top of page

THE SIS Kata Resort Phuketช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมและเพื่อนได้มีโอกาสไปพักที่โรงแรมเปิดใหม่ The SIS Kata จังหวัดภูเก็ต ซึ่งพึ่งเปิดบริการเพียง 2 อาทิตย์เท่านั้นเองครับ ความน่าสนใจของโรงแรมนี้ก่อนที่ผมตัดสินใจไปพักคือ วิวสวยมาก จากสระว่ายน้ำของโรงแรมสามารถมองเห็น ชายหาดกะตะได้เต็มๆตาโดยเฉพาะตอนพระอาทิตย์ตกนี่ สุด !!!! เดือนนี้มีโปรโมชั่น เริ่ม 2,199 บาทด้วย ยังไปชมบรรยากาศโรงแรมพร้อมๆกันกับผมเลยครับ

Check in ด้วยระบบ Ipad เซนต์ชื่อด้วยนิ้วได้เลยครับ
วางของเรียบร้อยก็มี Welcome Drink เป็นน้ำสัปปะรด เย็นเจี๊ยบมาให้จิบพอชื่นใจ น้องๆแอบเล่าว่า สัปปะรดภาษาใต้เรียกว่า ย่าหนัด (ยาหนัด) ที่เลือกใช้น้ำสัปปะรด เพราะสัปปะรดที่ภูเก็ตขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยนั่นเอง * คำเรียก ย่าหนัดสันนิษฐานว่า มาจากคำว่า Nanas (อเมริกาใต้) > Ananas ( โปรตุเกส ) > อยายัด ( อินเดีย ) > ยาหนัด ( ภาคใต้ของไทย )


ทางไปสระน้ำอลังการจริง อะไรจริงครับ ห้องที่เราพักคืนนี้คือ SIS Jacuzzi Pool ครับผมนี่งายยยย ภายในห้องถูกแบ่ง จัดเก็ซ่อนส่วนต่างๆได้เป็นระเบียบมากๆครับ ถ้าน้องเค้าไม่บอกผมคงหาตู้เย็นไม่เจอแน่ๆ การออกแบบส่วนต่างๆ ทำให้เหลือพื้นที่ Space ในห้องมากขึ้นเยอะเลย


มีขนมสัปปะรด เอาไว้ทานกับชาร้อน อร่อยกำลังดี" จริงการได้มาพักผ่อนที่ใหม่ ก็เป็นเป็นเหมือนการ ชาร์จแบตเตอรี่ ชีวิตอีกวิธีหนึ่ง เที่ยวเสร็จแล้วกลับไปเหมือนเราได้อิ่มเอมกับการพักผ่อน และพร้อมที่จะต้องไปสู้กับวันใหม่ๆ "


เดินลงมาไม่กี่ขั้นบันได ก็เจอกับสระว่ายน้ำ นี่ไงสระดวงดาว แต่ !!!!! ดวงดาวจะสว่างตอนกลางคืนครับ คืนนี้จะแวะมาดูอีกครั้ง ระหว่างนี้ แชะ และ เช็คอินเก็บไว้ก่อน ตรงสระมีบาร์เล็กๆไว้บริการพวก ขนมและกาแฟด้วยครับ ด้านบนก็ยังมีพื้นที่ขึ้นไปอาบแดดได้
ลืมเล่าไปว่า THE SIS ก็น่าจะมาจาก SISTER นั่น ซึ่ง Owner เป็นพี่น้อง 3 คนครับซึ่งนำแรงบันดาลใจจากการเดินทางหลายๆที่ มาแชร์ไอเดียและกลายเป็น The SIS ที่พักที่ใหม่ที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวที่มีสไตล์นั่นเอง และ SIS ก็ยังย่อมาจากคำว่า " STAY IN STYLE " พักผ่อนอยู่ที่นี่อย่างมีสไตล์นั่นเอง

พนักงานแนะนำชาผลไม้แก้วนี้ มีชื่อว่า ชาหน้าเด้งครับ เป็นชาที่มีกลิ่นหอมผสมกับผลไม้สดในแก้ว สดชื่นมากๆ ทริปนี้ดื่มไปหลายแก้วเลย อร่อย

