top of page

Chiang Mai Update 2024 with Thai Airways

อัปเดต ทริปเชียงใหม่ 2024 ทริปนี้เราบินสบายไปกลับสายการบินไทย ที่พึ่งกลับมาบินเส้นทางภายในประเทศครับ


ผัดผาลาด รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ โดยนักโต้คลื่น Surfer's Holiday


ปีนี้ไปเที่ยวเชียงใหม่กันแล้วหรือยัง อ่านนี่เลย อัปเดตเชียงใหม่ 2024 ไปเที่ยวมาสนุกมาก


เที่ยวต่างประเทศจนอิ่ม สุดท้ายก็คิดถึง ‘ เชียงใหม่ ‘ เลยตัดสินใจบินจากเกาะภูเก็ตไปแอ่วเหนือ 1 อาทิตย์เต็มๆ ทริปนี้คือ ที่สุดของการพักผ่อน โรงแรมที่เลือกพักสวยมากๆ ปักหมุดร้านอาหารอร่อยๆ เก็บร้านคาเฟ่และบาร์ดีๆ แอบบอกทริปนี้ผมใช้โค้ดส่วนลดพิเศษของการบินไทยที่ตอนนี้ปรับราคาใหม่ราคาถูกลง ไปเที่ยวแบบ Full Service สบายกว่า หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า การบินไทยเค้ากลับมาบินในประเทศแล้วนะ อยากให้เพื่อนๆได้อ่านข้อมูลที่ผมรวบรวมมาทั้งทริปนี้


 • จุด Check-in ห้ามพลาดในเชียงใหม่

 • Cafe Hopping เชียงใหม่มีคาเฟ่ที่ไหนน่าสนใจบ้าง

 • นอนหลับสบายกับ 3 โรงแรม แพลนเที่ยวเชียงใหม่ปักหมุดไว้เลย

 • เดินเที่ยวเมืองเก่าเชียงใหม่ มีอะไรน่าสนใจบ้าง

 • ร้านอาหารใหม่ที่อยากให้ทุกคนไปลอง
ดีใจมากที่การบินไทยกลับมาบินภายในประเทศแล้ว และยังเพิ่มบริการใหม่ Economy Plus ที่มอบความสะดวกสบายพิเศษมากยิ่งขึ้น


 • เช็คอินช่องพิเศษ: ประหยัดเวลา ไม่ต้องรอนาน

 • น้ำหนักสัมภาระเพิ่ม: 35 กิโลกรัม

 • เลือกที่นั่งล่วงหน้า: 3 แถวหน้า จัดที่นั่งแบบเว้นตรงกลาง Leg Room กว้างขวาง (แถวแรกพื้นที่เยอะที่สุด)

 • Royal Silk Lounge: ผ่อนคลายในเลาจน์พร้อมอาหาร เครื่องดื่ม ขนม และห้องน้ำที่สะดวกสบาย

 • ขึ้นเครื่องก่อน: ประหยัดเวลา เหมาะสำหรับผู้ที่มีธุระหรือรีบเดินทาง

 • ที่นั่งสบาย: เว้นที่นั่งตรงกลาง นั่งสบาย พื้นที่วางขากว้างขวาง


เหมาะมากๆสำหรับการเดินทางที่ต้องการพักผ่อน

หรือเวลาพาพ่อแม่บินไปเที่ยว หมดข้ออ้างความกังวลต่างๆไปได้เลย ด้วย Economy Plusประตูท่าแพ


บินสบาย ชาร์จพลังมาเต็มที่ มาเที่ยวเชียงใหม่ ไม่เคยมาประตูท่าแพก็คงจะแปลกอยู่ นอกจากจะเป็นจุดเช็คอินสวยๆที่นักท่องเที่ยวหลายล้านคนแวะมาถ่ายรูปแล้ว บริเวณนี้เป็นเหมือนศูนย์กลางนักท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ ที่พักและแหล่งชอปปิ้ง


ประตูท่าแพเป็น 1 ใน 5 ประตูชั้นใน เมื่อก่อนมีชื่อว่าประตู ’ เชียงเรียก ‘ ใช้เป็นปราการป้องกันเมื่อมีศึกสงครามในอดีต

