top of page

HARD ROCK HOTEL PATTAYA

หาก Rock Never Die ความคลาสสิคของโรงแรมที่มีเสน่ห์อย่าง Hard Rock Hotel ก็ไม่มีวันตายเช่นกัน แม้ว่าเราหลายคนอาจจะเกิดไม่ทันยุคของความเจริญรุ่งเรืองขีดสุดของเพลงร๊อคก็ตาม แต่ทันทีที่คุณก้าวเข้าไปในโรงแรม Hard Rock ความ Rock ที่หลับใหลในตัวคุณจะถูกปลุกขึ้นมาอย่างแบบไม่รู้ตัว


มาอ่านประสบการณ์ของการพักผ่อนที่ Hard Rock Pattaya ของผมกันครับ


Hard Rock Hotel Pattaya

ภาพทั้งหมดของทริปนี้ถ่ายโดย Galaxy S9ทริปนี้ผมเดินทางไปพัทยาจากูเก็ตครับ โดยสายการบิน Bangkok Airways โดยเส้นทาง ภูเก็ต - อู่ตะเภา Flight PG 282 เวลา 15.10 โดยใช้เวลาบินประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีครับสะดวกสบายสนามอู่ตะเภาไม่ได้แย่อย่างที่คิดครับ ค่อนข้างใหม่สะอาด เป็นระเบียบดี โชคดีที่ผมมีเพื่อนมารับและไปเที่ยวด้วย ทริปนี้ไม่เหงาแน่นอน เรามุ่งหน้าต่อไปยังเมืองพัทยามาถึงแล้วโรงแรม Hard Rock Pattaya โรงแรมตั้งอยู่หน้าถนนเลียบหาดเป็นโลเคชั่นที่ดีมากๆ สามารถเดินไป Central Pattaya ได้สบายๆ ไม่กี่นาทีเท่านั้น


* เราใช้ Galaxy S9 ถ่าย จริงๆแล้ว ช่วงเวลานั้นค่อนข้างมืดเราสามารถปรับเข้าโหมด Pro และเลือกปรับค่าต่างๆได้ชอบบริเวณทางเข้ามากๆ ให้อารมณ์เหมือนๆ Casino หน่อยๆโรงแรม Hard Rock มีอยู่ทั่วโลก แต่ในประเทศไทย ปัจุบันมีเพียงที่พัทยาเท่านั้น ส่วน Hard Rock Cafe มีอยู่ 4 แห่งในประเทศไทยคือ กรุงเทพ ( สยาม ), ภูเก็ต ( ป่าตอง ) สมุยและที่นี่ พัทยานั่นเองทุกโรงแรมทั่วโลกจะมีแสตนดาร์ดที่เหมือนกันภายในโรงแรมมี Shop ให้เลือกมากมายและดูจะขายดีเอามากๆ ในอดีตช่วงนึงเสื้อของ Hard Rock ได้รับความนิยมกันทั่วโลก ผู้คนที่มาเที่ยวตามประเทศต่างๆที่มี Hard Rock จึงเลือกซื้อและสะสมเราใช้เวลา Check-in กันไม่นานพนักงานถามว่า " คุณ ผู้ชายจะเลือกกีต้าร์เป็นตัวไหนดีครับ "

อ่าว งงเลย ผมกับเพื่อนงงเป็นไก่ตาแตก อะไรคือเลือกกีตาร์ และนี่คือคำตอบที่ Hard Rock คุณสามารถเลือกีตาร์ ขึ้นไปเล่นบนห้องได้ โดยกีต้าร์แต่ละตัวจำลองมาจากกีตาร์ของศิลปินนักร้องชื่อดังทั่วโลก เรียกได้ว่ามีรอยขูดขีดตำแหน่งเดียวกันเป๊ะๆ


คุณไม่เล่นดนตรีอาจไม่คลั่ง แต่สำหรับเพื่อนผมที่ชอบเล่นดนตรี ขอบอกเลยว่า ดีใจเป็นเด็กเลย หลังจากที่เลือกีตาร์ได้แล้วแค่แจ้งเจ้าหน้าที่ ก็จะมีคนจัดการนำขึ้นไปส่งบนห้อง

