top of page

THE BOATHOUSE PHUKET

โรงแรมที่ภูเก็ตโรงแรมไหนสวยๆและติดหาด เป็นคำถามที่ผมโดนถามบ่อยที่สุดจากเพื่อนๆที่วางแผนมาเที่ยวภูเก็ต เมื่อก่อนผมตอบไม่ได้เลย แต่เมื่อไม่นานมานี้ผมมีโอกาสไปพักโรงแรมนึงมา ที่โกรธตัวเองว่าลืมนึกถึงไปได้ยังไง โรงแรมนี้น่าสนใจมากๆเพราะอยู่ติดหาดกะตะ ก้าวเท้าลงก็แตะทรายทะเลได้เลย และสำหรับคนที่ชอบทะเลคงจะต้องอินมากๆเพราะโรงแรมนี้ตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้าไป จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในเรือยอร์ชสุดหรูตามชื่อ The Boathouse Phuket


ไม่นานมานี้ เคน เพื่อนผมชาวญี่ปุ่นที่หลายๆคนรู้จักกันดีในฐานะนายแบบและเจ้าของเพจ Surfaholic ที่ชื่นชอบการโต้คลื่นเป็นชีวิตจิตใจ เคนได้ชวนกลุ่มเพื่อนๆมาโต้คลื่นที่จังหวัดพังงาในวันหยุด หลังจากโทริปโต้คลื่นเคนได้ทำการจองโรงแรม The Boathouse Kata ไว้ เคนถามว่าไปมั้ย ผมตอบแบบว่าไม่คิดเลยไปสิครับ ในฐานะคนพื้นที่แถวนี้ขอดูและเพื่อนให้สุดซะหน่อย


โรงแรมพึ่งเปลี่ยนเจ้าของและ Renovate ใหม่ พึ่งเปิดบริการไม่นานมานี้

หลังจากที่ผมจอดรถที่โรงแรมก็มีเจ้าหน้าที่มาช่วยยกกระเป๋าและรีบเชิญผมไปที่บาร์ แอบงงนิดๆว่าทำไมต้องไปที่บาร์ และผมก็ได้รับเมนูให้เลือก Welcome Drink บ้าจริงๆ พึ่งจะเคยเห็นโรงแรมที่เลือก Welcome Drink ได้เอง มีทั้งเบียร์ Cocktails และกาแฟ จะเลือก Mojito ก็ดูคอแห้งไปเลยตัดสินใจเลือกดื่มมะพร้าวปั่นครับแต่เพื่อนเลือก Mojito ก็แอบเพื่อนจิบๆไปครึ่งแก้ว อร่อยดีด้านนอกมี Canapé เตรียมไว้ให้ด้วย ดีงามโรงแรมอยู่ติดหาดกะตะเลย หาดกะตะเป็นหาดที่คนไทยไม่ค่อยมาเที่ยว แต่ขอบอกเลยนี่คือหาดที่ผมชอบที่สุดในภูเก็ต เพราะเป็นหาดที่โต้คลื่นได้ มีทั้งคลื่นจริงและคลื่นเทียม ผมชอบนักท่องเที่ยวแถวนี้นะดูมีรสนิยมดี วัยรุ่นคูลๆก็เยอะวันนี้ห้องที่เคนจองไว้ให้คือ Penhouse ซึ่งสามารถนอนได้ถึง 4 คน ( 2 ห้องนอน ) เปิดเข้าไปเป็นทางเดินยาว หรูหราด้วยรูปั้นม้าหน้าประตู วางของก็จะเจอโต๊ะทานอาหารให้อารมณ์เหมือนอยู่ในเรือสุดหรูจริงๆSecond Bedroom

Master Bedroom

ห้องนอนให้ความหรูหรา ใช้โทนเย็นตาด้วยสีฟ้าอมเขียว หัวเตียงแอบเพิ่มความ Sexy และอารมณ์ของเรือยอร์ชด้วยกระจกโค้งคล้ายบนเรือชอบดีเทลการตกแต่งมากๆ เช่นที่แขวนเรือเป็นรอกตะขอเกี่ยว น่ารัก


จากห้องสามารถมองเห็นสระว่ายน้ำได้ด้วย ที่นี่มีสระว่ายน้ำ 2 สระนะครับ ซึ่งอยากพาไปดูอีกสระมากๆเลย เป็นสระว่ายน้ำที่วิวดีมากๆ
ขอพาเพื่อนๆไปเดินเล่น ดูสระว่ายน้ำอีกสระกันครับเคนกำลังนอนอาบแดดอยู่พอดีเลยโรงแรมถูกรีโนเวทใหม่แต่ยังเหลือเค้าโครงอยู่บ้าง แต่ชอบการปรับปรุงให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้นและเลือกใช้โทนสีใหม่ในการตกแต่ง
ขอพาเดินไปอีกนิดนึงเพื่อแวะดูห้องอาหาร แดดกำลังลงพอดีเลยแม้จะไม่ได้พักโรงแรมนี้ สามารถเข้ามาทานอาหารได้นะครับ ผมเคยเข้ามาทานอยู่บ่อยๆ ตอนพระอาทิตย์ตกสวยมากๆ ที่นี่เคยได้รับการโหวดให้เป็น Top 3 ร้านอาหารที่วิวสวยที่สุดในภูเก็ตและมุมที่เรานั่งตอน Welcome Drink ก็มีการจัดโต๊ะใหม่ สงสัยคืนนี้จะมีกิจกรรมแน่ๆเลย

