top of page

NISEKO VILLAGEก่อนหน้านี้สาบานว่าไม่ได้สน Niseko เลยรู้ว่าแค่สวย แต่ดูแล้วน่าจะไปยากมากจนเพื่อนคนนึงไปเล่นสกีมาแล้วส่งรูปมาให้ดู เว้นเห้ยยยย Niseko สวยมากๆ เพื่อนๆบอกว่าจริงๆแล้วเดือนทางไม่ยาก ผมเลยลองหาข้อมูลดู เออ ไปง่ายมากๆ และไม่เหนื่อยด้วยมีวันหยุดแต่ 4-5 วันก็ยังไปได้ ลองอ่านดูนะครับน่าจะเป็นข้อมูลให้เพื่อนๆแพลนทริปได้ง่ายมากยิ่งขึ้นนิเซโกะเป็นเมืองเล็กๅที่ตั้งอยู่ในจังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ตอนนี้คนไทยก็สามารถเดินทางไปเที่ยวฮอกไกโดได้ง่ายมากยิ่งขึ้นตั้งแต่สายการบินแอร์เอเชียเปิดบริการเที่ยวบินตรง ซึ่งเมื่อร่วมค่าใช้จ่ายทั้งหมดแล้วไปกลับราคาไม่ถึงหมื่น ( ถูกที่สุดอยู่ที่ประมาณ 7,000 บาท ) ซึ่งราคานี้ทำให้เราสามารถมาเที่ยวฮอกไกโดง่ายขึ้นมากๆเลยครับ ตอนนี้มีโปรอยู่


ปกติแล้วคนไทยจะนิยมเที่ยวฮอกไกโด เที่ยวนิเซโกะในเดือน ธันวาคม มกราคม กุมภาพันธ์ เพียงสามเดือนเท่านั้น ซึ่งขอแอบกระซิบเบาๆว่า ช่วงสามเดือนนั้นเป็นช่วงที่คนเยอะที่สุดและแพงที่สุดครับ


โดยปกติแล้ว ผมชอบเลือกเดินทางในช่วงรอยต่อฤดูกาล ซึ่งห้องพักและค่าใช้จ่ายต่างๆจะถูกลงค่อนข้างเยอะ ไม่ต้องแย่งกันกิน คนน้อยไม่วุ่นวาย โดยในทริปนี้ผมบินตรงมาที่สนามบิน New Chitose Airport


ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองแล้วที่ผมเดินทางมาที่ฮอกไกโดแอบชอบความไม่วุ่นวายที่นี่อยากพักสักคืนหาทานอะไรอร่อยๆ ก็เลยเลือกพักในเมืองก่อนไปลุยกันต่อในวันรุ่งขึ้น


คืนแรกแค่ใช้นอนก็เลยเลือกประหยัดพักที่ The Stay Sapporo ห้องพักราคาโอเคเลย มีห้อง Living Room กว้างเดินทางสะดวก วัยรุ่นเยอะไม่เหงา ใกล้ๆ 7-11 เดินทางไปไหนมาไหนสะดวกดี

* ห้องแบบดอร์มราคาเริ่มต้น 620 บาทดูข้อมูลและสำรองห้องพักได้ที่ http://thestaysapporo.com/en/ร้านนี้เป็นร้านกาแฟและร้านไวน์ ผมไปตอนจะปิดแล้วเลยไม่มีโอกาส ใครผ่านไปร้านนี้ฝากลองกาแฟแล้วมาบอกด้วยนะว่าอร่อยมั้ย เห็นเพื่อนๆที่ญี่ปุ่นแนะนำว่าดีมาก

ตอนกลางคืนในเมืองเดือนสบายมากๆ มีร้านอาหารเพียบ เดินเข้า 7-11 ซื้อเบียร์สองกระป๋อง รีบนอนเก็บแรงไปเที่ยว Niseko พรุ่งนี้ดีกว่า


ก่อนเดินทางได้พอศึกษาข้อมูลพอสมควร เพื่อนๆแนะว่าให้ลองหาข้อมูลที่ Niseko Village ดูข้อมูลได้ที่นี่ https://niseko-village.com/en/ ซึ่งหากเพื่อนๆจะเดินทางเค้ามี Application ให้สามารถดาวโหลดไว้ดูข้อมูลต่างๆล่วงหน้าด้วยนะ สามารถโหลดได้ที่ https://niseko-village.com/en/อยากให้เพื่อนๆที่จะไปเที่ยวนิเซโกะลองโหลด Application ติดมือถือไว้ เพราะสามารถอ่านข้อมูลกินเที่ยวมากมาย แต่ที่ผมชอบมากมีรายงานสภาพอากาศแบบ Reatime อัพเดต Status จุดเล่นหิมะ และที่เจ๋งที่สุดคือมี Webcam สถานที่ต่างๆมากมาย ทำให้เราแพลนทริปได้ว่าไปเที่ยวไหนก่อนดี สถานการณ์เป็นยังไงจาก Sapporo สามารถเดินทางไป Niseko ได้ไม่ยากเลยครับ เราสามารถเลือกนั่งรถบัสนอนไปยาวๆแค่สองชั่วโมงกว่าๆเท่านั้น จริงๆแล้วใครไม่อยากแวะซัปโปรโรจะไป Niseko เลยก็มีบริการเช่นกัน ราคาเที่ยวละ 2600 เยน ถ้าจองไปกลับราคาจะเหลือแค่ 4,500 เยน

วิวสองข้างทางสวยมากๆครับ มีหลายช่วงที่ผ่านสะพานสูงและลอดอุโมงค์นอนฟังเพลงดูวิวไป เป็นช่วงเวลาพักผ่อนที่ไม่อยากแตะมือถือเลย ปล่อยให้เครื่องเล่นเพลง Shuffle เพลงไปเรื่อยๆสำหรับโรงแรมที่อยากแนะนำให้พักคือโรงแรม The Green Leaf Niseko Village ( www.thegreenleafhotel.com ) เป็นโรงแรมสกีรีสอร์ตที่มีห้องพักถึง 200 ห้อง มีออนเซน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน ลองเดินตามผมมาชมกันได้เลยส่วนแรกเป็นบริเวณลอบบี้ ทีมีบาร์ มีที่นั่งตกแต่งด้วยเครื่องหนังต่างๆทำให้ดูความรู้สึกอบอุ่น ซึ่งวิวด้านนอกเป็นหิมะขาวสวยมากๆ
พนักงานเฟรนลี่ พูดภาษาอังกฤษคล่องแคล่ว มาพักไม่ต้องเป็นห่วงเลย ที่นี่มีลูกค้าคนไทยมาพักพอสมควรเลยนะครับแต่ไม่อึดอัด ห้องที่จะพาไปดูกันเป็นห้องแบบ Deluxe Room เชื่อมั้ยว่าราคาไม่แพงเลย ช๊อคมากๆ ช่วงมีนาคมราคาเริ่มต้นที่ 2,950 บาท ( ช่วงเมษายนบางวันยังมีราคานี้นะ ) เป็นราคาที่คุ้มค่ามากรวมอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่แล้วด้วยนะ