top of page

HYATT REGENCY BANGKOK SUKHUMVITในแต่ละเดือนด้วยอาชีพของผม ทำให้ต้องเดินทางตลอดเวลา บินไปกลับกรุงเทพ-ภูเก็ตและต่างประเทศเดือนละหลายครั้ง ครั้งนี้มีธุระมาร่วม Event ที่กรุงเทพ เลยมีโอกาสได้พักที่นี่ Hyatt Regency Bangkok Sukhumvit ปกติผมเคยไปที่ Hyatt Regency ที่ภูเก็ตมา แต่สำหรับที่กรุงเทพนี้นึกภาพไม่ออกเลยว่าเป็นยังไง เพราะฉะนั้นขอพาเพื่อนๆไปพักและเที่ยวที่ Hyatt Regency Bangkok Sukhumvit พร้อมๆกันเลยHyatt Regency Bangkok Sukhumvit ตั้งอยู่ติดกับ BTS นานาครับ สามารถเดินทางมาสะดวกมากๆ อย่างเช่นวันนี้ผมบินมาที่สนามบินสุวรรณภูมิก็ต่อ Airport Link และก็ BTS ก็มาถึงโรงแรมเลย


บริเวณโซนซ้ายของโรงแรมยังเป็นศูนย์รวมร้านต่างๆครับ มี The Coffee Club, ร้านอาหาร Arno's, Feast และยังมี Relax Spa ด้วยครับหลายคนคงจะรู้จัก Hyatt แต่ยังไม่คุ้นเคยว่า Hyatt Regency คืออะไร


Hyatt Regency ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม Premium Full Service Hotel ครับ แน่นอนว่าโรงแรม Hyatt จะเน้นความหรูหราดูดี แต่สำหรับ Hyatt Regency จะเน้นคำว่า Connection หมายถึงการติดต่อระหว่างบุคคลเช่นการมีบริเวณลอบบี้ที่ใหญ่เหมาะสำหรับการนั่งคุยพบเจอกัน บาร์และร้านอาหารต้องดี สบายและหลายๆอย่างเอื้ออำนวยต่อการเดินทางแบบ Business Travelling ครับสำหรับ Hyatt Regency Bangkok Sukhumvit เลือกใช้การตกแต่งโทนสีดำตัดกับวัสดุที่เป็นทองและไม้ครับ โดยนำเสนอความเป็นไทย เราสามารถเรียกได้ว่าเป็น " Modern Thai House " เป็นการตกแต่งแบบไทยที่ทันสมัย ดูแพงและไม่น่าเบื่อครับ

สำหรับห้องพักมีหลายประเภทโดยเริ่มต้นที่ห้อง King Bed ( ราคาเริ่มต้น 3950 บาท ) , King Bed Deluxe ( ราคาเริ่มต้น 5450 บาท ) , King Bed Club Access ( ราคาเริ่มต้น 5950 บาท ) , Regency Suite


ห้องของผมเป็นแบบ King Bed Deluxe Club Access ครับ ห้องใหญ่มากๆ โดยแบ่งเป็นขนาด 46-57 ตารางเมตร ฝั่งนึงเป็นห้องนอนและอีกฝั่งเป็นห้องอาบน้ำครับ ห้องตกแต่งด้วยโทนสีเทาตัดด้วยไม้สวยหรู ส่วนห้องน้ำเป็นลายหินอ่อน
ที่เด็ดมากๆคืออ่างอาบน้ำที่สามารถแช่และมองเห็น เมืองกรุงเทพ ขอแอบบอกนิดว่าที่นี่เป็นกระจกใสนะครับ เพราะฉะนั้น นอน นั่งอาบในอ่าง แต่ไม่ควรไปยื่นแช่ชมความสวยงามของเมืองหลวงนะครับ : )อีกสิ่งสำคัญที่เป็นปัจจัยของการเลือกโรงแรมคือสระว่ายน้ำและห้องฟิตเนสครับ ที่นี่ห้องฟิตเนสดีใช้ได้เลย สามารถเห็นวิวกรุงเทพและมี BTS ผ่านด้านหน้าเลย
แอบไปหาเครื่องดื่มเย็นๆจิบที่สระกันหน่อย ขออนุญาตเปลี่ยนชุดที่เต็มไปด้วยเหงื่อ เปลี่ยนเป็นกางเกงว่ายน้ำ Vilbrequin ตัวเก่งก่อนนะครับ


สระว่ายน้ำที่นี่โอเคเลยนะ ไม่ได้ใหญ่มากๆ มีสระเล็กๆเป็นทรงกลมอีกสองสระให้แช่ตัวสบายๆ

ขอพักสั่งน้ำมะพร้าวมาดื่มสักลูก เดี๋ยว 16.00 ผมมีประชุมกับเพื่อนที่ต่างประเทศครับ ขอตั้งสติๆรวบรวมเรื่องสำคัญ เดี๋ยวขึ้นไปคุยงานให้เสร็จเรียบร้อยและเย็นนี้จะได้จิบคอกเทลพักผ่อนสบายๆกันครับ


สำหรับในหองจะมี Handy เป็นโทรศัพท์ที่มีข้อมูลต่างๆ เป็นคล้ายๆ Smart Phone ที่บอกข้อมูลพยากรณ์อากาศและนำสถานที่เที่ยวในกรุงเทพ * ที่ผมชอบมากที่สุดคือสามารถใช้โทรไปต่างประเทศได้ฟรีครับ ( บางประเทศแต่เยอะมากๆ )