top of page

Tangerine: The Trendiest Cafe Opening in Phuket in 2024"มีโอกาสขับรถไปเที่ยว จังหวัดภูเก็ตมาครับ เลยขอแวะไปเที่ยวคาเฟ่ร้านใหม่ ที่พึ่งเปิดสดๆร้อนๆชื่อว่า Tangerine Phuket Cafe

ดูจากโลโก้ก็รู้เพราะเป็นรูปผลส้ม แต่จริงๆแล้วมันมีความหมายซ่อนอยู่มากกว่านั้นครับ


ร้าน Tangerine ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงแรมดารา ซึ่งอยู่ใกล้จากห้าง Central Phuket นิดเดียวเท่านั้น

สามารถกดดูแผนที่ได้ที่ https://maps.app.goo.gl/CPytXfWRehHe6J1v8


โดยที่ร้านมีที่จอดรถด้านหน้าสามารถจอดได้ 4 คันและยังมีจอดรถด้านหลังอีกด้วยซึ่งเป็นลานกว้างเลยจอดได้หลายสิบคัน

เข้ามาด้านใน จะมีโครงการที่กำลังก่อสร้างด้วย สถานที่ตรงนี้ด้วยโครงสร้างและการออกแบบให้ความรู้สึกเป็น Community Space ที่คนเจอพบปะ มาทำกิจกรรมกัน โดยจะมีทั้งคาเฟ่และร้านขายของด้วยครับ
ร้านตกแต่งน่ารักมากๆ มีความสดใสจากสีสันจากของตกแต่งต่างๆ ตัวของบาร์ที่สั่งอาหารมีแสงธรรมชาติค่อนข้างสว่างทำให้รู้สึกโล่งสบาย แต่ข้างในมีแอร์เย็นนะครับ

อาหารน่าทานมากๆ ตอนไปคือตาลายและสั่งหลายอย่างมากๆ เพราะตั้งใจมาทานร้านนี้โดยเฉพาะ โดยร้านนี้นำเสนอเมนูที่ทานง่ายและมีความแตกต่างจากร้านอื่นๆในภูเก็ตโชคดีที่วันนี้ได้เจอ เจ้าของร้าน พี่ชัชและพี่แจน พอดี ทำให้ได้ฟังเรื่องราวของคาเฟ่นี้มากยิ่งขึ้น" ร้านนี้เป็นร้านที่ 2 หลังจากที่เราได้ตัดสินใจย้ายจากกรุงเทพลงมาอยู่ที่เขาหลัก จ.พังงาและเปิดร้าน The Place Khaolak ที่ได้แรงบันดาลใจจากการมาอยู่ที่เขาหลักและได้เข้าไปสัมผัสกับ Surf Community และรู้สึกชอบ หลงรักเสน่ห์ของเขาหลัก


ร้านนี้ Tangerine Phuket ร้านนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเมือง Coastal เมืองต่างๆที่สามารถโต้คลื่นได้ ฮาวาย ญี่ปุ่น แมกซิโก เลยขอเรียกแนวอาหารว่า Coastal Food ซึ่งมีความฟิวชั่น หลักๆคือเน้นทานง่าย ให้แคลอรี่ จริงๆก็อยากให้เน้นสุขภาพแต่ต้องอร่อยด้วย การตกแต่งร้านก็เป็นสีสัน

จริงๆ ไม่ได้มีความหมายเฉพาะเจาะจง แต่ Tangerine เราชอบในความสดชื่น มีเปรี้ยว มีหวานผสมกัน และในคำว่า Tangerine มีคำว่า Tan ซึ่งมีความหมายสื่อถึงสุขภาพดีการชอบ Outdoor Activity ด้วยเครื่องดื่มเราเลยเน้นที่ความสดชื่นๆ จริงๆเราได้ยกเอาหลายๆเมนูที่คนชื่นชอบจาก The Place Khaolak ซึ่งเราได้ Develop มาเยอะ และยังชอบอยู่แก้วนี้คือ Sun Down ที่เป็นกาแฟและมีไซรัปสูตรพิเศษของทางร้าน Tangerine ซ่อนอยู่ กาแฟหอมเข้ม แต่เวลาจิบด้านบนก็จะได้กลิ่นของส้มที่ให้ความรู้สึกเปรี้ยว รู้สึกสดชื่นเมนูนี้คือเมนูฮอตฮิตที่ลูกค้านิยมสั่ง