ที่ประตูท่าแพ บังเอิญไปเจอร้านที่เพื่อนคนเชียงใหม่แนะนำมา บรรยากาศดีมากๆ สามารถนั่งจิบกาแฟ ตากแอร์หลบร้อน นั่งชมผู้คนที่เดินไปมาบริเวณประตูท่าแพได้ คาเฟ่นี้ชื่อว่า CoolMueng ช่วงที่ไปทางร้านใช้กาแฟจากขุนแปะ จังหวัดเชียงใหม่ และยังมีกาแฟ Special ให้เลือกอีกมากมายครับ ภายในร้านยังมีการแสดงรูปสวยๆจากสถานที่ธรรมชาติต่างๆในเชียงใหม่อีกด้วย


Tips สำหรับการถ่ายภาพ

 • ถ่ายกับนกพิราบแสงสวยที่สุดช่วงเวลา 09.00-11.30

 • ถ่ายด้านติดถนนจะเป็นช่วงเวลา 14.00-16.00วัดโลกโมฬี

หนึ่งในวัดเก่าแก่ของจังหวัดเชียงใหม่ที่มีอายุมากกว่า 500 ปี สร้างในสมัยอาณาจักรล้านนา วิหารหลวงวัดโลกโมฬีใกล้ๆทางเข้า ถือเป็นวิหารที่มีความสวยงามมากๆครับเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายภาพยนตร์และละครหลายเรื่องเลย สำหรับวัดนี้ เป็นวัดที่คนนิยมมาขอเกี่ยวกับความรักกับรูปปั้นพระนางจิรประภามหาเทวี ใครยังไม่มีแฟน ต้องลองแวะขอที่นี่ดูนะครับวัดผาลาด


วัดผาลาด วัดที่ฮิตมากที่สุดในปี 2023-2024 วันนี้ตั้งอยู่กลางธรรมชาติเชิงดอยสุเทพ ให้ความแตกต่างจากวัดอื่นๆ เพราะเข้ามาแล้วรู้สึกเย็นสงบร่มรื่น เพราะอยู่ท่ามกลางภูเขาและมีสายน้ำผ่าน วัดนี้สวยงามด้วยสถาปัตยกรรมที่แตกต่างจากวัดอื่นๆ ทางวัดมีการปลูกดูแลต้นไม้ดอกไม้อย่างดี และวัดยังเป็นเส้นทางนิยมในกลุ่มนัก Trekking อีกด้วย


Hightlight ของวัดผาลาด


 • หอพระพุทธรูปริมผา ที่สวยงามด้วยช่องประตูลมทรงโค้ง ด้านในเป็นหอพระประดิษฐานพระพุทธรูปปูนปั้นประทับนั่งถึง 10 องค์

 • มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ยางประมาณ 2 กิโล ใช้เวลาเดินประมาณ 1 ชั่วโมง

 • มีน้ำตกไหลผ่าน และมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเมืองเชียงใหม่อีกด้วย


อาหารเหนือ


มาเที่ยวเชียงใหม่มีร้านเหนืออร่อยๆหลายร้านมากๆ แนะนำให้ลองเลือกทานอาหารท้องถิ่นสักมื้อแบบขันโตกที่นิยมเสิร์ฟด้วยเมนูอาหารเหนืออย่าง แคปหมู,น้ำพริกหนุ่ม,น้ำพริกอ่อง,ไส้อั่ว,แกงฮังเล ร้านอาหารท้องถิ่นราคาย่อมเยา อร่อย ไม่แพง


น้ำพริกหนุ่ม - น้ำพริกหนุ่ม ทำมาจาก ' พริกหนุ่ม ' ( มีความคล้ายพริกชี้ฟ้าผสมพริกหยวก ) ซึ่งมีความเผ็ดน้อยกว่าพริกอื่นๆ นิยมทานคู่กับผักต้มและแคปหมู


น้ำพริกอ่อง - ส่วนผสมหลักคือมะเขือเทศและหมูสับและยังมีส่วนผสมลับที่หลายคนยังไม่ทราบอย่างถั่วเน่าอีกด้วย

