HARD ROCK HOTEL PATTAYA

หาก Rock Never Die ความคลาสสิคของโรงแรมที่มีเสน่ห์อย่าง Hard Rock Hotel ก็ไม่มีวันตายเช่นกัน แม้ว่าเราหลายคนอาจจะเกิดไม่ทันยุคของความเจริญรุ่งเรืองขีดสุดของเพลงร๊อคก็ตาม แต่ทันทีที่คุณก้าวเข้าไปในโรงแรม Hard Rock ความ Rock ที่หลับใหลในตัวคุณจะถูกปลุกขึ้นมาอย่างแบบไม่รู้ตัว


มาอ่านประสบการณ์ของการพักผ่อนที่ Hard Rock Pattaya ของผมกันครับ

#HardRockHotel #HardRockPattaya


Hard Rock Hotel Pattaya

ภาพทั้งหมดของทริปนี้ถ่ายโดย Galaxy S9ทริปนี้ผมเดินทางไปพัทยาจากูเก็ตครับ โดยสายการบิน Bangkok Airways โดยเส้นทาง ภูเก็ต - อู่ตะเภา Flight PG 282 เวลา 15.10 โดยใช้เวลาบินประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีครับสะดวกสบายสนามอู่ตะเภาไม่ได้แย่อย่างที่คิดครับ ค่อนข้างใหม่สะอาด เป็นระเบียบดี โชคดีที่ผมมีเพื่อนมารับและไปเที่ยวด้วย ทริปนี้ไม่เหงาแน่นอน เรามุ่งหน้าต่อไปยังเมืองพัทยามาถึงแล้วโรงแรม Hard Rock Pattaya โรงแรมตั้งอยู่หน้าถนนเลียบหาดเป็นโลเคชั่นที่ดีมากๆ สามารถเดินไป Central Pattaya ได้สบายๆ ไม่กี่นาทีเท่านั้น


* เราใช้ Galaxy S9 ถ่าย จริงๆแล้ว ช่วงเวลานั้นค่อนข้างมืดเราสามารถปรับเข้าโหมด Pro และเลือกปรับค่าต่างๆได้ชอบบริเวณทางเข้ามากๆ ให้อารมณ์เหมือนๆ Casino หน่อยๆโรงแรม Hard Rock มีอยู่ทั่วโลก แต่ในประเทศไทย ปัจุบันมีเพียงที่พัทยาเท่านั้น ส่วน Hard Rock Cafe มีอยู่ 4 แห่งในประเทศไทยคือ กรุงเทพ ( สยาม ), ภูเก็ต ( ป่าตอง ) สมุยและที่นี่ พัทยานั่นเองทุกโรงแรมทั่วโลกจะมีแสตนดาร์ดที่เหมือนกันภายในโรงแรมมี Shop ให้เลือกมากมายและดูจะขายดีเอามากๆ ในอดีตช่วงนึงเสื้อของ Hard Rock ได้รับความนิยมกันทั่วโลก ผู้คนที่มาเที่ยวตามประเทศต่างๆที่มี Hard Rock จึงเลือกซื้อและสะสมเราใช้เวลา Check-in กันไม่นานพนักงานถามว่า " คุณ ผู้ชายจะเลือกกีต้าร์เป็นตัวไหนดีครับ "

อ่าว งงเลย ผมกับเพื่อนงงเป็นไก่ตาแตก อะไรคือเลือกกีตาร์ และนี่คือคำตอบที่ Hard Rock คุณสามารถเลือกีตาร์ ขึ้นไปเล่นบนห้องได้ โดยกีต้าร์แต่ละตัวจำลองมาจากกีตาร์ของศิลปินนักร้องชื่อดังทั่วโลก เรียกได้ว่ามีรอยขูดขีดตำแหน่งเดียวกันเป๊ะๆ


คุณไม่เล่นดนตรีอาจไม่คลั่ง แต่สำหรับเพื่อนผมที่ชอบเล่นดนตรี ขอบอกเลยว่า ดีใจเป็นเด็กเลย หลังจากที่เลือกีตาร์ได้แล้วแค่แจ้งเจ้าหน้าที่ ก็จะมีคนจัดการนำขึ้นไปส่งบนห้อง

