top of page

OZO PHUKETBeach Holiday in Phuket


หาดกะตะเป็นหาด Top 5 ที่ผมชอบที่สุดในประเทศไทย นอกจากจะเป็นหาดที่มีความเสน่ห์ มองจากหาดจะเห็นเกาะปูเป็นจุดเด่นอยู่ตรงกลางแล้ว หาดกะตะยังเป็นอีกหาดที่มีกิจกรรมมากมาย หนึ่งในกิจกรรมที่ดังมากๆ คือการโต้คลื่น สำหรับปีนี้มีการแข่งขันโต้คลื่นประจำปี Surf Festival 2019 ผมต้องมาอยู่กะตะหลายวัน ผมเลยเลือกลองมาพักโรงแรมใหม่ที่เปิดไปสดๆร้อนๆไม่กี่เดือน OZO Phuket หาดกะตะOZO Phuket ตั้งอยู่บนถนน กะตะ ซึ่งขนานกับหาดภูเก็ต สำหรับคนที่ยังไม่เคยมาเที่ยวหาดกะตะขออธิบายนิดนึงครับว่า หน้าหาดกะตะ จะเป็นเส้นถนนตัดผ่านริมทะเล จึงมีโรงแรมติดหาดน้อยมากๆ ถนนกะตะจึงเป็นถนนเล็กๆที่เต็มไปด้วยร้านค้าและโรงแรม


สำหรับวันนี้ผมต้องแวะรับเพื่อนอีกคนที่สนามบินภูเก็ต ช่วงนี้ตั๋วเครื่องบินถูกมากๆแค่หกเจ็ดร้อยบาทเท่านั้นเอง บินมาช่วงเย็นแวะทานอาหารใต้ในเมืองและก็ขับตรงมาเช็คอินที่โรงแรม
ลอบบี้ที่นี่โล่ง ดูสวยทันสมัยมากๆครับ ข้อแรกที่ดีที่ประทับใจโรงแรมคือมีที่จอดรถครับ ปกติโรงแรมทั่วไปจะไม่ค่อยมีที่จอดรถแต่ที่นี่มีที่จอดรถเพียงพอ ไม่ต้องจอดแอบตามข้างถนนระหว่างเดินไปที่ห้องก็แอบสะดุดตากับ สระว่ายน้ำเด็กที่มีเครื่องเล่นมากมายครับ เดี๋ยวพรุ่งนี้จะพามาเดินเที่ยวกัน เดี๋ยวผมขออนุญาตเข้าห้องเก็บของและจะพาเพื่อนๆไปสำรวจโรงแรมกันนะครับสำหรับใครที่ยังไม่รู้จักแบรนด์ OZO ผมขอถึงเรื่อง OZO สักนิดครับ ผมรู้จักโรงแรม OZO ครั้งแรกจากตอนหาข้อมูลไปเที่ยวที่ศรีลังกา และหลังจากกลับมาไทยก็พบว่า OZO ยังมีที่สมุยและน้องใหม่ล่าสุดที่ กะตะ ภูเก็ตนี่แหละครับ


โดย OZO จะเป็นแบรนด์โรงแรมที่เน้นความสะดวกรวดเร็ว กระฉับกระเฉงเพื่อไม่ให้เสียเวลาเที่ยวให้ได้เต็มที่ Fast Track - Fuss Free การเช็คอินที่รวดเร็วไม่ซับซ้อนวุ่นวาย โดยเน้นความสำคัญในเรื่องสามคำสั้นๆ Sleep Deeply - Live Brightly - Stay Connected ว่ากันง่ายๆคือหลับสบาย ใช้ชีวิตในโรงแรมอย่างมีความสุข และสุดท้ายไม่พลาดการเชื่อมต่อกับความทันสมัยครับสำหรับที่นี่จะมีห้องอาหารเดียว ซึ่งเป็นอาคารอยู่ตรงกลางโรงแรม ห้องอาหารสูง โปร่ง ไม่อึดอัดเลยครับ พร้อมทั้งแสงสว่างเข้าถึงทั้งห้อง โต๊ะที่นั่งมีเลือกเยอะทั้งด้านในและด้านนอก

มีอาหารให้เลือกพอสมควร ซึ่งไม่วุ่นวายเพราะสเตชั่นจัดวางอาหารให้ทุกคนบริการตัวเองได้ มีเครื่องกาแฟอัตโนมัติให้เราเลือกกดกาแฟต่างๆได้เอง หรือจะเรียกให้เจ้าหน้าที่ช่วยทำกาแฟให้ก็ได้ครับมาถึงฝั่งของห้องพักกันบ้าง ห้อง Room Type มีหลายแบบมากๆ

ห้องเริ่มต้นคือ Sleep > Dream > Dream Family > Dream View > Dream Space

Sleep One Bed Room > Dream One Bed Room > OZO One Bedroom Suite


ผมเองได้พักห้อง Room Type : Dream ครับ ซึ่งห้องมีขนาดพื้นที่ประมาณ 27 ตารางเมตร ตอนแรกคิดว่าห้องเล็กแน่ๆ พอเค้าใจได้เพราะว่าที่กะตะแพงมากๆ แต่พอเข้ามาในห้อง ไม่ได้รู้สึกเล็กอึดอัดอย่างที่คิดไว้นะครับ อาจะเป็นเพราะฟังชั่นการออกแบบตู้ที่วางของต่างๆทำออกมาได้ดี อย่างเช่นตู้เสื้อผ้าในห้องน้ำที่สามารถใส่ข้าวของเครื่องใช้ได้เยอะทีเดียว


สำหรับคนที่พักชั้นล่างจะมีพื้นที่เป็นสนามหญ้าเล็กๆ พร้อม Bean Bag นุ่มนิ่ม แต่ถ้าเป็นห้องชั้นอื่นๆจะเป็นระเบียงครับห้องน้ำขนาดใช้ได้เลย ที่ผมชอบอีกอย่างคือพวกแชมพู ยาสระผม ทำที่กดได้สะดวกมาก กลิ่นดี ใช้ดีมากกว่าโรงแรมอื่นๆในระดับเดียวกัน
การตกแต่งของโรงแรมเป็นภาพเรือและทะเลของภาพใต้มาทำเป็นกราฟฟิก อีกเรื่องที่ผมชอบคือความทันสมัยของปลั๊กต่างๆ ลืมหัวเสียบโทรศัพท์มาจากบ้านพอดีที่นี่ก็มีปลั๊กแล้วแบบ USB ให้ตามจุดต่างๆ อันนี้ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากๆเลย เวลาเลือกโรงแรม เพราะอุปกรณ์ชาร์จมากมายเหลือเกินและที่สำคัญนี่เลยครับ โต๊ะทำงาน เพราะทุกทริปที่ไปเที่ยวผมจำเป็นต้องใช้ช่วงเวลากลางคืนทำงานตลอด พื้นที่โต๊ะโอเคเลย พร้อมแสงสว่างที่กำลังดี