และนี่คืออีกสิ่งที่ผมชอบมากๆที่ลอบบี้ คือมีการจัดแสดงชุดของ ศิลปินต่างๆ ( ของจริง ) ซึ่งชุดทั้งหมดจะถูกจัดแสดงหมุนเวียนกันทั่วโลก ปัจจุบันที่ Hard Rock Pattaya มีชุดของ Elvis Presley, Elton John, Alicia Keys และศิลปินอื่นๆกว่า 30 ชุด * เมื่อก่อนเคยมีชุดของ Micheal Jackson ด้วยนะ


ผมใช้ Galaxy S9 ถ่าย ซึ่งถ่ายออกมาภาพดูมีสีสันมากๆแอบรู้สึกตื่นเต้นอยากเห็นห้องซะแล้วห้องของผมเป็นแบบ Composer Suite ซึ่งเปิดประตูมาก็จะเจอห้องรับแขก
ด้านนอกระเบียงสามารถมองเห็นสระว่ายน้ำของโรงแรมกับหาดพัทยา
หลังจากเราเข้าห้องไม่นานก็มีเจ้าหน้าขนกีต้าร์และอุปกรณ์ต่างๆมาให้
พอได้เทสต์กีตาร์จนหอมปากหอมคอ เราขอเดินไปสำรวจโรงแรมและทานอาหารมื้อค่ำกันนะครับ
ที่ Hard Rock สำหรับผู้ที่พักอยู่ Room Type : Rock Royalty Rooms, Producer, Composer and Kings Suites จะมี Rock Royalty Level Lounge ที่สามาถเข้ามาใช้บริการพิเศษได้


Services พิเศษมีดังนี้

  • Fresh fruits in your room every day.

  • Early check-in or late check-out till 3 pm, if we can avail to you. Please be so kind to check with us in advance.

  • Breakfast at our Lounge 6:00-10:30 am daily.

  • Refreshments of coffee, tea and juices at the Lounge, all day.

  • Drinks and small bites at sunset, from 6.00 p.m. – 07.30 p.m. daily at the Rock Royalty Level Lounge.

  • Local English or Thai newspapers, magazines and books.

  • Laundry or pressing of 4 pieces of clothes per stay except dry cleaning, Express Service and 20% discount for additional laundry.

  • Wi-Fi internet connection throughout Hotel – please ask our team for your codes.

  • Use of PC with internet connection at the lounge.

  • Daily turn-down service of your room, with amenities.


แต่ผมจำได้เพียงช่วงเวลาเย็นมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฟรีด้วย ไวน์เติมเรื่อยๆ อันนี้ดีมาก


ที่ Hard Rock มีห้องอาหารหลายห้องมากๆ แต่วันนี้ขอไปอินกับความเป็น Hard Rock โดยเริ่มที่ Har Rock Cafeผมขอแอบเล่าตำนานสั้นๆของ Hard Rock Cafe ที่รู้แล้วจะเพิ่มความอรรถรสมากยิ่งขึ้น


1. ในปี 1971 Isaac Tigrett และ Peter Morton สองหนุ่มชาวอเมริกา แค่มีความรู้สึกอยากหาร้านเบอร์เกอร์สไตล์อเมริกันดีๆทาน สุดท้ายแก้ปัญหาโดยการเปิดร้านซะเองในโชว์รูมรถเก่าๆ


2. Logo ของ Hard Rock Cafe ซื้อเป็นโลโก้ที่ทรงพลังและคนทั่วโลกรู้จักกันดี โดยที่โลโก้นี้ออกแบบโดย Alan Aldridge ผู้ออกแบบงานศิลป์ต่างๆให้กับวง Beatles นั่นเอง


3. ในปี 1974 เสื้อของ Hard Rock Cafe ดังเป็นพลุแตกและกลายเป็นของสะสมที่ทุกคนต้องมี เนื่องจาก Hard Rock ได้เป็นผู้สนับสนุนทีมฟุตบอล จนกลายเป็นกระแสแฟชั่น


4. จุดกำเนิดของการมีของศิลปินชื่อดังมาแขวนในร้าน เรียกว่า The Memorabilia เกิดจาก Eric Clapton ศิลปินชื่อดังที่ทุกคนเรียกว่า Guitar Gods มานั่งทานอาหารที่ร้านบ่อยๆ วันนึง Eric โทรมาบอก Pete ว่าจองที่ให้หน่อยได้มั้ย ที่ประจำ กลัวจะไม่มีที่นั่ง Eric Clapton เลยส่งกีตาร์ของตัวเองมาวาง เพื่อให้คนรู้ว่านี่คือที่ของฉัน ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการมีกีตาร์ของศิลปินต่างๆมาจัดแสดง


