top of page

LEKE LEKE WATERFALL BALIอัพเดตน้ำตกใหม่ในบาหลีที่คนไม่ค่อยรู้จักกับ Surfer's Holiday ที่จะพาคุณไปเที่ยวน้ำตก Leke Leke ที่สวยงาม เงียบสงบ และถ่ายรูปออกมาสวยงามมากๆ ใครมีแพลนจะไปเที่ยวบาหลีต้องปักหมุดไว้เลย


ภาพทั้งหมดถ่ายด้วย Galaxy S10+ นะครับ


ผมเชื่อว่าการไปเที่ยวแล้วได้รูปสวยเป็นเรื่องสำคัญนะ เราไม่รู้ว่าอีกกี่ปีเราจะได้กลับไปที่นั่นอีกรึเปล่า การไปแต่ละที่ของผมเลยมีการวางแผน

สิ่งสำคัญของการถ่ายภาพสวยๆ คือ การไปเมื่อไม่มีคน ได้ภาพอย่างที่เราต้องการ ผมเลยเลือกออกเดินทางเช้าหน่อย น้ำตก Leke Leke เดินทางจาก Kuta , Seminyak , Canggu ใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมง ผมหาแทกซี่มาหลายคนปรากฏว่าหลายคนไม่รู้จักเลย ขอเขียนชื่อคนขับสินิสัยดีที่ผมใช้บริการประจำๆ ไว้ให้นะครับ Add ไปได้เลย www.facebook.com/wira.chandra บอกเลยว่ารู้จักผม เค้าบริการดีแน่นอน

ค่าใช้จ่ายเหมารถส่วนตัว พร้อมคนขับและน้ำมัน 350,000 - 400,000 ครึ่งวันก็ประมาณ 700 - 900 บาทเอง

สำหรับทริปนี้ผมพก Galaxy S10+ ไปเก็บภาพมาฝากเพื่อนๆ ระหว่างทางเริ่มมีแสงจากพระอาทิตย์ ผมชอบสีมากๆเลือกปรับเป็นโหมด Pro และปรับ Shutter Sleep ให้ช้านิดนึง ทำให้ได้ภาพที่ออกมาเป็นเส้นแสงพระอาทิตย์กำลังจะขึ้นและร้านค้าผนังสีเขียวน้ำตก Leke Leke มีเสน่ห์ตรงนี้ เป็นน้ำตกระหว่างหินทั้งสองข้าง น้ำตกค่อนข้างสูงกว่าน้ำตก Tibumana มากเลย ด้านล่างเป็นแอ่งน้ำ และดันมีหินใหญ่เรียงกันพอดี ลองจินตนาการว่าไปนั่งอยู่ตรงนั้นแล้วถ่ายจากมุมนี้สิ ต้องสวยแน่ๆ


นั่งในรถเพลินๆไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงก็มาถึงแล้วครับ

ผมเดินทางมาถึงเป็นคนแรกเลย จริงๆมีค่าเข้านะ แต่ปกติเค้าจะมาเก็ยตั้งแต่ 7.00 เป็นต้นไป ใครมาถึงเช้าเข้าไปก่อนมาจ่ายทีหลังได้

ค่าเข้าคนละ 40,000 IDR ประมาณ 90 บาท ด้านในมีชิงช้า Bali Swing และจุดท้ายรูปด้วย บางอันมีค่าใช้จ่ายเพิ่มนะ


ช่วงนี้บาหลี อากาศดีมากๆ ครับ จริงๆหลายๆคนยังไม่ทราบแน่เลยว่ามาบาหลี ช่วงไหนดี ฤดูท่องเที่ยวที่อากาศดีและคนเยอะที่สุดคือ กรกฏาคมและสิงหาคมครับ ฤดูที่น่าไปที่น่าไปที่สุด คือ มิถุนายน กันยายน และตุลาคมครับ เพราะอากาศดี คนไม่แน่น ห้องพักราคาโอเค อีกช่วงที่คนชอบไปคือช่วงธันวาและมกราคม ช่วงนี้อาจจะมีฝนนะครับ แต่ส่วนใหญ่คนชอบไปปีใหม่ไปเคาท์ดาว ช่วงนี้เรทห้องแพง

ในภาพคือเดือนมิถุนายน อากาศดีมาก ตอนกลางวันแดดแรง ตอนเช้าและกลางคืนอากาศหนาวตอนเช้าๆ อากาศเย็นสบายมากๆเลย ไปน้ำตก เราจะต้องเดินประมาณ 15 นาที สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ครับบาหลีเป็นเมืองที่แปลกมากๆ คือนอกจากจะมีทะเลที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเยอะมากๆแล้ว นักท่องเที่ยวยังนิยมมาเที่ยวน้ำตกเยอะซะด้วยข้ามสะพานไม้ไผ่เล็กๆไป ไม่นานก็ถึงแล้วครับ
มาถึงแล้ว โอยยยย ของจริงสวยมาก !!!

