top of page

U JOMTIEN PATTAYA

ยู จอมเทียน พัทยา อีกหนึ่งโรงแรมในเครือ U Hotels ที่พึ่งเปิดตัวไปไม่นานมานี้

มีอะไรน่าสนใจบ้าง อ่านเลย


ต้องยอมกันว่าตอนนี้โรงแรมใหม่ๆในประเทศไทยเปิดใหม่เยอะมากๆ เยอะจนตามไปนอนกันไม่ทัน แต่ถ้านึกถึงเครือโรงแรมในไทยที่มี Brand Identity ชัดเจน มีแนวคิดของการนำเสนอมอบการพักผ่อนที่ตอบโจทย์และให้ Benefit ผู้เข้าพักเต็มที่ ผมเชื่อว่าใครหลายคนคงคิดถึง U Hotels แน่ๆ เรื่องความน่าสนใจของ U Hotels มีมากมาย ผมขออธิบายและพาไปเที่ยวพร้อมๆกันนะครับ


เมื่อไปนานมานี้ ผมได้ข่าวมาว่า U เปิดใหม่แล้วที่จอมเทียน พัทยา ( เปิดบริการในเดือนกันยายนที่ผ่านมา ) เห็นเพื่อนๆเช็คอินกันรัวๆ ภาพสระว่ายน้ำบ้าง ภาพวิวดาดฟ้าของโรงแรมที่ดูแล้ว เห้ยยยยดี


ผมเลยตัดสินใจเดินทางไปพักที่ U Jomtien ทันที


U Jomtien Pattaya

การเดินทางจากกรุงเทพมายังหาดจอมเทียนหาเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวใช้เวลาไม่ถึง 2 ชม. ส่วนผมพึ่งเดินทางมาจากภูเก็ตบินตรงมาลงที่อู่ตะเภาด้วยสายการบิน Bangkok Airways ใช้เวลาจากสนามบินอู่ตะเภาขับตรงมายังโรงแรมเพียง 40 - 45 นาที ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับเพื่อนๆที่อยู่จังหวัดอื่นๆ

  • ภูเก็ต - อู่ตะเภา เส้นทางนี้ให้บริการโดยสายการบิน Bangkok Airways บินแบบบูทิค และสายการบิน Airasia ที่คุ้มค่า ( ราคาประมาณ 890 บาท ถูกมาก )


U Jomtien Pattaya โรงแรมยู จอมเทียนม พัทยา

ด้วยที่เที่ยวเมืองทะเลบ่อย แค่พูดถึงพัทยาก็รู้สึกเบื่อ แต่เมื่อเห็นการจัดระเบียบใหม่ที่ดูเรียบร้อยเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น ตลอดทางจากหาดพัทยาไปจอมเทียนทุกอย่างดูดีขึ้นผิดตา

กว่าจะมาถึงโรงแรม U Jomtien Pattaya ที่ตั้งอยู่ริมหาดจอมเทียนที่เงียบสงบ ก็ปาไปเกือบหกโมงเย็น แต่ยังโชคดีที่ยังทันเวลาพระอาทิตย์ตก

พนักงานดู Active มากๆ เนื่องจากโรงแรมขยับมาเปิดเร็วขึ้นแขกยังไม่แน่น กลายเป็นว่าทุกคนดูตื่นเต้นและตื่นตัวที่อยากจะ Service แขกผู้มาเข้าพักครับ


เมื่อผมมาถึงพนักงานรีบตรงดิ่งมาช่วยยกกระเป๋า และตรงไปยัง Lobby ที่แอบดูเป็น Cafe สุดๆ Concept ของ U Jomtien เหมือนจะรวมทุกอย่างมาเป็น Service Center ที่เดียวกันไม่ว่าจะเป็น Front Office คาเฟ่ ร้านอาหาร จะมารวมอยู่ในส่วนนี้
ผมทำการเช็คอิน ใช้เวลาเพียงไม่นาน เจ้าหน้าที่ได้ให้เลือกกลิ่นของสบู่ที่มีให้เลือกมากมาย ( ทั้ง Bamboo , Orchid , Jasmine , Lemon Glass ) ซึ่งผมเลือก Bamboo ที่เป็นสบู่สีดำและกลิ่นกำลังหอมพอดีเป็นมาตรฐานของ U Hotels ที่ลูกค้าสามารถเลือกกลิ่นของสบู่และประเภทของหมอนได้ก่อนเข้าพัก

และพนักงานยังถามถึงเวลา Check - out ว่าผมต้องการเช็คเอาท์กี่โมงดี ซึ่งผมสามารถ Check - out ได้ในเวลาเดียวกันที่ผม Check - in คือเรียกได้ว่า ได้ใช้โรงแรมคุ้มค่า 24 ชั่วโมง