5. ในปี 1982 Hard Rock ก็ได้เปิดขึ้นครั้งแรกในอเมริกา ณ ลอสแอนเจลิส และขยายสู่ประเทศอื่นๆทั่วโลกในปีถัดไป


พอรู้แล้วยิ่งทำให้การไป Hard Rock ของเรายิ่งตื่นเต้น !!

ชุดของ RIHANNA จัดแสดงอยู่บริเวณด้านหน้าของทางเข้า Hard Rock Cafe


โดยอาหารและเครื่องดื่มหลักนั้นเป็นเมนูเหมือนกับ Hard Rock Cafe ทั่วโลก เลยมั่นใจได้เลยว่าอร่อย การันตีด้วยชื่อเสียงของ Hard Rock


ซึ่งขอบอกตามตรงว่า อร่อยไม่ผิดหวังจริงๆครับ อีกหนึ่งความประทับใจของ Hard Rock Cafe คือพนักงานที่ดูมี Energy มากๆคอยเอนเตอร์เทนตลอดเวลานี่คือ 3 จานที่ผมประทับใจมากที่สุดครับ ใครมีโอกาสมา ลองสั่งดูนะครับ
ทุกวันจะมีดนตรีสดของวงดนตรีที่หมุนวน Hard Rock ทั่วเอเชียทุกๆ 3 เดือนครับ


------


แอบให้ข้อมูล Hard Rock สาขาอื่นๆสักนิด


Hard Rock Cafe Bangkok www.hardrock.com/cafes/bangkok/memorabilia.aspx

สำหรับ MEMORABILIA มีชุดเด็ดๆคือชุดของ Madonna , Mariah Carey และ Elvis Presley


Hard Rock Phuket www.hardrock.com/cafes/phuket/memorabilia.aspx

สำหรับ MEMORABILIA มีชุดเด็ดๆคือ รองเท้าของ Elvis Presley, กีต้าร์ของ Steve Vai


Hard Rock Cafe Samui www.hardrock.com/cafes/koh-samui/memorabilia.aspx

สำหรับ MEMORABILIA มีเสื้อของ Elvis Presley ชุดของ Taylor Swift สายเข็มขัด Swarovski ของ Michael Jackson และชุดของ The Beatlesทั้งเครื่องดื่ม ทั้งดนตรี ทำให้พวกเราเครื่องติดและคิดว่าคืนนี้จะจบลงง่ายๆไม่ได้ครับ เราไปต่อกันที่ห้อง
คืนนี้ ผมขอเวลาเพลิดเพลินไปกับเสียงกีตาร์ หลังจากทำงานหนักมาหลายเดือย คืนนี้ขอหลับแบบฟินๆ นอนพักยาวๆครับ

เมื่อคืนหลับไป โดยเปิด Playlist เพลงเปิดที่ตั้งเอาไว้ ตื่นขึ้นมารู้สึกสดชื่น หลับสบายๆ เราเลือกทานอาหารกันที่ Rock Royalty Level Lounge สามารถเลือกทานได้ 2 ห้องอาหาร แต่ที่ Lounge เราสามารถสั่ง Breakfast ตามในเมนูได้ ไม่ต้องไปตักเอง แต่ถ้าอยากได้ชีส แซลม่อนหรือผลไม้ก็สามารถเดินไปเลือกได้ตามสบายใจ
วันนี้เราจะออกไปทำกิจกรรมต่างๆที่โรงแรมมีบริการไว้ให้ลูกค้าที่มาพักทุกคนครับ เริ่มต้นด้วย Boxing Classที่นี้ยังมีโรงหนังเล็กๆไว้บริการด้วยนะครับ เลือกหนังแล้วมานอนดูกับแฟน ชิลไปอีก


สำหรับคนที่มาเป็นครอบครัว คุณจะต้องรักที่นี่มากๆ เพราะมี Kids Club ที่แอบเข้าไปดูเด็กเล่นกันสนุกสนานมาก และบริเวณสระว่ายน้ำยังมีกิจกรรมสนุกทั้งวัน ให้เด็กๆได้เข้าร่วมและแข่งขันกัน


