top of page

ทำวีซ่าออนไลน์เตรียมตัวไปเที่ยวศรีลังกา (Srilanka Online Visa Application )

ตอนนี้ผมกำลังเที่ยวอยู่ที่ศรีลังกา เป็นทริปที่สนุกมากๆ ทะเลที่นี่สวยกว่าที่คิดเยอะเลย นักท่องเที่ยวเยอะมาก

เลยอยากเขียนข้อมูลขั้นตอนการขอวีซ่าออนไลน์ ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาเมื่อมาถึงก็ผ่าน Immigration ได้เลยไม่ต้องเสียเวลาทำที่สนามบิน ลองอ่านตามนี้แล้วทำตามได้เลยครับ


เรื่องควรรู้

- การทำวีซ่าออนไลน์มีค่าใช้จ่าย $50 ต่อคน + ค่าธรรมเนียมตัดบัตรเครดิต $2.08 หรือแปลงเป็นเงินไทยก็ 1,800 บาทนิดๆ

- หลังจากกรอกเสร็จ จ่ายเงินเรียบร้อยจะได้รับการคอนเฟิร์มกลับมาภายใน 24 ชั่วโมง

- แบ่งเป็นขั้นตอนง่ายๆ Submit ( กรอกข้อมูลผู้ขอ > Review ตรวจสอบข้อมูลความถูกต้อง > Payment ชำระเงิน > ETA Confirmation รอการยืนยัน


เข้าใจแล้วเราไปเริ่มกันเลยดีกว่า

โดยอันดับแรกเข้าไปที่เวบไซต์ https://eta.gov.lk


2 ) เลือกภาษา English ( ไม่มีภาษาไทย )

3 ) เลือก Apply เพื่อเริ่มกรอกข้อมูลของนักท่องเที่ยวครับ4 ) อ่านทำความเข้าใจแล้วกด I Agree


5 ) แถบด้านซ้ายให้เลือกประเภทวีซ่าที่เราต้องการขอ Tourist ( ท่องเที่ยว ), Business Purpose ( เพื่อการธุรกิจ ) หากเราไปท่องเที่ยวให้เลือกเป็น Tourist ETA และหากทำวีซ่าคนเดียวให้เลือก Apply for an Individual แต่ไปกันหลายคนและอยากทำด้วยกันทีเดียวให้เลือก Apply for a Group ก็สามารถใส่ข้อมูลของเพื่อนๆทุกคนและจ่ายครั้งเดียวเลย


ขั้นตอนต่อไปให้กรอกข้อมูลต่างๆให้ครบถ้วน

* หากขอเป็นกลุ่มก็ให้กรอกทีละคนและกด Add ข้อมูลคนอื่นไปเรื่อยๆจนครบ  • ในช่อง Address in Srilank ให้ใส่ โรงแรมพร้อมที่อยู่โรงแรม

  • Purpose Of Visit ให้เลือกเป็น Sightseeing or Holidaying

  • สำหรับด้านล่าง Declaration หากเราไม่มีวีซ่าผู้อยู่อาศัย,ตอนนี้ไม่ได้อยู่ที่ศรีลังกาและต้องการต่อวีซ่าและไม่มีวีซ่าแบบเข้าออกได้หลายครั้ง ให้ตอบ No ทั้งหมดครับ หลังจากนั้นกดติ๊กถูก I would like to confirm the above information is correct เพื่อยืนยันครับถูกต้อง และจะขึ้นหน้าจอให้ตรวจข้อมูลที่เรากรอกอีกครั้ง

ใกล้เสร็จแล้วอีกนิดเดียว เข้าสู่กระบวนการจ่าย

หน้าต่อไปเป็นการจ่ายค่าวีซ่า โดยเราสามารถกรอกชำระด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตก็ได้ครับ หลังจากกรอกข้อมูลกดจ่ายเรียบร้อยก็จะเป็นข้อมูลยืนยัน เราจะได้การคอนเฟริมผ่านอีเมลที่เรากรอกไว้เช่นกัน เราจะได้รับภายใน 24 ชั่วโมง หน้าตาจะเป็นแบบนี้


แค่นี้เมื่อบินมาถึงสนามบินโคลอมโบก็สามารถเดินเข้าช่อง Immigration ยื่น Passport ให้เค้าได้เลยชื่อของเราจะเข้าระบบอัตโนมัติ หรือเราสามารถแคปหน้าจอเลขนี้เผื่อๆไว้โชวก็ได้ครับ


ศรีลังกาเป็นประเทศที่ยังมีความดิบและความสวยงามของธรรมชาติอยู่มากมาย หากเพื่อนๆยังไม่เคยไปประเทศนี้ ผมอยากให้ทุกคนได้ลองดู แนะนำลองอยู่ Colombo สัก 2 คืนและออกเดินทางไปเที่ยวเมืองต่างๆ ทริปนี้จะเป็นหนึ่งทริปที่สนุก ตื่นเต้น ได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติและวิถีชีวิตของผู้คนที่น่ารักอย่างแน่นอน

เราสามารถบินตรงไปเที่ยวศรีลังกา ดอนเมือง - โคลัมโบ ได้โดยสายการการบินแอร์เอเชียบินคุ้มคุณภาพครบในราคาเริ่มต้นที่ 2,990 บาท เริ่มบินแล้ว !!


อ่านข้อมูลและจองได้ที่นี่เลย cutt.ly/airasiacmb

TAGS

No tags yet.
bottom of page