top of page

PHUCHAISAI CHIANGRAI - TRAVELOKAเชียงราย ไม่ไปเที่ยวตอนนี้ จะไปตอนไหน !!!!

เชียงรายหนาวแล้ว ผมเลยชวนเพื่อนสนิทบินไปเที่ยวเชียงราย นอกจากจะเที่ยวสถานที่สุดฮิตอย่างวัดร่องขุ่น ไร่ชาฉุยฟง และภูชี้ดาวแล้ว เห็ยสวยมากๆคิดไม่ผิดที่มาเที่ยวเชียงราย

ก็ถึงเวลาไป Check-in กับโรงแรมที่ซ่อนอยู่ในหุบเขา " Phu Chaisai Mountain Resort " โรงแรมวิวดีที่ทำให้เราอยากปิดโทรศัพท์มือถือ สูดอากาศบริสุทธ์ ฟังเสียงเพลงจากต้นไม้ และชมวิวพระอาทิตย์ตก จากสระว่ายน้ำที่สวยเก๋ เปลี่ยนจากวิวทะเลที่คุ้นเคยเป็นวิวภูเขา ที่เราประทับใจมากๆ

ทริปนี้เราจัดการจองทุกอย่างผ่านทางแอพ Traveloka ทั้งสายการบิน รถรับส่งและการจองห้องพักที่จองง่าย จองสบาย จ่ายเท่าที่เห็น ลองไปอ่านรีวิวกันนะครับมัวแต่เล่นทะเล แอบคิดถึงภาคเหนือ ไม่ได้มานานมากๆ พอมีโอกาสดี อากาศทางเหนือเริ่มหนาวเลยไม่รีรอที่จะชวนเพื่อนไปเที่ยวเชียงรายกันครับ


ทริปนี้ผมตื่นเต้นมากๆและไม่เคยไปเชียงราย เลยชวนเพื่อนสนิทอย่างติ๋วที่เคยไปเชียงรายหลายครั้ง ไปเที่ยวด้วยกัน คุยไปคุยมาติ๋วก็บอกว่า มาหลายครั้งแล้วแต่ยังไม่ได้ไปหลายที่เที่ยวเลย อ๊ะไม่เป็นไรครับ ทริปสนุกด้วยความตื่นเต้นนี่แหละ


เราทั้งสองเลยจัดการ Search หาไฟล์ทราคาดีจากเวบ Traveloka เจอตั๋ว Thaismile ราคาโอเคมากๆ และไหนๆก็เข้าแอพ Traveloka มาแล้วก็ใช้จองห้องเลย เค้าบอกว่าจองผ่านแอพได้ราคาดีที่สุด จองง่าย จ่ายเท่าที่เห็นไปเลยครับเราบินกันช่วงเช้าถึงตอนเที่ยงๆก็สามารถเที่ยวได้เลย ทั้งวัดร่องขุ่น ไร่ชาฉุยฟง และวันอื่นๆยังได้มีโอกาสไปเที่ยวภูชี้ดาวด้วยอันนี้สวยมากๆจริงๆผมรู้จักโรงแรม ภูใจใส จากเพจ Life with muay แค่เห็นรูปปก เป็นรูปสระว่ายน้ำของภูใจใส เราก็รู้สึกอยากมาโรงแรมนี้มากแล้วครับ

อยากลองเปลี่ยนวิวดูพะราทิตย์ตกจากดูทะเลทุกวัน มาลองเป็นแช่ตัวในสระว่ายน้ำเย็นสบายๆและดูพระอาทิตย์ตกกันบ้างดีกว่าโรงแรม ภูใจใส เมาน์เทน รีสอร์ต ตั้งอยู่ที่บ้านแม่สลองนอก แม่จัน เชียงราย ห่างจากสนามบินเชียงรายประมาณ 38 กิโล

โรงแรมตั้งอยู่บนเนินเขาครับ มีห้องพักทั้งหมด 33 ห้อง ซึ่งแต่ละห้อง เราจะได้เห็นวิวภูเขาจากห้องตัวเอง ดูไปดูมาก็ให้อารมณ์เหมือนศรีพันวาเหมือนกัน แต่เปลี่ยนจากเวอร์ชั่นวิวทะเล เป็นวิวภูเขา ที่นี่ห้องัพกส่วนใหญ่จะใช้วัสดุธรรมชาติ หลายห้องเป็นแบบไม้ไผ่นะครับ บางห้องก็จะมีอ่างอาบน้ำอยู่ที่ระเบียงอีกด้วยWelcome Drink จากภูใจใสชอบหลายๆโรงแรมในจังหวัดเชียงรายนะครับ พื้นที่สีเขียวเยอะมากๆ หลายๆโรงแรมจัดสวนสวย เต็มไปด้วยต้นไม้ดอกไม้ โดยเฉพาะที่นี่ ที่ทุกพื้นที่ เต็มไปด้วยดอกไม้สวยๆ รู้สึกดีมากๆเลย


