top of page

Review : The Slate, Phuketเคยมั้ยอยากไปพักผ่อนต่างจังหวัดหลายๆวัน แต่พอไปถึงกลับเจอแต่ความวุ่นวายแออัด เสียงดัง บางทีก็ใช้เวลาอยู่ยนรถมากกว่าตอนอยู่กรุงเทพซะอีก ผมมีโรงแรมนึงมาแนะนำ เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมที่มีบรรยากาศพักผ่อนที่แท้จริงๆ และใครมาพักแล้วไม่อยากจะ Check-out กลับกรุงเทพแน่นอน

โรงแรม The Slate ตั้งอยู่บริเวณหาดในยาง ใช้เวลาเดินทางจากสนามบิน น๊านนาน แค่ 10 นาที ถือว่าประหยัดเวลาการเดินทางไปได้เยอะเลยทีเดียว


ผมเข้าไป Check-in ก็ต้องเจอกับความว้าวตั้งแต่แรก Lobby อลังการมากๆ ถือว่าเป็น 1 ใน 10 โรงแรมที่ Lobby ไม่เหมือนใครในโลกจริงๆ พนักงานเชิญให้นั่งพร้อม welcome Drink เป็นมะตูมผสมน้ำมะลิ แอบมีกลิ่นผสมของน้ำอ้อยนิดๆ สดชื่นดี


เข้าห้องมาแล้วครับ ห้องของผมวันนี้เป็น Room Type Pearl Bed Suiteไม่น่าเชื่อว่าเป็นห้อง Room Type แรกเพราะห้องใหญ่มากและดูเป็นส่วนตัว ถ้าไม่พูดถึงโครงสร้างต้องบอกว่าให้บรรยากาศใกล้เคียงวิลล่ามากๆ


โรงแรมมีเนื้อที่ถึง 88 ไร่ ใหญ่ขนาดนี้ เลยรีบวางกระเป๋าถอดกางเกงและไปสำรวจกันเลยครับ เริ่มต้นที่สระว่ายน้ำที่อยู่ใกล้ๆห้อง ชื่อว่า Pulley Bar เป็นสระว่ายน้ำสวย เงียบสงบ ร่มรื่น มีบาร์นั่งชิลในนำ้ด้วย จุดสังเกตุคือมีการนำยางรถยนต์มาตกแต่ง เห้ยย อย่างแปลกแต่เก๋ดี ชอบตรงที่มันร่มรื่น น่านอนอ่านหนังสือชิลๆทั้งวัน

วันนี้ฝนตกนิดหน่อยครับ แต่ก็สดชื่นไปอีกแบบ Landscape ที่นี่สวยมากๆ และต้นไม้กว่า 40% ก็นำเข้ามา ดูแปลกตาแต่ลงตัวมากๆ


จากโรงแรมเดินข้ามถนนเล็กๆไปก็เจอทะเลแล้วครับ เด๋วมาดูกันว่าวันอากาศดีๆสวยแค่ไหน


นี่เป็นอีกมุมที่ผมชื่นชอบมากๆใครมีโอกาสมาเที่ยวอย่าลืมถ่ายรูปตรงนี้ สวยมากๆในโรงแรมมีกิจกรรมต่างๆมากมาย และมีพนักงานคอยให้คำแนะนำครับ วันสุดท้ายก่อนกลับผมมีโอกาสได้ลองเล่น Supboard สนุกมากๆ

มาถึงสระว่ายน้ำถัดไป Family Pool เป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ร่มรื่น เหมาะสำหรับครอบครัว รอบๆเป็นต้นไม้เลยไม่ร้อนจนเกินไป ข้างๆมีสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก ดูเหมือนมิกกี้เมาส์เลย
สระถัดมาเป็นสระที่พีคที่สุด ชื่อ Infinity Pool สระนี้เงียบจริงๆ เพราะอนุญาตให้เฉพาะผู้ใหญ่เท่านั้น เป็นสระแช่ตัวแล้วดูพระอาทิตย์ตกสวยที่สุดเลย

ล่นน้ำจนเพลิน กลับมาถึงห้องก็มืดแล้ว แช่ตัวในอ่างสักหน่อย อ่างตั้งอยู่นอกห้อง มีอาการเขิลนิดหน่อย แต่สบายตัวมากๆ ส่วนตัวแล้วชอบห้องน้ำมากๆเพราะขนาดค่อนข้างกว้างมากๆ มีที่นั่งพักสบายๆ สบู่ยาสระผม กลิ่นหอมมากๆ ( กลิ่นดอกจำปี )

แอบหิวนิดนึงเลยแต่งตัวออกมาเดินเล่นหาอะไรรองท้อง เราแวะกันที่ Tongkah Tin เป็นห้องอาหารกึ่งบาร์ชิลๆ ที่เหมาะสำหรับนั่งคุย มีโต๊ะพูล ฝรั่งมานั่งดูกีฬากันเยอะมากครับ มุมนี้ผมเชื่อว่าใครมาคงต้องประทับใจเพราะตกแต่งด้วยอุปกรณ์ต่างๆจากเหมืองแร่ ซึ่งบางชิ้นมีแค่ชิ้นเดียวในโลก


พนักงานแนะนำว่าพิซซ่าอร่อย เลยต้องขอพิสูจน์ครับ และก็อร่อยจริงๆ


และนี่น่าจะเป็นอะไรที่ใครมาก็ต้องประทับใจที่สุดคือ Lobby โรงแรมครับ ที่ตกแต่งได้แบบสวยสะพรึงมากๆ ทั้งการจัดแสง ทั้งอุปกณ์วัสดุต่างๆที่นำมาใช้ น่าประทับใจมากๆครับ

.

.