สิ่งที่ผมประทับใจคือพนักงานที่ใส่ใจ และเต็มไปด้วย Service Mind มากๆ ผมนั่งดูเด็กเล่นๆเกมส์กัน พนักงานจะคอยสังเกตุและพยายามให้เด็กทุกคนมีความสุข เด็กคนไหนที่เขินๆอายๆ พี่ๆเค้าก็จะเข้ามาพุดคุยและเชียร์เป็นพิเศษ ผมชอบการใส่ใจของพนักงานที่นี่นะ


บางโรงแรมพนักงานทำเพราะเป็นหน้าที่ แต่ที่นี่ผมสัมผัสได้ ว่าเค้าทำงานเพราะความสุขของการได้บริการมากกว่า


และมีหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจ ผมเลยเลือกส่งหนูทดลองเพื่อนผมที่ไม่เคยปีนหน้าผาจำลองมาก่อน ให้ได้ลองได้ตื่นเต้นกัน
ที่นี่หากเล่นเกมส์ชนะ จะได้รับคูปองไปแลกเครื่องดื่มฟรีด้วย : )
มาถึงนี่แล้ว ถ้าไม่ลงสระ ก็จะกลัวหาว่ามาไม่ถึง เอาซะหน่อย สระว่ายน้ำที่นี่ค่อนข้างใหญ่ จุดเด่นคือ

ในสระใต้นำ้ติดลำโพง เพลงที่คุณได้ยินด้านบน คุณจะได้ยินชัดขึ้นอย่างอรรถรสเมื่ออยู่ในน้ำครับ

โรงแรมนี้ถูกออกแบบมาเพื่อคนชอบเสียงเพลงจริงๆ


นอกเหนือจาก Main Pool โรงแรมยังมีสระทราย และสระสำหรับเด็กอีกด้วยครับ ( มีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยตลอดทุกนาที )
เดี๋ยวเราขึ้นไปอาบน้ำกันครับ ก่อนลงมาทานอาหารเที่ยง
ชอบโทรศัพท Galaxy S9 จริงๆเลย สามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้ดี โหวด Auto ก็ฉลาด ช่วยเก็บภาพได้ในแบบที่ต้องการตลอด
เราเดินลงมาทานอาหาร ที่อีกหนึ่งห้องอาหารใกล้ๆสระว่ายน้ำ


อาหารอร่อยครับ และยิ่งอร่อยมากขึ้นเมื่อรู้ว่าผักของที่นี่ปลูกกันเอง และนำมาเป็นวัตถุดิบในห้องอาหารต่างๆ ที่ทั้งสด อร่อยและไร้สารพิษ เมนูเด็ดที่ไม่มีภาพบนโต๊ะนี้คือ ข้าวมันไก่ครับ เชฟทำสูตรพิเศษยังกับบินไปกินข้าวมันไก่สิงคโปร์ เนื้อนุ่มมาก ฟิน


Galaxy S9 มีโหมด ถ่ายอาหารซึ่งทำให้การถ่ายรูปอาหารเป็นเรื่องง่ายสุดๆ แชะและแชร์ลง Social ได้เลย

หลังจากทานข้าวเรียบร้อยเราก็ขอออกไปใช้ชีวิตข้างนอกกันบ้าง ขับรถเล่น
ผมไม่ได้มาพัทยาเกือบ 10 ปีเห็นจะได้ แต่หลายๆอย่างเปลี่ยนไปในทางที่ดีหลังจากมีการจัดระเบียบพื้นที่ ดูสะอาดมากยิ่งขึ้น และผมเห็น MV ของ Phum ที่ถ่ายที่พัทยา แจ่ฟิลลิ่งนี่ยังกะ Miami ไม่แน่าใจว่าเพื่อนๆเคยดูกันหรือยัง


