้านในมีกางเกงตาข่ายซับอีกครั้งแต่ความรู้สึกแตกต่างจากกางเกงตัวอื่น ไม่คันไม่รู้สึกอึดอัด ตลอดทริปกระโดดดำน้ำเล่นหลายรอบมากๆ แต่สักพักกางเกงก็แห้งและคืนรูปทรงสวยเหมือนเดิม ตัวเชือกดูดีที่ปลายเป็นเหล็กพร้อมโลโก้ VILEBREQUIN ดูดีมากๆ

อยากให้ซัมเมอร์นี้ ไม่น่าเบื่อ ไม่จำเจ ลองไปหา VILEBREQUIN ใส่กันดูนะครับ

พบกับคอลเลคชั่น VILEBREQUIN HIGH SUMMER 2018 ได้แล้ววันนี้ที่

ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าเอ็มควอเทียร์ ตึกเฮลิกซ์ TEL. 02 003 6132

ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน TEL. 02 690 1000 EXT. 1769

ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรี่ยม TEL. 02 269 1527

ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม TEL. 02 793 7777 EXT. 3405


ติดตาม Beach Lifestyle ของผมได้ที่ www.facebook.com/surferholiday

หรือทาง Instagram ที่ www.instagram.com/tah_surferday


" Everyday is Holiday "

- Surfer's Holiday -


TAGS

No tags yet.
bottom of page