ไส้อั่ว - อาหารทานเล่นที่ไม่ว่าไปร้านอาหารเชียงใหม่ที่ไหนก็เจอกับไส้อั่วที่มีลักษณะคล้ายไส้กรอกแต่ให้รสชาติที่เข้มขน นักท่องเที่ยวนิยมซื้อเป็นของฝาก

แกงฮังเล - ภาคใต้มี หมูฮ้อง แต่ภาคเหนือมาแกงฮังเล แกงพื้นบ้านที่มีหมูสามชั่นนุ่มๆโดยเครื่องแกงจะมีความหอมเป็นเอกลักษณ์ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ทานคนเดียวหมดจานแบบไม่รู้ตัว

หอศิลปวัฒนธรรมเชียงใหม่


ยิ่งรู้ประวัติศาสตร์และความเป็นมาของเมืองยิ่งเที่ยวสนุก

หอศิลป์เชียงใหม่เป็นอาคาร 2 ชั้นที่สร้างขึ้นในปี 2467 ภายในได้มีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของเมืองเชียงใหม่และวิถีชีวิตวัฒนธรรมท้องถิ่น ตั้งแต่ยุคสมัยก่อนประวัติศาสตร์มาจนถึงปัจจุบัน


หอศิลป์ที่นี่จัดแสดงได้สวยดี มีเส้นทางเดินไปยังห้องต่างๆ ( มีแอร์ ) อ่านประวัติและความเป็นมากันเพลินๆ เรื่องที่น่าสนใจมากๆการวางผังเมือง คูเมือง ซึ่งทำให้ตลอดที่เราเดินเที่ยวในทริปนี้ได้สังเกตุและเห็นภาพมากยิ่งขึ้น ภายในบรรยากาศดีและยังมีร้านกาแฟ มีมุมนั่งในสวน ดูดีเลยครับ เราสามารถเดินทะลุไปยัง สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ ได้อีกด้วย
Meliá Chiangmai


เริ่มต้นทริปพักโรงแรมดีๆในเชียงใหม่ด้วย Meliá Chiangmai โรงแรง 5 ดาวที่เค้าหยิบจับเอาเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมเมืองเหนือมาผสมผสานทำให้ดูร่วมสมัย ห้องพักใช้เครื่องนอนดีมากๆและรู้สึกสบายด้วยโทนสีที่สะอาดตา นอกจากอาหารเช้าที่อร่อยแล้วโรงแรมยังมี Highlight อยู่ที่ Rooftop Bar ที่สูงที่สุดในเมืองเชียงใหม่ Mai The Sky Bar ที่สามารถมองเห็นเมืองเชียงใหม่ได้กว้าง 360 องศาThe A Ter


หนึ่งในร้านที่ฮิตที่สุดตอนนี้ กับชื่อเท่ๆ THE A TER คาเฟ่และร้านอาหารที่มาจากคำว่า Theater (โรงมหรสพ) ซึ่งภายในร้านเป็นการจัดที่นั่งแบบครึ่งวงกลมล้อมรอบเวทีที่เต็มไปด้วยเครื่องดนตรี ร้านอาหารนี้มีความพิเศษตรงที่กลางวันเป็นคาเฟ่แต่ในช่วงกลางคืน ร้านจะเปลี่ยน Mood เป็นร้านดนตรีสดที่มีการเล่นดนตรีแจ๊สและป๊อป ที่มีศิลปินและนักดนตรีสับเปลี่ยนและมีอีเวนต์อยู่เรื่อยๆ อาหารราคาโอเคมากไม่แพงเลย ปักหมุดไว้นะครับSELF


ใกล้ๆกันเอง ยังมีอีกหนึ่งร้านกาแฟที่น่าสนใจ SELF ร้านกาแฟที่เห็นบน Social บ่อยๆ ด้านหน้าของร้านมี Photo Booth ให้ถ่ายรูปกันด้วยครับ ตั้งอยู่ที่ย่านเจริญประเทศ ใกล้โรงแรมเพชรงามครับNIOR CMI


