top of page

DEUS SURF COMP. BALI 2019

ความสนุกวันที่ 2 ของงาน Slidetoberfest 2019 ที่ปีนี้ Deus Thailand ขวนทีมนักแข่งคนไทยทั้งทีมโต้คลื่นและทีมมอเตอร์ไซต์เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ จากเมื่อวานที่ทีมขับมอเตอร์ไซต์ได้ร่วมกิจกรรม Swank Rally และสร้างความฮือฮาให้กับผู้มาร่วมงานไปแล้ว


มาวันนี้ กิจกรรมคือ Deus Surf Comp. เป็นการแข่งขันโต้คลื่นนั่นเอง แต่ถ้าเป็นการแข่งขันแบบ Deus คงไม่แข่งกันแบบธรรมดาๆแน่ๆ เพราะครั้งนี้นักโต้คลื่นทุกคนไม่จำเป็นต้องเอากระดานมา เพราะทุกคนจะถูกจับฉลากว่าตัวเองจะได้เล่นกระดานโต้คลื่นอันไหน ซึ่งยิ่งทำให้เกิดความตื่นเต้นและท้าทายไปอีกเช้านี้พวกเราตื่นเช้าอีกเช่นเคย บางคนมีอาการตาแดงหน่อยๆ มาจากการหน่อยน้อย ปาร์ตี้เมื่อคืน ก็มาถึงบาหลีแล้วมีเหรอที่จะรีบนอนตั้งแต่ละครหลังข่าวยังไม่จบผมชอบมากๆเลยที่ งานของ Deus ทุกๆสถานที่ที่จัดงานจะมีซุ้มกาแฟและอาหาร เพราะถ้าชีวิตตอนเช้าขาดกาแฟไป ผมคงลงไปนอนตายที่พื้นผู้คนเริ่มมากันแล้ว ในส่วนของการแข่งขันโต้คลื่น เรามีทีมไทยลงแข่งขันสองคน ติ๋ว-วรินทร และเคน-ยาชิโร โดยวันนี้ติ๋วเดินเด่นมาด้วย Deus Deckard Packable Anorak เสื้อกันลมเท่ๆที่สามารถพับเป็นกระเป๋าได้ ตัวนี้เป็นตัวจี๊ดของ Collection Fall Winter 2019 เลย

คนเริ่มเดินทางเข้ามาในงานแล้วครับ บรรยากาศมันเป็นกันเองมากๆ เพราะว่า Deus Event แต่ละครั้งเราจะมีโอกาสเจอคนดังๆหลายคน มางาน Deus สองสามครั้งทุกคนก็จำกันได้ กลายเป็นเพื่อนกันไปหมด