หลังจากเช็คอินเสร็จเรียบร้อยแล้วพนักงานก็พาเราไปส่งที่ห้องครับผม ชุดพนักงานน่ารักห้องที่ผมได้พักเป็นแบบ Mountain Cottage ครับ ซึ่งในส่วนของห้องพักจะใช้วัสดุธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่

ในส่วนของห้องน้ำก็ดีเช่นกัน มีอ่างอาบน้ำด้วยนะครับแต่ที่ชอบที่สุดของห้องนี้ ก็คือโซนระเบียงที่กว้างมากๆ และอากาศปลอดโปร่งไม่รอด สามารถมองเห็นวิวภูเขาได้กว้างมากๆ


ผมชอบห้องมากๆเลย เพราะพื้นที่ค่อนข้างกว้าง แต่จริงๆแล้วที่นี่ยังมีห้องรูปแบบอื่นๆอีกมากมาย

1. Private Pool Cottage ห้องนี้สวยที่สุดเลย เพราะตกแต่งทั้งห้องด้วยสีขาว มีสระว่ายน้ำส่วนตัว มีพื้นที่กว้างมาก

2. Family Cottage เป็นห้องเหมาะสำหรับครอบครัวตามชื่อสามารถพักได้ทั้งหมด 4 ท่าน ห้องมีขนาด 85 ตารางเมตร

3. Upper Mountain Cottage เป็นห้องที่ตั้งอยู่ชั้นบนอยู่ใกล้ลอบบี่

4. Mountain Cottage เป็นห้องที่ผมได้พักครับ ขนาดประมาณ 30-45 ตารางเมตร

5. Bamboo Cottage อันนี้จะเน้นความเป็นธรรมชาติมากขึ้น

สามารถลองเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้นะครับที่ www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/phu-chaisai-mountain-resort-3000010018944โรงแรมก็ถือว่าบริเวณกว้างมากๆ มีมุมให้นั่งชมวิวเยอะแยะเลย


ผมแอบชอบทางเดินที่ทำมาจากดินเผา สไตล์อาร์เธอร์ ที่เป็นลวดลายของใบไม้และก็มาถึง Highlight มุมโปรดของผมสระว่ายน้ำที่นี่เหมือนถูกซ่อนตัวจากโลกภายนอกจริงๆ ใช้เวลาเดินจากห้องพักนิดหน่อยพอได้เหงื่อทั้งร่มรื่น และแน่นอนครับเป็นส่วนตัวมากๆ สระว่ายน้ำเป็นแบบ Horizon ขนาบกับแนวเทือกเขาพอดี และยังเป็นมุมที่สามารถมองเห็นพระาอทิตย์ตกได้อีกด้วย
และนี่คือการเปลี่ยนจากการดูพระอาทิตย์ที่ทะเล มาเป็นดูพระอาทิตย์ตก บนภูเขากันบ้างถือว่า Mission complete และนี่คือชั่วโมงที่น่าประทับใจของการได้มาเที่ยวเชียงรายครับเชื่อว่าๆใครมาก็คงจะหลงรักความเรียบง่าย ความธรรมชาติของที่นี่ ตอนกลางคืนก็มองเห็นดาวชัดมากๆแม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาๆสั้นๆของการพักผ่อนที่ Phu Chaisai Mountain Resort ก็ถือว่าเป็นการชาร์จแบตเตอรี่ความสุขที่ดี ทำงานเหนื่อยมาทั้งปี การได้ให้รางวัลตัวเองด้วยดารเลือกพาตัวเองมาอยู่ถามกลางธรรมชาติแบบนี้ถือว่าคุ้มค่าครับ

ถ้าปีนี้ใครยังไม่ได้ขึ้นเหนือและยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหนดี ก็อย่าลืมนึกถึงเชียงรายและภูใจใส เป็นตัวเลือกแรกๆนะครับ และที่สำคัญอย่าลืมเลือกจองห้องพัก ตั๋วเครื่องบิน บริการรถรับส่ง ทั้งหมดนี้จองได้ง่ายๆที่เดียวกับ Traveloka จองสบาย จ่ายเท่าที่เห็น และแน่นอนได้ราคาคุ้มค่ามากที่สุดครับ

เข้าไปเช็คและจองราคาที่ดีที่สุดผ่าน Traveloka ได้ที่ http://bit.ly/2rhgQSO

TAGS

No tags yet.
bottom of page