นัว แจ๊สบาร์ หา ( ทางเข้า ) ยาก ที่อยากแนะนำให้เพื่อนๆได้ลองมากันครับ ร้านอยู่ในลานจอดรถของโรงแรมเพชรงาม นอกจากเพลงแจ๊สที่ทำให้บรรยากาศการจิบเครื่องดื่มสุนทรีแล้ว เครื่องดื่มที่นี่ดีมากๆ ต้องบอกว่า Nior ทำให้ค่ำคืนของการนั่งชิลในเชียงใหม่สมบูรณ์มากๆ


Nior มีความหมายว่า โทนสีดำหรือฟิล์มในโทนสีมืดAkha Ama Coffee


เชียงใหม่มีร้านกาแฟดีๆเยอะมาก แต่หนึ่งในร้านที่ผมปักหมุดอยากมาคือร้าน Akha Ama ที่เคยอ่านเรื่องราวความตั้งใจของการผลิตกาแฟโดย ลี-อายุ ที่ผลักดันให้เมล็ดกาแฟไทยดังไปทั่วโลก โดยตอนนี้มีทั้งในเชียงใหม่ 3 สาขาพระสิงห์ ( ในภาพ, สาขาสันติธรรม,สาขาแม่ริม และยังมีสาขาที่ประเทศญี่ปุ่นด้วยOne Nimman


โครงการใหญ่บนถนนนิมมานเหมินท์ ที่สร้างตกแต่งแบบตะวันตกผสมล้านนา โดยมีทั้งร้านค้า ร้านอาหารและคาเฟ่ชื่อดังอย่าง Graph Cafe อยู่ที่นี่ ชอบมากตรงที่มีลานจอดรถ เดินได้เพลินๆ อาคารเค้าทำสวยมาก เพื่อนๆถ่ายรูปกันไม่หยุดเลยThink Park


เที่ยวเชียงใหม่ได้ฟิลญี่ปุ่นกับโครงการ Think Park บริเวณแยกรินคำ ใกล้ห้างเมญ่า ที่เป็นศูนย์รวมร้านอาหาร คาเฟ่และร้านขายของสไตล์ญี่ปุ่น ที่ต้องบอกว่าเดินเพลินมาก เพราะมีขนาดใหญ่เกือบ 5 ไร่ และร้านต่างๆออกแบบกันมาเหมือนอยู่ในประเทศญี่ปุ่นจริงๆ


สำหรับเพื่อนๆที่ชอบการถ่ายรูป เราขอนำเสนอ Cafe Hopping เพราะเมืองเชียงใหม่เต็มไปด้วยร้านกาแฟสวยๆมากมาย เรียกว่ามาอยู่ 2 เดือนก็ไม่สามารถไปครบได้ทุกร้าน ผมเลยขอนำเสนอร้านที่กำลังฮิต ถ่ายรูปสวย ให้เพื่อนๆตามไปจิบกาแฟ ทานขนมอร่อยๆ และเก็บภาพตามนี้เลย


1 RHYTHM&BREW

2 GENERAL COFFEE

3 BLB

4 THE HAUS224

5 PATH

6 SELF

7 BAR WEATHER

8 Banyakat

9 Glin Cafe

10. Jood Pak Jai


และยังมีร้านอื่นๆอีกมากมาย นับไม่ได้จริงๆครับ

ชอบแนวไหนไปได้เลยCalm Massage & Spa


เดินเล่นตระเวนกิน ดื่ม เที่ยวในเมืองเชียงใหม่จนเหนื่อย เราเลยขอพัก 2 ชั่วโมงและปล่อยให้ร่างกายได้ปลอบประโลมไปด้วยการนวดที่ร้าน Clam Massage & Spa เป็นร้านนวดและสปาที่ออกแบบมาสวยมากๆ สะอาด รู้สึกผ่อนคลาย หลังจากนวดเสร็จแล้ว ยังมีบริการชาออร์แกนิกที่ปลูกในจังหวัดเชียงใหม่ให้เราได้ดื่มอีกด้วย
Chiangmai Mariott Hotel

