top of page

MASONMASON คือวิลล่าติดหาดแห่งเดียวของเมืองพัทยา โดยคำว่า MASON มาจากคำว่า Masonry ช่างแกะสลักหิน จึงทำให้ที่นี่ถูกสร้างและตกแต่งด้วยหินที่สวยงาม ให้ความรู้สึกอบอุ่น หรูหราและยังสอดคล้องกับจังหวัดชลบุรีที่มีหินขึ้นชื่อ ' หินอ่างศิลา ' และโรงแรมถูกออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังคุณวสุ วิรัชศิลป์ VaSLab Architecture ที่ถนัดในออกแบบสไตล์ Ultra Modern ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนที่เต็มไปด้วยรายละเอียดและความใส่ใจ


แค่อ่านมาถึงตรงนี้ก็ทำให้โรงแรมแห่งนี้มีความแตกต่างและความน่าสนใจ ผมเลยอยากพาเพื่อนๆ ก้าวเดินทางเข้าสู่เมืองศิลาที่น่าพักผ่อนไปพร้อมๆกันครับผมมีโอกาสมาพักผ่อนที่นี่หลายครั้ง และเป็นหนึ่งที่โรงแรมที่ชอบมากๆ ใครจะคิดว่าเมืองพัทยาที่เต็มไปด้วยแสงสีและเต็มไปด้วยความวุ่นวายจะมีสถานที่อันเงียบสงบ เป็นส่วนตัวและพาเราไปอีกโลกนึงได้ขนาดนี้MASON มีพูลวิลล่าทั้งหมด 5 รูปแบบ GARDEN POOL VILLA, DUPLEX GRAND POOL VILLA, BEACHSIDE SEAVIEW POOL VILLA, BEACH FRONT GRAND POOL VILLA, DOUBLE GRAND POOL VILLA รวมทั้งหมดเป็นจำนวน 35 หลัง


โดยทุกหลังจัดเต็มในการเลือกใช้วัสดุเกรดพรีเมี่ยมเหมือนกันทุกหลัง สำหรับในทริปนี้ผมพักพูลวิลล่าแบบ Beachfront Grand Pool Villa ที่อยู่หน้าหาดเลย ทำให้สามารถมองเห็นทะเลได้จากบนเตียงหรือแม้แต่ตอนที่อาบน้ำอยู่


จุดเด่นของห้องพักนอกจากการเลือกใช้ของเกรดดีมากๆ แล้วยังมีเรื่องของการใส่ใจดีเทลต่างๆอีกมากมาย

- การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่ดีมากๆ กลิ่นดี มีข้อมูลส่วนผสมที่ดีต่อร่างกาย

- ภายในห้องมีปลั๊กเสียบชาร์จในรูปแบบต่างๆ พร้อมทั้งมีลำโพงเสียงคุณภาพให้สามารถเชื่อมต่อได้

- ในห้องมีไวน์ ที่ Selected มาให้อย่างดี หากต้องการดื่มก็สามารถเปิดได้เลยไม่ต้องคอยสั่ง แอบเช็คคะแนนไวน์ที่เลือกมาคะแนนใช้ได้เลย


สามารถกดเลื่อนชมภาพส่วนต่างๆได้จากลูกศรด้านขวาบนภาพ


สำหรับห้องพัก ผมเคยเขียนรีวิวข้อมูลไปพอสมควรแล้ว ซึ่งต้องบอกว่าไม่มีอะไรให้ติเลย ชอบห้องพักมากๆ ครั้งนี้เลยอยากพาทุกคนไปดูอะไรใหม่ของโรงแรมกันบ้าง


ตอนนี้ทางโรงแรมได้รีเฟรช บริเวณบาร์สระว่ายน้ำส่วนกลางชื่อ KROK-A-CAFÉ ESPRESSO BAR ซึ่งเป็นบริเวณที่เหมาะสำหรับการมาดื่มกาแฟ เครื่องดื่มต่างๆระหว่างวัน โดยคาเฟ่ แม้ว่าเราไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้นะครับ


ตรง KROK-A-CAFÉ ESPRESSO BAR ก็จะมีบริการเครื่องดื่มมากมาย แต่ขึ้นชื่อว่าเป็น ESPRESSO BAR ก็เลยขอเปิดด้วย ESPRESSO MARTINI ที่ได้กลิ่นหอมของกาแฟตั้งแต่ก่อนดื่ม นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องดื่มอีกมากมายให้เลือกครับ