นี่คือจุดเด่นที่สุดของ U ที่ให้ลูกค้าได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ไม่ว่าลูกค้าจะเช็คอินเวลาไหน ก็สามารถอยู่ได้ครบ 24 ชม. อันนี้แอบตอบโจทย์สำหรับคนมีเวลาน้อยสุดๆ หากคุณเลิกงานวันศุกร์เย็นขับมาถึงจอมเทียนดึก ถ้าโรงแรมทั่วไปก็ต้องรีบตื่นรีบออก แต่อันนี้ เข้าไปเวลาไหนออกเวลานั้นจา


ปัญหาเดียวคือ ห้องโรงแรมในเครือ U เต็มบ่อย ขายดี เพราะฉะนั้นจะไปสาขาไหนก็ควรจองเนิ่นๆนะครับ

ก่อนที่จะพาทุกคนไปดูในส่วนของห้องพักขอแอบรีบขึ้นไปชั้น 9 เพื่อไปดูวิวที่ๆเพื่อนๆที่มาพักก่อนหน้านี้ชมนักชมหนาว่าฟิน เงียบสงบ สวยน่ามา และก็เป็นดั่งในภาพครับ


ด้านบนของดาดฟ้ามี Fitness ด้วยไม่ได้ใหญ่มาก แต่อุปกรณ์ดี เครื่องใหม่แกะกล่อง


สำหรับสระแล้ว ต้องบอกว่าขนาดไม่ได้ใหญ่มากนะครับ แต่มุมของสระน้ำสวยมากๆ สามารถมองเห็นวิวพัทยาได้ ยิ่งดึก ยิ่งสวยให้อารมณ์ที่แตกต่างกันในแต่ละช่วงเวลา


เนื่องจากทริปนี้ผมเดินทางมากับเพื่อนเลยเลือกที่จะพักห้องเตียง Twin ซึ่งผมรู้สึกว้าวมากๆเมื่อเปิดประตูเข้าไป ผนังเป็นรูป ฉลามวาฬ ( Whaleshark ) และกระเบนราหู ( Manta ) ถูกจริตคนชอบทะเลอย่างผมสุดๆ ห้องของผมเป็นแบบห้อง Deluxe Twin ซึ่งห้องทุก Room Type จะแตกต่างกันเพียงขนาดห้องและการใช้สอยนิดหน่อย เดี๋ยวผมจะพาไปดูกันวันพรุ่งนี้นะครับห้องอาหารของที่นี่ชื่อว่า SALT มีอาหารหลากหลาย ราคาไม่แพง ไม่ได้ต่างกับการขับรถออกไปทานข้างนอกมากมายครับ มาดูหน้าตาอาหารและชิมไปพร้อมกับผมได้เลยครับ
Green Goddess Soup

ซุปผักโขมอะโวคาโด เสิร์ฟกับหอยเชลล์และขนมปังครูตองซ์ อร่อยหอมดีนะครับ

ผมเติบโตและเรียนที่ศรีราชามา พอเห็นเมนูนี้เลยสั่งแบบไม่คิดเลย BAKED SRIRACHA PINEAPPLE RICE ข้าวอบสับปะรดซอสศรีราชานั่นเอง อร่อยไม่เลี่ยน ผ่านจา

PISTACHIO CRUSTED SALMON แซลมอนอบถั่วพิสตาชิโอ เสิร์ฟพร้อมหน่อไม่ฝรั่ง ผักรอคเก็ต และซอสดิวแคปเปอร์ สำหรับจานนี้เนื้อปลาอร่อยดีครับ แต่รู้สึกว่าซอสยังไม่ได้อร่อย ทางชฟได้ฟังคำแนะนำและปรับเมนูแล้ว ใครไปฝากลองด้วยนะ

FRESH CATCH OF THE DAY ปลาสดๆในแต่ละวัน ราคาแค่ 650 บาท เป็นปลาเผาแบบทั้งตัว เผาพร้อมกับเกลือวัตถุดิบชั้นดีของจังหวัดชลบุรี สำหรับจานนี้ปลาอร่อยมากๆ เกลือดี น้ำจิ้มซีฟู้ดเด็ดให้ไปเลยสามผ่าน


* ที่ U Jomtien เพราะห้องอาหารชื่อ SALT จึงเลือกใช้เกลือ 5 ชนิด มาสร้างเป็น Signature Dish 5 เมนู


