top of page

DEUS SURF COMP. BALI 2019

ความสนุกวันที่ 2 ของงาน Slidetoberfest 2019 ที่ปีนี้ Deus Thailand ขวนทีมนักแข่งคนไทยทั้งทีมโต้คลื่นและทีมมอเตอร์ไซต์เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ จากเมื่อวานที่ทีมขับมอเตอร์ไซต์ได้ร่วมกิจกรรม Swank Rally และสร้างความฮือฮาให้กับผู้มาร่วมงานไปแล้ว


มาวันนี้ กิจกรรมคือ Deus Surf Comp. เป็นการแข่งขันโต้คลื่นนั่นเอง แต่ถ้าเป็นการแข่งขันแบบ Deus คงไม่แข่งกันแบบธรรมดาๆแน่ๆ เพราะครั้งนี้นักโต้คลื่นทุกคนไม่จำเป็นต้องเอากระดานมา เพราะทุกคนจะถูกจับฉลากว่าตัวเองจะได้เล่นกระดานโต้คลื่นอันไหน ซึ่งยิ่งทำให้เกิดความตื่นเต้นและท้าทายไปอีกเช้านี้พวกเราตื่นเช้าอีกเช่นเคย บางคนมีอาการตาแดงหน่อยๆ มาจากการหน่อยน้อย ปาร์ตี้เมื่อคืน ก็มาถึงบาหลีแล้วมีเหรอที่จะรีบนอนตั้งแต่ละครหลังข่าวยังไม่จบผมชอบมากๆเลยที่ งานของ Deus ทุกๆสถานที่ที่จัดงานจะมีซุ้มกาแฟและอาหาร เพราะถ้าชีวิตตอนเช้าขาดกาแฟไป ผมคงลงไปนอนตายที่พื้นผู้คนเริ่มมากันแล้ว ในส่วนของการแข่งขันโต้คลื่น เรามีทีมไทยลงแข่งขันสองคน ติ๋ว-วรินทร และเคน-ยาชิโร โดยวันนี้ติ๋วเดินเด่นมาด้วย Deus Deckard Packable Anorak เสื้อกันลมเท่ๆที่สามารถพับเป็นกระเป๋าได้ ตัวนี้เป็นตัวจี๊ดของ Collection Fall Winter 2019 เลย

คนเริ่มเดินทางเข้ามาในงานแล้วครับ บรรยากาศมันเป็นกันเองมากๆ เพราะว่า Deus Event แต่ละครั้งเราจะมีโอกาสเจอคนดังๆหลายคน มางาน Deus สองสามครั้งทุกคนก็จำกันได้ กลายเป็นเพื่อนกันไปหมด

สำหรับการแข่งขันโต้คลื่น เราจะทำการแข่งเป็น ฮีท ( รอบการแข่งขัน ) โดยรอบละ 4 แต่ละคนจะต้องสวมเสื้อสีต่างกันเพื่อนที่จะง่ายต่อการให้คะแนน โดยกระดานโต้คลื่นในครั้งนี้จะเป็นแบบ Fish และ Short ทั้งหมด โดยแต่ละตัวผลิตโดยนักเชพกระดานโต้คลื่นชื่อดังจากทั่วโลกงานจัดที่หาด Echo Beach ซึ่งเป็นหาดที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในการโต้คลื่น Shortboard สำหรับที่หาดนี้จะมีลักษณะพิเศษคือหาดเป็นสีดำ เม็ดทรายค่อนข้างใหญ่กว่าหาดอื่นๆ
Ano ผู้จัดการการแข่งขันได้เริ่มเรียกนักกีฬาเพื่อให้ทุกคนเตรียมพร้อมกรรมการก็พร้อมแล้ว การแข่งขันจะเริ่มต้น ณ บัดนี้
สำหรับแบรนด์ Deus ผมคิดว่าเป็นแบรนด์ที่มีจิตวิญญานของความหลงใหลมากๆ ทั้งเรื่องของมอเตอร์ไซต์ที่เค้าหลงรักกันอย่างสุดโต่งจนทำให้รถที่ติดคำว่า Deus มีมูลค่าสูงขึ้นเป็นเท่าตัว แบรนด์เสื้อผ้าเซิร์ฟและกระดานโต้คลื่นที่มีคำว่า Deus กลายเป็นสิ่งที่ทุกคนอยากจับจอง อยากให้ทุกคนที่ยังไม่รู้จักแบรนด์เดินหลงเข้ามาใน Deus Bali สักครั้งและคุณก็จะตกอยู่ห้วงความหลงรักแบรนด์นี้ แต่เตือนก่อนนะว่าเข้ามาแล้ว " ออกไม่ได้ " จริงๆและนี่คือสองคนตำนานของวงการโต้คลื่นอินโดนีเซียเหมือนกัน แดนี่และดีแอน เป็นเด็กสองคนที่มีความฝันของการโต้คลื่นในเมืองเล็กๆชื่อว่าบาตูคารัส เมืองโต้คลื่นในอินโดนีเซียที่ชนบทมากๆ ด้วยการ้ล่นที่โดดเด่นเตะตาทำให้ Deus ได้เข้าไปทำการสนับสนุนและทั้งสองคนก็ได้ เข้าร่วมเป็น Deus Teamมาในงานนี้ก็จะมีโอกาสได้เจอคนดังๆระดับโลกหลายคนที่ผมติดตามใน Instagram อย่างในภาพด้านบนคือ Jared Mell นักโต้คลื่นสุดกวนตีน ที่เป็น Presenter ของแบรนด์ Banks Journal เห็นลุคส์แบบนี้ Jared เป็นนักโต้คลื่นที่สร้างสีสันให้ทุกสนาม อย่างเช่นการแข่งขันล่าสุดที่ New York Jared ได้จับคลื่นและหันหลังนั่งลอดอุโมงค์ของคลื่นทำให้คลิปถูกแชร์ไปในโซเชียลมีเดียทั่วโลก


www.instagram.com/bangbangboogieสำหรับงาน Deus ทุกกิจกรรมเป็นงานเปิดที่ทกคนสามารถมานั่งชมได้ จริงถึงคุณจะไม่โต้คลื่นไม่ขับมอเตอร์ไซต์และบรรยากาศ ผู้คน ก็ทำให้เราบันเทิงได้ตลอดทั้งวันจริงๆ อยากรู้จริงๆว่าใครเป็นคนจัด Playlists เพลง