top of page

PALITCHOKE IN KHAOLAK

หลายคนคงได้มีโอกาสชมมิวสิควิดีโอใหม่ล่าสุดของเป๊ก-ผลิตโชค " First Lady " กันบ้างแล้ว และคงมีหลายคนสงสัยว่าสถานที่ในมิวสิควิดีโอนี้คือที่ไหน ผมเลยขอพาเพื่อนเที่ยวตามรอย เป๊กผลิตโชคกับเมืองที่เฮียรักมากที่สุด ขอเอาภาพบรรยากาศสบายๆและความน่ารักของเฮียมาฝากกันนะครับ #Peckpalitchoke #FirstLadyได้มีโอกาสติดตามเป๊กผลิตโชคระหว่างการถ่ายทำมิวสิควิดีโอ ผมเลยขออนุญาตพี่เป๊กใช้มือถือสแนปภาพในช่วงเวลาต่างๆไว้ด้วยมือถือ เอามาฝากเพื่อนๆให้ได้ดูกัน


มิวสิควิดีโอเป็นการเลือกเอาเพลง First Lady มาทำใหม่โดยได้ Hollaphonic ดีเจชื่อดังชาวอังกฤษมา Mix ซึ่งเพลงค่อนข้างสนุกสนาน ฟังแล้วก็แอบโยกตัวเบา


สามารถฟังเพลง First Lady ( Hollaphonic Remix ) ได้ที่ Jook Music https://bit.ly/2LccQs4ส่วนในเรื่องของการเลือกสถานที่นั้น เป็นความประสงค์ของเจ้าของเพลงล้วนๆครับ ที่เลือกก็เพราะเขาหลักเป็นเมืองที่เฮียผลิตโชคนั้นแอบมาบ่อยๆ มาเที่ยวทะเล เที่ยวเกาะ มาแบบเนียนๆ บางทีก็เนียนเป็นคนญี่ปุ่นบ้าง เกาหลีบ้างตามอารมณ์


เขาหลักเป็นเมืองเล็กๆ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งภูเขา น้ำตกและทะเล มีโรงแรมสวยๆเพียบเลยเลยครับ และที่นี่ยังเป็นเหมือนฮับในการเดือนทางต่อไปยังเกาะสิมิลันและเกาะสุรินทร์ เลยมีนักท่องเที่ยว มีร้านอาหารเยอะ แต่ค่อนข้างเงียบสงบ ไม่ได้วุ่นวาย
เมื่อคืนทีมงานทั้งหมดบินตรงมาลงที่ภูเก็ตและนั่งรถตรงมายังโรงแรม La Vela Khaolak ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็ถึงโรงแรมแล้วครับ La Vela เป็นโรงแรมใหม่ที่พึ่งเปิดมีปีก่อน ห้องพักสบาย สระว่ายน้ำสวยมาก
เติมพลังก่อนเริ่มการถ่ายมิวสิควิดีโอในช่วงเช้า และนี่คือนางเอก Music Video First Lady ของเป๊กผลิตโชค จะเป็นใครลองเลื่อนติดตามดูครับอากาศดีเป็นใจมากๆ
นางเอกของ Music Video ของเราก็คือ Dorothy Petzold สาวชาวภูเก็ต ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน และดีกรีไม่ธรรมดาเลย เพราะ Dorothy เคยเป็นตัวแทนของประเทศไทยประกวดในรายการการแข่งขันนางแบบ Asia's Next Top Model Cycle 5 ที่ประเทศสิงคโปร์


ใครชอบก็ไปติดตามได้ที่ www.instagram.com/dorothypetzold/

และเฮียก็ปรากฏตัวแล้วครับ เป็นการตื่นเช้าที่ผิดปกติมาก สงสัยจะดีใจได้มาเที่ยวทะเล ทริปนี้เฮียลงเลือกเสื้อผ้าเองทุกตัวและเอามาเขาหลักราวกับย้ายบ้าน
และใน Music วิดีโอนี้ยังมีอีกคน ติ๋ว - Warintorn kongthong ( www.instagram.com/tueue ) เป็นนักกีฬาโต้คลื่นและเจ้าของโรงแรม Laem yah rayong surf club


หลังจากถ่ายทำในส่วนช่วงเช้า ภายในโรงแรม La Vela เสร็จเรียบร้อยแล้ว เราจะย้ายกันไปถ่ายในป่าครับ โดยระหว่างได้แวะทานอาหารง่ายๆ เป็นข้าวแกงอาหาร เด็กเสิร์ฟหน้าคุ้นๆมั้ยครับเด็กเสิร์ฟข้าวที่นี่หน้าตาดีทีเดียว ตักบริการทุกคนด้วยความยิ้มแย้มสั่งไก่อาจจะได้หมู สั่งหมูอาจจะได้ไก่ : )


หลังจากทานเข้ากันเรียบร้อย ก็ไปเริ่มถ่ายกันต่อในป่าดงบอน ทางเข้าหาดโต้คลื่น Memories Beach หาดโต้คลื่นที่กำลังได้รับความนิยมเลย ที่หาดนี้เป็นหาดที่พระอาทิตย์ตกสวยมาก ดาราฮอลลีวูดบางคนยังเคยแอบมาอยู่ที่นี่เป็นอาทิตย์ไม่รู้ว่าเฮียเขาเอาเรี่ยวแรงมาจากไหน เต้นไม่มีความเหนื่อยเหน็ด
เฮียแกก็ทำหน้าที่เช็คหลังกล้องด้วยตัวเองด้วย