วันนี้เราจะแวะไปเที่ยวงานปาร์ตี้ Zummer Beach ซึ่งจัดที่พัทยากันครับ แล้วค่อยกลับมานอน เราดื่ม เมาไม่ขับ เลยบังคับให้เพื่อนอดดื่มเริ่มค่ำแล้ว แสงน้อยมากๆ เราลองมาดูกันว่า Galaxy S9 ถ่ายกลางคืนสวยจริงรึเปล่า แสงน้อยขนาดนี้ ไหวเหรอ?
เอาจริงๆแล้วต้องบอกว่า Galaxy S9 ถ่ายกลางคืนที่แสงน้อยได้ดีมากๆครับ หลังจากเคยลองใช้มาหลายยี่ห้อ คิดว่า Galaxy S9 เป็นโทรศัพท์ที่ถ่ายรุปแล้วโปร ถ่ายรูปได้ออกมาง่ายมากๆ อยากให้เพื่อนลองกดดูรูปขนาดจริงกันมาก ลองกดดูได้ที่นี่ https://ibb.co/bUqs3cตัดมาที่ภาพของโรงแรม ทุกคืนที่ห้องอาหารหลกจะมี Buffet ครับมีอาหาร Seafood ด้วยซึ่งราคาถูกมากๆ หากเพื่อนสมัครเป็นสมาชิก ( ฟรี ) ราคา Buffet จะเหลือเพียง 990 บาทเท่านั้น


ไอติมผัดก็มา ไม่ต้องไปเดินซื้อถามถนนจาพรุ่งนี้ผมกับเพื่อนก็จะแยกย้ายกันกลับไปทำงานแล้วครับ คืนนี้ก็ขอสุดสวิง สนุกสนานกันสักนิด


ที่ Hard Rock Pattaya มีปาร์ตี้โฟมด้วยนะครับ ใครสายปาร์ตี้จะต้องชอบมากๆ คนจะเยอะวันศุกร์และวันเสาร์


แต่วันนี้ผมได้จองอีกหนึ่งบริการพิเศษของโรงแรมไว้ครับ คือ

ที่ Hard Rock Pattaya เราสามารถขอเครื่องเล่นแผ่นเสียงมาไว้บนห้องได้ด้วย

ผมเลยนึกสนุกเอาเจ้า Galaxy S9 มาลองถ่ายเล่นดู


เลือกโหมด Pro และตั้งค่า F ไปที่ 2.4 และเปิด Speed Shutter ให้นานหน่อย อันนี้ใช้มือเปล่าถือ ถ้ามีขาตั้งกล้องคงได้ภาพที่ดีกว่านี้ แต่ได้แค่นี้ก็ถือว่าเกินคาดแล้วครับผม
นี่คงเป็นการพักผ่อนโรงแรมที่ใช้ห้องคุ้มมากที่สุด ขอสารภพาตามตรงว่าไม่เคยอินกับเครื่องเล่นแผ่นเสียงเลย ไม่เคยอยากได้


แต่การมาพักที่ Hard Rock ที่เอาเครื่องเล่นแผ่นเสียงพร้อมกับแผ่นเพลงเยอะมากๆให้ผมลองเปิดดู ผมเริ่มรู้สึกว่าผมตกหลุมรักความ Analog ของมัน หากเราเปิดจากคอมเรากรอเมื่อไหร่ก็ได้ เบื่อก็เปลี่ยน แต่สำหรับเครื่องเล่นแผ่นเสียงเหมือนเราตั้งใจฟังมากกว่า และมันสัมผัสถึงรายละเอียดเพลงได้มากกว่า


หลังจากที่ลองเล่นแผ่นเสียงคืนนั้น กลับมาถึงบ้าน ผมก็กลายเป็นคนเริ่มต้นอยากสะสมแผ่นเสียงขึ้นมาทันที

ช่วงเวลาของความสุขมักผ่านไปเร็วเสมอๆ ตอนแรกบอกตรงๆว่าไม่อินเลยกับดนตรี แต่พอเข้ามาพักที่นี่เราได้เห็นรายละเอียด นักร้องบางคนที่ผมไม่เคยรู้จัก เราก็รู้สึกสนุกที่ได้ไปค้นหา ได้ลองฟังเพลงเก่าๆของเค้า การพักที่นี่มันเลยรู้สึกเหมือนเราต้องมนตร์อะไรสักอย่าง ที่ทำให้เราหลงรักและอยากจะค้นหาใกล้ช่วงเวลา Check-Out แล้ว ก็ขอทิ้งทวนด้วยเสียงเพลงหน่อยแล้วกันUpdate ( 2 May 2018 ) หลังจากที่ผมกลับจาก Hard Rock Hotel Pattaya ผมก็คิดถึงแต่เครื่องเล่นแผ่นเสียงทุกวัน จนสุดท้ายแล้วผมตัดสินใจซื้อเครื่องเล่นแผ่นเสียงและแผ่นเสียงมาไว้ที่บ้านจำนวนหนึ่ง ดูเหมือนว่าผมกำลังหลงรักดนตรีเข้าให้แล้ว ขอบคุณ Hard Rock ที่ Inspire บางอย่างให้ผม : )ขอสรุปเกี่ยวกับโรงแรม Hard Rock Cafe ดังนี้


