top of page

L:A BRUKET : Tham Thong Lang Stone Quarry

เหมืองหินเก่าถ้ำทองหลาง จังหวัดพังงา #LaBruketThailand #Hinoki
ประเทศไทยยังมีสถานที่สวยๆอีกมากมายที่พึ่งถูกค้นพบ อย่างเช่น สถานที่แห่งนี้ ' เหมืองหินถ้ำทองหลาง จ.พังงา ' บริเวณนี้พึ่งกลายเป็นจุดท่องเที่ยวเมื่อไม่นาน ผมเห็นเพื่อนๆจากกรุงเทพมาเช็คอินถ่ายรูปสวยๆที่นี่หลายคน ผมเลยชวนกันขับรถจากเขาหลักมาชมความสวยงามนี้ด้วยตัวเอง จากเขาหลักใช้เวลาขับรถมาประมาณ 60 นาทีเท่านั้น ( ระยะทาง 67 กิโลเมตร )


ในอดีตจากข้อมูลที่นี่เคยเป็นเหมืองมาก่อน และมีการขุดสูบดินออกไปจำนวนมาก ทำให้บริเวณนี้ค่อนข้างมีความลึก และเกิดเป็นน้ำสีฟ้าที่มีสีสด สำหรับผู้ที่สนใจมาถ่ายรูปที่นี่แนะนำเป็นช่วงเวลา 10.00-11.00 และ 13.00-16.00 จะเป็นช่วงที่แสงแดด ส่องลงน้ำ ทำให้น้ำสีสวยกว่าช่วงเวลาอื่น


สำหรับคนที่มาเที่ยวที่นี่ แนะนำให้ระวังเนื่องจากขอบบ่อเป็นทรายค่อนข้างร่วม หากไม่ระวังอาจตกลงไปได้และสถานที่แห่งนี้มีความลึกเกือบ 100 เมตร จึงมีกฏห้ามลงน้ำเด็ดขาด เพราะฉะนั้นแค่มาเที่ยวเก็บภาพสวยๆและถ่ายรูปกันอย่างระมัดระวังนะครับ


ความสวยของที่นี่นอกจากสีน้ำที่มีสีสันสวยงามแล้ว ยังมีแนวต้นสนที่ถ่ายรูปสวย บรรยากาศดี เหมาะแก่การมาถ่ายรูปครับ

พูดถึงป่าสนแล้ว ทำให้ผมคิดถึงประเทศ สวีเดน และก็มีแว่บนึงที่ผมแอบนึกถึงประเทศญี่ปุ่นขึ้นมา เพราะว่าตอนนี้ผมใช้ผลิตภัณฑ์นึง L:A BRUKET HINOKI


Hinoki หรือฮิโนกิ เป็นไม้สนชนิดนึงที่เติบโตในเมืองหนาว ที่ประเทศญี่ปุ่นถือว่าเป็นไม้หอมศักดิ์สิทธิ์ นอกจากใช้ในการสร้างปราสาทหรือสถานที่สำคัญต่างๆ คนญี่ปุ่นยังใช้ไม้ฮิโนกิในพิธีกรรมต่างๆอีกด้วย


แบรนด์ L:A BRUKET (ลา บรูเก็ท) เป็นแบรนด์สกินแคร์จากประเทศสวีเดนครับ แบรนด์นี้ค่อนข้างมีชื่อเสียงในเรื่องของส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ต่างที่ผลิตมาจากธรรมชาติ และใครได้ลองใช้แล้วจะหลงใหลกลิ่นหอมของแบรนด์นี้ ตัวผมได้ใช้มาครึ่งปีตอนนี้ติดใจมาก โดยผลิตภัณฑ์เด่นๆที่อยากแนะนำคือ