มาเที่ยวเชียงใหม่ครั้งนี้ต้องสบาย เราเลือกพักกับอีกโรงแรม Chiangmai Mariott Hotel ที่เป็นตึกสูงตั้งเด่นอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากโรงแรมพึ่งทำการรีโนเวทและกลับมาเปิดให้บริการเมื่อไม่นานมานี้ ทำให้ที่นี่ตกแต่งออกมาได้สวยงาม หรูหรา แสดงความรุ่งเรืองมั่งคั่งของอาณาจักรล้านนาในอดีต นอกจากห้องพักที่สามารถมองเห็นวิวเมืองเชียงใหม่และดอยสุเทพได้อย่างเต็มตาตลอดทั้งวันแล้ว โรงแรมยังมีห้องอาหารจีน Han The Chinese Cuisine ที่เมนูอาหารจีนที่อร่อยเช่น สามชั้นตุ๋นซอสฮอยซิน,ผัดเต้าหู้สไตล์เสฉวน ถ้าพาครอบครัวมาเที่ยวโรงแรมนี้ตอบโจทย์มากๆ
เที่ยวชมตึกเก่ารอบเมือง


ในเมืองเชียงใหม่เต็มไปด้วย ตึกเก่ามากมายซึ่งทั้งสวยงามและยังเป็นหลักฐานบ่งบอกความรุ่งเรืองของแต่ละยุคสมัย อย่างเช่นในภาพคือ คฤหาสน์ไม้สัก ( สร้างเมื่อปี 2423 ) อายุ 135 ปี ปัจจุบันเป็นร้านอาหาร กิติพานิช ที่นำเสนออาหารล้านนา โดยร้านได้รับการแนะนำโดย Michelin Guide ด้านในสวยมากๆครับ


และใครมาแถวนี้อยากให้เดินแวะไปถ่ายรูปที่อาคารที่อดีตเคยเป็นอาคารสำหนักงานธนาคาร UOB เป็นมุมถ่ายรูปที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายกัน สามารถดูภาพเพิ่มเติมในคอมเมนต์ครับ


และยังมีตึกอื่นๆที่น่าสนใจ เช่น ตึกร้านรัตนผล,ตึกร้านระมิงค์ ทีเฮาส์ เป็นต้น


และสำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมต่างๆในเมืองเชียงใหม่ สามารถหาอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจศูนย์มรดกเมืองเทศบาลนครเชียงใหม่ City Heritage Centre Chiang Mai Municipalจุดพักใจ

จุดพักใจ คาเฟ่ฮีลใจแกะกล่องใหม่ของ เขื่อน-ภัทรดนัยนักจิตบำบัด เป็นคาเฟ่ที่ค่อนข้างมีไสตล์แปลกใหม่ โดยใช้จอ LED ภาพเคลื่อนไหวอยู่บริเวณหลังเคาเตอร์กาแฟ ชั้นบนมีการจัดนิทรรศกาลของเขื่อนร่วมกับศิลปินเพ้นท์เตอร์คุณ บุ๋น Vachboy เจ้าของคาเเรคเตอร์ดอกไม้มีโทนสีสันสนใส เเละดวงตาของดอกไม้ที่ปิดหนึ่งข้างเปรียบเสมือนกับชีวิตมักมีสองด้านเสมอ นิทรรศการ ‘Explore the garden’ โดย Koendanai เเละ Vachboy จะมีถึงวันที่ 1 เมษายน 2024 ใครไปเชียงใหม่ลองแวะไปดูนะครับ ชั้น 2 สวยมาก
ถนนช้างม่อย


ถนนยอดนิมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยบริเวณนี้จะมีร้านค้าที่ขายเครื่องสานต่างๆและมีป้าย ถนนช้างม่อย ที่เด่นชัด ทำให้มุมนี้กลายเป็นมุมเช็คอินยอดนิยมที่ชาวต่างชาติ มายืนต่อแถวกันถ่ายรูปกัน


หากใครรอคิวนาน แนะนำร้านกาแฟที่อยู่ตรงข้ามป้าย ‘ Brewginner Coffee โดยพี่โชคและพี่อาร์ต ที่บินไปศึกษาความรู้เรื่องกาแฟที่ออสเตรเลียและกลับมาเปิดร้าน กาแฟที่นี่อร่อยมากอย่างที่หลายคนแนะนำจริงๆและราคาไม่แพงครับม่อนแจ่ม


