top of page

PHU QUOC ISLAND BY BANGKOK AIRWAYSผมรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้ง ที่จะได้มีโอกาสเดินทางไปเมืองทะเลใหม่ๆ เพราะแต่ละที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะเกาะ Phu Quoc เส้นทางใหม่สุด Boutique จาก Bangkok Airways ที่พาเราเดินทางบินตรงไปยังเกาะที่ตอนนี้คนทั้งโลกกำลังให้ความสนใจ และพูดกันว่านี่คือเกาะสวรรค์ที่พวกเค้ากำลังตามหา ตามไปอ่านกันเลยครับ


หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบทะเล ชื่นชอบการพักผ่อนแบบชิลๆ ปล่อยให้เวลาเดินไปอย่างช้าๆ นั่งฟังเสียงคลื่นเบาๆ คุณจะต้องชอบที่ผมเขียนและเรียบเรียงทั้งหมดนี้แน่นอน


แม้ว่าผมจะใช้ชีวิตอยู่กับทะเลอันดามันมากว่า 10 ปี แต่ผมไม่เคยเบื่อเลยครับ แต่การได้ไปเที่ยวทะเลที่อื่นๆก็ยิ่งทำให้ผมตื่นเต้นและมีความสุขสุดๆ


หากเพื่อนๆพร้อมแล้ว " Fasten Your Seat Belt Open your window shade ให้กว้างที่สุด และสัมผัสประสบการณ์ Phu-Quoc Boutique Journey ไปพร้อมๆกันกับผมได้เลยครับ

Phu-Quoc อ่านว่าฟู๊กกกโกว๊ก วิธีที่ถูกต้องให้บรรจงออกเสียงคำว่าฟู๊กโดยเรียกลมปราณทั้งปอดออกมาให้หมดครับ


Phu-Quoc เป็นเกาะที่อยู่ในอ่าวไทย เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเวียดนาม ซึ่งลองคิดเทียบดีๆที่นี้ดูเหมือนจะเป็นภูเก็ตเมื่อ 20 ปีที่แล้วนั่นเอง


ผมได้ยินคำว่า Phu-Quoc ครั้งแรกจากนักท่องเที่ยวต่างชาติคนหนึ่ง เค้าบอกว่าเกาะนี้กำลังเป็นที่นิยมของคนยุโรปเพราะเงียบสงบ ขอใช้คำว่า Fresh สดใหม่และเวอร์จิ้นนั่นเอง ชอบคำนี้จัง


หลังจากนั้นไม่นานผมอ่านข่าวเจอว่า Phu-quoc มีคนให้สมญานามว่า คู่แข่งของเมืองภูเก็ต ว๊ะ !!!!!! เจ๋งจริงป่าว เดี๋ยวจะพาไปดูกัน
Phu-Quoc ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิเพียง 2 ชั่วโมง โดยสายการบิน Bangkok Airways เป็นสายการบินเดียวที่บินตรงในปัจจุบัน ก่อนเวลา Boarding Time ก็เอาตัวไปนั่งทอดน่อง นิ้วกระดกเครื่องดื่ม ส้อมจิ้มกัดข้าวต้มมัดที่ทำมาอย่างพอดีคำ เป็น Moment การเดินทางที่เริ่มต้นได้สวยงามจริงๆ
ช่วงเวลาโปรดที่ผมชอบอ่านหนังสือมากที่สุดคือ ช่วงเวลาที่อยู่บนเครื่องบินครับปัจจุบันสายการบิน Bangkok Airways มีบริการเที่ยวบิน ( ตรง ) Bangkok to Phu Quoc 4 เที่ยวต่อสัปดาห์ครับ ซึ่งเวลาค่อนข้างดีมากๆ


Bangkok, Suvarnabhumi - Phu Quoc ( PG - 991 ) 11:30 - 13:15 น.

