top of page

SURFER'S LIFE : GALAXY S9

ชีวิตผมตอนนี้แทบจะอยู่กับทะเล 24 ชั่วโมง ผมกำลังหลงรักกีฬาโต้คลื่น และที่สำคัญผมกำลังเห่อมือถือใหม่ Galaxy S9 ที่เพื่อนๆใช้กันจนผมต้องซื้อตามแบบสุดๆ มาดูกันว่าผมจะพา Galaxy S9 ไปบันทึกอะไรไว้บ้าง 24 Hrs. with Surfer's Holiday #GalaxyS9THMemories Beach : Galaxy S9
Memories Beach : Galaxy S9

Memories Beach : Galaxy S9

วันนี้ผมเดินทางมาที่เขาหลัก จังหวัดพังงา จริงๆแล้วหากเพื่อนๆที่เดินทางบินมาจากกรุงเทพ ขอบอกเลยว่าระยะทางพอๆกับเข้าไปหาดป่าตอง ใช้เวลาเฉลี่ยประมาณ 1 ชั่วโมงพอดี ฟังเพลงชิลๆก็ถึงครับ


จุดมุ่งหมายของเราคือหาด Memories หาดลับที่คนไทยพึ่งรู้จักกัน จากรีวิวโป๊ะแตกของผมเอง ถึงขนาดมีฝรั่งเดินพุ่งมาหา " Are you the person who tell our secret ? " ใช่ไง แหม่หาดเจ๋งขนาดนี้ก็ควรให้ไทยได้เข้ามาเที่ยวกันหน่อยเนอะ


หาด Memories เป็นหาดที่มีกลุ่มคนโต้คลื่นกันมาเกือบ 10 ปีเป็นหาดที่เหมาะสำหรับการเรียนโต้คลื่นมากๆ แต่บางวันคลื่นก็ใหญ่เอาการ แทบจะเหมือนคลื่นที่บาหลีเลยทีเดียว


หากใครติดตามผมใน Instagram ผมชอบ Live ระหว่างทางเข้าเพราะสองข้างทางเต็มไปด้วยป่าสนและดงใบบอนยักษ์ ยังกะเมืองนอกเลย วันนี้ผมพกโทรศัพท์ใหม่ Galaxy S9 ที่โดนเพื่อนป้ายยาให้ไปยืมใช้ถ่ายรูป พอได้ลองใช้เท่านั้นแหละสะลึมสะลือไปซื้อในอาทิตย์ถัดไปเลย


ผมเป็นคนติด Social มากๆ ชอบการ Sensor นิ้วมือที่ลวดเร็วด้านหลังของเครื่องและเวลาเห็นจังหว่ะดี ก็ Unlock และ Capture ทันทุกเหตุการณ์เข้ามาใน Memories Beach ก็เหมือนหลุดมาอีกโลก ตอนเข้ามาครั้งแรกนึกว่าโดนหลอกเข้ามา แต่ที่ไหนได้พอเข้ามาถึงเห็นหาดกว้างสวยแบบนี้ และยังมีกระต๊อบเป็นหลังเล็กๆที่สามารถค้างคืนได้ด้วย มันสงบ ร่มรื่นมากๆผมเป็นคนที่ชอบถ่ายรูปแนวนี้มากๆ กองมะพร้าวกองผลไม้ ชอบถ่ายรูปเอาไปทำโปสการ์ดและ Wallpaper Computer ซึ่งโทรศัพท์ Galaxy S9 สามารถถ่ายเป็นไฟล์ Raw ความละเอียดสูงได้ด้วย ซึ่งข้อดีคือเราสามารถไปปรับรายละเอียด แสงทีหลังได้ที่ Memories กระดานโต้คลื่นให้เช่าด้วยนะครับ ชั่วโมงละ 200 บาท 2 ชั่วโมงราคา 300 บาท แต่สำหรับคนที่สนใจเรียนที่นี่ก็มีคอร์สสอน โดยคุณครูที่มีดีกรีรองแชมป์จากการแข่งขันโต้คลื่นปีล่าสุด
วันนี้ผมมีแขกพิเศษสุดสวย สาวผิวแทนที่ทำให้หญิงไทยกล้าใส่บิกินี่และมั่นใจตัวเองมากขึ้นอย่าง Happy Nancy รู้ว่าจะมาที่หาดก็รีบคว้าบิกินี่ Collection ใหม่จาก Roxy มาถ่ายรูปซะเลย