ม่อนแจ่มจุดท่องเที่ยวยอดนิยมที่ใช้เวลาขับรถออกจากเมืองเชียงใหม่เพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น ตลอดเส้นทางมีทั้งจุดชมวิวและร้านอาหารมากมายให้แวะ กิน เที่ยว ตลอดทาง


โดยม่อนแจ่มตั้งอยู่ในตำบลแม่ริม ปัจจุบันมีที่พักสวยๆ ให้เลือกมากมาย แต่สำหรับทริปนี้เราตั้งใจมาพักที่ Onsen@Moncham ซึ่งเป็นโรงแรม Luxury ที่มีจำนวนห้องเพียง 17 ห้อง ออกแบบและตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น และยังได้นำเอาน้ำจากแม่รินซึ่งอุดมด้วยแร่ธาตุมากมาย มาเป็นออนเซนให้ผู้เข้าพักได้แน่ตัวกัน
Onsen @ Moncham


Onsen @Moncham โรงแรม Luxury Boutique ที่มีห้องพักเพียง 24 ห้องเท่านั้น โดยโรงแรมตั้งอยูในม่อนแจ่มท่ามกลางภูเขาที่โอบล้อม โดยผู้สร้างได้แรงบันดาลใจจากการเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นบ่อยๆและชื่นชอบการออนเซ็น เมื่อรู้ว่าที่ม่อนแจ่ม แม่ริม มีน้ำแร่ธรรมชาติที่มีคุณค่าสูงอยู่ในเกรดน้ำแร่ที่สามารถใช้ดื่มได้ จึงมีความคิดในการเปิดโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่น แต่ใช้ของไทย เริ่มตั้งแต่การออกแบบโดยคนไทย (ศิลปินแห่งชาติ) การใช้น้ำแร่จากแม่ริม การใช้วัตถุดิบอาหารจากเกษตรกรรอบๆเพื่อความยั่งยืน


การมาพักผ่อนที่นี่นอกจากจะได้รับประสบการณ์ที่ดีจากการบริการแล้ว เรายังได้พักผ่อนอย่างเต็มที่กับอากาศที่หนาวกำลังดี แช่น้ำออนเซ็นกันจนหนำใจ และรู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น


ม่อนแบรี่

ไปเจอมาระหว่างขับรถเที่ยวในม่อนแจ่ม เป็นโครงการของกลุ่ม

เพื่อนสมัยอนุบาล 5 คน ที่ตั้งใจทำสวนการเกษตรปลูกพืชผลไม้ต่างๆ และสนับสนุนเกษตรกรรอบๆ โดยที่นี่เป็นโครงการบนเนื้อที่ 3 ไร่ ที่มีแปลงสาธิตการปลูกผัก ผลไม้ๆต่าง และมีจำหน่ายพืชผักสดๆ และยังมีการจำหน่าย ราสเบอรี่ที่มาจาก ราสเบอรี่ ฮิลล์ ฟาร์มที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย ซึ่งเป็นที่ผลิตและส่งไปยังห้างและร้านดังๆทั่วประเทศไทยPari


ร้านนี้ไม่ได้อยู่ในลิสต์ของการเที่ยวครั้งนี้ แต่เพื่อนๆที่กรุงเทพ DM เข้ามาใหญ่ ว่าไปร้านนี้แล้วหรือยัง เข้าไปอ่านข้อมูลใน IG เมนูน่าทานมากๆเลยตัดสินใจลองไปดูครับ


ร้านนี้เกิดจากกลุ่มเพื่อนๆที่โตมาด้วยกันและอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันที่ชื่อ ปาริชาติ และ Pari ในภาษาอื่นยังมีความหมายถึงความเสมอภาคอีกด้วย โดยร้านนี้นำเสนออาหารแนว Home Cooking ออกไปทางญี่ปุ่น แต่แท้จริงๆแล้ว จุดเด่นของร้านนี้คือการนำวัตถุดิบของท้องถิ่นมาปรุง และยังเป็นร้านที่นำปลาสดๆจากทะเลภาคใต้มาเสิร์ฟที่เชียงใหม่อีกด้วย


