top of page

OZO PHUKETBeach Holiday in Phuket


หาดกะตะเป็นหาด Top 5 ที่ผมชอบที่สุดในประเทศไทย นอกจากจะเป็นหาดที่มีความเสน่ห์ มองจากหาดจะเห็นเกาะปูเป็นจุดเด่นอยู่ตรงกลางแล้ว หาดกะตะยังเป็นอีกหาดที่มีกิจกรรมมากมาย หนึ่งในกิจกรรมที่ดังมากๆ คือการโต้คลื่น สำหรับปีนี้มีการแข่งขันโต้คลื่นประจำปี Surf Festival 2019 ผมต้องมาอยู่กะตะหลายวัน ผมเลยเลือกลองมาพักโรงแรมใหม่ที่เปิดไปสดๆร้อนๆไม่กี่เดือน OZO Phuket หาดกะตะOZO Phuket ตั้งอยู่บนถนน กะตะ ซึ่งขนานกับหาดภูเก็ต สำหรับคนที่ยังไม่เคยมาเที่ยวหาดกะตะขออธิบายนิดนึงครับว่า หน้าหาดกะตะ จะเป็นเส้นถนนตัดผ่านริมทะเล จึงมีโรงแรมติดหาดน้อยมากๆ ถนนกะตะจึงเป็นถนนเล็กๆที่เต็มไปด้วยร้านค้าและโรงแรม


สำหรับวันนี้ผมต้องแวะรับเพื่อนอีกคนที่สนามบินภูเก็ต ช่วงนี้ตั๋วเครื่องบินถูกมากๆแค่หกเจ็ดร้อยบาทเท่านั้นเอง บินมาช่วงเย็นแวะทานอาหารใต้ในเมืองและก็ขับตรงมาเช็คอินที่โรงแรม
ลอบบี้ที่นี่โล่ง ดูสวยทันสมัยมากๆครับ ข้อแรกที่ดีที่ประทับใจโรงแรมคือมีที่จอดรถครับ ปกติโรงแรมทั่วไปจะไม่ค่อยมีที่จอดรถแต่ที่นี่มีที่จอดรถเพียงพอ ไม่ต้องจอดแอบตามข้างถนนระหว่างเดินไปที่ห้องก็แอบสะดุดตากับ สระว่ายน้ำเด็กที่มีเครื่องเล่นมากมายครับ เดี๋ยวพรุ่งนี้จะพามาเดินเที่ยวกัน เดี๋ยวผมขออนุญาตเข้าห้องเก็บของและจะพาเพื่อนๆไปสำรวจโรงแรมกันนะครับสำหรับใครที่ยังไม่รู้จักแบรนด์ OZO ผมขอถึงเรื่อง OZO สักนิดครับ ผมรู้จักโรงแรม OZO ครั้งแรกจากตอนหาข้อมูลไปเที่ยวที่ศรีลังกา และหลังจากกลับมาไทยก็พบว่า OZO ยังมีที่สมุยและน้องใหม่ล่าสุดที่ กะตะ ภูเก็ตนี่แหละครับ


โดย OZO จะเป็นแบรนด์โรงแรมที่เน้นความสะดวกรวดเร็ว กระฉับกระเฉงเพื่อไม่ให้เสียเวลาเที่ยวให้ได้เต็มที่ Fast Track - Fuss Free การเช็คอินที่รวดเร็วไม่ซับซ้อนวุ่นวาย โดยเน้นความสำคัญในเรื่องสามคำสั้นๆ Sleep Deeply - Live Brightly - Stay Connected ว่ากันง่ายๆคือหลับสบาย ใช้ชีวิตในโรงแรมอย่างมีความสุข และสุดท้ายไม่พลาดการเชื่อมต่อกับความทันสมัยครับสำหรับที่นี่จะมีห้องอาหารเดียว ซึ่งเป็นอาคารอยู่ตรงกลางโรงแรม ห้องอาหารสูง โปร่ง ไม่อึดอัดเลยครับ พร้อมทั้งแสงสว่างเข้าถึงทั้งห้อง โต๊ะที่นั่งมีเลือกเยอะทั้งด้านในและด้านนอก

มีอาหารให้เลือกพอสมควร ซึ่งไม่วุ่นวายเพราะสเตชั่นจัดวางอาหารให้ทุกคนบริการตัวเองได้ มีเครื่องกาแฟอัตโนมัติให้เราเลือกกดกาแฟต่างๆได้เอง หรือจะเรียกให้เจ้าหน้าที่ช่วยทำกาแฟให้ก็ได้ครับมาถึงฝั่งของห้องพักกันบ้าง ห้อง Room Type มีหลายแบบมากๆ

