top of page

TreeHouse VILLA KOH YAO

ความฝันตอนเด็กๆของผมคือการได้มีบ้านต้นไม้เป็นของตัวเอง ได้มีพื้นที่ส่วนตัวที่อิสระจากโลกภายนอก ไม่น่าเชื่อเลยว่าความฝันจากบ้านต้นไม้ในวัยเด็ก วันนี้ผมมีโอกาสได้พักบ้านต้นไม้แต่เป็นอีกรูปแบบที่พาผมหนีออกจากความวุ่นวายในชีวิตได้เหมือนกัน


เปลี่ยนแสงไฟจากตึกสูงๆกลายเป็นแสงดาว

เปลี่ยนเสียงรถเสียงแตร กลายไปเป็นเสียงนกเงือก

เปลี่ยนเสียงดังของผู้คนในเวลารีบเร่งกลายเป็นเสียงคลื่นและเสียงน้ำตก


วันนี้ผมจะพาเพื่อนไปอยู่อีกโลกหนึ่ง ที่ทำให้เราได้อยู่ใกล้ธรรมชาติแค่เอื้อม ที่ TreeHouse Villa เกาะยาว จังหวัดพังงา ที่พักใหม่ที่ผมมั่นใจว่าจะต้องดังไปทั่วโลกแน่นอน


* ท้ายรีวิวมี Code ส่วนลดพิเศษด้วยนะครับ


TreeHouse Villas - Koh-Yao

#treehouse #treehousevillas #kohyaonoiโรงแรม TreeHouse Villas ตั้งอยู่บนเกาะยาวน้อย หลายคนคงสงสัยว่าเกาะยาวน้อยอยู่ในจังหวัดอะไร จริงๆแล้วเกาะยาวน้อยอยู่ภายในเขตของจังหวัดพังงา แต่สามารถเดินทางจากภูเก็ตก็สะดวก จากจังหวัดพังงาเองก็ได้ หรือจะเดินทางจากระบี่ก็ทำได้เช่นกัน คนไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นแต่สำหรับคนไทย แต่สำหรับชาวต่างชาติเกาะยาวคือ " สวรรค์ " ที่ทุกคนสามารถไปได้ผมเดินทางออกจาก Yacht Haven Marina ซึ่งอยู่ห่างจากสนามบินภูเก็ต 10.9 กิโล ใช้เวลาเดินทางไปท่าเรือเพียง 15 นาที เราเดินทางด้วยสปีดโบ๊ตของทางโรงแรมใช้เวลาประมาณ 50 นาที โดยทางโรงแรมจะมีบริการ 2 ช่วงเวลา 11.00 และ 16.00 แนะนำให้เลือกช่วงเช้าเลย จะได้ใช้เวลาอยู่บนเกาะนานๆ


* Yacht Haven Marina หรูหรา สะดวกสบาย ห้องน้ำสะอาดมากๆ มีคาเฟ่ด้วย


สำหรับผู้ที่สนใจเดินทางออกจากกระบี่ สามารถขึ้นเรือได้ที่ ท่าเรือท่าเลน เรือออกจากท่าเวลา 14.00 ใช้เวลาแค่ 20 นาทีเองครับสำหรับรีวิวนี้ผมขออนุญาตตัดข้อมูลบางอย่างออก เพื่อให้ทุกคนได้ Experience ด้วยตัวเองนะครับ

เมื่อเราเดินทางมาถึงท่าเรือของโรงแรมก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยต้อนรับ ช่วยถือกระเป๋าจัดการให้ทุกอย่างเลยครับ Lobby ที่นี่มีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่วิวโอเคเลย ช่วงที่ผมมาคือฤดูฝนแต่บางวันก็อากาสดีสุดๆ

ช่วงเวลาที่มาถึงโรงแรมเป็นช่วงเที่ยงพอดี ระหว่างรอ Check-in เข้าห้องเลยขอทานอาหารเที่ยงก่อน ที่นี่จะมีเพียงร้านอาหารเดียวชื่อว่า Roots ซึ่งจะเน้นไปทางอาหารไทยและมีเมนูท้องถิ่นให้ได้ลองทานกันด้วย เช่น น้ำพริกกะปิ คั่วกลิ้ง มาถึงแหล่งทะเลขนาดนี้แล้วอาหารทะเลก็มีให้เลือกเพียบ

อิ่มมากๆ เลยเดินออกมาเดินเล่นหน้าชายหาด วิวที่นี่ดีจริงๆ สามารถมองเห็นเกาะเล็กเกาะน้อยของอ่าวพังงาได้ชัดเจน ผมชอบแสงและเงาของต้นมะพร้าวที่สูงตะหง่านที่นี่มากๆ


เรียกว่าวิวหลักล้านก็ดูจะไม่ผิด เพราะสวยมากจริงๆ

บาร์ด้านหน้าหาดดูสวยไม่ใช่เล่น ดูไปดูมาบรรยากาศการตกแต่งช่วนให้นึกถึงเกาะกิลิ หรืออกไปทางบาหลีเหมือนกันนะครับ


สำหรับโรงแรม Treehouse Villas มีห้องพัก 2 รูปแบบ


แบบแรกคือ Treehouse Pool Villa บ้านต้นไม้ที่มีสองชั้น ชั้นล่างเป็นสระว่ายน้ำเล็กๆ ด้านบนเป็นห้องพักครับ
ด้านล่างก่อนมาที่นี่เห็นภาพจากรีวิวต่างๆแอบรู้สึกว่าสระเล็กมากๆ แต่พอมาเข้าพักจริงๆ ขนาดกำลังดีเลย


เวบไซต์โรงแรมใช้คำว่า Plunge pool ซึ่งแปลว่าสระขนาดเล็กอยู่แล้วเพราะฉะนั้นไม่ต้องคาดหวังว่าจะใหญ่ เอาไว้แช่ 2 คนจิบแชมเปญกำลังดีเลย