และนี่คืออีกสิ่งที่ผมชอบมากๆที่ลอบบี้ คือมีการจัดแสดงชุดของ ศิลปินต่างๆ ( ของจริง ) ซึ่งชุดทั้งหมดจะถูกจัดแสดงหมุนเวียนกันทั่วโลก ปัจจุบันที่ Hard Rock Pattaya มีชุดของ Elvis Presley, Elton John, Alicia Keys และศิลปินอื่นๆกว่า 30 ชุด * เมื่อก่อนเคยมีชุดของ Micheal Jackson ด้วยนะ


ผมใช้ Galaxy S9 ถ่าย ซึ่งถ่ายออกมาภาพดูมีสีสันมากๆแอบรู้สึกตื่นเต้นอยากเห็นห้องซะแล้วห้องของผมเป็นแบบ Composer Suite ซึ่งเปิดประตูมาก็จะเจอห้องรับแขก
ด้านนอกระเบียงสามารถมองเห็นสระว่ายน้ำของโรงแรมกับหาดพัทยา
หลังจากเราเข้าห้องไม่นานก็มีเจ้าหน้าขนกีต้าร์และอุปกรณ์ต่างๆมาให้
พอได้เทสต์กีตาร์จนหอมปากหอมคอ เราขอเดินไปสำรวจโรงแรมและทานอาหารมื้อค่ำกันนะครับ
ที่ Hard Rock สำหรับผู้ที่พักอยู่ Room Type : Rock Royalty Rooms, Producer, Composer and Kings Suites จะมี Rock Royalty Level Lounge ที่สามาถเข้ามาใช้บริการพิเศษได้


Services พิเศษมีดังนี้

  • Fresh fruits in your room every day.

  • Early check-in or late check-out till 3 pm, if we can avail to you. Please be so kind to check with us in advance.

  • Breakfast at our Lounge 6:00-10:30 am daily.

  • Refreshments of coffee, tea and juices at the Lounge, all day.

  • Drinks and small bites at sunset, from 6.00 p.m. – 07.30 p.m. daily at the Rock Royalty Level Lounge.

  • Local English or Thai newspapers, magazines and books.

  • Laundry or pressing of 4 pieces of clothes per stay except dry cleaning, Express Service and 20% discount for additional laundry.

  • Wi-Fi internet connection throughout Hotel – please ask our team for your codes.

  • Use of PC with internet connection at the lounge.

  • Daily turn-down service of your room, with amenities.


แต่ผมจำได้เพียงช่วงเวลาเย็นมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฟรีด้วย ไวน์เติมเรื่อยๆ อันนี้ดีมาก


ที่ Hard Rock มีห้องอาหารหลายห้องมากๆ แต่วันนี้ขอไปอินกับความเป็น Hard Rock โดยเริ่มที่ Har Rock Cafeผมขอแอบเล่าตำนานสั้นๆของ Hard Rock Cafe ที่รู้แล้วจะเพิ่มความอรรถรสมากยิ่งขึ้น


1. ในปี 1971 Isaac Tigrett และ Peter Morton สองหนุ่มชาวอเมริกา แค่มีความรู้สึกอยากหาร้านเบอร์เกอร์สไตล์อเมริกันดีๆทาน สุดท้ายแก้ปัญหาโดยการเปิดร้านซะเองในโชว์รูมรถเก่าๆ


2. Logo ของ Hard Rock Cafe ซื้อเป็นโลโก้ที่ทรงพลังและคนทั่วโลกรู้จักกันดี โดยที่โลโก้นี้ออกแบบโดย Alan Aldridge ผู้ออกแบบงานศิลป์ต่างๆให้กับวง Beatles นั่นเอง


3. ในปี 1974 เสื้อของ Hard Rock Cafe ดังเป็นพลุแตกและกลายเป็นของสะสมที่ทุกคนต้องมี เนื่องจาก Hard Rock ได้เป็นผู้สนับสนุนทีมฟุตบอล จนกลายเป็นกระแสแฟชั่น