ห้องเริ่มต้นคือ Sleep > Dream > Dream Family > Dream View > Dream Space

Sleep One Bed Room > Dream One Bed Room > OZO One Bedroom Suite


ผมเองได้พักห้อง Room Type : Dream ครับ ซึ่งห้องมีขนาดพื้นที่ประมาณ 27 ตารางเมตร ตอนแรกคิดว่าห้องเล็กแน่ๆ พอเค้าใจได้เพราะว่าที่กะตะแพงมากๆ แต่พอเข้ามาในห้อง ไม่ได้รู้สึกเล็กอึดอัดอย่างที่คิดไว้นะครับ อาจะเป็นเพราะฟังชั่นการออกแบบตู้ที่วางของต่างๆทำออกมาได้ดี อย่างเช่นตู้เสื้อผ้าในห้องน้ำที่สามารถใส่ข้าวของเครื่องใช้ได้เยอะทีเดียว


สำหรับคนที่พักชั้นล่างจะมีพื้นที่เป็นสนามหญ้าเล็กๆ พร้อม Bean Bag นุ่มนิ่ม แต่ถ้าเป็นห้องชั้นอื่นๆจะเป็นระเบียงครับห้องน้ำขนาดใช้ได้เลย ที่ผมชอบอีกอย่างคือพวกแชมพู ยาสระผม ทำที่กดได้สะดวกมาก กลิ่นดี ใช้ดีมากกว่าโรงแรมอื่นๆในระดับเดียวกัน
การตกแต่งของโรงแรมเป็นภาพเรือและทะเลของภาพใต้มาทำเป็นกราฟฟิก อีกเรื่องที่ผมชอบคือความทันสมัยของปลั๊กต่างๆ ลืมหัวเสียบโทรศัพท์มาจากบ้านพอดีที่นี่ก็มีปลั๊กแล้วแบบ USB ให้ตามจุดต่างๆ อันนี้ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากๆเลย เวลาเลือกโรงแรม เพราะอุปกรณ์ชาร์จมากมายเหลือเกินและที่สำคัญนี่เลยครับ โต๊ะทำงาน เพราะทุกทริปที่ไปเที่ยวผมจำเป็นต้องใช้ช่วงเวลากลางคืนทำงานตลอด พื้นที่โต๊ะโอเคเลย พร้อมแสงสว่างที่กำลังดี

ช่วงสายๆพวกผมมักจะเลือกไปออกกำลังกายกันครับ ปกติมื้อเช้าเราจะทานกันไม่มาก ขนมปัง ไข่ประมาณ 2 ฟองน้ำ ผลไม้และกาแฟครับ ตอนที่ไปพัก 3 คืนได้ออกกำลังกายทุกวันถือว่าใช้ห้องคุ้มมากๆ วันไหนไม่ได้ออกช่วงเช้าก็จะไปช่วงประมาณบ่าย 3 ไปวอร์มร่างกายก่อนไปโต้คลื่นกัน


ข้างๆลอบบี้ มีมุมสีเขียวมี Bean Bag วางเรียงกัน ชิลดี มานั่งระหว่างรอเพื่อน นัดเจอกัน เอนตัวสบายช่วงบ่ายของวันนี้เราขอเวลาไปอาบแดด ว่ายน้ำกันหน่อย เดี๋ยวเค้าจะว่ามาไม่ถึงโรงแรมสำหรับ OZO Phuket ผมคิดว่าคนที่มีครอบครัวมีลูกต้องชอบแน่ๆ เพราะว่ามีสไลเดอร์ด้วยนะครับ ผมก็แอบไปเล่นมา มีเจ้าหน้าที่ช่วยดูแลความปลอดภัย ส่วนด้านขวา มีสระว่ายน้ำเด็กเล็กๆ มีเจ้าปลาหมึกและยังมีสไลเดอร์อันเล็กอีกอันด้วย


ขยับมาในโซนผู้ใหญ่ก็มี เตียงอาบแดดให้บริการเยอะมากๆ สระว่ายน้ำขนาดโอเคเลยครับ มีระบบนวดด้วยนะ

ว่ายน้ำไปสักพักก็เกิดอาการหิวครับ อย่างที่บอกว่าที่นี่มีห้องอาหารเดียว เป็นห้องอาหารใหญ่ เปิดบริการทั้งวัน เราเลยสามารถสั่งอาหารมานั่งทานใกล้ๆสระว่ายน้ำได้ อาหารมีให้เลือกในเมนูไม่ได้เยอะมากๆ แต่แนะนำพวกพิซซ่าและเบอร์เกอร์ครับ ผู้ชายสองคนก็เลยกินจุหน่อย
<