ลอบบี้ดูแกรนด์สวยมากๆอาหารเช้าของที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย อย่าลืมลองไปนั่งที่โต๊ะด้านนอกซึ่งสามารถทานไปดูทะเลไป

หรือหากอยากนั่งเย็นๆด้านใน ก็มีโต๊ะหันหน้าออกไปทะเลที่ทำให้การทานอาหารเช้าเพลิดเพลิน ชิลๆ
ต้องยกนิ้วของวิวของโรงแรมนี้จริงๆ แค่ดูก็สดชื่นแล้ว


เช้านี้ผมขอพาเพื่อนมาทำความรู้จักกับ " หาดกะตะ " กันหน่อย ว่าทำไมถึงเป็นหาดที่ ต้องมา

เสน่ห์ของหาดกะตะคือ มีกิจกรรมหลากหลายให้ทุกคนได้เลือกทำ โดยเฉพาะกิจกรรมสนุกๆเช่น Surf House หรือถ้าใครอยาก Advance เพิ่มความตื่นเต้นอีกสักนิดแนะนำให้มาลองโต้คลื่น ( จริง ) กันดู หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเมืองไทยสามารถโต้คลื่นได้ ได้สิครับ !! เค้ามาเล่นกันที่หาดกะตะนี่แหละ

นอกจากเรื่องกิจกรรมที่น่าสนใจแล้ว ชายหาดยาวกว่ากิโลก็สวยงาม และเต็มไปด้วยผู้คน นักท่องเที่ยวงานดี

ที่อยากแนะนำให้ทุกคนที่มาถึงหาดแล้ว อย่าลืมอยู่ให้ถึงตอนพระอาทิตย์ตกเพราะที่นี่พระอาทิตย์ตกสวยๆมาก พระอาทิตย์จะหายลับตาไปหลังจากเกาะเล็กๆที่อยู่หน้าชายหาด เป็นภาพพระอาทิตย์ตกดินที่คุณจะต้องประทับใจแน่นอน
ใครสนใจเรียนโต้คลื่น สามารถติดต่อที่นี่ได้เลย www.facebook.com/Phuketsurf ซึ่งมีครูผู้หญิงด้วย

กดติดตามไว้สำหรับสาวๆที่สนใจอยากเรียนโต้คลื่นหลังจากเรียนโต้คลื่นมาทั้งวัน เลยผ่อนคลายกันที่ Spa ซึ่งอาคารเด่นเห็นเตะตาตั้งแต่ตอนมาเช็คอินแล้วครับ เราเลือกนวดและประคบแบบไทย ห้องเย็นสบายๆ หลับไปหลายตื่นเลย
คืนนี้เราลองทานอาหารไทยๆง่ายๆบ้างครับ มัสมั่นไก้รสชาติเข้มข้น ทานคู่กับชาหน้าเด้งอร่อย ออกอรรถรสมากครับ


วิวสรพน้ำจากห้องนอนส่วนตัวของผมครับ วิวดีมากๆ


สรุปสั้นๆ

The SIS Kata เป็นอีกหนึ่งดีไซน์โฮเทลที่คนไทยจะต้องถูกจริต เพราะดูแตกต่างจากโรงแรมอื่นๆและมีมุมถ่ายรูปมากมาย โลเคชั่นดีมากๆเดินทางง่ายไม่ลำบากแต่แนะนำหากไม่คุ้นเคยพื้นที่และขับรถมาอย่าลืมศึกษาเส้นทางมาก่อนเพราะโรงแรมอยู่บนเนินเขา พนักงานน่ารัก แนะนำว่าควรพักอย่างน้อย 2 คืนเพราะคืนเดียวเที่ยวไม่หมดและพักผ่อนไม่เต็มอิ่มแน่นอน ยังไงลองมาพักที่ The SIS กันดูนะครับ

ข้อมูลเพิ่มเติมของโรงแรม The SIS Kata Resort, Phuket

The SIS Kata Resort

-------------------------- 255 Kok Tanode Road, Karon District. Muang. Phuket 83100 Thailand Phone.: +66 76 609555

TAGS

No tags yet.
bottom of page