top of page

THE SIS Kata Resort Phuketช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมและเพื่อนได้มีโอกาสไปพักที่โรงแรมเปิดใหม่ The SIS Kata จังหวัดภูเก็ต ซึ่งพึ่งเปิดบริการเพียง 2 อาทิตย์เท่านั้นเองครับ ความน่าสนใจของโรงแรมนี้ก่อนที่ผมตัดสินใจไปพักคือ วิวสวยมาก จากสระว่ายน้ำของโรงแรมสามารถมองเห็น ชายหาดกะตะได้เต็มๆตาโดยเฉพาะตอนพระอาทิตย์ตกนี่ สุด !!!! เดือนนี้มีโปรโมชั่น เริ่ม 2,199 บาทด้วย ยังไปชมบรรยากาศโรงแรมพร้อมๆกันกับผมเลยครับ

Check in ด้วยระบบ Ipad เซนต์ชื่อด้วยนิ้วได้เลยครับ
วางของเรียบร้อยก็มี Welcome Drink เป็นน้ำสัปปะรด เย็นเจี๊ยบมาให้จิบพอชื่นใจ น้องๆแอบเล่าว่า สัปปะรดภาษาใต้เรียกว่า ย่าหนัด (ยาหนัด) ที่เลือกใช้น้ำสัปปะรด เพราะสัปปะรดที่ภูเก็ตขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยนั่นเอง * คำเรียก ย่าหนัดสันนิษฐานว่า มาจากคำว่า Nanas (อเมริกาใต้) > Ananas ( โปรตุเกส ) > อยายัด ( อินเดีย ) > ยาหนัด ( ภาคใต้ของไทย )


ทางไปสระน้ำอลังการจริง อะไรจริงครับ ห้องที่เราพักคืนนี้คือ SIS Jacuzzi Pool ครับผมนี่งายยยย ภายในห้องถูกแบ่ง จัดเก็ซ่อนส่วนต่างๆได้เป็นระเบียบมากๆครับ ถ้าน้องเค้าไม่บอกผมคงหาตู้เย็นไม่เจอแน่ๆ การออกแบบส่วนต่างๆ ทำให้เหลือพื้นที่ Space ในห้องมากขึ้นเยอะเลย


มีขนมสัปปะรด เอาไว้ทานกับชาร้อน อร่อยกำลังดี" จริงการได้มาพักผ่อนที่ใหม่ ก็เป็นเป็นเหมือนการ ชาร์จแบตเตอรี่ ชีวิตอีกวิธีหนึ่ง เที่ยวเสร็จแล้วกลับไปเหมือนเราได้อิ่มเอมกับการพักผ่อน และพร้อมที่จะต้องไปสู้กับวันใหม่ๆ "


เดินลงมาไม่กี่ขั้นบันได ก็เจอกับสระว่ายน้ำ นี่ไงสระดวงดาว แต่ !!!!! ดวงดาวจะสว่างตอนกลางคืนครับ คืนนี้จะแวะมาดูอีกครั้ง ระหว่างนี้ แชะ และ เช็คอินเก็บไว้ก่อน ตรงสระมีบาร์เล็กๆไว้บริการพวก ขนมและกาแฟด้วยครับ ด้านบนก็ยังมีพื้นที่ขึ้นไปอาบแดดได้
ลืมเล่าไปว่า THE SIS ก็น่าจะมาจาก SISTER นั่น ซึ่ง Owner เป็นพี่น้อง 3 คนครับซึ่งนำแรงบันดาลใจจากการเดินทางหลายๆที่ มาแชร์ไอเดียและกลายเป็น The SIS ที่พักที่ใหม่ที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวที่มีสไตล์นั่นเอง และ SIS ก็ยังย่อมาจากคำว่า " STAY IN STYLE " พักผ่อนอยู่ที่นี่อย่างมีสไตล์นั่นเอง