ภาพรวมสำหรับโรงแรมที่พึ่งเปิดใหม่ สำหรับ Dinner ไม่แย่เลยครับ ราคาอาหารที่นี่ไม่แรง สั่งทานได้สบายๆ ไม่ต้องออกไปไหนไกล


สำหรับคืนนี้ขอตัวไปพักผ่อน นอนดูทีวี ดูหนังสักเรื่อง ผมเชื่อว่าต้องหลับฝันดีมากๆแน่เลย


Good Morning เมื่อคืนหลับสบายมากๆครับ จนขี้เกียจตื่น ได้มานอนโรงแรมสิ่งที่ผมไม่ชอบมากที่สุดคือการต้องรีบตื่นเช้า ผมชอบโรงแรมในเครือ U มากๆ เพราะมีบริการ Breakfast whenever wherever


Breakfast whenever wherever

เราสามารถเลือกทานบุฟเฟ่ต์ที่เสิร์ฟในเวลา 06.30 - 11.00 น. หรือทานแบบเซ็ทที่ใดก็ได้ภายในโรงแรม และเมื่อใดก็ได้ก่อน 4 ทุ่ม จะให้เค้ามาเสิร์ฟทานบนเตียงก็ได้ หรือจะไปทานข้างสระก็ได้เหมือนกัน
ภายในห้องทุก Room Type มีเครื่องทำกาแฟให้ด้วยนะครับ สามารถใส่แคปซูลรอแป๊ปเดียวได้จิบกาแฟร้อนๆ ฟินๆ ตัวผมเองตื่นเช้าชอบเอาตัวออกไปโดนแดด มันรู้สึกอบอุ่น ได้กาแฟไปแก้วนึง ฟังเพลงเพราะๆสองสามเพลง นี่แหละการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดีลืมบอกไปสิ่งที่ชอบ U อีกอย่างคือ U ไม่เสิร์ฟเครื่องดื่มต้อนรับ เพราะอยากให้ลูกค้าได้เลือกเครื่องดื่มที่ชอบด้วยตนเองจากมินิบาร์ในห้องพัก ในตู้มีน้ำดื่ม Evian ด้วยเน้อ อย่างเจ๋งกลิ่นของสบู่ยาสระผม ที่นี่ดีมากๆ สดชื่น เป็นกลิ่นมาตรฐานเหมือน U Hotels สาขาอื่นๆเพราะเป็นโรงแรมใหม่ ภายในห้องเลยมีการออกแบบให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้นเช็ค ช่องชาร์จ USB ตู้ลิ้นชักก็ได้ถูกออกแบบให้เป็น Function สามารถใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น
อากาศดีๆจริงเลย จะว่าไปวิวจากโรงแรมวันนี้ไม่แพ้ทะเลอันดามันเลยเรากลับมาที่ห้องอาหาร SALT ที่เรามาทานดินเนอร์เมื่อคืนครับ บรรยากาศตอนกลางวันและกลางคืนไม่เหมือนกันเลย


ลอบบี้ก็เปลี่ยนจากเคา์เตอร์เป็น Bar Breakfast Service อาหารและเครื่องดื่มมีให้เลือกค่อนข้างมากเลยครับ สำหรับพวกเมนูไข่ต่างๆสามารถสั่งไว้ พี่ๆก็จะไปเสิร์ฟให้ที่โต๊ะเอง
อันนี้อร่อยแนะนำว่าห้ามพลาด OATMEALงื้อความดีงามคือมีแซลมอนด้วย แต่ลืมถ่ายมา แซลมอนดีด้วยนะ ตักหลายรอบเลย

Vitamin Booster เป็นส่วนผสมผักและผลไม้ ดีต่อสุขภาพ แต่ถ้าใครไม่ชอบผักข้ามไปนะไม่ไหวแน่ๆ แต่ส่วนตัวผมชอบ


สำหรับอาหารเช้าที่นี่ถือว่าเยอะมากๆ ผมไม่ได้ถ่ายเมนูจากไลน์บุฟเฟ่เลยนะครับ ยังมีให้เลือกอีกหลายเมนู แค่นี้ก็ไม่มีที่วางจานแล้วครับ : )ด้านก็มีโต๊ะเช่นกัน ด้วยวิวใกล้ทะเลแบบนี้ ตอนมาไม่ได้คาดหวังเลยว่าจอมเทียนจะได้ขนาดนี้จากลอบบี้และห้องอาหารสามารถเดินขึ้นตึกได้จากทางนี้เลยครับ ซึ่งด้านบนจะมีห้องโถงกว้างๆ มีเก้าอี้โยกให้นั่งเล่น รอเพื่อนรอแฟนได้แม้ว่าที่นี่จะมีห้องทั้งหมดเพียง 64 ห้อง แต่ก็ถูกแบ่งเป็น 4 Roomtype ที่ตอบโจทย์ทุก Lifestyle ผมขอพาไปดูห้องพักแรกSuperior 1949++ บาท ( 2294 บาทเน็ต )

