top of page

DEUS SWANK RALLY 2019

ไม่อยากบอกเลยว่าผมและติ๋วเฝ้ารองาน Deus Slidetoberfest มานานแค่ไหนรวมก็เป็นหลายร้อยวัน เนื่องจากปีที่แล้วเราตั้งใจบินมาบาหลีเพื่อมาร่วมงานนี้ แต่งานถูกยกเลิกเนื่องด้วยรัฐบาลมีการประชุม


ปีนี้การได้มาร่วมงานนี้ เลยมีความหมายมากๆและมันคือจุดเริ่มต้นของความสนุกที่คาดไม่ถึงครับ


และปีนี้ก็ไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะ Deus Thailand ได้ขนทีมคนไทยหลายชีวิตมาร่วมกิจกรรม Slidetoberfest ที่มีการทั้งการแข่งขันมอเตอร์ไซต์ การแข่งขันโต้คลื่น งานแสดงหนังสั้นและนิทรรศการ รวมไปถึงการปิดท้ายแบบบ้าบอกับปาร์ตี้สุดมันส์ที่ขึ้นชื่อว่า ดุแรง พอๆกับเสียงท่อจากมอเตอร์ไซต์เราบินกันมาถึงดึกพอสมควร วันรุ่งขึ้นก็รีบตื่นเพื่อเตรียมตัวไปร่วมกับกิจกรรมแรก Swank Rally Day 1 ที่วันนี้ตื่นต้นมากๆเพราะทุกคนที่บินมาพึ่งได้มีโอกาสคุยกันและวันนี้เราก็จะได้เจอผู้คนอีกมากมาย


สำหรับคนที่ยังไม่รู้จัก Deus

Deus คือแบรนด์ที่เป็นตัวแทนของคนที่หลงใหลการขับมอเตอร์ไซต์คัสตอม คลั่งการโต้คลื่น ชอบศิลปะและบ้าดนตรี พูดง่ายๆว่าแบรนด์คือตัวแทนของผู้ชายเท่ๆที่เอาแม่งไปซะทุกเรื่อง แบรนด์มีต้นกำเนิดจากออสเตรเลีย แต่ดังมากๆที่บาหลี จนมีคนเคยพูดว่า ถ้ามาบาหลีต้องซื้อเสื้อ Deus กลับไปสักตัว เพราะตลอดทริปจะเห็นคนใส่กันทั้งเมืองจน เราอยากได้มากๆ


และหากใครเคยหลงไป Deus Bali สาขา Canggu ( ชางกู ) ที่มีพื้นที่ใหญ่มากๆ เป็นทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ Store เสื้อผ้า มีโรงผลิตกระดานโต้คลื่น โรงแต่งรถมอเตอร์ไซต์ มีร้านตัดผม และที่นี่ก็เป็นที่จัดปาร์ตี้สุดมันส์ทุกสุดสัปดาห์อีกด้วยเราเดินจาก Fii Hotel ไปที่ Dues ใช้เวลาประมาณ 5 - 10 นาทีสำหรับทีมมอเตอร์ไซต์มีสมาชิกดังนี้ เหนือ นักแข่งอายุเพียง 16 ปี จากจังหวัดสุรินทร์
ต้น ( ลายไฟ ) และเต้ จากเพจ Dirty Sunday กลุ่ม Community ของคนหลงที่รักมอเตอร์ไซต์โคตรเท่ !!เริ่มตื่นเต้นแล้วครับ คนเริ่มทยอยเคลื่อนย้ายไปยังสนามซึ่งจัดขึ้นบริเวณ Abian Kapas Beach ที่อยู่ใกล้ Tanah Lot จุดท่องเที่ยวสำคัญของเมืองบาหลี
ใช้เวลาไม่นานก็เดินทางมาถึงสนามแล้วครับ ตลอดข้างทางได้เห็นทุ่งหน้าและชีวิตผู้คนสวยงามมากๆเลยมาถึงเราก็ได้เจอกับตัวแสบ Kelana Humphrey เด็กน้อยอายุเพียง 11 ปีที่ผมเคยเห็นผ่านตาจากการภาพและวิดีโอการแข่งขันขับมอเตอร์ไซต์ที่ผ่านมา เด็กตัวแค่นี้อ่ะนะ ... แสบแค่ไหนอยากให้ทุกคนรอติดตาม
สำหรับการแข่งขัน Swank Rally เป็นการแข่งขันขับมอเตอร์ไซต์ตามเส้นทางที่กำหนด โดยตลอดทางจะเจออุปสรรคการขับขี่ที่แตกต่างกัน เช่นการขับผ่านพื้นที่เป็นหิน ดิน ทราย ขับผ่านเส้นทางเลียบทะเล ขับผ่านเส้นทางไหลของลำธาร ซึ่งทำให้เกิดความตื่นเต้นมากๆครับ เป็นการวัดประสิทธิภาพของการขับขี่ที่มันส์ดี โดยแบ่งเป็น 2 รุ่น รุ่น Open Division และรุ่น Vintage Division


ลองเลื่อนอ่านไปเรื่อยๆจะได้เห็นภาพมากยิ่งขึ้นครับ
และนี่คือพี่โต อีกหนึ่งนักแข่งที่เดินทามาเสริมทัพครับ
บรรยากาศในงานชิลมากๆ แดดดี เพลงสนุก ที่งานได้ยกร้าน Deus Cafe มีอาหารมีเครื่องดื่มเย็นๆบริการตลอดวัน ใครหิวก็มาเพิ่มพลังกัน ส่วนผมแค่ผ่านไปสามสิบนาทีก็อยากจะจิบเบียร์แล้วและนี่คือติ๋ว วรินทร คงทอง ที่มาร่วมงานและแข่งโต้คลื่นในวันพรุ่งนี้ มาในเสื้อ Deus Collection Fall Winter 2019 รุ่น Venice Address Tee ที่ตอนนี้มีจำหน่ายในไทยแล้วเช่นกันZye Norris


ภายในงานมีคนดังๆหลายๆคนเลย หนึ่งในนั้นคือ Zye Norris หนึ่งในทีม Deus สุดเท่ที่เป็นนักกีฬาโต้คลื่น โดย Deus เห็นแววมาจากการแข่งขัน Noosa Festival of Surfing เมื่อ 6 ปีที่แล้ว โดย Zye มีความสามารถโต้คลื่นแบบลองบอร์ดที่โดดเด่น และเคยได้รับเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขัน The Duct Tape โดย Joel Tudor มาก่อนหน้านี้


www.instagram.com/zyenorrisและจะไม่พูดถึงคนนี้ไม่ได้เลย Harrison Roach นักโต้คลื่นลองบอร์ดชาวออสเตรเลีย ทีปัจจุบันเป็นนักโต้คลื่นลองบอร์ดอันดับ 6 ของโลก ซึ่ง Harrison เป็นนักโต้คลื่นที่คว้าแชมป์จากหลายๆรายการทั่วโลก ปัจจบุน Harrison คือพรีเซนเตอร์ของ Deus ครับ


* กางเกงของ Deus มีรุ่นนึงชื่อว่า Harrison ได้แรงบันดาลใจและร่วมออกแบบจาก Harrison ใส่ดีมากๆ