อัพ IG Story จากในสระ มีโทรศัพท์กันน้ำได้มันดีแบบนี้นี่แหละ

รอเวลาอีกนิดเดียวพระอาทิตย์จะตกแล้วครับ

หลังจากพระอาทิตย์ได้จากลาเราไป เราก็รีบวิ่งกลับมาอาบน้ำ เพื่อมาทานอาหารค่ำเริ่มต้น Refresh กันด้วย Welcome Cocktail

ชั้นสองมีห้องอาหารใหญ่ สามารถจองเพื่อจัดงานในวันพิเศษๆได้ด้วย วิวดีมากๆลงมาถึงก็ได้ทราบว่าวันนี้ทางโรงแรมได้จัดกิจกรรมพิเศษไว้ให้ด้วยเป็น Cocktail workshop ง่ายๆให้ผมและเพื่อนได้ทำกันคนละสูตร
สนุกๆมากๆครับ พี่ค้นที่คิดค้นสูตรที่นี้ได้สอนและแนะนำพวกเราให้ลองทำตามทีละสเตป ซึ่ง Cocktail ที่นี่ตกแต่งออกมาได้สวยงาม พิถีพิถันไม่แพ้ร้านดังๆในกรุงเทพเลย จิบและชิมฝีมือเพื่อนๆครบทุกคนก็เริ่มมึนนิดๆครับ ชิมเยอะไปหน่อยเราเริ่มทานอาหารกันเลยดีกว่า ด้วย Starter อันนี้จำไม่ได้แล้วว่ามีอะไรบ้าง

แต่อร่อยจนแอบแย่งเพื่อนข้างๆทานอีกชิ้นสำหรับอาหารมือค่ำนี้ ผมได้ลองทาน Crab Cake, ยำส้มโอ , สลัดกุ้ง , กุ้งผัดขี้เมา, ปลาซอสมะขาม, แกงปูใบชะพลู และมัสมั่นเนื้อครับ จานที่อร่อยมากๆที่ต้องยอมรับและยกนิ้วให้คือยำส้มโอ ปลาซอสมะขาม แกงปูใบชะพลูและมัสมั่น ส่วนตัวคิดว่ามัสมั่นอร่อยที่สุดที่เคยทานมาในโรงแรมที่เคยไปพักทั้งหมด เนื้อนุ่มมากๆ


น่าแปลกใจที่เป็นโรงแรมที่แทบจะไม่มีคนไทยพักเลย แต่ทำอาหารไทยออกมาได้ดี แกงปูก็อร่อยพอๆกับร้านดังหลายๆร้านเลย มื้อนี้มีความสุขกับการทานอาหารและพูดคุยกับเพื่อนๆมากๆครับที่นี่สำหรับอาหารเช้านอกจากเพื่อนจะเลือกตักได้แล้วยังมีเมนู Main Course ให้สั่งกันอีกด้วย แอบเห็นในเมนูว่ามีเสต็กเนื้อ ปลาแซลม่อน, Egg Benedict และหลากหลายเมนูให้เลือก ดีงามผมขอสรุปรายละเอียดโรงแรม The BoatHouse ให้ดังนี้


โรงแรมนี้ถือเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่น่าสนใจมากๆด้วยคอนเซปการออกแบบให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในเรือยอร์ช หากเทียบกับโรงแรมอื่นๆอารมณ์ของการพักที่นี้ รู้สึกทั้งความ Boutique ผสมความ Luxury ห้องพักรูปแบบใหม่ตกแต่งได้สวยมากๆ Location ไม่มีที่ไหนจะดีไปกว่านี้ อาหารและเครื่องดื่มดีขอให้คะแนน 8/10 สำหรับใครที่อยากพาแฟนมาสวีท รวมไปถึงการฉลองโอกาสพิเศษรวมไปถึงการขอแต่งงาน บอกเลยว่าที่นี้เหมาะและคุ้มค่าในสิ่งที่ได้รับมากๆ ลองหาข้อมูลกันเพิ่มเติมดูนะ


ขอบคุณทุกคนที่ติดตามมาถึงท้ายรีวิว ต้องขออภัยที่ทริปนี้ข้อมูลน้อย รูปน้อย เนื่องจากตั้งใจไปพักผ่อนจริงๆ แต่โรงแรมมันสวยมากๆและอยากให้เพื่อนๆได้เห็นและเผื่อจะได้ตามไปพัก ขอบคุณมากๆที่อ่านกันนะครับ สามารถเป็นกำลังใจให้งานเขียนของผมได้ด้วยการกด แชร์ ให้คนอื่นๆได้อ่านด้วยนะครับ


ข้อมูลโรงแรมเพิ่มเติม www.boathouse-phuket.com, www.facebook.com/boathousephuket/

ติดตามผลงานอื่นๆของผมได้ที่ www.facebook.com/surferholiday และ www.instagram.com/tah_surferday


TAGS

No tags yet.
bottom of page