top of page

Surf at Nangthong Beach : Tiger Balm Plaster (Cool) for long-lasting muscular pain relief.

โต้คลื่นจนปวดหลังที่หาดนางทอง หาดโต้คลื่นแห่งใหม่ของเขาหลักแม้ว่าปกติแล้ว ทะเลฝั่งอันดามัน จะมีคลื่นในช่วงเดือนเมษายนไปจนถึงตุลาคมก็ตาม แต่ปีนี้ที่เขาหลัก ยังมีคลื่นเข้ามาเรื่อยๆ

ทำให้ทุกครั้งที่มีคลื่น เราแทบทุกคนจะมารวมตัวโต้คลื่นกันที่ชายหาดโดยไม่ได้นัดหมาย


ช่วงนี้วุ่นเลย เพราะพึ่งเปิดเซิร์ฟคลับใหม่ชื่อว่า Low Tide Surf Club ตั้งอยู่ที่หาดนางทอง เขาหลัก ซึ่งเป็นจุดที่มีแลนด์มาร์คสำคัญที่คนชอบมาถ่ายรูปกัน Khaolak Light House ช่วง Sunset จะสวยมากๆครับใครนึกไม่ออกว่าบรรยากาศเป็นไง กดดูวิดีโอนี้ได้เลย

ที่หาดนางทอง ปกติคลื่นจะดีมากๆในวันที่มี Swell ( พลังของคลื่น ) เข้ามา แต่ช่วงนี้เป็นคลื่นนอกฤดู ก็อาจจะคาดหวังมากไม่ได้ มีแค่คลื่นเล็กๆให้พอได้สนุก ได้ออกกำลังกายก็พอแล้ว


คลื่นเล็กอาจจะต้องสังเกตุอ่านคลื่น และพายเยอะนิดนึง

แต่บางครั้งก็มีคลื่นดีๆหลุดเข้ามาบ้าง โดยที่นี่ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือช่วงเวลา Mid Tide โดยเฉพาะหลังจากน้ำลง คลื่นจะยกสวยที่สุดครับ
กีฬาโต้คลื่นเป็นกีฬาที่ใช้ร่างกายทุกส่วน ก่อนที่ลงมาโต้คลื่นจึงควรมีการวอร์มส่วนต่างๆของร่างกาย

วันนี้นึกขึ้นได้ว่ารีบจัด เลยวิ่งลงทะเลเลย ถึงว่าทำไมปวดๆ และยังพยายามจับคลื่นลูกเล็กๆเยอะไปอีก เริ่มมีอาการปวดตรงหลังบนและช่วงไหล่ล่ะ
นึกขึ้นได้ว่า วันนี้ช่วงบ่ายจองคลาสเรียนมวยไว้ จะยกเลิกกระชั้นชิดก็อาจจะดูไม่ดี แต่ปวดหลังขนาดนี้ ต้องมีตัวช่วยแล้ว

ขึ้นไปหาน้องๆ Instructor ที่สอนเซิร์ฟทุกวัน เค้าแนะนำให้ลองใช้ Tiger Balm พลาสเตอร์บรรเทาปวดสีเขียวสูตรเย็นใช้งานง่ายแค่ 4 step แค่ลอกแปะลอกแปะก็กลับมาเต็มที่ ไปทำกิจกรรมอื่นต่อได้ ช่วยบรรเทาอาการปวด ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายเพราะทำจากสมุนไพรที่เป็นสูตรเฉพาะของตราเสือ ใช้คู่กับการกินยาแก้ปวดได้ยิ่งดี 1 ซองมี 2 แผ่น ( แผ่นที่ 1 แปะไปทำงาน แผ่นที่ 2 แปะเข้านอน )
แปะแล้วช่วยบรรเทาอาการปวดได้ดี รู้สึกถึงความเย็นของแผ่นเจล หายปวดแล้ว สามารถลอกออกได้ง่ายไม่ทิ้งคราบกาวเหนอะหนะไม่ดึงรั้งเส้นขนด้วย
เป็นการช่วยบรรเทาที่รวดเร็วฉับไวดี เพราะนั้นสำหรับเพื่อนๆที่โต้คลื่นหรือออกกำลังกายบ่อยๆ ควรมีติดตัวไว้ เชื่อว่าใครก็เคยปวดหลังจากการโต้คลื่นเหมือนกันสามารถหาซื้อได้ที่ 7-11 ทุกสาขา ร้านค้าชั้นนำและร้านขายยาทั่วไป


ฤดูโต้คลื่นที่เขาหลัก เริ่มต้น เมษายนนี้ ใครที่คิดถึงคลื่น อย่าลืมแพลนทริปและมาโต้คลื่นด้วยกันนะครับ

#TigerBalmปิดที่ปวดเพื่อไปต่อ

TAGS

No tags yet.
bottom of page