การพักผ่อนใน MASON เพราะทุกห้องเป็น POOL VILLA ทำให้ มีพื้นที่ให้เราได้นอนชิลได้ทั้งวัน เอาจริงๆการที่เราเลือกพักผ่อนแบบวิลล่าก็คือการได้ใช้เวลากับคนที่มาด้วย และการได้นอนได้เต็มอิ่ม ฟังเพลง ทำอะไรแบบไม่ต้องกังวลใจ ส่วนกิจกรรมของผมคือการนอนอาบแดดให้เหงื่อออกเยอะๆ อาบน้ำเย็น ว่ายน้ำ ก่อนนอนเราก็แช่อ่างน้ำร้อนกัน ใช้ชีวิตแบบนี้วนไปทุกวันเมื่อก่อนการมานอนวิลล่า หลายคนนิยามว่าคือการมาฮันนีมูนหรือการมากับแฟนเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราสามารถมากับครอบครัว มากับเพื่อนสนิทก็ได้ครับ

อยากให้ลองเลื่อนดูภาพด้านล่าง เป็นส่วนหนึ่งของโมเมนต์ที่พวกเราพักผ่อนที่นี่KROK-A-CAFÉ ESPRESSO BAR ในช่วงกลางคืนก็จะเปลี่ยนเป็นห้องอาหาร โดยผมอยากแนะนำว่ามุมนี้คือมุมที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้สวยมากๆ จึงแนะนำว่า หากเป็นไปได้ให้จองโต๊ะล่วงหน้านะครับ อยากเล่าให้เพื่อนๆฟังว่าผมได้ทานอะไรกันไปบ้าง
- Drunken Shell Fish Stew จานนี้น่าจะเป็น Cioppino ( ชับ-ปี-โนว ) เป็นอาหารอเมริกัน-อิตาเลี่ยน เป็นซีฟู๊ดซุปที่เน้นรสชาติของอาหารทะเล แต่ที่ MASON จะเป็นแบบเข้มข้น หอยตลับหวาน และเด้งเคี้ยวอร่อยมาก


- Ultra Violet เป็นค็อกเทลที่มีส่วนผสมของ White Rum,Orange Liqueur ผสมกับน้ำอัญชัญ น้ำมะนาว ดื่มง่ายไม่หวานจนเกินไป- Fettuccine In Classic Ragu Beef Bolognese พาสต้าเส้นเฟตตูชินี่ซอสโบโลญเนส ที่เส้นนุ่มกำลังดีหอมเนื้อ


- Baked BRIE ทำเอาตบะแตกเลยกับบรีชีสจานนี้ ทานกับขนมปังและน้ำผึ้ง สารภาพว่าทานคนเดียวไปครึ่งนึงเลย- Coffee Rubbed Jack's Creek Australian Black Angus Beef Tenderloin Gain Fed with Espresso Bourbon Sauce ตัวนี้เป็น Signature ของห้องอาหารนี้เลย เป็นสเต๊กเนื้อสันในที่เนื้อทำมานุ่มมากๆ และทานคู่กับซอสที่ทางร้านบอกว่าไม่เหมือนใคร อยากให้ทุกคนได้ไปลองเอง


- Krok-A-Cumber ทานอาหารค่อนข้างเยอะมากๆ เลยขอรีเฟรชกับค็อกเทลที่เพิ่มความสดชื่นอย่าง Krok-A-Cumber ที่มีกลิ่นของแตงกวา แนะนำว่าสั่งมาแล้วอย่าถ่ายรูปจนเพลิน เพราะยิ่งดื่มตอนเย็นรสชาติจะดีและสดชื่นมากกว่าครับปิดท้ายดินเนอร์มื้อนี้ ด้วยของหวาน ด้านซ้ายคือ No-Bake Mocha Pie Creamy Espesso & Chocolate Flavored ชอคโกแลตที่เข้มข้นอร่อยมากๆ และด้านขวาคือ Pina Colada Parfait Grilled Sriracha Pineapple ไอศกรีมพร้าวที่มากับสัปปะรดเชื่อมของดีจากศรีราชา และซอสที่เป็นกลิ่นน้ำตาลคาราเมล