  • Body Lotion 243 Flader/Elder

  • Lip Balm 017 Almond/Coconut

  • Body Wash 242 Flader/Elder


ทั้งหมดนี้คือผลิตภัณฑ์ที่ผมใช้หมดเกลี้ยง พอดีกับเดือนนี้ที่  L:A BRUKET วางขายกลิ่นใหม่ในประเทศไทย ซึ่งก็คือกลิ่น Hinoki นั่นเอง


Hinoki จะเป็นกลิ่นของไม้สนและส้มซีตรัสให้ความรู้สึกผ่อนคลาย โดยกลิ่นหลักจะเป็นไม้สนที่หอมและมีกลิ่นของจันทร์เทศ แอบนึกถึงการอยู่ในบ้านไม้ในช่วงหน้าหนาวที่ฮอกไกโดเหมือนกันนะ


305

Hand Cream

เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมือที่ค่อนข้างเข้มข้น ครีมจะให้ความชุ่มชื้นให้นวดเบาๆจะรู้สึกผ่อนคลายและกลิ่นของไม้สนจะยิ่งชัดขึ้นเรื่อยๆ นอกเหนือจากนั้นตัวครีมยังช่วยลดจุดดำบนผิวอีกด้วย ช่วยทำให้ผิวของเรานุ่มชุ่มชื้นตลอดวัน


ตัวนี้ทาแล้วกลิ่นชัดมากๆ มีความสุขที่ได้กลิ่นหอมๆเวลานั่งทำงานหรือใช้คอมพิวเตอร์255

Scented Candle


เทียนหอมกลิ่น Hinoki ที่ช่วยสร้างบรรยากาศ ให้ความผ่อนคลายไม่ว่าจะจุดไว้ในห้องทำงานหรือห้องนอน

ช่วยทำให้ห้องหอม รู้สึกผ่อนคลาย


สามารถใช้จุดได้: 15 ชั่วโมง (50g)279

Replenishing serum


ตัวนี้เป็นเซรั่มขึ้นชื่อ ตัวขายดีของแบรนด์ L:A BRUKET ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้กระชับ อิ่ม มอบความชุ่มชื้น อันนี้เหมาะมากๆสำหรับคนที่ผิวแห้ง ต้องการการบำรุง เป็นตัวที่ควรมีเลย อยากให้ทุกคนได้ลองจะติดใจ ผิวหน้าดีขึ้นมากๆ

วิธีใช้ : ใช้ 2 หยดในช่วงเช้าและช่วงเย็น ทานวดลงบริเวณคอและผิวหน้า ซึมค่อนข้างเร็วเหมาะกับทุกสภาพผิวหน้า294

Linen Water

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับฉีดผ้าได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่าน ผ้าปูที่นอน กระเป๋าผ้า เสื้อผ้าโดยที่ไม่ทำให้ผ้าเป็นรอยด่าง เพราะเป็น Water Based ไม่ผสมแอลกอฮอลล์
วันนี้ได้มีโอกาสออกมาเที่ยวที่นี่มีความสุขมากๆ ได้ถ่ายรูปกับเพื่อนๆ จนลืมเวลา

ไม่อยากเชื่อเหมือนกันว่าจะมีสถานที่แบบนี้สวยๆในจังหวัดพังงา สำหรับเพื่อนๆที่มีโอกาสมาเที่ยวจังหวัดนี้ อย่าลืมแวะมาดูนะครับ


ธรรมชาติช่วยให้เรามีความสุขและรู้สึกผ่อนคลาย

สามารถหาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ L:a Bruket สาขา Paragon Beauty Hall ชั้น M เซ็นทรัลลาดพร้าว และ เซ็นทรัลชิดลม โซน Beauty Galerie ชั้น 1 หรือ Central Online https://www.central.co.th/th/la_bruketชอบคอนเทนต์แบบนี้ฝาก Share ให้กำลังใจผมด้วยนะครับ

สามารถติดตามผมได้ผ่านอีกช่องทาง www.instagram.com/tah_surferday นะครับ : )


TAGS

No tags yet.
bottom of page