top of page

HYATT REGENCY BANGKOK SUKHUMVITในแต่ละเดือนด้วยอาชีพของผม ทำให้ต้องเดินทางตลอดเวลา บินไปกลับกรุงเทพ-ภูเก็ตและต่างประเทศเดือนละหลายครั้ง ครั้งนี้มีธุระมาร่วม Event ที่กรุงเทพ เลยมีโอกาสได้พักที่นี่ Hyatt Regency Bangkok Sukhumvit ปกติผมเคยไปที่ Hyatt Regency ที่ภูเก็ตมา แต่สำหรับที่กรุงเทพนี้นึกภาพไม่ออกเลยว่าเป็นยังไง เพราะฉะนั้นขอพาเพื่อนๆไปพักและเที่ยวที่ Hyatt Regency Bangkok Sukhumvit พร้อมๆกันเลยHyatt Regency Bangkok Sukhumvit ตั้งอยู่ติดกับ BTS นานาครับ สามารถเดินทางมาสะดวกมากๆ อย่างเช่นวันนี้ผมบินมาที่สนามบินสุวรรณภูมิก็ต่อ Airport Link และก็ BTS ก็มาถึงโรงแรมเลย


บริเวณโซนซ้ายของโรงแรมยังเป็นศูนย์รวมร้านต่างๆครับ มี The Coffee Club, ร้านอาหาร Arno's, Feast และยังมี Relax Spa ด้วยครับหลายคนคงจะรู้จัก Hyatt แต่ยังไม่คุ้นเคยว่า Hyatt Regency คืออะไร


Hyatt Regency ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม Premium Full Service Hotel ครับ แน่นอนว่าโรงแรม Hyatt จะเน้นความหรูหราดูดี แต่สำหรับ Hyatt Regency จะเน้นคำว่า Connection หมายถึงการติดต่อระหว่างบุคคลเช่นการมีบริเวณลอบบี้ที่ใหญ่เหมาะสำหรับการนั่งคุยพบเจอกัน บาร์และร้านอาหารต้องดี สบายและหลายๆอย่างเอื้ออำนวยต่อการเดินทางแบบ Business Travelling ครับสำหรับ Hyatt Regency Bangkok Sukhumvit เลือกใช้การตกแต่งโทนสีดำตัดกับวัสดุที่เป็นทองและไม้ครับ โดยนำเสนอความเป็นไทย เราสามารถเรียกได้ว่าเป็น " Modern Thai House " เป็นการตกแต่งแบบไทยที่ทันสมัย ดูแพงและไม่น่าเบื่อครับ

สำหรับห้องพักมีหลายประเภทโดยเริ่มต้นที่ห้อง King Bed ( ราคาเริ่มต้น 3950 บาท ) , King Bed Deluxe ( ราคาเริ่มต้น 5450 บาท ) , King Bed Club Access ( ราคาเริ่มต้น 5950 บาท ) , Regency Suite


ห้องของผมเป็นแบบ King Bed Deluxe Club Access ครับ ห้องใหญ่มากๆ โดยแบ่งเป็นขนาด 46-57 ตารางเมตร ฝั่งนึงเป็นห้องนอนและอีกฝั่งเป็นห้องอาบน้ำครับ ห้องตกแต่งด้วยโทนสีเทาตัดด้วยไม้สวยหรู ส่วนห้องน้ำเป็นลายหินอ่อน
ที่เด็ดมากๆคืออ่างอาบน้ำที่สามารถแช่และมองเห็น เมืองกรุงเทพ ขอแอบบอกนิดว่าที่นี่เป็นกระจกใสนะครับ เพราะฉะนั้น นอน นั่งอาบในอ่าง แต่ไม่ควรไปยื่นแช่ชมความสวยงามของเมืองหลวงนะครับ : )อีกสิ่งสำคัญที่เป็นปัจจัยของการเลือกโรงแรมคือสระว่ายน้ำและห้องฟิตเนสครับ ที่นี่ห้องฟิตเนสดีใช้ได้เลย สามารถเห็นวิวกรุงเทพและมี BTS ผ่านด้านหน้าเลย
แอบไปหาเครื่องดื่มเย็นๆจิบที่สระกันหน่อย ขออนุญาตเปลี่ยนชุดที่เต็มไปด้วยเหงื่อ เปลี่ยนเป็นกางเกงว่ายน้ำ Vilbrequin ตัวเก่งก่อนนะครับ


สระว่ายน้ำที่นี่โอเคเลยนะ ไม่ได้ใหญ่มากๆ มีสระเล็กๆเป็นทรงกลมอีกสองสระให้แช่ตัวสบายๆ

ขอพักสั่งน้ำมะพร้าวมาดื่มสักลูก เดี๋ยว 16.00 ผมมีประชุมกับเพื่อนที่ต่างประเทศครับ ขอตั้งสติๆรวบรวมเรื่องสำคัญ เดี๋ยวขึ้นไปคุยงานให้เสร็จเรียบร้อยและเย็นนี้จะได้จิบคอกเทลพักผ่อนสบายๆกันครับ