Signature Bites เมนูทานง่ายอิ่มอร่ยกำลังดี ผมเลือกสั่ง Sushi Taco Trio Set ราคา 320 บาท ซึ่งมี 3 ชิ้น 3 รสชาติ โดยอันแรกจะเป็นแซลมอน,ทูน่า,กุ้ง ผมชอบแซลมอนมากๆอร่อยเข้ากับซอสอย่างดี รองลงมาคือกุ้งคล้ายเทมปุระที่มีแป้งกรอบ ซึ่งมีซอสรสส้มมาด้วยเข้ากันอย่างลงตัว * แนะนำว่ารีบถ่ายรูปและรีบทาน จะได้ความกรอบกำลังดี ทิ้งไว้นานเกินไปอาจจะไม่กรอบนะครับปกติผมไป The Place Khaolak บ่อยและชอบสั่งสลัด มาถึงที่นี่เลยจะไม่พลาดที่จะลอง Signature Salad ของที่นี่ Tangerine Salad ที่มี Spam (ที่นี่ทำ Spam เอง), สัปปะรดภูเก็ต,ส้มโอและ Tangerine Dressing ซึ่งรสชาติอร่อย จะเน้นความสดชื่นจากสัปปะรดและส้มโอ ทานสลับกับสแปมแน่นๆ หมดจานไวมากๆครับมาถึงเมนูเน้นหนักๆ Loco Moco On Rice จานนี้เป็นเนื้อแฮมเบิร์ก โปะมาด้วยไข่ดาวสุกกำลังดี ซอสเค้าทำมาได้เข้มข้น โดยส่วนตัวชอบเนื้อมากๆครับ เนื้อหอมอร่อยร้านไม่ใหญ่มากแต่มีหลายมุม ทั้งมุมหน้าเคาเตอร์ที่ถ่ายรูปสวยเพราะมีแสงลงมาจากด้านบน โซนโซฟาที่นั่งเอนสบาย มีโซนนั่งทานอาหารจริงยัง และยังมีโซนด้านนอกอีกด้วยครับและสำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยง ที่นี่เป็น Pet-Friendly Cafe ที่ด้านนอก มีพื้นที่ให้กับน้องๆ มีสนามหญ้าเล็กให้ๆน้องได้วิ่งกัน โดยในอนาคตกำลังเพิ่ม จุดเติมน้ำดื่มให้กับน้องๆอีกด้วย วันนี้เราได้เจอกับน้อง ' แสนดี ' ที่ปกติเฝ้าอยู่ที่ร้าน The Place Khaolak ด้วย น้องน่ารัก ใจดี และขี้เล่นมากๆครับTangerine เป็นร้าน Community Cafe ใหม่ที่น่าสนใจมากๆ ใครที่อยู่ที่ภูเก็ต หรือมาเที่ยวภูเก็ตอย่าลืมแวะไปนะครับ อยู่ใกล้ๆเซนทรัลเลย

ผมขอสรุปสิ่งที่ผมชอบดังนี้ครับ


  • มีลานจอดรถ ตอบโจทย์ปัญหาโลกแตกของเมืองภูเก็ตมากๆ ที่นี่มีที่จอดรถเยอะเลย

  • อาหารชอบมาก ถูกปาก ทานง่าย อร่อย ครั้งหน้าจะไปลองพวก Poke

  • ใครชอบ Smoothie Bowl แนะนำให้ลอง Midnight Bowl อร่อยมาก

  • มีโอกาสเจอเพื่อนๆหลายคน เชื่อว่าในอนาคตที่นี่จะกลายเป็น Community ที่แลกเปลี่ยนความรู้พบปะผู้คนแน่ๆ


ฝากร้าน Tangerine Phuket ที่ผมชอบมากๆไว้ในอ้อมอก อ้อมใจของทุกคนด้วยนะครับ

ติดตามได้และอ่านข้อมูลเพิ่มเติมของร้านได้ที่ www.instagram.com/tangerine.phuketTAGS

No tags yet.
bottom of page