top of page

SURFER STYLE X VANS

ผมเชื่อว่าผู้ชายทุกคนมีความเป็นเด็กซุกซ่อนอยู่ในจิตใจ ทุกครั้งที่ผมอยู่บนความเร็ว ความตื่นเต้น ผมได้ยินเสียงหัวใจตัวเองเต้นดังกว่าปกติ มันต้องมีสารเคมีอะไรสักอย่างในร่างการที่พลุ่งพล่านไปด้วยความสุข ความสนุก บางครั้งเราถ่ายทอดพลังงานเหล่านั้นออกมาด้วยเสียงตะโกน บางครั้งก็ถ่ายออกมาด้วยรอยยิ้ม ถ้าคุณกำลังคิดถึงความรู้สึกเหล่านั้น มาเที่ยวไปด้วยกันกับผมในทริปนี้เลยครับทุกวันนี้ผมเลือกใช้ชีวิตอย่างที่ตัวเองอยากจะเป็น เราชอบออกกำลังกาย ทำงานหนักให้สุดทำให้เต็มที่ แต่ก็ตอบแทนใจตัวเองโดยการใช้ชีวิตให้สนุกสุดเหวี่ยงในวันหยุด ทุกวันหยุดผมเลยชวนเพื่อนๆและน้องๆที่สนิทออกไปทำกิจกรรมมันส์ๆ


ทริปนี้เลยขอพาเพื่อนไปเที่ยวแบบบอย บอย เป็นแกงค์ผู้ชายที่เต็มไปด้วยความเป็นตัวของตัวเอง แอบบ้าระห่ำเล็กๆ แต่เชื่อเถอะนี่แหละธรรมชาติของผู้ชายที่ทุกคนเป็นเรานัดกันเดินทางมาที่เขาหลักจังหวัดพังงา ขอแนะนำสมาชิกให้ทุกๆคนได้รู้จักกัน เริ่มด้วยผมเองต๊ะ เจ้าของเพจ Surfer's Holiday ที่คลั่งไคล้เรื่องการโต้คลื่นเป็นชีวิตจิตใจโดยเฉพาะ Surf Culture และการออกเดินไปเที่ยวประเทศต่างๆที่สามารถโต้คลื่นได้ โดยผมเป็นคนที่นี่เอง เขาหลัก จังหวัดพังงา เมืองเล็กๆที่สามารถโต้คลื่นได้ตลอดปีจนบางคนเรียกว่า Khaolak Surf Town โชคดีที่ได้อยู่ที่นี่เพราะมีเพื่อนๆวนเวียนมาหามาเที่ยวตลอดปีและนี้คือน้องใหม่ของทีม IT Tamrongsak Inchareon นักกีฬา Flow Rider ที่อยากลองมาโต้คลื่น เลยเลือกย้ายมาลองอยู่ที่เขาหลัก 3 เดือนเพื่อเรียนรู้การโต้คลื่น นอกจากการเป็นนักกีฬา Flow Rider ที่ใครๆก็น่าจะเคยเจออิฐที่ Flow House Bangkok แล้ว อิฐยังชอบเล่นสเก็ตอีกด้วย อุตส่าห์หอบเอาสเก็ตมาจากกรุงเทพ


ติดตามได้ที่ www.instagram.com/tamrongsaksTueue - Warintorn Kongthong ติ๋วเด็กระยองที่กำลังเป็นที่รู้จักในวงการโต้คลื่นทั้งในและต่างประเทศ ทริปนี้หลังจากติ๋วได้ยินว่าที่เขาหลักมีคลื่นใหญ่ ก็เลยตัดสินใจจองตั๋วบินมาทันที ติ๋วเป็นเจ้าของ Surf School ที่แหลมหญ้าจังหวัดระยองชื่อว่า Laem Yah Rayong Surf Club ใครที่อยากลองโต้คลื่นใกล้ๆกรุงเทพก็สามารถขับรถไปเรียนโต้คลื่นได้ ใกล้ๆ ติดตามผลงานอื่นๆของติ๋วได้ที่ www.instagram.com/tueueหลังจากรับทั้งสองคนที่สนามบินภูเก็ต เราก็รีบขับรถตรงดิ่งมายังหาด Memories ซึ่งเป็นหาดที่กว้างสุดลูกหูลูกตา ที่นี่คือชายหาดที่รวมตัวนักกีฬาโต้คลื่นหลายๆคนในเมืองไทย ที่หาดมีร้านอาหารและบาร์เล็กๆซึ่งเต็มไปด้วยผู้คนที่ชอบโต้คลื่นและหลงรักเสน่ห์ของท้องทะเล


ข้างๆของร้านมีลานสเก็ตเล็กๆ อิฐเลยรีบหยิบสเก็ตที่แบกมาจากกรุงเทพขอโชว์สเตปพอเป็นการวอร์มเครื่องก่อนการโต้คลื่น โดยอิฐเลือกใส่ Boardshort รุ่นใหม่จาก Vans ที่ทำออกมาเอาใจทั้งนักเซิร์ฟและนักสเก็ต จริงๆแล้วหลายคนอาจจะไม่เคยรู้เลยว่า Vans กำลังเป็นที่นิยมมากๆในกลุ่มนักเซิร์ฟตอนนี้ ส่วนตัวผมเอง ได้เห็นนักโต้คลื่นดังๆจากการแข่งขันโต้คลื่นที่ฟิลิปปินส์เมื่อเดือนที่ผ่านมา ผมเห็นคนนึงใส่เสื้อ Vans โคตรเท่ เลยอยากซื้อมาใส่บ้าง รูปนี้เลย ที่ทำให้ผมขัยรถออกไปตามหาเสื้อยืด Vans * ตอนนี้ที่ Phuket มีชอป Vans แล้วนะครับอยู่ที่ Central Floresta