ซึ่งโดยรวมดินเนอร์ครั้งนี้แตกต่างการจากทานอาหารห้องด้านล่างที่ผมเคยมาครั้งก่อน เพราะฉะนั้นใครที่ไม่ได้มาพักที่ MASON นานแล้ว อย่าลืมแวะมาลองทานอาหารที่นี่กันนะครับไหนๆพูดถึงอาหารแล้วก็ขอพูดถึงอาหารเช้ากันบ้าง ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนพูดถึงว่าอาหารเช้าที่นี่ดี ทางโรงแรมจะมีจัดไลน์อาหารแบบตัก อาจจะมีไม่เยอะมากแต่ค่อนข้าง Selected ของมาดีทั้งขนมปัง และชีสต่างๆ


โดยทุกคนสามารถสั่งอาหารเมนูต่างๆได้จากที่โต๊ะเลย อย่างวันนี้ผมสั่งข้าวแซลมอลเทอริยากิและยากิโซบะซีฟู๊ดที่เสริฟจริงๆจังใช้ได้เลย นอกจากนี้ยังมีเมนูที่อร่อยอีกมากมายเช่น Steamed Seabass with Herbs,Egg Benedict, Avocado and Chicken Rollแต่ถ้าใครรู้สึกขี้เกียจและอยากมีกิจกรรมกับแฟน ที่ MASON เค้ามีบริการ FLOATING BREAKFAST ด้วยนะครับ ราคาไม่แพงเลยเพียง 1,200 ++ และผมขอบอกเลยว่าเป็น FLOATING BREAKFAST ที่ติด TOP10 ของผมเลยเพราะอาหารทานได้จริงๆ ไม่ใช่แค่ถ่ายรูป

ZILA STREET BISTRO & BAR


ด้วยความที่ครั้งก่อนที่มาพักได้ทานอาหารหลายเมนูแล้วคิดถึงอาหารที่นี่ เลยตั้งใจว่าทริปนี้จะไม่ออกไปและกลับมาทานที่ห้องอาหารโรงแรมดีกว่า อาหารยังอร่อยเหมือนเดิม โดยเมนูที่ผมอยากแนะนำมีดังนี้ครับ


- Lamb Massaman จานนี้ไม่อยากให้พลาดเลยเพราะเนื้อนุ่มหอมมากๆและซอสมัสมั่นก็เข้มข้น แต่ชิ้นค่อนข้างใหญ่ เหมาะสำหรับทาน 2-3 คนครับ


- Kao Soi Gai Udon ยอมรับว่าอาหารเอเชียที่นี่อร่อย เลยอยากลองสั่งข้าวซอยที่เปลี่ยนจากเส้นธรรมดาเป็นเส้นอุด้งลองดู เข้ากันได้อยู่นะ


- Mango and Avocado Salad จับทางได้ว่าที่นี่เลือกใช้ผักและผลไม้ดี มะม่วงหวานอร่อย อโวก็นัว เพิ่มกลิ่นสลับตอนทานด้วยรอกเก็ตและสตรอเบอรี่ ยังไม่พอมีชอคโกแลตผสมมาด้วย ทำให้จานนี้อร่อยมากๆ


- Pla Hi Ma Nung Khing ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว ถ้าแม่มาด้วยจะต้องชอบเมนูนี้ เนื้อปลานุ่มมากๆทานกับข้าวเปล่าอร่อยสุดๆActivities


สำหรับใครที่กลัวว่าการพักผ่อนที่นี่ นอกจากนอนหลับสบายๆ ชิลได้ทั้งวัน ทานอาหารอร่อยๆ แล้วอาจจะไม่พอและอยากทำกิจกรรมแบบไม่ต้องไปไหน ที่ MASON มีกิจกรรมให้เลือกทำหลายอย่างครับ


Fitness - มาครั้งนี้เหมือนรู้สึกว่าโรงแรมอัปเกรดอุปกรณ์ใหม่ยกเซ็ต ใช้เครื่องใหม่เอี่ยมแม้อุปกรณ์จะมีไม่ได้เยอะมากๆ แต่เพียงพอกับการออกกำลังกายประจำวัน ผมชอบแสงที่ส่องเข้ามาในห้องฟิตเนสที่ ทำใหเรารู้สึกสดชื่น


MASON Spa - ครั้งนี้ไม่ได้มีโอกาสใช้บริการ แต่จำได้ว่าที่นี่มี MASON ZILA Signature Massage เป็นแพคเกจเฉพาะที่ใช้หินชื่อดังของจังหวัดชลบุรี หินอ่างศิลา มาผสมผสานเป็นการนวดที่ไม่เหมือนใคร