Phu Quoc Bangkok - Bangkok, Suvarnabhumi ( PG 992 ) 13:55 - 15:45 น.อาหารบนเครื่องก็ดีงามเหมือนเคย การเดินทางมายังเวียดนามไม่จำเป็นต้องทำวีซ่าครับ
ไม่นานก็ถึงแล้วครับที่สนามบิน Phu Quoc ปัจจุบันรัฐบาลได้ลงทุนและเร่งขยายให้ใหญ่โตขึ้นเรื่อยๆ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในอนาคตครับ

สำหรับคนที่ติดงานหรือต้องการใช้ Internet ก็สามารถซื้อที่สนามบินได้ ราคาประมาณ 250 - 300 บาท / 3Gig เน็ตที่นี่ค่อนข้างโอเค อาจมีช้าๆในบางจุดบางสถานที่ครับทริปนี้เราพักกันที่ JW MARRIOTT PHUQUOC ซึ่งเป็นโรงแรมที่กำลังดังมากๆในตอนนี้ ดังเพราะอะไรอยากให้ติดตามอ่านจนจบครับ


ออกจากประตูก็เจอเจ้าหน้าที่โรงแรมรอรับเลยครับ ผู้ชาย 2 คนมาด้วยชุดสูทที่แตกต่างกัน ชักตื่นเต้นแล้วสิเสียดายที่ถ่ายรูปทางเข้าโรงแรมไม่ทัน โรงแรมใหญ่มากๆ เหมือนเป็นอีกเมืองนึงของเกาะเลย ทางเข้ามีรูปปั้นสุนัขตัวใหญ่มากๆ ขนาบทางเข้า ดูหรูหราและน่าสนใจจริงๆมาถึงบริเวณแรก โหยยยย เหมือนเอาตัวเข้ามาอยู่ในนิยายฝรั่ง หรูหรามากๆ กระเบื้อง ของตกแต่ง

หากสังเกตุดีๆจะเห็นว่ารายละเอียดเล็กๆน้อยที่นี่แอบมีสัตว์ชนิดนึงซ่อนอยู่ใครพอสังเกตุเห็นกันบ้างครับผมWelcome Drinks เป็นสปาร์คกิ้งไวน์และกาแฟของเกาะครับ ทายสิว่าผมจะเลือกอะไร

ห้ามบอกใครนะ ผมแอบดื่มไป 2 แก้วเลย กระหายน้ำตั้งแต่ภาพนี้เป็นต้นไป ผมอยากให้เพื่อนๆได้ลองช่วยกันทาย ว่าโรงแนี้ได้รับแรงบันดาลการสร้างมาจากสิ่งใด ผมเชื่อว่าหลายคนถ่ายถูกอย่างแน่นอน

มาถึงตรงนี้แล้ว ผมขอเฉลยเลยว่า โรงแรมนี้ได้รับแรงบันดาลใจจาก " มหาลัย " นั่นเอง

ปรบมือให้แบบพร้อมเพรียง เก่งมากๆที่ทายถูกครับมาถึงแล้วแอบท้องร้อง เราขอเดินมุ่งตรงมายังห้องอาหารบริเวณหน้าหาดกันก่อนที่จะเข้าห้องพักครับ

ห้องอาหารที่นี่ดูโอ่โถงมากๆ และให้บรรยากาศเหมือนห้องอาหารในภาพยนตร์เวทมนตร์เรื่องหนึ่งหากคุณชื่นชอบอาหารสุขภาพ ชอบทานผัก ชอบทานปลา เมนูอาหารที่นี่เต็มไปด้วยของที่คุณจะชื่นชอบแน่ๆครับ รสชาติก็ใกล้เคียงอาหารไทย แต่พนักงานที่นี่ดูจะคุ้นเคยกับคนไทยเป็นพิเศษขอพริกน้ำปลาได้ด้วยนะด้านบนเป็นเมี่ยงปลา ด้านล่างเป็นยำส้มโอซีฟู้ดไม่ได้เยินยอ ขอบอกว่าอาหารมื้อนี้อร่อยมากๆ และทำให้การทานอาหารเวียดนามของผมที่นี่ตื่นเต้นขึ้นเรื่อยๆ


อ๋อ อีกอย่างหากเดินทางมาถึงเวียดนามแล้ว อย่าลืมเลือกสั่งน้ำผลไม้ต่างๆ อร่อยมาก ที่นี่อุดมไปด้วยผลไม้จริงๆ แต่ถ้าเป็นมะม่วงไทยชนะขาดลอย แต่พวกน้ำแตงโม น้ำส้มที่นี่แอบอร่อยเหมือนกันนะครับ แต่หากไปสั่งน้ำส้มปั่นตามตลาด ขแนะนำเลยว่าดูดีๆ คนที่นี่ปั่นส้มทั้งเปลือกเลยนะระหว่างเดินไปเข้าห้องพัก สะดุดตากับห้องนี้ ผมคิดว่านี่คือมุมถ่ายรูปที่เด็ดมากๆ หากใครพักห้องนี้ มานั่งกันเป็นคู่ เชื่อเลยว่าจะได้ Instagram Shot เกร๋ๆอย่างแน่นอนห้องพักที่นี่แบ่งออกเป็นหลายรูปแบบมากๆครับ ในส่วนของตึก จะถูกแบ่งออกเป็นตึกต่างๆ และแต่ละตึกจะตกแต่งไม่เหมือนกัน ซึ่งแต่ละตึกจะออกแบบตาม คณะครับผม ตึกที่ผมเข้าพักเป็นคณะ Agriculture หรือเป็นตึกเกษตรศาสตร์นั่นเอง ตัวตึกเลยตกแต่งเป็นสีเขียว รูปภาพทั้งหมดในตึกเป็นเรื่องราวของผักพันธ์พืชต่างๆ