สำหรับในหองจะมี Handy เป็นโทรศัพท์ที่มีข้อมูลต่างๆ เป็นคล้ายๆ Smart Phone ที่บอกข้อมูลพยากรณ์อากาศและนำสถานที่เที่ยวในกรุงเทพ * ที่ผมชอบมากที่สุดคือสามารถใช้โทรไปต่างประเทศได้ฟรีครับ ( บางประเทศแต่เยอะมากๆ )ผมขอล้างหน้า อาบน้ำรีเฟรชตัวเองสักนิดก่อนที่จะไปคุยงานกับเพื่อนอีกคนที่ลอบบี้ และหลังจากนั้นผมมีนัดกลับเพื่อนอีกกลุ่มนึงที่ห้องอาหาร ที่เค้าบอกว่ากำลังฮิตเลยตอนนี้ Spectrum Lounge & Bar ซึ่งอยู่บนดาดฟ้าของโรงแรมสำหรับที่ลอบบี้จะมีบาร์เล็กๆ มีเครื่องดื่ม เบเกอรี่ มีที่นั่งหลายโซนมากๆ ขออนุญาตคุยกับเพื่อนไม่เกิน 15 นาทีแล้วเดี๋ยวจะไป Spectrum Lounge & Bar กันครับSpectrum Lounge & Bar อยู่ชั้นที่ 29 ของโรงแรม ซึ่งเป็นบาร์ที่เหมาะสำหรับนั่งกินดื่ม ทานอาหารคุยกันในบรรยากาศสบายๆเปิดบริการตั้งแต่ 17.30 - 01.00 ครับ ซึ่งไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถมาได้นะครับ กดลิฟท์ขึ้นมาได้เลย เดี๋ยวผมจะมีรีวิวแยกอีกตัวนะครับ มีข้อมูลแนะนำว่าคอกเทลตัวไหนอร่อยบ้าง อาหารควรสั่งจานไหนบ้าง รออ่านกันด้วยนะครับ

เมากำลังได้ที่ ถือเป็นโอกาสดีๆที่ได้นั่งคุยกับเพื่อนๆหลายคนที่ไม่ได้เจอกันมานาน สุดท้ายแล้วขอพักผ่อนก่อนนอนโดยการแช่อ่างอาบน้ำชมวิวกรุงเทพยามค่ำคืน เปิดเพลงที่ชอบ ก่อนนอนตบด้วยวิสกี้อีกสักแก้ว ฝันดีแน่นอนGood Morning เมื่อคืนนอนหลับสบายๆมากๆครับ หลับสบายจนแอบมีความขี้เกียจในการทำงาน ที่นี่สามารถเลือกหมอนได้หลายแบบมากๆ จำไม่ได้แล้วว่ามีแบบไหนบ้าง แต่หมอนสแตนดาร์ดที่เซทมานั้นสบายเหลือเกิน


อาบน้ำแต่งตัวแล้วไปทานอาหารกันครับ สำหรับ Hyatt Regency ตอนที่เราจองห้องพัก หากจองเป็นแบบ Club Access เราสามารถใช้บริการ Regency Club Lounge บนชั้น 27 ได้ด้วย โดยสามารถเลือกทานอาหารเช้าที่นี่ก็ได้ ช่วงเย็นก็ยังมีอาหาร ขนมและที่สำคัญคือมีไวน์ด้วย วิวดีมากๆ ไวน์มีหลายตัวด้วยนะ
สำหรับอาหารเช้าที่ Regency Club ก็ค่อนข้างเป็นส่วนตัวกว่า วิวดี แต่อาหารอาจจะมีได้มีให้เลือกมากอย่างห้องอาหารหลัก Market Cafe. ผมแอบชอบ Market Cafe อาหารมีให้เลือกเยอะกว่าและห้องอาหารสวยดี
ที่นี่เลือกใช้ภาชนะให้ดูไทยๆแต่ก็ตกแต่งออกมาสวยงามดี อาหารมีการเติมตลอดเวลารวดเร็วมากๆไม่ปล่อยให้ว่างเลย ผมชอบสเตชั่นเครื่องดื่มผลไม้ที่นี่มีเจ้าหน้าที่ทำน้ำผลไม้สดๆให้ดื่ม ดีมากกกก โดยรวมอาหารอร่อยดีนะครับ ที่นั่งสบายนั่งกันเพลิน แต่แนะนำให้มาเช้าๆ สายๆคนเยอะเหมือนกันนะ

สำหรับผมแล้ว Hyatt Regency Bangkok Sukhumvit เป็นเหมือนผู้ชายไทยที่มีความเท่ คลาสสิคแต่มีแนวคิดที่ทันสมัย สำหรับโรงแรมชอบการตกแต่งที่ดูสุขุมหรูหราแต่แอบใส่ฟังชั่นที่อำนวยความสะดวกสบายไว้ครบถ้วน เรื่องห้องพักต้องบอกเลยว่าไม่มีที่ติ ชอบมากๆ และด้วย Location ที่ตั้งอยู่ในงานสุขุมวิทติดกับ BTS นานา ที่ไปไหนมาไหนสะดวกมากๆ เหมาะสำหรับคนที่เดินทางและต้องการประหยัดเวลามากๆครับ ส่วน Spectrum Lounge & Bar ขออนุญาตเขียนแยกเป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์ให้เพื่อนๆได้อ่านกันนะครับ


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโรงแรม Hyatt Regency Bangkok สามารถอ่านได้ที่


ขอบคุณครับ

TAGS

No tags yet.
bottom of page