มีขนาดห้อง 27 ตารางเมตร ห้อง Size จะไม่ได้ใหญ่มาก แต่ห้องส่วนใหญ่หันหน้าเข้าสู่หาด ( บางห้อง ) ก็ถือว่าดีมากๆในระดับราคานี้ ห้องตกแต่งได้สวย Function ดี ชอบการใช้โทษทสีที่ดูทะเล ทันสมัยตัดกับสีเทาที่ทำให้ดูใหม่ เรียบ โอเคเลยครับDeluxe 2209++ บาท ( 2600 บาทเน็ต )


สำหรับห้อง Deluxe ห้องที่ผมพักเมื่อคืนมีขนาด 35 ตารางเมตร ก็จะมี Space เพิ่มมากขึ้น ห้องน้ำกว้างขึ้นเป็นทางยาว ส่วนตัวคิดว่าห้อง Room Type นี้น่าจะคุ้มค่าที่สุด
Deluxe Seaview 2859++ บาท ( 3365 บาทเน็ต )


มีขนาด 35 ตารางเมตร จุดเด่นคือห้องนี้สามารถมองเห็นวิวทะเลได้ครับ แต่อีกอย่างที่สะดุดและชวนจินตนาการมากๆคือ

ห้องน้ำเป็น See through ที่มองทะลุผ่านทั้ง 3 ด้านเพราะฉะนั้นห้องนี้เหมาะสำหรับการมาเป็นคู่ครับโรแมนติกสุดๆ

ดีนะเมื่อคืนที่ไม่ได้จองห้องเป็นห้องนี้ ไม่งั้นผมกับเพื่อนผู้ชายอีกคนคงจะมองหน้ากันไม่ติดแน่ๆ : )
Suite 3574++ บาท ( 4207 บาทเน็ต )


และสำหรับคนที่ชอบพื้นที่กว้าง การใช้สอยที่เพิ่มมากขึ้น หรือมาเป็นครอบครัว ห้องนี้น่าจะเหมาะที่สุดครับ กับพื้นที่ถึง 54 ตารางเมตร ที่แบ่งเป็นห้องนั่งเล่น บาร์เล็กๆและห้องน้ำที่ดูเป็นสัดส่วนใหญ่มากยิ่งขึ้นไม่รู้ติดใจอะไรกับอ่าง เอ้ยสระ ขึ้นมาดูหลายรอบ ตอนช่วงกลางวันก็สวยมากๆ เพราะเทรนด์การใช้กระเบื้องสีขาวสีอ่อนทำให้น้ำดูสีสวยน่าว่ายสุดๆ ช่วงที่มาแขกยังน้อย ถ้าลงไปเก็บภาพ สายชอบถ่ายรูปจะต้องคลั่งกับมุมสระแน่ๆมาถึงห้องอาหาร SALT ที่เดิมแต่คนละอารมณ์ เพราะบรรยากาศกลางวันดูเหมือนคาเฟ่มากๆ ตอนที่ผมไปเมนูเครื่องดื่มยังไม่ลงตัว มีเมนูเฉพาะกิจมากมาย พนักงานเลยชงมาให้ลองดื่มขอคมเมนต์ คิดว่าไม่นานเครื่องดื่มจะพร้อมมากกว่านี้ แนะนำเมนูชาต่างๆ เย็น หอมสดชื่นดี ( ไม่ได้ถ่าย )

ส่วนอาหารกลางวัน ขอลองเป็นอาหารยุโรปบ้างเริ่มต้นด้วย Carbonara แอบชอบหน้าตาของเมนู ที่มีดอกไม้ สี Theme โรงแรม U Hotels ติดมาด้วย พนักงานสีลิปก็มาทาง U สุดๆ


ขอแอบชมว่าพนักงานหลายคน Attitude ดีมากๆ โรงแรมพึ่งเปิดอาจจะมีปัญหาติดขัดบ้างๆเป็นเรื่องปกติ แต่ทุกคนพยายามหา Best Solution ในการ Service แขกให้ประทับใจและช่วงเวลาความสุขกับโรงแรม U Jomtien Pattaya ของผมก็เริ่มขึ้นหลังจากทานอาหารเสร็จครับ