ห้องของผมเป็นแบบ Emerald Bay View - ซึ่งเป็นห้องพักเริ่มต้น แต่ขนาดใหญ่ถึง 53 ตารางเมตร มีระเบียงขนาดใหญ่ที่สามารถนอนอาบแดดได้สบายๆ ที่เด็ดไม่แพ้กันคือห้องน้ำที่วัสดุทำจากหินอ่อนสีขาวห้องน้ำใหญ่มากๆ ข้างอ่างเป็น Rain Shower ผนังสูงมากๆ อาบน้ำกับแฟนนี่ โรแมนติกสุดๆแน่นอน
ขอพาทุกแวะมาดูวิลล่าหลังที่หรูหราและสวยงามที่สุดครับ เรียกกันง่ายๆสั้นๆว่า " บ้านอธิการบดี " นั่นเองขอแวะพาไปดูห้องพักแบบอื่นๆกันบ้างนะครับ หากอยากทราบว่าห้องพักมี Room Type ไหนบ้าง สามารถกดดูที่นี่ได้เลยครับ https://goo.gl/sqnwoX
มื้อเย็นของวันนี้เราเลือกทานอาหารกันที่โรงแรมครับผม อาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูซีฟู๊ด สดหวานอร่อยมากๆโดยเฉพาะกั้งและคุณ Chompoo ก็พาเราทัวร์ส่วนต่างๆของโรงแรมที่กำลังจะเปิด ( ปัจจุบันเปิดเรียบร้อยหมดแล้ว )ในส่วนของบาร์ที่นี่ก็เก๋มากๆ ตกแต่งเป็น Lab วิทยาศาสตร์ เมนูต่างๆจึงอิงจากสูตรเคมีคืนนี้ผมขอดื่มด่ำกับบรรยากาศ เสียงทะเลเบาๆ จิบ Cocktail กลิ่นละมุนแอบมีรสหวานเบาๆ

Good Night ฝันดีนะครับ


- - - - - - - - - -
เมื่อคืนเพลิดเพลินไปนิด คุยกับเพื่อนสนุกไปหน่อย นอนซะดึก

อาบน้ำเสร็จแล้วก็ยังอยากทำตัวขี้เกียจๆอยู่ที่ระเบียง รอเพื่อนอีกคนปลุกไปทานข้าวเช้า
และนี่คือห้องอาหารเช้าครับ ที่เดียวกับที่เราทานอาหารกลางวันเมื่อวาน ชอบตรง Section น้ำผลไม้มาก สามารถสั่งได้จากที่โต๊ะกี่แก้วก็ได้ แตงโมอร่อยมากครับ

Egg Benedict พูดเลยไม่สั่งถือว่าพลาด
อีกอย่างที่ไม่ควรพลาดคือกาแฟเวียดนามครับ ที่นี่เข้าจะใส่นมข้นมาข้างใต้ กาแฟค่อนข้างเข้ม อร่อยดีนะทานข้าวเสร็จแล้ว จะพาเพื่อนๆไปเดินเล่นรอบๆ ที่นี่เป็นเหมือน Studio ขนาดใหญ่ ถ่ายรูปได้ทุกมุม

ได้รูปกลับไปเป็นร้อยๆแน่ๆ

เดินโฉบแถวสปามาดูหน้าหาดกันบ้าง


- - - - -


วันนี้เราจะไปเที่ยวเกาะกันครับ ขอเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนนะครับ แวะทานอาหารเติมพลังแล้วไปเที่ยวกันชอบความน่ารักของสลัด ต้อง Shake ในขวด Shake Shake Shake !!!

- - - - -
TAGS

No tags yet.
bottom of page