BEACHSIDE BAR - อยู่ติดชายหาดส่วนตัวแบบนี้ที่ MASON ก็มีกิจกรรมทางน้ำให้เราได้เลือกเล่น อย่างเช่น พายเรือคายัก,SUPboard หรือแม้แต่กระทั่ง Jet Ski ที่ทะเลไม่มีคนอื่นเลย โดยที่นี่จะเน้นเรื่องความปลอดภัยมีเจ้าหน้าที่ช่วยดูแลเราตลอดเวลาเล่น Jet Ski มาเหนื่อยรมทะเลก็มีบาร์ไว้บริการ เป็นจุดพักผ่อนที่น่านั่ง สั่งเครื่องดื่มเย็นๆหรืออาหารทานเล่นมานั่งกับเพื่อนๆได้

ก่อนที่พรุ่งนี้ผมจะต้องบินกลับไปจังหวัดภูเก็ต เลยเลือกพักผ่อนในโรมและทานอาหารค่ำที่ห้องอาหาร ZILA STREET BISTRO & BAR อีกสักมื้อ- Chon Buri Jaeng Lon > ' แจงลอน ' เป็นอาหารท้องถิ่นของชลบุรี จริงๆก็คือทอดมันปลาย่างๆ ซึ่งผมเคยทานครั้งหนึ่งเห็นเมนูนี้เลยสั่งทันที รสชาติอร่อยเหมือนทานจากต้นตำรับเลย


- Grill Tiger Prawns served w Thai Herbs พล่ากุ้งลายเสือที่กุ้งย่างมาทำให้มีกลิ่นหอม ทานคู่กับสมุนไพรหรือว่าเพิ่มรสชาติความอร่อยด้วยมายองเนสต้มยำกุ้ง กุ้งสดมากๆครับ น้องที่ห้องอาหารแจ้งว่าอาหารทะเลส่วนใหญ่เชฟไปนำมาจากแหล่งวัตถุดิบที่สดใหม่ทุกวัน


- Fruity Nutty Salad Red Wine ลูกแพรต้มไวน์แดงกับสลัดรอกเก็ต และบรีชีส จะว่าไปสลัดที่นี่แทบจะอร่อยทุกเมนูครับ


- Seared Lamp Chop ข้ามมาฝั่งอาหารฝรั่งกันบ้างกับ ซี่โครงแกะย่างกับหอยเชลล์ อร่อย ทานกับไวน์ได้เป็นอย่างดีและคือประสบการณ์การพักผ่อนที่ MASON ที่ผ่านมาครับ สรุปให้สั้นๆว่า หากคุณต้องการพักผ่อนกับชายทะเลที่เงียบสงบไม่วุ่นวาย อยู่ใกล้ทะเล และต้องการใช้เวลาอยู่ในโรงแรมที่มีทุกอย่างพร้อมและสามารถให้ประสบการณ์การพักผ่อนที่ดีในทุกๆด้าน MASON PATTAYA เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆครับ


พิเศษกับเทศกาลส่งท้ายปี กับการเฉลิมฉลองแบบ Exclusive Countdown Party 'A Gatsby Countdown Night 2024' ที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจไปกับค่ำคืนแห่งความหรูหรา พร้อมประสบการณ์ที่แตกต่างกับการเข้าพักในพูลวิลล่าสุดหรูแบบส่วนตัวพร้อมอาหารเช้า ตลอด 3 วัน 2 คืน ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2566 – 1 มกราคม 2567 ในราคาเพียง 48,920 บาท (สำหรับการเข้าพัก 2 คืน) พร้อมรับประทานอาหาร BBQ Seafood buffet ในค่ำคืนวันที่ 31 ธันวาคมนี้


และหากเพื่อนๆต้องการเฉลิมฉลองในความเป็นส่วนตัว อยากขอแนะนำ Luxury Countdown Package ที่จะให้คุณได้เฉลิมฉลองกับคนรักหรือเพื่อน ในวิลล่าส่วนตัว ส่งท้ายปีเก่าเคาท์ดาวน์ที่ Sky Pool ตื่นเต้นไปกับพลุสุดอลังการและโชว์สุดพิเศษ พร้อมชิงรางวัล F&B Voucher มากมาย

.

สำรองที่พักตั้งแต่วันนี้ - 30 พฤศจิกายนนี้ รับสิทธิ์ราคาเริ่มต้นสุดพิเศษเพียง 3,500++ บาทต่อท่าน (จากราคาปกติ 4,900++บาทต่อท่าน ) สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองได้ที่ Masonpattya.com
TAGS

No tags yet.
bottom of page