1. Hard Rock เหมาะสำหรับคนทุกกลุ่ม ครอบครัวก็ดี คู่รักก็ดี แต่ผมแอบรู้สึกว่า ห้องที่ผมพักมันก็เหมาะกับกลุ่มเพื่อนเหมือนกันนะ ห้องนักเล่นใหญ่มาก เก็บเสียงด้วยถ้าเพื่อนๆอยู่ด้วยคงสนุก

2. Location โรงแรมดีมากๆ เดินทางไปไหนมาไหนสะดวก

3. อาหารโรงแรมดี โดยเฉพาะที่ Hard Rock Cafe ถ้าเป็น Buffet ถือว่าไม่เลวเลยคุ้มราคาดีงาม

4. แม้ไม่ชอบดนตรี แต่ผมว่าการที่ได้เอาตัวเข้ามาอยู่อะไรที่แปลกใหม่ คุณอาจจะหลงรักมันก็ได้นะ

5. ผมรู้สึกได้ถึงความมีความสุขของการดำน้ำของพนักงานที่นี่ ไม่ประดิษฐ์ ทุกคนมีความเป็นตัวของตัวเอง ตามที่ Hard Rock ต้องการและเลี้ยงดูพนักงานอย่างดี หากมีลูกหรือใครมาพัก ผมเชื่อว่าพนักงานจะดูแลอย่างดี


แต่หากใครที่มีพ่อแม่ที่ชอบดนตรี การพาพ่อแม่และครอบครัวมา Surprise ที่นี่ผมเชื่อเลยว่าทุกคนจะหัวใจพองโต โดนเฉพาะตอนที่พ่อแม่ได้เล่าถึงเพลงที่ตัวเองเคยฟังตอนหนุ่มๆ ผมว่าน่าจะเป็น Moment ที่น่ารักมากๆ ถ้ามีโอกาสผมจะพาพ่อแม่ผมไป Surprise พักที่นี่อย่างแน่นอน


และนีคือครั้งแรกที่ผมพกแค่โทรศัพท์มือถือมาบันทึกเรื่องราวในโรงแรม ผมคิดว่า Galaxy S9 เป็นมือถือที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย แต่ก็มีโหมด Pro ที่เราสามารถเรียนรู้และช่วยให้การถ่ายภาพของเราสวยขึ้น ผมชอบที่ Samsung Thailand ได้ทำคลิบสอนการถ่ายรูปมีเทคนิคต่างๆทาง Social ซึ่งผมเป็นคนนึงที่ได้ดูและหัดถ่ายตาม ซึ่งทำให้ใครๆก็ตามสามารถถ่ายรุปได้ดีขึ้น นอกเหนือจากนี้ยังมีโหมด Super Slow Motion ที่ช่วยบันทึกภาพวันหยุดในดูสนุกแปลกใหม่มากยิ่งขึ้น และเรื่องที่ดีที่สุดคือการถ่ายภาพกลางคืนที่มีแสงน้อย อันนี้ต้องบอกเลยว่า ยอมให้ Galaxy S9


ใครสนใจก็แนะนำให้ไปลองใช้ตาม Samsung Shop นะครับ


ขอบคุณทุกคนที่ติดตาม นี่เป็นอีกรีวิวที่ผมชอบมากๆ เพราะเป็นทริปที่เต็มไปด้วยเรื่องราวสนุกสนานและความทรงจำที่มีคุณค่า ขอบคุณ Hard Rock Pattaya สำหรับ memory ในครั้งนี้


ข้อมูลเพิ่มเติมโรงแรม www.facebook.com/hardrockhotelpattaya

TAGS

No tags yet.
bottom of page