top of page

Review : The Slate, Phuketเคยมั้ยอยากไปพักผ่อนต่างจังหวัดหลายๆวัน แต่พอไปถึงกลับเจอแต่ความวุ่นวายแออัด เสียงดัง บางทีก็ใช้เวลาอยู่ยนรถมากกว่าตอนอยู่กรุงเทพซะอีก ผมมีโรงแรมนึงมาแนะนำ เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมที่มีบรรยากาศพักผ่อนที่แท้จริงๆ และใครมาพักแล้วไม่อยากจะ Check-out กลับกรุงเทพแน่นอน

โรงแรม The Slate ตั้งอยู่บริเวณหาดในยาง ใช้เวลาเดินทางจากสนามบิน น๊านนาน แค่ 10 นาที ถือว่าประหยัดเวลาการเดินทางไปได้เยอะเลยทีเดียว


ผมเข้าไป Check-in ก็ต้องเจอกับความว้าวตั้งแต่แรก Lobby อลังการมากๆ ถือว่าเป็น 1 ใน 10 โรงแรมที่ Lobby ไม่เหมือนใครในโลกจริงๆ พนักงานเชิญให้นั่งพร้อม welcome Drink เป็นมะตูมผสมน้ำมะลิ แอบมีกลิ่นผสมของน้ำอ้อยนิดๆ สดชื่นดี


เข้าห้องมาแล้วครับ ห้องของผมวันนี้เป็น Room Type Pearl Bed Suiteไม่น่าเชื่อว่าเป็นห้อง Room Type แรกเพราะห้องใหญ่มากและดูเป็นส่วนตัว ถ้าไม่พูดถึงโครงสร้างต้องบอกว่าให้บรรยากาศใกล้เคียงวิลล่ามากๆ


โรงแรมมีเนื้อที่ถึง 88 ไร่ ใหญ่ขนาดนี้ เลยรีบวางกระเป๋าถอดกางเกงและไปสำรวจกันเลยครับ เริ่มต้นที่สระว่ายน้ำที่อยู่ใกล้ๆห้อง ชื่อว่า Pulley Bar เป็นสระว่ายน้ำสวย เงียบสงบ ร่มรื่น มีบาร์นั่งชิลในนำ้ด้วย จุดสังเกตุคือมีการนำยางรถยนต์มาตกแต่ง เห้ยย อย่างแปลกแต่เก๋ดี ชอบตรงที่มันร่มรื่น น่านอนอ่านหนังสือชิลๆทั้งวัน

วันนี้ฝนตกนิดหน่อยครับ แต่ก็สดชื่นไปอีกแบบ Landscape ที่นี่สวยมากๆ และต้นไม้กว่า 40% ก็นำเข้ามา ดูแปลกตาแต่ลงตัวมากๆ


จากโรงแรมเดินข้ามถนนเล็กๆไปก็เจอทะเลแล้วครับ เด๋วมาดูกันว่าวันอากาศดีๆสวยแค่ไหน


นี่เป็นอีกมุมที่ผมชื่นชอบมากๆใครมีโอกาสมาเที่ยวอย่าลืมถ่ายรูปตรงนี้ สวยมากๆในโรงแรมมีกิจกรรมต่างๆมากมาย และมีพนักงานคอยให้คำแนะนำครับ วันสุดท้ายก่อนกลับผมมีโอกาสได้ลองเล่น Supboard สนุกมากๆ

มาถึงสระว่ายน้ำถัดไป Family Pool เป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ร่มรื่น เหมาะสำหรับครอบครัว รอบๆเป็นต้นไม้เลยไม่ร้อนจนเกินไป ข้างๆมีสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก ดูเหมือนมิกกี้เมาส์เลย
สระถัดมาเป็นสระที่พีคที่สุด ชื่อ Infinity Pool สระนี้เงียบจริงๆ เพราะอนุญาตให้เฉพาะผู้ใหญ่เท่านั้น เป็นสระแช่ตัวแล้วดูพระอาทิตย์ตกสวยที่สุดเลย

