top of page

PHU QUOC ISLAND BY BANGKOK AIRWAYSผมรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้ง ที่จะได้มีโอกาสเดินทางไปเมืองทะเลใหม่ๆ เพราะแต่ละที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะเกาะ Phu Quoc เส้นทางใหม่สุด Boutique จาก Bangkok Airways ที่พาเราเดินทางบินตรงไปยังเกาะที่ตอนนี้คนทั้งโลกกำลังให้ความสนใจ และพูดกันว่านี่คือเกาะสวรรค์ที่พวกเค้ากำลังตามหา ตามไปอ่านกันเลยครับ


หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบทะเล ชื่นชอบการพักผ่อนแบบชิลๆ ปล่อยให้เวลาเดินไปอย่างช้าๆ นั่งฟังเสียงคลื่นเบาๆ คุณจะต้องชอบที่ผมเขียนและเรียบเรียงทั้งหมดนี้แน่นอน


แม้ว่าผมจะใช้ชีวิตอยู่กับทะเลอันดามันมากว่า 10 ปี แต่ผมไม่เคยเบื่อเลยครับ แต่การได้ไปเที่ยวทะเลที่อื่นๆก็ยิ่งทำให้ผมตื่นเต้นและมีความสุขสุดๆ


หากเพื่อนๆพร้อมแล้ว " Fasten Your Seat Belt Open your window shade ให้กว้างที่สุด และสัมผัสประสบการณ์ Phu-Quoc Boutique Journey ไปพร้อมๆกันกับผมได้เลยครับ

Phu-Quoc อ่านว่าฟู๊กกกโกว๊ก วิธีที่ถูกต้องให้บรรจงออกเสียงคำว่าฟู๊กโดยเรียกลมปราณทั้งปอดออกมาให้หมดครับ


Phu-Quoc เป็นเกาะที่อยู่ในอ่าวไทย เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเวียดนาม ซึ่งลองคิดเทียบดีๆที่นี้ดูเหมือนจะเป็นภูเก็ตเมื่อ 20 ปีที่แล้วนั่นเอง


ผมได้ยินคำว่า Phu-Quoc ครั้งแรกจากนักท่องเที่ยวต่างชาติคนหนึ่ง เค้าบอกว่าเกาะนี้กำลังเป็นที่นิยมของคนยุโรปเพราะเงียบสงบ ขอใช้คำว่า Fresh สดใหม่และเวอร์จิ้นนั่นเอง ชอบคำนี้จัง


หลังจากนั้นไม่นานผมอ่านข่าวเจอว่า Phu-quoc มีคนให้สมญานามว่า คู่แข่งของเมืองภูเก็ต ว๊ะ !!!!!! เจ๋งจริงป่าว เดี๋ยวจะพาไปดูกัน
Phu-Quoc ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิเพียง 2 ชั่วโมง โดยสายการบิน Bangkok Airways เป็นสายการบินเดียวที่บินตรงในปัจจุบัน ก่อนเวลา Boarding Time ก็เอาตัวไปนั่งทอดน่อง นิ้วกระดกเครื่องดื่ม ส้อมจิ้มกัดข้าวต้มมัดที่ทำมาอย่างพอดีคำ เป็น Moment การเดินทางที่เริ่มต้นได้สวยงามจริงๆ
ช่วงเวลาโปรดที่ผมชอบอ่านหนังสือมากที่สุดคือ ช่วงเวลาที่อยู่บนเครื่องบินครับปัจจุบันสายการบิน Bangkok Airways มีบริการเที่ยวบิน ( ตรง ) Bangkok to Phu Quoc 4 เที่ยวต่อสัปดาห์ครับ ซึ่งเวลาค่อนข้างดีมากๆ


Bangkok, Suvarnabhumi - Phu Quoc ( PG - 991 ) 11:30 - 13:15 น.

Phu Quoc Bangkok - Bangkok, Suvarnabhumi ( PG 992 ) 13:55 - 15:45 น.อาหารบนเครื่องก็ดีงามเหมือนเคย การเดินทางมายังเวียดนามไม่จำเป็นต้องทำวีซ่าครับ
ไม่นานก็ถึงแล้วครับที่สนามบิน Phu Quoc ปัจจุบันรัฐบาลได้ลงทุนและเร่งขยายให้ใหญ่โตขึ้นเรื่อยๆ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในอนาคตครับ

สำหรับคนที่ติดงานหรือต้องการใช้ Internet ก็สามารถซื้อที่สนามบินได้ ราคาประมาณ 250 - 300 บาท / 3Gig เน็ตที่นี่ค่อนข้างโอเค อาจมีช้าๆในบางจุดบางสถานที่ครับทริปนี้เราพักกันที่ JW MARRIOTT PHUQUOC ซึ่งเป็นโรงแรมที่กำลังดังมากๆในตอนนี้ ดังเพราะอะไรอยากให้ติดตามอ่านจนจบครับ


ออกจากประตูก็เจอเจ้าหน้าที่โรงแรมรอรับเลยครับ ผู้ชาย 2 คนมาด้วยชุดสูทที่แตกต่างกัน ชักตื่นเต้นแล้วสิเสียดายที่ถ่ายรูปทางเข้าโรงแรมไม่ทัน โรงแรมใหญ่มากๆ เหมือนเป็นอีกเมืองนึงของเกาะเลย ทางเข้ามีรูปปั้นสุนัขตัวใหญ่มากๆ ขนาบทางเข้า ดูหรูหราและน่าสนใจจริงๆมาถึงบริเวณแรก โหยยยย เหมือนเอาตัวเข้ามาอยู่ในนิยายฝรั่ง หรูหรามากๆ กระเบื้อง ของตกแต่ง

หากสังเกตุดีๆจะเห็นว่ารายละเอียดเล็กๆน้อยที่นี่แอบมีสัตว์ชนิดนึงซ่อนอยู่ใครพอสังเกตุเห็นกันบ้างครับผมWelcome Drinks เป็นสปาร์คกิ้งไวน์และกาแฟของเกาะครับ ทายสิว่าผมจะเลือกอะไร

ห้ามบอกใครนะ ผมแอบดื่มไป 2 แก้วเลย กระหายน้ำ