top of page

MARRIOTT NAIYANG, PHUKET

บ้าจริงเป็นคนป้วนเปี้ยนเดินทางมาแถวสนามบินบ่อยๆ ทำไมไม่รู้เลยว่าโรงแรมที่วิวสวย มองเห็นเครื่องบนลงมุมดีงามมากๆ สามารถว่ายน้ำ จิบคอกเทล ดูเครื่องบินลงจอดในมุมที่ว้าวและคาดไม่ถึงจริงๆ

เป็นที่ไหนตามไปอ่านกันได้เลยครับ

#TravelBrilliantly #PhuketMarriottNaiYang #Marriotthotels

วันนี้ผมมีนัดกับเพื่อนๆอีก 2 คนที่ Marriott หาดในยาง, จังหวัดภูเก็ต

ไม่ได้มีโอกาสพิเศษอะไรหรอกครับ แต่ตั้งแต่ปีใหม่ชีวิตเดินไปอย่างรวดเร็ว อยากหยุดเวลาให้ช้า นั่งทานข้าวสบายๆ ถือโอกาสให้รางวัลชีวิตด้วยการนอนให้ครบ 6 ชั่วโมงสักหน่อย


วันนี้ผมรีบดิ่งตรงจากกรุงเทพ ด้วยสายการบิน Bangkok Airways มันนี้วางแผนเลือกที่นั่งล่วงหน้า เพื่อที่จะได้มองเห็นช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ตกลับตาไปอย่างช้าๆ แต่โชคดีกว่านั้นคือวันนี้เป็นวันพิเศษ นั่นคือ Supermoon & Blood Moon พระจันทร์เข้าใกล้โลกมากๆ ทำให้ผมเพลิดเพลินไปกับการนั่งดูกระต่ายที่นอนหลับสบายอยู่ในดวงจันทร์


ผมขับรถออกมาจากสนามบินเลี้ยวขวา ใช้เวลาทั้งหมดเพียง 12 นาที ก็ถึงโรงแรม

ตั้งแต่บรรทัดนี้เป็นต้นไป ผมขอลำดับความรู้สึกและสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆ ให้เพื่อนๆได้อ่านกันครับ

ตั้งแต่ผมขับรถเข้ามา ยังไม่ทันก้าวสองขาออกจากรถก็มีเจ้าหน้าที่วิ่งเข้ามา ผมขับซิตี้คาร์แบรนด์ญี่ปุ่นมาครับ เคยไปบางโรงแรม อย่าหลังเลยว่าพนักงานจะสนใจ แต่ที่นี่ผมชอบในความ Active เข้ามาบริการได้รวดเร็ว พูดจาชัดเจนและดูยินดีในการบริการมาก

โรงแรมในตระกูล Marriott ถืออยู่ในหมวดหมู่ Classic Premium ส่วนตัวแล้วแอบคิดว่าโรงแรมต้องแอบเชยแน่ๆ แต่ก็ไม่ ผมเห็นลวดลายกราฟฟิคที่ใช้ในส่วนต่างๆของโรงแรม บ่งบอกถึงความคลาสสิคแต่ทันสมัยขึ้น คมขึ้นด้วยโทนสีที่ทำให้ดูดีแต่ไม่เชย

Welcome Drinks เป็นน้ำอัญชัญผสมมะนาว ซึ่งหลายๆโรงแรมใช้แต่ขอยกให้ที่นี่อร่อยที่สุดที่เคยดื่มมา ผ้าเย็นกลิ่นสดชื่นกำลังดี ไม่แสบ ฉุนจมูก

ผมชอบการออกแบบ Keycard มากๆสวย จนขอซองกลับบ้านในวันสุดท้าย

มาพร้อมแล้วที่ห้องกัน วันนี้ห้องที่พักเป็นห้อง Suite

เพื่อนๆตัวแสบที่แอบมาเช็คเอาท์ก่อนผม แอบทานผลไม้โปรดผมไปซะแล้ว แถมมีการส่งรูปมาอวดตลอดวัน เดี๋ยวจะมาโพสต์ให้เพื่อนได้ดูกัน

ห้องใหญ่มากโปร่งสบายตา นี่ถ้าพาคุณพ่อ คุณแม่มา คงจะต้องยิ้มจนแก้มฉีก โทนสีจะเป็นไม้ เทา ขาว เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นสีขาวสบายตา ในห้องถูกจัดแบ่งพื้นที่ได้ดี ถ้าให้เดาด้วยสายตาห้องน่าจะมีขนาด 160 ตาราง จากระเบียงสามารถเปิดเห็นสระว่ายน้ำและวิวทะเลได้เลยสบู่ ยาสระผมต่างๆใช้ของ THANN เป็นกลิ่นออกแนว Romantic Wood ดีงามที่สุด


โถ่วพระจันทร์ เราอุตส่าห์ตั้งความหวังไว้ว่าจะได้ทานข้าว เห็นลูกใหญ่ๆกลมๆโตๆ ฝนดันมาตกซะงั้น

ไม่เป็นไรครับ มาทานข้าวกันดีกว่า ร้านอาหารมีชื่อว่า Big Fish พนักงานออกมาต้อนรับแบบยิ้มแย้ม

สาเหตุที่ชื่อว่า Big Fish มาจากการที่ Outlet นี้ตั้งใจนำเสนอปลาตัวใหญ่ๆ อาหารที่สดใหม่จากทะเลอันดามัน โดยเน้นไปที่ปลากระพง ปลาเก๋า บางวันก็ยังมีเมนูพิเศษปลาจาระเม็ดตัวใหญ่และปลามง ( ปลาท้องถิ่น) อีกด้วยพี่ๆในครัวดูตั้งใจมากๆ มีการขานเมนูกันตลอดเวลา ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองอย่างมีระบบระเบียบ


ระหว่างที่แอบถ่ายพี่ๆทำงาน และอาบส่องว่าทานอะไรดี พี่ๆน่ารักมาก แนะนำโน่นนี่จน หิว ตาลายไปหมด


อาหารจากแรกคือ Soft Shellcrab Salad รสชาติ ไทยมากๆ อร่อย ตอนสั่งสามารถบอกเลเวลความเผ็ชได้ด้วย จานนี้ให้คะแนน 7/10 เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี มะม่วงฉ่ำ เปรี้ยวได้ที่ ไม่มากไปน้อยไป

Foie gras with Mango Sauce ให้มาชิ้นใหญ่มาก คุ้มค่าไม่แพงเลย ด้านล่างเป็นมะม่วง ทานพร้อมกัน หอม นัว ลงตัว 8/10

จานนี้เป็น Wagyu Steak เราเลือกแบบ Medium Rare เนื้อนุ่มมากๆ หอมกลิ่น Chacoal ทานคู่กับ Red Wine สวรรค์เลย 8/10