ล่นน้ำจนเพลิน กลับมาถึงห้องก็มืดแล้ว แช่ตัวในอ่างสักหน่อย อ่างตั้งอยู่นอกห้อง มีอาการเขิลนิดหน่อย แต่สบายตัวมากๆ ส่วนตัวแล้วชอบห้องน้ำมากๆเพราะขนาดค่อนข้างกว้างมากๆ มีที่นั่งพักสบายๆ สบู่ยาสระผม กลิ่นหอมมากๆ ( กลิ่นดอกจำปี )

แอบหิวนิดนึงเลยแต่งตัวออกมาเดินเล่นหาอะไรรองท้อง เราแวะกันที่ Tongkah Tin เป็นห้องอาหารกึ่งบาร์ชิลๆ ที่เหมาะสำหรับนั่งคุย มีโต๊ะพูล ฝรั่งมานั่งดูกีฬากันเยอะมากครับ มุมนี้ผมเชื่อว่าใครมาคงต้องประทับใจเพราะตกแต่งด้วยอุปกรณ์ต่างๆจากเหมืองแร่ ซึ่งบางชิ้นมีแค่ชิ้นเดียวในโลก


พนักงานแนะนำว่าพิซซ่าอร่อย เลยต้องขอพิสูจน์ครับ และก็อร่อยจริงๆ


และนี่น่าจะเป็นอะไรที่ใครมาก็ต้องประทับใจที่สุดคือ Lobby โรงแรมครับ ที่ตกแต่งได้แบบสวยสะพรึงมากๆ ทั้งการจัดแสง ทั้งอุปกณ์วัสดุต่างๆที่นำมาใช้ น่าประทับใจมากๆครับ

.

.

-----------------


เช้าวันรุ่งขึ้น แดดมาแล้ว

ผมชอบแสงที่นี่มากครับ ที่เจ๋งที่สุดคือมองไปทางไหนก็มีแต่ต้นไม้ มันให้ความรู้สึกสดชื่นมากกว่าไปหลายๆโรงแรมแล้ว แห้งๆ โดนแดด 100% อันนี้คือนั่งริมระเบียงจิบกาแฟ ชิลไปเรื่อยๆได้สบายๆ

มาถึงห้องอาหาร Tin Mine ผมชอบการจัดวางอาหารที่นี่นะ ผสมผสานกับอุปกรณ์เหมืองเช่นตราช่าง เก๋ดี แต่ที่ประทับใจมากกว่าคือคุณภาพของอาหารที่นี่ ที่เยอะ หลกหลายและหลายอย่างเป็นอาหาร Home Made ครับ ปล. แยม Home Made อร่อยมากใครที่ชอบอาหารไทยก็มีซุ้มขนมจีนแกงปู รสชาตินี่ออริจิเลย
อิ่มแล้วขอพาเดินทัวร์โรงแรมสักนิด

----------------------

ลองเข้าไปเยี่ยมชม Pool Villa ที่นี่กันบ้าง

เข้ามาใน Pool Villa ก็ต้องตาค้างกับขนาดพื้นที่ที่กว้างมากๆ ยังกะ 2 Villa โรงแรมทั่วไปมารวมกัน โดยใน Villa แบ่งเป็น 2 อาคารครับ เป็นส่วนหลังห้องนอนและอีกหลังเป็นห้องนั่งเล่น มีห้องทำสปาส่วนตัวด้วยนะครับอย่างชิค สระว่ายน้ำก็ใหญ่ ห้องน้ำก็โป๊ได้ใจจริงๆ ถ้ามากับแฟนเนี่ย......อีกจุดที่แตกต่างจากโรงแรมอื่นคือ ที่นี่มี Stock Room ขายสินค้าต่างๆในโรงแรม คุณอยากได้ของชิ้นไหนในโรงแรมหล่ะ ชีเลือกได้เลย มีตั้งแต่ช้อนส้อมยันภาพวาดราคา 300,000 แถมมีบริการส่งทั่วโลกด้วยนะหนึ่ง Item ของโรงแรมนี้คือ เครื่องปั่นไฟในเหมืองแร่ ซึ่งราคาคงประเมินค่าไม่ได้ ได้ข่าวว่าเคยมีคนมาขอซื้อ 1 ล้านแต่โรงแรมไม่ขาย เอ้อออ เอาสิ


สายๆผมเดินมาอีกห้องอาหารชื่อ Dirty Monstera เป็นคาเฟ่ชิคๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ผมเห็นรูปบ่อยมากๆจากทั้งนิตยสารแฟชั่นและจาก Instagram เพื่อนๆ ชิคยังไง ลองตามไปดูกันครับ