4. จุดกำเนิดของการมีของศิลปินชื่อดังมาแขวนในร้าน เรียกว่า The Memorabilia เกิดจาก Eric Clapton ศิลปินชื่อดังที่ทุกคนเรียกว่า Guitar Gods มานั่งทานอาหารที่ร้านบ่อยๆ วันนึง Eric โทรมาบอก Pete ว่าจองที่ให้หน่อยได้มั้ย ที่ประจำ กลัวจะไม่มีที่นั่ง Eric Clapton เลยส่งกีตาร์ของตัวเองมาวาง เพื่อให้คนรู้ว่านี่คือที่ของฉัน ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการมีกีตาร์ของศิลปินต่างๆมาจัดแสดง


5. ในปี 1982 Hard Rock ก็ได้เปิดขึ้นครั้งแรกในอเมริกา ณ ลอสแอนเจลิส และขยายสู่ประเทศอื่นๆทั่วโลกในปีถัดไป


พอรู้แล้วยิ่งทำให้การไป Hard Rock ของเรายิ่งตื่นเต้น !!

ชุดของ RIHANNA จัดแสดงอยู่บริเวณด้านหน้าของทางเข้า Hard Rock Cafe


โดยอาหารและเครื่องดื่มหลักนั้นเป็นเมนูเหมือนกับ Hard Rock Cafe ทั่วโลก เลยมั่นใจได้เลยว่าอร่อย การันตีด้วยชื่อเสียงของ Hard Rock


ซึ่งขอบอกตามตรงว่า อร่อยไม่ผิดหวังจริงๆครับ อีกหนึ่งความประทับใจของ Hard Rock Cafe คือพนักงานที่ดูมี Energy มากๆคอยเอนเตอร์เทนตลอดเวลานี่คือ 3 จานที่ผมประทับใจมากที่สุดครับ ใครมีโอกาสมา ลองสั่งดูนะครับ
ทุกวันจะมีดนตรีสดของวงดนตรีที่หมุนวน Hard Rock ทั่วเอเชียทุกๆ 3 เดือนครับ


------


แอบให้ข้อมูล Hard Rock สาขาอื่นๆสักนิด


Hard Rock Cafe Bangkok www.hardrock.com/cafes/bangkok/memorabilia.aspx

สำหรับ MEMORABILIA มีชุดเด็ดๆคือชุดของ Madonna , Mariah Carey และ Elvis Presley


Hard Rock Phuket www.hardrock.com/cafes/phuket/memorabilia.aspx

สำหรับ MEMORABILIA มีชุดเด็ดๆคือ รองเท้าของ Elvis Presley, กีต้าร์ของ Steve Vai


Hard Rock Cafe Samui www.hardrock.com/cafes/koh-samui/memorabilia.aspx

สำหรับ MEMORABILIA มีเสื้อของ Elvis Presley ชุดของ Taylor Swift สายเข็มขัด Swarovski ของ Michael Jackson และชุดของ The Beatlesทั้งเครื่องดื่ม ทั้งดนตรี ทำให้พวกเราเครื่องติดและคิดว่าคืนนี้จะจบลงง่ายๆไม่ได้ครับ เราไปต่อกันที่ห้อง
คืนนี้ ผมขอเวลาเพลิดเพลินไปกับเสียงกีตาร์ หลังจากทำงานหนักมาหลายเดือย คืนนี้ขอหลับแบบฟินๆ นอนพักยาวๆครับ

เมื่อคืนหลับไป โดยเปิด Playlist เพลงเปิดที่ตั้งเอาไว้ ตื่นขึ้นมารู้สึกสดชื่น หลับสบายๆ เราเลือกทานอาหารกันที่ Rock Royalty Level Lounge สามารถเลือกทานได้ 2 ห้องอาหาร แต่ที่ Lounge เราสามารถสั่ง Breakfast ตามในเมนูได้ ไม่ต้องไปตักเอง แต่ถ้าอยากได้ชีส แซลม่อนหรือผลไม้ก็สามารถเดินไปเลือกได้ตามสบายใจ
วันนี้เราจะออกไปทำกิจกรรมต่างๆที่โรงแรมมีบริการไว้ให้ลูกค้าที่มาพักทุกคนครับ เริ่มต้นด้วย Boxing Classที่นี้ยังมีโรงหนังเล็กๆไว้บริการด้วยนะครับ เลือกหนังแล้วมานอนดูกับแฟน ชิลไปอีก