It's Pool Time
การได้มาโรงแรมใหม่ๆ ก็ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างเช่นกัน เรื่องราวแนวคิดของคนออกแบบ เรื่องราวของการบริการที่แต่ละโรงแรมไม่เหมือนกัน ส่วนตัวผมชอบแนวความคิดการบริการเค้า ที่ออกแบบมาจากความต้องการของผู้มาเข้าพักจริงๆU Jomtien ถือว่าเป็นโรงแรมที่ไม่ใหญ่มาก แต่ก็ได้สำเสนอความทันสมัย ดัดแปลงทุกอย่างได้ออกมาลงตัว

คือห้องพักราคานี้ แต่ได้วิวขนาดนี้ผมว่าโอเคเลย โดยเฉพาะช่วงเปิดราคาดีมากๆ ถ้าใครอยากไปเที่ยวก็แนะนำให้รีบจองครับอย่าคาดหวังว่าสะจะใหญ่ยาว 50 เมตร บางที Size Doesn't matter เท่ากับความรู้สึกและ Good Vibes ณ โมเมนต์นั้นๆครับงื้อไม่รู้ว่าสวยแบบนี้ทุกวันรึเปล่า แต่วันที่ไปมาอากาศดีมากๆ นี่มันหน้าฝนนะเนี่ย
ถ้าเป็นโรงแรมอื่นคงต้องเก็บกระเป๋าตั้งแต่เช้า ใช้ Facilities ก็ไม่ได้เพราะเอาท์ไปแล้ว แต่อย่างที่บอกว่า ที่ U Hotels Check-in เวลาไหน สามารถ Check - out เวลานั้นได้ ทำให้เหลือเวลาว่ายน้ำเหลือเฟือครับ ไม่ต้องรีบ ว่ายเสร็จลงไปอาบน้ำเก็บของก็ยังทัน


เรื่องราวที่เหลือ ขอให้บรรยากาศของโรงแรมเป้นตัวเล่าเรื่องแล้วกันนะครับ อยากอยู่ต่ออีกวันเหลือเกินขอสรุปสั้นให้เพื่อนๆที่อ่านมาถึงตรงนี้ว่า


โรงแรม U Jomtien Pattaya คือที่สุดของความคุ้มค่า เรื่องแรกเลยคือมันตอบโจทย์คนกรุงเทพที่อยากพักผ่อนมาก เดินทางมาง่าย และเชื่อว่าหลายคนมีปัญหา วันศุกร์เลิกงานช้าบ้างโน่นนี่ การที่ U Jomtien มีบริการ 24 Hour Use of Room เช็คอินเวลาไหนเช็คเอาท์เวลานั้นเลยทำให้เงินทุกบาที่จ่ายไปคุ้มสุดๆ


ห้องพักโดยรวมถือว่ามีให้เลือกตอบโจทย์ทุกรูปแบบ มากับเพื่อน มากับแฟน มากับครอบครัว เพราะฉะนั้นเลือกตามที่ชอบได้เลยครับ ราคาที่ผมเขียนไว้ทั้งหมดเป็นราคาในช่วง Opening เพราะฉะนั้นหากสนใจ อย่าลืมลองเข้าไปเช็คห้องว่าง ถ้าเจอที่ถูกใจก็จองได้เลย


- Superior 1949++ บาท ( 2294 บาทเน็ต )

- Deluxe 2209++ บาท ( 2600 บาทเน็ต )

- Deluxe Seaview 2859++ บาท ( 3365 บาทเน็ต )

- Suite 3574++ บาท ( 4207 บาทเน็ต)


และ U Benefits ที่คุณจะได้รับจากการมาพักที่ U Jomtien Pattaya


- Breakfast whenever wherever อาหารเช้าที่พร้อมเสิร์ฟทุกที่ทุกเวลา ก่อน 4 ทุ่ม

- 24 Hour Use of Room ให้ลูกค้าใช้ห้องได้อย่างคุ้มค่า Check-out เวลาเดียวกับ Check-in

- Free bike rental บริการให้ยืมจักยานฟรี

- The Library ห้องสมุดสำหรับพักผ่อน มีหนังสือที่ให้บริการยืมอ่านฟรี บริเวณล็อบบี้

- Welcome drink from minibar ไม่ต้องเสียเวลาดื่ม Welcome Drink แบบเกร็งๆ เลือกหยิบเครื่องดื่มที่ตนเองชื่นชอบจากมินิบาร์ได้เลย

- U Choose Programme สามารถเลือกกลิ่นสบู่ เมนูหมอน กลิ่นชา ที่ตนเองชื่นชอบได้ เมื่อเข้าพัก


สำรองห้องพักหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.uhotelsresorts.com/ujomtien และ www.facebook.com/UJomtienPattaya

TAGS

No tags yet.
bottom of page