กล้องของ Galaxy S9 เราสามารถเลือกปรับรูรับแสงได้ ในช่วงกลางคืนรูรับแสงจะปรับเป็น F1.5 เพื่อเพิ่มความสว่างและความคมชัดให้ภาพ และในกลางวันที่แดดแรงๆรูรับแสงจะปรับเป็น F2.4 เพื่อทำให้ภาพคมชัดขึ้นนั่นเองวันนี้คลื่นอาจจะไม่ใหญ่มาก แต่ก็สนุกและมันส์จนลืมเวลาไปเลยทีเดียว ผมเลยเดินเข้าไปเก็บภาพให้ Happy Nancy และแอบ Capture เด็กๆที่กำลังโต้คลื่นกันอยู่ผมชอบกล้องของ S9 นะ เก็บรายละเอียดได้เร็ว ถ่ายได้ไว้ หากขยายภาพจะเห็นเป็นหยดน้ำชัดๆเลย ถือว่าดีมากๆ กล้องฉลาดใช้งานง่ายเล่นน้ำจนเพลินจนถึงช่วงเวลาเย็นครับ ที่นี่มีกิจกรรมเล่นวอลเล่หรือบางคนที่ยังไม่หมดพลังก็เลือกไปโต้คลื่นกันได้ อยากให้ทุกคนรออีกอึดใจนึง เพราะที่นี่พระอาทิตย์ตกสวยมากๆ

กล้องของ Galaxy S9 มีโหมดต่างๆให้เลือกมากมาย แต่ผมชอบเลือกใช้โหมด Pro ซึ่งสามารถปรับค่าการถ่ายรูปได้มากยิ่งขึ้น เช่น ค่า ISO , Shutter Speed , White Balance และค่า F หรือรูรับแสงครับนั่นเอง

หาดทรายที่นี่จะไม่เหมือนที่อื่นนะครับ จะมีผสมแร่ธาตุอะไรสักอย่าง ทำให้เวลาเปียกน้ำจะสะท้อนแสงจากพระอาทิตย์ได้มากกว่า ทำให้บางวันชายหาดดูเป็นกระจกเลย

ช่วงเย็นๆของที่นี่ มีผู้คนเข้ามาเล่นโต้คลื่นเรื่อยๆครับ โดยเฉพาะวันศุกร์เสาร์ จะมีน้องๆเด็กตัวเล็กๆมาหัดโต้คลื่นกัน เห็นตัวจิ๋วแค่นั่นแต่ฝีมือการโต้คลื่นชนะผู้ใหญ่หลายๆคนเลยนะครับเผลอแว่บเดียวพระอาทิตย์ก็ตกแล้วครับ ฟ้าเปลี่ยนจากสีฟ้ากลายเป็นสีส้มและไล่เป็นสีชมพู และสุดท้ายพระอาทิตย์ก็ลับหายไปกลางคืนแล้วแสงน้อยมากๆ หารองเท้าแตะไม่เจอ หาอยู่นาน หันกลับมาเห็นมุมนี้พอดี ผมเลยใช้กล้องใน Galaxy S9 เปลี่ยนไปที่โหมด Pro ตั้งค่ารูรับแสงให้เหลือ F1.5 และกดถ่ายด้วยมือเปล่าครับ ไม่น่าเชื่อว่าภาพจริงๆที่อยู่ตรงหน้าคือผมแทบมองไม่เห็นพื้นเลย แต่กล้องมองเห็น เลยฟลุ๊คได้มุมภาพสวยๆ เดี๋ยวรูปนี้จะเอาไปทำโปสเตอร์ที่ Memories Beach ด้วยที่หาดจะมีการจุดกองไฟ และมีการแสดงการควงไฟ ซึ่งนี่แหละคือ Highlight ของที่นี่เลย แต่วันนี้เริ่มหมดแรง ขอมาเขียนต่อใน Surfer's Life กับ Galaxy S9 ในตอนที่ 2 ซึ่งบอกเลยว่าเพื่อนๆจะต้องร้องว้าว


สำหรับเพื่อนที่ต้องการเดินทางมาที่ Memories Beach สามารถใช้ Google Maps Search คำว่า " Memories Beach ได้ หรือกดเข้าไปที่ Facebook Page ของร้าน รถเก๋งก็สามารถเข้ามาได้นะครับ


และสำหรับเพื่อนๆที่เริ่มสนใจ หรืออยากลองโทรศัพท์ Samsung Galaxy S9 ที่ตอนนี้ กลายเป็นโทรศัพท์ที่ใครๆหลายคนเค้าเปลี่ยนมาใช้กัน นอกจากการถ่ายรูปที่ต้องบอกว่าดีและง่ายมากๆ ผมยังชอบการออกแบบ รูปลักษณ์ที่ดูเรียบสวย Function การใช้งานใหม่ๆก็ดีเยี่ยมเช่นกัน เดี๋ยวจะมาเขียนในตอนนี้


Summer มาถึงแล้ว อย่าลืมออกไปเก็บภาพความทรงจำๆดีกัน


more information www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-s9/TAGS

No tags yet.
bottom of page