HARD ROCK HOTEL PATTAYA

หาก Rock Never Die ความคลาสสิคของโรงแรมที่มีเสน่ห์อย่าง Hard Rock Hotel ก็ไม่มีวันตายเช่นกัน แม้ว่าเราหลายคนอาจจะเกิดไม่ทันยุคของความเจริญรุ่งเรืองขีดสุดของเพลงร๊อคก็ตาม แต่ทันทีที่คุณก้าวเข้าไปในโรงแรม Hard Rock ความ Rock ที่หลับใหลในตัวคุณจะถูกปลุกขึ้นมาอย่างแบบไม่รู้ตัว


มาอ่านประสบการณ์ของการพักผ่อนที่ Hard Rock Pattaya ของผมกันครับ

#HardRockHotel #HardRockPattaya


Hard Rock Hotel Pattaya

ภาพทั้งหมดของทริปนี้ถ่ายโดย Galaxy S9ทริปนี้ผมเดินทางไปพัทยาจากูเก็ตครับ โดยสายการบิน Bangkok Airways โดยเส้นทาง ภูเก็ต - อู่ตะเภา Flight PG 282 เวลา 15.10 โดยใช้เวลาบินประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีครับสะดวกสบายสนามอู่ตะเภาไม่ได้แย่อย่างที่คิดครับ ค่อนข้างใหม่สะอาด เป็นระเบียบดี โชคดีที่ผมมีเพื่อนมารับและไปเที่ยวด้วย ทริปนี้ไม่เหงาแน่นอน เรามุ่งหน้าต่อไปยังเมืองพัทยามาถึงแล้วโรงแรม Hard Rock Pattaya โรงแรมตั้งอยู่หน้าถนนเลียบหาดเป็นโลเคชั่นที่ดีมากๆ สามารถเดินไป Central Pattaya ได้สบายๆ ไม่กี่นาทีเท่านั้น


* เราใช้ Galaxy S9 ถ่าย จริงๆแล้ว ช่วงเวลานั้นค่อนข้างมืดเราสามารถปรับเข้าโหมด Pro และเลือกปรับค่าต่างๆได้ชอบบริเวณทางเข้ามากๆ ให้อารมณ์เหมือนๆ Casino หน่อยๆโรงแรม Hard Rock มีอยู่ทั่วโลก แต่ในประเทศไทย ปัจุบันมีเพียงที่พัทยาเท่านั้น ส่วน Hard Rock Cafe มีอยู่ 4 แห่งในประเทศไทยคือ กรุงเทพ ( สยาม ), ภูเก็ต ( ป่าตอง ) สมุยและที่นี่ พัทยานั่นเองทุกโรงแรมทั่วโลกจะมีแสตนดาร์ดที่เหมือนกันภายในโรงแรมมี Shop ให้เลือกมากมายและดูจะขายดีเอามากๆ ในอดีตช่วงนึงเสื้อของ Hard Rock ได้รับความนิยมกันทั่วโลก ผู้คนที่มาเที่ยวตามประเทศต่างๆที่มี Hard Rock จึงเลือกซื้อและสะสมเราใช้เวลา Check-in กันไม่นานพนักงานถามว่า " คุณ ผู้ชายจะเลือกกีต้าร์เป็นตัวไหนดีครับ "

อ่าว งงเลย ผมกับเพื่อนงงเป็นไก่ตาแตก อะไรคือเลือกกีตาร์ และนี่คือคำตอบที่ Hard Rock คุณสามารถเลือกีตาร์ ขึ้นไปเล่นบนห้องได้ โดยกีต้าร์แต่ละตัวจำลองมาจากกีตาร์ของศิลปินนักร้องชื่อดังทั่วโลก เรียกได้ว่ามีรอยขูดขีดตำแหน่งเดียวกันเป๊ะๆ


คุณไม่เล่นดนตรีอาจไม่คลั่ง แต่สำหรับเพื่อนผมที่ชอบเล่นดนตรี ขอบอกเลยว่า ดีใจเป็นเด็กเลย หลังจากที่เลือกีตาร์ได้แล้วแค่แจ้งเจ้าหน้าที่ ก็จะมีคนจัดการนำขึ้นไปส่งบนห้อง

และนี่คืออีกสิ่งที่ผมชอบมากๆที่ลอบบี้ คือมีการจัดแสดงชุดของ ศิลปินต่างๆ ( ของจริง ) ซึ่งชุดทั้งหมดจะถูกจัดแสดงหมุนเวียนกันทั่วโลก ปัจจุบันที่ Hard Rock Pattaya มีชุดของ Elvis Presley, Elton John, Alicia Keys และศิลปินอื่นๆกว่า 30 ชุด * เมื่อก่อนเคยมีชุดของ Micheal Jackson ด้วยนะ


ผมใช้ Galaxy S9 ถ่าย ซึ่งถ่ายออกมาภาพดูมีสีสันมากๆแอบรู้สึกตื่นเต้นอยากเห็นห้องซะแล้วห้องของผมเป็นแบบ Composer Suite ซึ่งเปิดประตูมาก็จะเจอห้องรับแขก
ด้านนอกระเบียงสามารถมองเห็นสระว่ายน้ำของโรงแรมกับหาดพัทยา
หลังจากเราเข้าห้องไม่นานก็มีเจ้าหน้าขนกีต้าร์และอุปกรณ์ต่างๆมาให้
พอได้เทสต์กีตาร์จนหอมปากหอมคอ เราขอเดินไปสำรวจโรงแรมและทานอาหารมื้อค่ำกันนะครับ
ที่ Hard Rock สำหรับผู้ที่พักอยู่ Room Type : Rock Royalty Rooms, Producer, Composer and Kings Suites จะมี Rock Royalty Level Lounge ที่สามาถเข้ามาใช้บริการพิเศษได้


Services พิเศษมีดังนี้

  • Fresh fruits in your room every day.

  • Early check-in or late check-out till 3 pm, if we can avail to you. Please be so kind to check with us in advance.

  • Breakfast at our Lounge 6:00-10:30 am daily.

  • Refreshments of coffee, tea and juices at the Lounge, all day.

  • Drinks and small bites at sunset, from 6.00 p.m. – 07.30 p.m. daily at the Rock Royalty Level Lounge.

  • Local English or Thai newspapers, magazines and books.

  • Laundry or pressing of 4 pieces of clothes per stay except dry cleaning, Express Service and 20% discount for additional laundry.

  • Wi-Fi internet connection throughout Hotel – please ask our team for your codes.

  • Use of PC with internet connection at the lounge.

  • Daily turn-down service of your room, with amenities.


แต่ผมจำได้เพียงช่วงเวลาเย็นมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฟรีด้วย ไวน์เติมเรื่อยๆ อันนี้ดีมาก


ที่ Hard Rock มีห้องอาหารหลายห้องมากๆ แต่วันนี้ขอไปอินกับความเป็น Hard Rock โดยเริ่มที่ Har Rock Cafe