top of page

Porsche’s Journey To Huahin's Surf Break Party
ผมว่า มันไม่ใช่เรื่องปกติแล้วแหละ ครั้งก่อนพึ่งมีโอกาสได้ไปร่วมกิจกรรม Porsche Road Show ที่ภูเก็ตที่ทาง Porsche เค้านำรถรุ่นต่างๆมาให้ชาวภูเก็ตได้ทดลองและจองภายในงาน ครั้งก่อนได้ขับ Porsche Cayenne ไปเที่ยวตามหาดต่างๆในภูเก็ต หลังจากนั้นไม่นานก็ได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนๆ ชวนไปเที่ยวหัวหินเพราะเค้ามีกิจกรรม Surf Break Party ส่งท้ายฤดูกาลโต้คลื่นกัน และทริปนี้เราจะขับรถ Porsche Cayenne ไปเที่ยวกัน 3 วัน 2 คืน ต้องมีคนกำลังวางแผนป้ายยาเราแน่ๆ ผมเลยถือโอกาสนี้ถ่ายภาพระหว่างทริปมาให้เพื่อนๆได้อ่านกัน
ทริปนี้เราสามคนออกเดินทางจากกรุงเทพและมุ่งหน้าไปยังหัวหิน โดยครั้งนี้เราทั้ง 3 คน ต๊ะ ติ๋ว โจพีที่ชื่นชอบการโต้คลื่น พวกเราตั้งใจไปร่วมงาน Surf Break Party ที่กลุ่มเพื่อนๆโต้คลื่นที่หัวหินเค้าตั้งใจจัดงานเพื่อเป็นการอำลาฤดูกาลโต้คลื่นที่พึ่งจะหมดไป และก็เป็นการพบหน้าพูดคุยกันครับ ไม่ได้กันนานเลย คิดถึงเราขับ Porsche Cayenne E-Hybrid ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ 6 สูบขนาด 3.0 ลิตรกำลังม้าสูงสุด 340 แรงม้า ที่ทำงานผสมกับมอเตอร์ไฟฟฟ้าใหม่ 130 กิโลวัตต์ ( 176 แรงม้า ) ทำให้มีกำลังรวมถึง 470 แรงม้า โดยในส่วนของการชาร์จไฟด้วยระบบไฟฟ้าเมื่อชาร์จเต็มสามารถเดินทางไกลได้ถึง 86 กิโลเมตรและในโหมด EV สามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 135 กิโลเมตรต่อชั่วโมง


โดยตลอดระยะทางการขับขี่จากกรุงเทพมายังหัวหิน รู้สึกสนุกมากๆในการขับขี่ ที่เร่งแซงได้ไวทันใจ และเราสามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้ด้วย มีโหมดต่างๆดังนี้


  1. E-Power Mode ที่เน้นการประหยัดพลังงานโดยเป็นการใช้ไฟฟ้า ( เสียงจะเงียบ )

  2. Hybrid Auto Mode เป็นโหมดผสมผสานการใช้งาน โดยรถจะทำการวิเคราะห์ตามการขับขี่สลับระหว่างการใช้ไฟฟ้าและน้ำมัน

  3. Sport Mode เป็นโหมดที่เน้นการขับขี่สนุก ตอบสนองได้ไว เร่งแซงมันส์

  4. Sport Plus Mode เป็นโหมดใช้สมรรถนะสูงสุด


โดยที่เราสามารถปรับความสูงของรถได้จากหน้าจอ Display อีกด้วยครับเจ๋งมากเราขับรถมาถึงหัวหินในช่วงเย็นและตั้งใจรีบพักผ่อนเก็บแรงไว้เที่ยวกันพรุ่งนี้ครับเช้าวันแรกเราตื่นเช้าและมานั่งพูดคุยทานข้าว เจอรุ่นพี่ที่ร้าน Debo cafe' ซึ่งเป็นร้านที่เพื่อนๆใน Surf Community พวกเรามักจะต้องแวะมาทุกครั้งที่มาที่หัวหิน ที่นี่มีก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรเด็ดที่เราสามารถเลือกทอปปิ้งต่างๆได้ตามใจชอบ สามารถดูข้อมูลร้านเพิ่มเติมได้ที่ www.instagram.com/debo_thebo/


ระหว่างที่คุยกันเกี่ยวกับเรื่องโต้คลื่น เราก็นึกขึ้นได้ว่า มีคาเฟ่นึงที่อยากไปมากๆ คาเฟ่ชื่อว่า Waikiki Coffee Wave


Waikiki CoffeeWave เป็นคาเฟ่ที่พึ่งเปิดปีที่แล้วเองครับ โดยคาเฟ่นำเอาแรงบันดาลใจของเรื่อง เซิร์ฟ มาออกแบบตกแต่ง ทำให้ไม่ว่าไปมุมไหนของร้านจะมีดีเทลเรื่องราวของเมืองโต้คลื่นและภาพสวยๆชวนให้เรานึกถึงทริปโต้คลื่นต่างประเทศเลย
โดยที่คาเฟ่มีกาแฟให้เลือกหลายเมล็ดให้เลือก ซึ่งกาแฟตรงจริตอร่อยมากๆ จนพวกเราโดนตกให้แวะมาดื่มกาแฟกันทุกเช้า อยู่หัวหิน 3 วัน มาที่นี่ 3 วันเลย และขนมต่างๆก็อร่อยเช่นกันทั้ง Orange Cake และ Carrot Cake สามารถเข้าไปดูข้อมูลคาเฟ่ได้ที่ www.instagram.com/waikiki.coffeewave