สำหรับการแข่งขันโต้คลื่น เราจะทำการแข่งเป็น ฮีท ( รอบการแข่งขัน ) โดยรอบละ 4 แต่ละคนจะต้องสวมเสื้อสีต่างกันเพื่อนที่จะง่ายต่อการให้คะแนน โดยกระดานโต้คลื่นในครั้งนี้จะเป็นแบบ Fish และ Short ทั้งหมด โดยแต่ละตัวผลิตโดยนักเชพกระดานโต้คลื่นชื่อดังจากทั่วโลกงานจัดที่หาด Echo Beach ซึ่งเป็นหาดที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในการโต้คลื่น Shortboard สำหรับที่หาดนี้จะมีลักษณะพิเศษคือหาดเป็นสีดำ เม็ดทรายค่อนข้างใหญ่กว่าหาดอื่นๆ
Ano ผู้จัดการการแข่งขันได้เริ่มเรียกนักกีฬาเพื่อให้ทุกคนเตรียมพร้อมกรรมการก็พร้อมแล้ว การแข่งขันจะเริ่มต้น ณ บัดนี้
สำหรับแบรนด์ Deus ผมคิดว่าเป็นแบรนด์ที่มีจิตวิญญานของความหลงใหลมากๆ ทั้งเรื่องของมอเตอร์ไซต์ที่เค้าหลงรักกันอย่างสุดโต่งจนทำให้รถที่ติดคำว่า Deus มีมูลค่าสูงขึ้นเป็นเท่าตัว แบรนด์เสื้อผ้าเซิร์ฟและกระดานโต้คลื่นที่มีคำว่า Deus กลายเป็นสิ่งที่ทุกคนอยากจับจอง อยากให้ทุกคนที่ยังไม่รู้จักแบรนด์เดินหลงเข้ามาใน Deus Bali สักครั้งและคุณก็จะตกอยู่ห้วงความหลงรักแบรนด์นี้ แต่เตือนก่อนนะว่าเข้ามาแล้ว " ออกไม่ได้ " จริงๆและนี่คือสองคนตำนานของวงการโต้คลื่นอินโดนีเซียเหมือนกัน แดนี่และดีแอน เป็นเด็กสองคนที่มีความฝันของการโต้คลื่นในเมืองเล็กๆชื่อว่าบาตูคารัส เมืองโต้คลื่นในอินโดนีเซียที่ชนบทมากๆ ด้วยการ้ล่นที่โดดเด่นเตะตาทำให้ Deus ได้เข้าไปทำการสนับสนุนและทั้งสองคนก็ได้ เข้าร่วมเป็น Deus Teamมาในงานนี้ก็จะมีโอกาสได้เจอคนดังๆระดับโลกหลายคนที่ผมติดตามใน Instagram อย่างในภาพด้านบนคือ Jared Mell นักโต้คลื่นสุดกวนตีน ที่เป็น Presenter ของแบรนด์ Banks Journal เห็นลุคส์แบบนี้ Jared เป็นนักโต้คลื่นที่สร้างสีสันให้ทุกสนาม อย่างเช่นการแข่งขันล่าสุดที่ New York Jared ได้จับคลื่นและหันหลังนั่งลอดอุโมงค์ของคลื่นทำให้คลิปถูกแชร์ไปในโซเชียลมีเดียทั่วโลก
สำหรับงาน Deus ทุกกิจกรรมเป็นงานเปิดที่ทกคนสามารถมานั่งชมได้ จริงถึงคุณจะไม่โต้คลื่นไม่ขับมอเตอร์ไซต์และบรรยากาศ ผู้คน ก็ทำให้เราบันเทิงได้ตลอดทั้งวันจริงๆ อยากรู้จริงๆว่าใครเป็นคนจัด Playlists เพลงและแล้วก็ถึงตา เคน ยาชิโร่
สำหรับฮีทนี้เคนจับสลากได้กระดานโต้คลื่นสีส้ม หลังจากวอร์มร่างกายเรียบร้อยก็วิ่งลงไปล่าท้าคลื่นกันเลย


สำหรับการแข่งขันรอบของเคน เคนจับได้ทั้งหมด 3 ลูกครับ ซึ่งการแข่งขันค่อนข้างยาก ไม่ง่ายเลยเนื่องจากกระดานโต้คลื่นที่ไม่คุ้นเคย แต่ก็สนุกมากๆ
และนี่ก็ Harrison Roach ดาวโดดเด่นของวงการโต้คลื่นที่ไม่ว่าจะจับกระดานโต้คลื่นแบบไหนมาเล่นก็ยังทำได้ดี ถ้าเจอ Harrison ครั้งหน้า ผมจะขอให้ Harry ช่วยผลิตยันต์ที่พกแล้วโต้คลื่นเก่งมาแข่งกับหลวงปู่เค็มสักหน่อย
และแล้วก็ถึงตาของ ติ๋ว วรินทร นักโต้คลื่นคนไทย ที่เคยมาร่วมการแข่งขันโต้คลื่นกับ Deus เมื่อหลายเดือนที่แล้ว
การแข่งขันในรอบนี้จบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ คลื่นบางลูกก็ใหญ่มากๆ บางช่วงก็ไม่มีคลื่นเลย ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์อีกครั้งที่ดีมากๆ ที่ได้มาร่วมแข่งขันกับคอรบครัว Deus อีกครั้ง
นี่คือ Ayok หนึ่งในนักโต้คลื่นท้องถิ่นที่ดังมากๆ เป็นหนึ่งในทีม Deus หากใครมาเที่ยวชางกูแล้วอยากฝึกฝนแนะนำให้ลองเรียนดู หรือใครหาที่พักก็สามารถพักได้ที่ Ayok Surf And Stay
การแข่งขันวันนี้จบด้วยความอบอุ่นครับ เป็นการแข่งขันเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความเฮฮา ไม่เหมือนการแข่งขันที่เอาเป็นเอาตายคว้าชัยชนะ แต่เหมือนทุกคนต่างมาเล่นโชว์ลีลา ส้รางสีสันในทะเลให้หายคิดถึงกัน แม้ว่าปีนี้การแข่งขันโต้คลื่นทีมไทย จะไม่ได้รับรางวัลกลับไป แต่ก็เชื่อว่าเป็นเรื่องที่ดีที่วงการโต้คลื่นได้เริ่มเห็นคนไทยออกมาแข่งขันโต้คลื่นต่างประเทศมากยิ่งขึ้น


TAGS

No tags yet.
bottom of page