top of page

YACHT PARTY PATTAYA

ผมไม่ได้กลับมาเที่ยวพัทยานานมากๆ ครั้งนี้เพื่อนๆได้ชวนให้กลับมาพัทยาอีกครั้ง แต่การเที่ยวครั้งนี้ไม่ธรรมดา เพราะเพื่อนของผมได้เหมาเรือ 3 ลำไว้สำหรับปาร์ตี้โดยเฉพาะ ฟังดูแล้วชิคๆคูลๆขนาดนี้ ผมเลย Say Yes ไปแบบไม่ต้องคิด ทริปนี้จะเจอใครบ้าง สนุกแค่ไหนไปอ่านกันได้เลยครับ


ทริปนี้เราเลือกัพกที่โรงแรม Cape Dara ด้วยเหตุผลง่ายๆ คือ วิวเทพ เพราะ Cape Dara ตั้งอยู่บริเวณแหลมทำให้โรงแรมสามารถมองเห็นวิวทะเลได้ชัดเจน บริเวณตรงนั้นใกล้ๆวงแหวนเราวางแผนกันไว้เผื่อรถติดเส้นทางนี้น่าจะสะดวกที่สุด เผื่อปาร์ตี้เสร็จแล้ววันรุ่งขึ้นต้องรีบกลับกรุงเทพไปทำงานพื้นที่ของโรงแรมคือว่าโอเคมากๆ โรงแรมกว้างกว่าโรงแรมอื่นในพัทยา ไม่ได้รู้สึกอึดอัด ลอบบี้โล่งโปร่งเพดานสูง รู้สึกสบายสระว่ายน้ำก็ดูชิลมากๆ ถ่ายรูปตอนพระอาทิตย์ตก คงจะสวยดูจากโครงสร้างแล้วโรงแรมเหมาะสำหรับกลุ่มครอบครัว หรือกลุ่มคู่รัก ส่วนใหญ่ลูกค้าที่นี่จะเป็นครอบครัวซะมากกว่าครับเราเก็บกระเป๋าของห้องเรียบร้อยและเตียมออกเดินทาง เพื่อที่จะไปขึ้นเรือปาร์ตี้กัน วันนี้แดดดีซะเหลือเกิน ปาร์ตี้คงสนุกแน่นอนครับผมมาถึงที่ท่เรือแล้ว เราเลือกใช้บริการของ Blue Voyage เหมาเรือทั้งหมด 3 ลำ เพื่อนๆมาจากหลายที่เลย ค่อยไปทำความรู้จักกันบนเรือHappy Nancy ก็มา

ผู้จัดงานปาร์ตี้ในวันนี้ เพจพิลี้พิไล PALAPILLI THAILAND เพจที่รวมกลุ่มผู้ที่ชอบเดินทาง ไม่น่าเชื่อเลยว่าเพจนี้มีมาแล้วหลายปี แต่ก็ยังมีกลุ่มเพื่อนๆที่ชื่นชอบ PALAPILLI รักกันเหนียวแน่น กลุ่มนี้ก็จะมีทริปไปเที่ยวด้วยกันอยู่บ่อยๆ ซึ่งแต่ละคน บอกเลย ตัวแสบทั้งนั้นบรรยากาศบนเรือคึกครื้นเหมือนงานคืนสู่เหย้าที่ทำให้ทุกคนได้มาเจอกัน คุยกันจนคอแห้ง

ก็เป็นครั้งแรกในชีวิตของการมาปาร์ตี้กับเพื่อนๆที่เรือขนาบวิ่งไปพร้อมกัน 3 ลำ อากาศก็เป็นใจ เสียงเพลงชิลๆพอโยกตัว เครื่องดื่มเย็นๆโอย ฟิน

นานๆได้เจอกันที เราก็รั่วๆกันแบบนี้ล่ะครับ ทุกคนยังคงเป็นเด็กอยู่เสมอหลังจากสนุกสุดเหวี่ยงบนเรือเรียบร้อยแล้ว เราก็นั่งรถตู้ที่เหมาไว้ตลอดวันไปต่อกันที่ SANDALAY RESORT PATTAYA

ขอไม่เล่าว่าปาร์ตี้เป็นอย่างไรบ้าง แต่บอกเลยว่าสนุก เสียง แสง สีจัดเต็มจริงๆ และเที่ยงคืนก็เดินทางกัลโรงแรม Cape Dara กันโดยสวัสดิภาพพอได้ตื่นเช้าสายๆ ดูวิวทะเล นั่งจิบกาแฟในห้อง
นี่เป็นห้องอาหารเช้าของโรงแรม โอ่โถงมากๆ มีอาหารให้เลือกหลายหลาก ที่พีคคือวิวทะเล แนะนำให้ตื่นเช้าๆมาจองโต๊ะก่อนที่คนจะเยอะ
เดินตัก เดินตักหลายรอบมากๆ


เสียดายที่ทริปนี้เราได้ใช้เวลาที่โรงแรมเพียงนิดเดียว ใจจริงอยากจะพักอีกสักคืนแต่ต้องรีบกลับไปกรุงเทพเพื่อทำธุระต่อทริปนี้เป็นอีกทริปที่สนุกๆมาก เพราะไม่ได้เจอเพื่อนๆหลายคนกันนานมาก จริงๆผมเชื่อว่าชีวิตทุกวันนี้ทุกคนมีแต่ความตึงเครียด ทั้งเรื่องงานและหลายๆอย่าง แต่สิ่งหนึ่งที่ดึงเรากลับมาและเติมเต็มพลังงานชีวิต คือ "เพื่อน" ที่ทุกครั้งที่เจอก็มีแต่เรื่องสนุกเฮฮา หยอกล้อกันไร้สาระในแบบที่เราทำไม่ได้ในวันปกติ ต้องขอบคุณ Palapilli Thailand ที่จัดงานนี้ขึ้นมา และขอบคุณที่พักโดยเฉพาะโรงแรม Cape Dara มีโอกาสครั้งหน้าผมจะต้องกลับไปพักอีกให้ได้ ไว้เจอกันใหม่นะครับ

TAGS

No tags yet.
bottom of page