ก็เป็นอีกคาเฟ่ที่โปร่งโล่งสบายๆ การตกแต่งเท่ตามคอนเซป The Slate สั่งอาหารมานั่งชิคๆเช็คอินชิลๆ แล้วเราไปหากิจกรรมลุยๆกันครับเริ่มจาก Pulley Bar สั่งเครื่องดื่มเย็นๆ จูนร่างกายให้สนุกหน่อยครับ ผมสั่ง Mojito Passion Fruit ไปอร่อยดี มีความคึก
ต่อด้วยกิจกรรมที่ประทับใจที่สุดตลอดการอยู่ที่นี่ คือ Sup Board

( Stand up paddle board ) เป็นการยืนบนบอร์ดและพายครับ เชื่อมั้ยว่าน้ำที่หาดในยางใสมากๆ ใสขนาดที่ความลึก 2 เมตรยังเห็นด้านล่าง ขณะที่ผมพายออกไป มีฝูงปลาว่ายผ่านด้านล่าง แหงนหน้าขึ้นมาก็เห็นเครื่องบินที่กำลังจะ Landing บ้าไปแล้ว บรรยากาศจะดีอะไรเบอร์นั้น


ผมเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับหาดในยางเลย ก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้เลยว่ามันจะสวยขนาดนี้ ใครมีโอกาสลองมาเที่ยวดูนะ มันสงบมากๆ นั่งดูเครื่องบินขึ้นลง อย่างเพลินค่ำคืนนี้มีความตื่นเต้น เพราะเราจะไปทานอาหารที่ห้องอาหาร Black Ginger ซึ่งไม่ธรรมดาตรงที่เราต้องนั่งแพไป ตัวอาคารลอยอยู่กลางน้ำเป็นเรือนไทยสีดำล้วนสวยมากๆ มีคบเพลิงจุดรอบ คือผมว่าพาแขกบ้านแขกเมืองมากคงต้องตกหลุมรักแน่ๆ
ปกติผมเป็นคนเกลียดการทานอาหารไทยในโรงแรมมากๆ เพราะส่วนใหญ่ไม่อร่อย แต่เราควรเปลี่ยนความคิดซะใหม่เมื่ออาหารไทยทั้งหมด ถูกวางอยู่ตรงหน้า ข้าวคลุกกะปิเมนูบ้านๆที่ผมอยากทาน, ผักเหรียงผัดไข่, น้ำชุบ (น้ำพริกกะปิทานกับผักสด), เบือทอด ตบท้ายด้วยของหวานบัวลอยกะทิ บอกตามตรงว่าอาหารทุกจานรสชาติถูกต้องตามแบบฉบับอาหารพื้นเมืองภูเก็ต เชฟทำได้ดีไม่ผิดหวังและไม่เสียชื่อเลยจริงๆ

เป็นยังไงกันบ้างครับ การพาทัวร์ 1 ใน Design Hotel ระดับโลกที่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก แต่ฝรั่งทั่วโลกเค้ารู้จักกันดี จริงๆผมแอบทราบว่าที่นี่เป็นโรงแรมที่ดารา Hollywood หลายๆคนมาพัก แอบถามพนักงานว่ามีใครบ้าง พนักงานแอบยิ้มและบอกว่าเป็นความลับของลูกค้าค่ะ ดีจริงๆ ผมว่าองค์ประกอบโดยรวมทั้งเรื่องราว การตกแต่งที่แตกต่างและมีมูลค่ามหาศาลที่ประมูลค่าไม่ได้แบบนี้ การออกแบบที่ทำให้ทุกคนได้รู้สึกสงบ ได้พักผ่อนจริงๆ จนแทบจะไม่ได้จับมือถือเลยตลอดเวลาที่พัก ผมว่าถ้าใครที่ต้องการบินมาพักผ่อนที่ภูเก็ตจริงๆ แค่เดินทางใกล้ๆจากสนามบิน The Slate น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในเวลานี้

สอบถาม Promotion และราคาคนไทยได้ที่เพจ www.facebook.com/TheSlatePhuket

ขอบคุณที่ติดตามครับ

TAGS

No tags yet.
bottom of page