ใครมาแนะนำให้สั่ง

 • มะเขือเทศยูจังกับดอกเกลือน่าน

 • เนื้อทาทากิ ที่ใช้เนื้อจากฟาร์มท้องถิ่นในภาคเหนือนำมาย่างถ่าน

 • ปลาซาบะดองนาบถ่าน ร้านนี้เค้าปลามาดองเองเอามานาบถ่านบินโจตัน ทำให้หนังมีความกรอบหอม อร่อย

 • ข้าวผัดข้าวสาลีโรยแฮมยูนนาน จานนี้อร่อย ข้าวญี่ปุ่นผสมข้าวสาลีดอย ได้เทกเจอร์ที่แตกต่างหนึบเวลาเคี้ยว


แนะนำให้โทรจองที่นั่งล่วงหน้า และสำหรับใครที่สนใจปลา แนะนำให้ถามได้เลย ว่าปลาไหนพึ่งเข้าบ้างเวลาของทริปนี้ผ่านไปไวมาก ผมได้เที่ยวเชียงใหม่ 1 สัปดาห์เต็มๆ ไม่ได้เที่ยวยาวๆแบบนี้มานานมากๆ ทริปนี้ได้ไปเที่ยว เจอผู้คนใหม่ๆได้รับประสบการณ์การพักผ่อนที่ดี ทานอาหารอร่อยทุกวัน บอกเลยว่าทริปนี้ทำให้ใจฟูพร้อมกลับไปทำงานมากครับ

เที่ยวเยอะขนาดนี้ ขากลับยังไงก็อยากได้ความสะดวกสบายๆ พร้อมบินไปทำงานต่อที่กรุงเทพ และกลับภูเก็ตเลยเลือกสายการบิน Thai Airways แบบ Economy Plus ที่ทำให้เราบินข้ามภาคกลับภูเก็ตกับบริการแบบ Full Service


 • เช็คอินช่องพิเศษ

 • โหลดสัมภาระได้ถึง 35 กิโลกรัม

 • เลือกที่นั่งได้ล่วงหน้า โดย Economy Plus จะเป็น 3 แถวแรก ( แถวแรกพื้นที่กว้างมาก )

 • สามารถเข้าใช้บริการ Royal Silk Lounge ได้

 • มีอาหารบริการบนเที่ยวบิน


การบินไทย Economy Plus รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ โดยนักโต้คลื่น Surfer's Holiday

เพื่อนๆสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมของ บริการ Economy Plus ได้จากด้านบนนี้เลยสำหรับใครที่กำลังวางแผนเที่ยว และอยากบินสบายแบบ Full Service กับสายการบินไทย เรามีส่วนลดมามอบให้ครับ

ส่วนลดบัตรโดยสารเส้นทางภายในประเทศ เที่ยวเดียวหรือไป-กลับ รับส่วนลด 200 บาท ต่อบัตรโดยสาร


ชั้นบัตรโดยสาร Economy Plus และ Economy Class

กรอกรหัสส่วนลด TGMCSUR

ช่องทางการสำรองที่นั่ง www.thaiairways.com


ชำระด้วยบัตร MasterCard รับส่วนลด 200 บาท ต่อบัตรโดยสาร

ระยะเวลาการสำรองที่นั่ง 15 มีนาคม - 15 เมษายน 2567

ระยะเวลาการเดินทาง 1 พฤษภาคม - 31 กรกฎาคม 2567


** เงื่อนไขของบัตรโดยสารเป็นไปตามลำดับชั้นของบัตรโดยสาร

*** เดินทางวัน จันทร์-พฤหัสบดี


เพื่อสิทธิประโยชน์ที่มากขึ้น อย่าลืมสะสมไมล์กับ Royal Orchid Plus หรือหากใครยังไม่ได้เป็นสมาชิก สามารถสมัครได้ที่ thaiairways.com นะครับ


หากชอบคอนเทนต์นี้ อย่าลืมให้กำลังใจผมด้วยการกด Share

และสามารถติดตามได้ที่ช่องทาง www.instagram.com/tah_surferday

TAGS

No tags yet.
bottom of page