ก่อนจะลงไปถ่ายใกล้ๆ ผมขอบอกเทคนิคสำคัญของการถ่ายรูปน้ำตกกันครับ หลายคนจะเคยเห็นว่ารูปน้ำตกที่สวยน้ำที่ไหลจะเป็นสายดูนวลแบบในภาพนี้

เทคนิคก็การปรับชัตเตอร์ให้ช้าลง ที่สำคัญมือเราต้องนิ่งนิดนึงด้วยนะ อย่างผมใช้ Galaxy S10+ เปลี่ยนจากโหมด Auto เป็นโหมด Pro ซึ่งทำให้สามารถปรับ ความเร็วชัตเตอร์ รูรับแสง ได้หมดเลย และมือถือฉลาดมากๆ วเคราะหว่าน้ำกำลังเคลื่อนไหวเลยปรับโฟกัสไปยังที่น้ำให้เองอีกด้วย

แค่ลองทำแบบนี้เราก็อาจจะได้ภาพน้ำตกที่สวยขึ้นแล้ว ง่ายนิดเดียว
และนี่คือภาพที่ได้จากการปรับเมื่อสักครู่ครับ น้ำตกของจริงคือแบบเวอร์วังมาก เห็นใน IG คนดังๆที่ว่าสวย ของจริงก็สวยมากๆเหมือนกันนะ แอบหนาวมาถึงน้ำตกก็ขอถอดเสื้อ เตรียมตัวลงไปเล่นน้ำเย็นๆสักหน่อย

Galaxy S10+ มีโหมด Live Focus อยู่ด้วย ซึ่งช่วย Create ภาพให้สวยและดูสนุกมากขึ้นได้ มีทั้งโหมด Blur,Spin,Zoom และ Color Point

ในภาพผมเลือกใช้โหมด Live Focus แบบ Blur ทำให้คนชัดและฉากน้ำตกด้านหลังเบลอและคือ Live Focus แบบ Spin เห้ยยย มันก็ให้อารมณ์ความสนุกไปอีกแบบบอกตามตรงเลยว่า ทั้งน้ำตกมีผมกับเพื่อนแค่สองคนมันสวยมากๆ อยากอยู่ตรงนี้สักสองชั่วโมง คือดี คุ้มค่าแก่การมาผมมีอาการบาดเจ็บบริเวณขาจากการโต้คลื่นเลย ขอเพื่อทำหน้าที่ถ่ายรูปจากด้านบนแล้วกันลองเอา Mode Live Focus มาทำภาพอกีสักภาพ

จริงๆแล้วผมทั้งสองคนแม้ว่าเราจะบ้าคลั่งทะเลกันมากๆ แต่ในบางอารมณ์น้ำตกหรือป่าก็ดีเหมือนกันนะ เย็นสบาย รู้สึกสงบใจไปอีกแบบ ได้พักผ่อน สบายใจชอบความเขียวของป่า ที่นี่ต้นไม้เยอะมากๆเลยผมเชื่อว่า นี่คืออีกหนึ่งน้ำตกที่ใครมาบาหลีแล้วไม่ควรจะพลาด สวย คุ้มค่าในการมา ลองวางแผนการเที่ยวดูนะครับมาตอนเช้าก็ได้ภาพสวยๆที่น้ำตกแล้วค่อยไปเที่ยวที่อื่นๆก็ยังได้สบายๆ

หวังว่าเพื่อนที่ได้อ่านเรื่องราวของ Leke Leke ที่ผมตั้งใจไปเที่ยวและมาเล่าให้เพื่อนๆได้ลองตัดสินใจไปกัน นอกจากนั้นหวังว่าเืพ่อนคงได้ไอเดียการถ่ายรูปน้ำตกกันด้วยนะครับ

ใครไปแล้วหรือกำลังไป อย่าลืมถ่ายรูปสวยๆมาอวดกันนะครับ จะคอยดู ส่วนใครอยากรู้ว่า Galaxy S10+ ของผมถ่ายอะไรที่บาหลีบ้าง ไปดูได้ที่ www.instagram.com/tah_surferday บอกเลยมีอัพเดตที่เที่ยวใหม่ๆ ถ่ายรูปสวยเพียบ แล้วเจอกันที่บาหลีนะครับ


TAGS

No tags yet.
bottom of page