• Surfer's Holiday

SURFER'S LIFE : GALAXY S9

Updated: Apr 26, 2018

ชีวิตผมตอนนี้แทบจะอยู่กับทะเล 24 ชั่วโมง ผมกำลังหลงรักกีฬาโต้คลื่น และที่สำคัญผมกำลังเห่อมือถือใหม่ Galaxy S9 ที่เพื่อนๆใช้กันจนผมต้องซื้อตามแบบสุดๆ มาดูกันว่าผมจะพา Galaxy S9 ไปบันทึกอะไรไว้บ้าง 24 Hrs. with Surfer's Holiday #GalaxyS9TH



Memories Beach : Galaxy S9


วันนี้ผมเดินทางมาที่เขาหลัก จังหวัดพังงา จริงๆแล้วหากเพื่อนๆที่เดินทางบินมาจากกรุงเทพ ขอบอกเลยว่าระยะทางพอๆกับเข้าไปหาดป่าตอง ใช้เวลาเฉลี่ยประมาณ 1 ชั่วโมงพอดี ฟังเพลงชิลๆก็ถึงครับ


จุดมุ่งหมายของเราคือหาด Memories หาดลับที่คนไทยพึ่งรู้จักกัน จากรีวิวโป๊ะแตกของผมเอง ถึงขนาดมีฝรั่งเดินพุ่งมาหา " Are you the person who tell our secret ? " ใช่ไง แหม่หาดเจ๋งขนาดนี้ก็ควรให้ไทยได้เข้ามาเที่ยวกันหน่อยเนอะ


หาด Memories เป็นหาดที่มีกลุ่มคนโต้คลื่นกันมาเกือบ 10 ปีเป็นหาดที่เหมาะสำหรับการเรียนโต้คลื่นมากๆ แต่บางวันคลื่นก็ใหญ่เอาการ แทบจะเหมือนคลื่นที่บาหลีเลยทีเดียว


หากใครติดตามผมใน Instagram ผมชอบ Live ระหว่างทางเข้าเพราะสองข้างทางเต็มไปด้วยป่าสนและดงใบบอนยักษ์ ยังกะเมืองนอกเลย วันนี้ผมพกโทรศัพท์ใหม่ Galaxy S9 ที่โดนเพื่อนป้ายยาให้ไปยืมใช้ถ่ายรูป พอได้ลองใช้เท่านั้นแหละสะลึมสะลือไปซื้อในอาทิตย์ถัดไปเลย


ผมเป็นคนติด Social มากๆ ชอบการ Sensor นิ้วมือที่ลวดเร็วด้านหลังของเครื่องและเวลาเห็นจังหว่ะดี ก็ Unlock และ Capture ทันทุกเหตุการณ์



เข้ามาใน Memories Beach ก็เหมือนหลุดมาอีกโลก ตอนเข้ามาครั้งแรกนึกว่าโดนหลอกเข้ามา แต่ที่ไหนได้พอเข้ามาถึงเห็นหาดกว้างสวยแบบนี้ และยังมีกระต๊อบเป็นหลังเล็กๆที่สามารถค้างคืนได้ด้วย มันสงบ ร่มรื่นมากๆ



ผมเป็นคนที่ชอบถ่ายรูปแนวนี้มากๆ กองมะพร้าวกองผลไม้ ชอบถ่ายรูปเอาไปทำโปสการ์ดและ Wallpaper Computer ซึ่งโทรศัพท์ Galaxy S9 สามารถถ่ายเป็นไฟล์ Raw ความละเอียดสูงได้ด้วย ซึ่งข้อดีคือเราสามารถไปปรับรายละเอียด แสงทีหลังได้



ที่ Memories กระดานโต้คลื่นให้เช่าด้วยนะครับ ชั่วโมงละ 200 บาท 2 ชั่วโมงราคา 300 บาท แต่สำหรับคนที่สนใจเรียนที่นี่ก็มีคอร์สสอน โดยคุณครูที่มีดีกรีรองแชมป์จากการแข่งขันโต้คลื่นปีล่าสุด




วันนี้ผมมีแขกพิเศษสุดสวย สาวผิวแทนที่ทำให้หญิงไทยกล้าใส่บิกินี่และมั่นใจตัวเองมากขึ้นอย่าง Happy Nancy รู้ว่าจะมาที่หาดก็รีบคว้าบิกินี่ Collection ใหม่จาก Roxy มาถ่ายรูปซะเลย


กล้องของ Galaxy S9 เราสามารถเลือกปรับรูรับแสงได้ ในช่วงกลางคืนรูรับแสงจะปรับเป็น F1.5 เพื่อเพิ่มความสว่างและความคมชัดให้ภาพ และในกลางวันที่แดดแรงๆรูรับแสงจะปรับเป็น F2.4 เพื่อทำให้ภาพคมชัดขึ้นนั่นเอง