ภาพจาก www.instagram.com/adedace/

ผมกับเพื่อนๆทุกคนเรารู้จักกันเพราะว่ากีฬา หลายๆคนรู้จักกันเพราะการโต้คลื่นในน้ำ อย่างเช่นติ๋วที่เรามีโอกาสเจอกันที่หาดสุรินทร์จังหวัดภูเก็ต ส่วนอิฐเป็นนักกีฬา Flow House ที่ผมติดตามมานาน คือสรุปง่ายๆว่า คนที่ชอบกีฬาทางน้ำ กีฬา Extreme จะมีอะไรบางอย่างเหมือนๆคล้ายๆกันและก็โคจรมาพบกันสำหรับการโต้คลื่นนั้น จำเป็นที่จะต้องเลือกเวลา ดูน้ำขึ้นน้ำลง อีกไม่ถึงครึ่งชั่วโมงคลื่นน่าจะยกตัวสูงขึ้นแล้ว เหลือเวลาอีกนิด ติ๋วเลยขอเล่นสเก็ตสักหน่อยในภาพติ๋วเลือกใส่รองเท้า Vans Authentic Pro Och สีเหลืองสุดคลาสสิค ที่ Vans เลือกนำมาออกแบบและปรับโครงสร้างใหม่โดยรองเท้ามีนำ้หนักเบาขึ้นสวมใส่สบายขึ้น แต่ยังคงความคลาสสิคเท่และทนทานเหมือนเดิม ซึ่งราคาปรับลดมาเหลือแค่ 2,490 บาท เบาเหมือนน้ำหนักเลยมองออกไปที่ทะเล เริ่มเห็นคนวิ่งลงไปว่ายน้ำรอคลื่นแล้วครับ ป่ะ ไปโต้คลื่นกันสำหรับเพื่อนๆที่ไม่เคยโต้คลื่น กระดานโต้คลื่นจะมีหลากหลายขนาดครับ อย่างที่ทุกคนเห็นบ่อยจะเป็น Shortboard ซึ่งมีขนาดนั้น จะดีในเรื่องความคล่องตัว การเล่นท่าผาดโผนต่างๆในทะเล ส่วน Longboard กระดานโต้คลื่นแบบยาวนั้น ก็ค่อนข้างชิลสบายๆกว่าสำหรับการเตรียมตัวออกไปโต้คลื่นจำเป็นต้องยืดเส้นยืดสาย ยืดกล้าม

จริงๆแล้วตอนนี้ในประเทศไทย กีฬาโต้คลื่นกำลังเป็นที่นิยม มีกลุ่ม Surf Comunity กว่า 4,000 คน และที่หลายคนไม่รู้เลย คือ เมืองไทยมีหาดที่โต้คลื่นได้ถึง 14 หาด ทั้งภาคใต้อย่างภูเก็ต พังงา เกาะพยาม สิชลและสงขลา ขึ้นมาหน่อยก็เป็นหัวหินและที่ฮิตไม่แพ้กันก็มี ระยองและจันทบุรีแต่สำหรับที่ Memories Beach ก็เป็นหาดหนึ่งที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร พระอาทิตย์ตกสวยมากๆ มาที่นี่ก็จะได้เจอเซิรฟเฟอร์คนอื่นๆด้วย เป็นสังคมเล็กๆที่น่ารักการโต้คลื่นเราจริงๆแล้วผู้ชายสามารถถอดเสื้อเล่นก็ได้ หรือจะใส่เสื้อเล่นก็ได้ หากใส่เสื้อก็จะช่วยลดการเสียดสีกับกระดานโต้คลื่นได้หน่อย สำหรับเมืองนอกตอนนี้ กำลังฮิตใส่เสื้อยืดเท่ๆลงไปโต้คลื่นกัน
ที่ Memories Beach เขาหลักสามารถโต้คลื่นได้ตั้งแต่เดือนเมษายนไปจนถึงสิ้นเดือนตุลาคมของทุกปีบางวันก็มีคลื่นขนาดใหญ่มากๆ สวยไม่แพ้สถานที่โต้คลื่นดังๆต่างประเทศเลยหลังจากโต้คลื่นเสร็จแล้ว จะมีอะไรดีไปกว่าขึ้นมาสั่งเบียร์มาจิบสักขวด ตอนกลางคืนนั่งฟังเพลงรอบกองไฟกันจริงๆผมว่าการที่เราได้เอาตัวออกมาจากห้องสี่เหลี่ยมแคบๆ มานั่งรอคลื่นดูพระอาทิตย์ตกไปพร้อมกับเพื่อนสนิท คุยเรื่องสนุกๆกัน หัวเราะดังๆเหมือนวัยเด็กเป็นประสบการณ์ที่ดี ใครที่อยากมีประสบการณ์สนุกๆ อยากให้ลองออกไปทำอะไรใหม่ๆ จะออกไปเล่นสเก็ต หรือจะออกไปโต้คลื่นก็ได้ บางทีคุณอาจจะได้ยินเสียงหัวเราะวัยเด็กของตัวเองที่ไม่ได้ยินมานาน ก็ได้นะ


ขอบคุณ Vans Thailand ที่หันมาสนใจกีฬาโต้คลื่นในไทย เป็นอะไรที่น่าจับตามองมากๆ ขอบคุณเสื้อผ้า Vans Collection ใหม่ที่ดูสตรีทและเท่มากยิ่งขึ้น ใครสนใจอย่าลืมไปแวะไปซื้อสินค้า Collection กันนะครับ ซัมเมอร์ยังมีเวลาอยู่ อย่าลืมออกไปทำตัวคูลๆกัน #vansth #vansthailand

TAGS

No tags yet.
bottom of page