HEH PHUKET Update! ร้านอาหารใหม่ในภูเก็ตที่คุณไม่ควรพลาดอัพเดต !! ร้านอาหารใหม่ในภูเก็ตที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาด


ในที่สุดภูเก็ตก็มีร้านแนว Contemporary Australian dining ดีๆสักที แต่ร้านนี้ไม่ธรรมดาเพราะเชฟโอ๊ต อายุ 29 ปีได้เอาแรงบันดาลใจทั้งหมดจากประสบการณ์การทำอาหารที่ออสเตรเลีย บวกกับความต้องการอยากหยิบยกนำวัตถุดิบของดีทะเลอันดามัน ซึ่งอร่อยไม่แพ้วัตถุดิบที่ออสเตรเลียมานำเสนอ
ร้านสวยเหมาะสำหรับการดินเนอร์ดื่มพูดคุยกับเพื่อน ครอบครัวหรือสวีทกับแฟนมากๆ ใครที่ไม่คุ้นชินกับการทานแบบ Dining ไม่ต้องกังวลเพราะว่าเชฟเข้ามาช่วยอธิบายเมนูต่างๆได้ชัดเจนมากๆ ใครที่ชอบอาหารที่ผสมผสานน่าจะต้องชอบ ผมขอเขียนเมนูที่ผมชื่นชอบไว้ให้เพื่อนๆได้ลองไปสั่งทานกันนะครับ
1. Charred Broccoli ( 189 บาท ) เป็นเมนูสุดฮิตของร้านนี้ เพื่อนๆทุกคนที่ไปชอบสั่ง เป็นจานทานเล่นที่มีบลอคโคลี่กับเกล็ดปลากระพงทอดกรอบ รสชาติเค็มอร่อยจากแอนโชวี่และมีกลิ่นของมิโซะที่เข้มข้นและเคี้ยวเพลินกับสัมผัสที่แปลกใหม่ เปิดด้วยจานนี้ทำให้ตื่นเต้นมากๆ

2. Ceviche ( 249 บาท ) เป็นปลาดิบถูกคลุกในกรดและมีโฟมกะทิ กินแล้วได้รสความหวานจากความสดของปลา โดยปลามีทำการ Dried Age มาก่อน * เมนูปลาทุกอย่างที่จะต้องถูก Dry-Aged มาก่อนอย่างน้อย 5 วัน

3. Braised beef ( 599 บาท ) เนื้อนำมาตุ๋นด้วยอุณภูมิที่ต่ำ กว่า 14 ชั่วโมง และซอสเป็นน้ำสต๊อกสตอกไก่ ( ทำครั้งหนึ่งใช้ไก่ 20 กิโล ) จานนี้อร่อยนุ่มมากๆ


4. Charcoal grilled squid ( 249 บาท ) ที่ร้านตั้งใจนำเมนูนี้มาแทนพาสต้า ( ที่ร้านไม่มีพาสต้าและเบอร์เกอร์ ) โดยนำปลาหมึกมาทำเป็นเส้นแบนๆคล้ายพาสต้า ทานกับซอสมะเขือเทศและยังมีไข่ปลาริวกิวดองที่เอามาจากทะเลจังหวัดระนอง อร่อยและให้ความรู้สึกของการทานที่แตกต่างมากๆ
5. Poached fish ( 359 บาท ) จานนี้อร่อยมากๆ เนื้อปลาชิ้นใหญ่มาในซุปเห็ดชิตาเกะรสชาติเข้มข้น มีรสชาตเผ็ดเล็กๆ เนื้อปลาอร่อยมากใครชอบกลิ่นหอมๆไม่ควรพลาด

สำหรับเมนูอื่นๆที่ผมชอบยังมีBao ( Fish, Prok, Beef, Crab, Eggplant ) อาหารง่ายๆที่ไม่ได้คาดหวังว่าจะอร่อยมากแต่อร่อย

* แต่ขอแนะนำว่าค่อนข้างอิ่มเหมือนกันนะ ลองประมาณดูจานอื่นๆกลัวจะอิ่ม

* ปูนิ่มมาจากภูเก็ต

l สรุปสั้นๆ l

- เป็นการทานอาหารที่แปลกใหม่ในเมืองภูเก็ต บรรยากาศดี

- วัตถุดิบหลักไม่ใช้ของ Import เน้นวัตถุดิบจากเมืองภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียงทั้งหมด ( ปลาส่วนหนึ่งมาจากทับละมุ จังหวัดพังงา )

- อยากให้ลองทานเมนูปลา ที่นี่เน้นการนำปลามา Dry-Aged วัตถุดิบคุณภาพมาก

- นอกจากอาหารที่นี่เครื่องดื่มและขนมดีมากๆ

- อาหารไม่แพง คุ้มค่าเหมาะกับการพาแฟนไปมากๆ

ร้าน HEH เปิดพุธ-จันทร์ ( ปิดทุกวันอังคาร ) แนะนำให้จองโต๊ะหากไปวันศุกร์-อาทิตย์นะครับ


ตอนนี้มีเมนูใหม่อัพเดตเพียบ แนะนำให้ลองเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่ HEH Cafe & Restaurant หรือ www.hehphuket.com ทานอาหารที่เชฟโอ๊ตตั้งใจนำเสนอ ให้อร่อยนะครับ : )


#Phuket #SurferHoliday

FOLLOW ME

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon

STAY UPDATED

POPULAR POSTS

TAGS

No tags yet.