วันนี้คลื่นอาจจะไม่ใหญ่มาก แต่ก็สนุกและมันส์จนลืมเวลาไปเลยทีเดียว ผมเลยเดินเข้าไปเก็บภาพให้ Happy Nancy และแอบ Capture เด็กๆที่กำลังโต้คลื่นกันอยู่



ผมชอบกล้องของ S9 นะ เก็บรายละเอียดได้เร็ว ถ่ายได้ไว้ หากขยายภาพจะเห็นเป็นหยดน้ำชัดๆเลย ถือว่าดีมากๆ กล้องฉลาดใช้งานง่าย



เล่นน้ำจนเพลินจนถึงช่วงเวลาเย็นครับ ที่นี่มีกิจกรรมเล่นวอลเล่หรือบางคนที่ยังไม่หมดพลังก็เลือกไปโต้คลื่นกันได้ อยากให้ทุกคนรออีกอึดใจนึง เพราะที่นี่พระอาทิตย์ตกสวยมากๆ





กล้องของ Galaxy S9 มีโหมดต่างๆให้เลือกมากมาย แต่ผมชอบเลือกใช้โหมด Pro ซึ่งสามารถปรับค่าการถ่ายรูปได้มากยิ่งขึ้น เช่น ค่า ISO , Shutter Speed , White Balance และค่า F หรือรูรับแสงครับนั่นเอง





หาดทรายที่นี่จะไม่เหมือนที่อื่นนะครับ จะมีผสมแร่ธาตุอะไรสักอย่าง ทำให้เวลาเปียกน้ำจะสะท้อนแสงจากพระอาทิตย์ได้มากกว่า ทำให้บางวันชายหาดดูเป็นกระจกเลย





ช่วงเย็นๆของที่นี่ มีผู้คนเข้ามาเล่นโต้คลื่นเรื่อยๆครับ โดยเฉพาะวันศุกร์เสาร์ จะมีน้องๆเด็กตัวเล็กๆมาหัดโต้คลื่นกัน เห็นตัวจิ๋วแค่นั่นแต่ฝีมือการโต้คลื่นชนะผู้ใหญ่หลายๆคนเลยนะครับ



เผลอแว่บเดียวพระอาทิตย์ก็ตกแล้วครับ ฟ้าเปลี่ยนจากสีฟ้ากลายเป็นสีส้มและไล่เป็นสีชมพู และสุดท้ายพระอาทิตย์ก็ลับหายไป



กลางคืนแล้วแสงน้อยมากๆ หารองเท้าแตะไม่เจอ หาอยู่นาน หันกลับมาเห็นมุมนี้พอดี ผมเลยใช้กล้องใน Galaxy S9 เปลี่ยนไปที่โหมด Pro ตั้งค่ารูรับแสงให้เหลือ F1.5 และกดถ่ายด้วยมือเปล่าครับ ไม่น่าเชื่อว่าภาพจริงๆที่อยู่ตรงหน้าคือผมแทบมองไม่เห็นพื้นเลย แต่กล้องมองเห็น เลยฟลุ๊คได้มุมภาพสวยๆ เดี๋ยวรูปนี้จะเอาไปทำโปสเตอร์ที่ Memories Beach ด้วย



ที่หาดจะมีการจุดกองไฟ และมีการแสดงการควงไฟ ซึ่งนี่แหละคือ Highlight ของที่นี่เลย แต่วันนี้เริ่มหมดแรง ขอมาเขียนต่อใน Surfer's Life กับ Galaxy S9 ในตอนที่ 2 ซึ่งบอกเลยว่าเพื่อนๆจะต้องร้องว้าว


สำหรับเพื่อนที่ต้องการเดินทางมาที่ Memories Beach สามารถใช้ Google Maps Search คำว่า " Memories Beach ได้ หรือกดเข้าไปที่ Facebook Page ของร้าน รถเก๋งก็สามารถเข้ามาได้นะครับ


และสำหรับเพื่อนๆที่เริ่มสนใจ หรืออยากลองโทรศัพท์ Samsung Galaxy S9 ที่ตอนนี้ กลายเป็นโทรศัพท์ที่ใครๆหลายคนเค้าเปลี่ยนมาใช้กัน นอกจากการถ่ายรูปที่ต้องบอกว่าดีและง่ายมากๆ ผมยังชอบการออกแบบ รูปลักษณ์ที่ดูเรียบสวย Function การใช้งานใหม่ๆก็ดีเยี่ยมเช่นกัน เดี๋ยวจะมาเขียนในตอนนี้


Summer มาถึงแล้ว อย่าลืมออกไปเก็บภาพความทรงจำๆดีกัน


more information www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-s9/


#GalaxyS9TH


© 2017 SURFER'S HOLIDAY THAILAND