หลังจากดื่มกาแฟจนรู้สึกสดชื่นแล้ว ยังมีเวลาหลายชั่วโมง ติ๋วและโจพีเลยชวนผม ซิ่ง Porsche Cayenne ไปเที่ยวกุยบุรีกัน

และรีบกลับมาร่วมงาน Surf Break Party ให้ทันก่อนพระอาทิตย์จะตกPorsche Cayenne ที่ผมขับเป็นโฉมใหม่ ซึ่งมีการปรับเปลี่ยนอะไรหลายอย่าง อย่างเช่นเกียร์ที่ย้ายมาอยู่ข้างพวงมาลัย หน้าจอ Display ตรงกลางที่มีขนาดถึง 12.3 นิ้ว ทำให้เราสามารถเห็นข้อมูลต่างๆได้ชัดเจน ระหว่างขับขี่มีการแสดงข้อมูลของรถด้วยนะครับ อันนี้ระบบเค้าดีมากๆ โดยระบบ Porsche Communication Management มีระบบรองรับทั้ง Apple CarPlay/Andriod Auto


พร้อมแล้วเราก็ใช้ระบบ Navigator นำทางไปยังจุดหมายเลยครับ


ผมชอบหน้าจอดิจิตอลมาตรวัดที่มีความคมชัด ดูง่ายแม่ในช่วงกลางวันที่สว่างมากๆ และบริเวณจอด้านขวาสุดจะแสดงข้อมูลขับขี่อีกด้วยเส้นทางขับขี่จากหัวหินไปยังอุทยานเขาสามร้อยยอด ระหว่างทางวิวสวยมากๆครับ เพราะจะเห็นทั้งวิวภูเขาทรงต่างๆ มีสวนมะพร้าวสลับกับป่าสน เป็นการขับขี่ที่เพลินเอามากๆสิ่งหนึ่งที่ผมชอบมากๆคือ Porsche Cayenne มีจอแสดงผลมาให้ในฝั่งผู้โดยสายอีกด้วย ซึ่งมีขนาดถึง 10.9 นิ้ว เป็นระบบสัมผัส ทำให้ผู้โดยสารสามารถกดเลื่อนเพลงหรือใช่โหมดต่างๆได้ง่ายสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และไปต้องเอื้อมมือไปใช้จอกลางให้เมื่อยและด้วย Porsche Cayenne เป็นรถเอนกประสงค์ จึงมีโหมด Off Road ด้วย ซึ่งเราสามารถเลือกสภาพของถนนได้ด้วยนะครับ รถก็จะปรับการขับขี่ให้เข้ากับรูปแบบถนน ลุยไปได้ทุกที่


เราขับกันมาถึงหาดสามพระยาแล้วครับ


หาดสามพระยาตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด อำเภอกุยบุรี มีหาดทรายยาวประมาณ 2 กิโล บรรยากาศชิลๆสบายๆรมรื่นดี มีค่าเข้าอุทยานคนละ 40 บาทอยากจะมีเวลาเที่ยวมากกว่านี้ แต่เราต้องรีบซิ่งกลับไปร่วมงานให้ทันครับเราขับรถกลับมาถึง Pine Apple Surf Club เขาตะเกียบแล้ว ทันเวลาพอดี คนมาร่วมงานเยอะมากๆ

ภายในงานมีของ Beachlifestyle ให้ชอปปิ้ง มีกิจกรรมให้เลือกทำเยอะทั้งงานศิลปะ จะไปพาบ SUP เล่น หรือไปจอยกับกลุ่ม Skimboard ที่พี่ๆกำลังเล่นกันอย่างสนุกก็ได้ ได้เจอทั้งเพื่อนๆและในงานก็มีเซเลบที่มีชื่อเสียงมาร่วมงานหลายคนเลย
ในช่วงกลางคืน ภายในงานมีทั้งดีเจและวงดนตรีต่างๆ โดยเฉพาะวง KIKI ที่เพลงดีมากๆ ชวนให้พวกเราออกไปโยกตัว เต้นกันหน้าเวทีและสนุกกับดีเจส่งท้าย เต้นจนลืมอายุไปเลย รู้สึกได้ผ่อนคลายและจอยมากครับทริปนี้เป็นทริปสั้นๆ แต่ผมต้องบอกว่า เป็นหนึ่งทริปที่สนุกมาก เพราะการได้ไปร่วมงาน Huahin Surf Break ทำให้ได้เจอผู้คนมากมาย และในพาร์ทที่สำคัญที่สุดคือช่วงเวลาของการเดินทางที่เราอยู่บนรถ Porsche Cayenne เต็มไปด้วยบทสนทนาของ Passion ความสุขของการโต้คลื่น เป้าหมายของชีวิต และสิ่งที่เราอยากทำร่วมกันให้สำเร็จ ในการยกระดับการโต้คลื่นในประเทศไทยให้เจ๋งยิ่งขึ้น


หลายชั่วโมงบนรถ เป็นความสุขที่มีคุณค่า และเราเชื่อว่า การเดินทางของพวกเราทั้ง 3 คน ในวงการโต้คลื่นจะต้องไปข้างหน้าและไม่สิ้นสุดเพียงแค่นี้อย่างแน่นอน

สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูล Porsche Cayenne

สามารถอ่านข้อมูลหรือติดต่อสอบถามได้ที่ Porsche Thailand


TAGS

No tags yet.
bottom of page