สำหรับคนที่มาเป็นครอบครัว คุณจะต้องรักที่นี่มากๆ เพราะมี Kids Club ที่แอบเข้าไปดูเด็กเล่นกันสนุกสนานมาก และบริเวณสระว่ายน้ำยังมีกิจกรรมสนุกทั้งวัน ให้เด็กๆได้เข้าร่วมและแข่งขันกัน


สิ่งที่ผมประทับใจคือพนักงานที่ใส่ใจ และเต็มไปด้วย Service Mind มากๆ ผมนั่งดูเด็กเล่นๆเกมส์กัน พนักงานจะคอยสังเกตุและพยายามให้เด็กทุกคนมีความสุข เด็กคนไหนที่เขินๆอายๆ พี่ๆเค้าก็จะเข้ามาพุดคุยและเชียร์เป็นพิเศษ ผมชอบการใส่ใจของพนักงานที่นี่นะ


บางโรงแรมพนักงานทำเพราะเป็นหน้าที่ แต่ที่นี่ผมสัมผัสได้ ว่าเค้าทำงานเพราะความสุขของการได้บริการมากกว่า


และมีหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจ ผมเลยเลือกส่งหนูทดลองเพื่อนผมที่ไม่เคยปีนหน้าผาจำลองมาก่อน ให้ได้ลองได้ตื่นเต้นกัน
ที่นี่หากเล่นเกมส์ชนะ จะได้รับคูปองไปแลกเครื่องดื่มฟรีด้วย : )
มาถึงนี่แล้ว ถ้าไม่ลงสระ ก็จะกลัวหาว่ามาไม่ถึง เอาซะหน่อย สระว่ายน้ำที่นี่ค่อนข้างใหญ่ จุดเด่นคือ

ในสระใต้นำ้ติดลำโพง เพลงที่คุณได้ยินด้านบน คุณจะได้ยินชัดขึ้นอย่างอรรถรสเมื่ออยู่ในน้ำครับ

โรงแรมนี้ถูกออกแบบมาเพื่อคนชอบเสียงเพลงจริงๆ


นอกเหนือจาก Main Pool โรงแรมยังมีสระทราย และสระสำหรับเด็กอีกด้วยครับ ( มีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยตลอดทุกนาที )
เดี๋ยวเราขึ้นไปอาบน้ำกันครับ ก่อนลงมาทานอาหารเที่ยง
ชอบโทรศัพท Galaxy S9 จริงๆเลย สามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้ดี โหวด Auto ก็ฉลาด ช่วยเก็บภาพได้ในแบบที่ต้องการตลอด
เราเดินลงมาทานอาหาร ที่อีกหนึ่งห้องอาหารใกล้ๆสระว่ายน้ำ


อาหารอร่อยครับ และยิ่งอร่อยมากขึ้นเมื่อรู้ว่าผักของที่นี่ปลูกกันเอง และนำมาเป็นวัตถุดิบในห้องอาหารต่างๆ ที่ทั้งสด อร่อยและไร้สารพิษ เมนูเด็ดที่ไม่มีภาพบนโต๊ะนี้คือ ข้าวมันไก่ครับ เชฟทำสูตรพิเศษยังกับบินไปกินข้าวมันไก่สิงคโปร์ เนื้อนุ่มมาก ฟิน


Galaxy S9 มีโหมด ถ่ายอาหารซึ่งทำให้การถ่ายรูปอาหารเป็นเรื่องง่ายสุดๆ แชะและแชร์ลง Social ได้เลย

หลังจากทานข้าวเรียบร้อยเราก็ขอออกไปใช้ชีวิตข้างนอกกันบ้าง ขับรถเล่น
ผมไม่ได้มาพัทยาเกือบ 10 ปีเห็นจะได้ แต่หลายๆอย่างเปลี่ยนไปในทางที่ดีหลังจากมีการจัดระเบียบพื้นที่ ดูสะอาดมากยิ่งขึ้น และผมเห็น MV ของ Phum ที่ถ่ายที่พัทยา แจ่ฟิลลิ่งนี่ยังกะ Miami ไม่แน่าใจว่าเพื่อนๆเคยดูกันหรือยัง