top of page

DEUS MOTO X BALI 2019สำหรับกิจกรรมในวันที่ 3 ของงาน Deus Slidetoberfest ที่ Deus Thailand ทั้งนักโต้คลื่นและนักบิดบินลัดฟ้ามาร่วมงาน วันนี้ก็เป็นวันที่ 3 แล้วครับ ความสนุกยิ่งเพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆ


สำหรับวันนี้เป็นกิจกรรมการแข่งมอเตอร์ไซต์ Moto X ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบวิบาก เราตื่นกันตั้งแต่เจ็ดโมงเช้าและเดินมารวมตัวกันที่ Deus Temple ซึ่งระหว่างรอรถก็ขอแอบเดินเข้าไปชอปปิ้งหาเสื้อซื้อเผื่อไว้ใส่เที่ยวคืนนี้อีกสักตัว
สนามแข่งขันของวันนี้จัดขึ้นบริเวณ Uluwatu ซึ่งเป็นสนามขับมอเตอร์ไซต์ที่มีอยู่แล้วครับ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 - 45 นาทีก็ถึงแล้วเริ่มต้นด้วยการลงทะเบียน ลืมบอกไปเลยว่างานแต่ละปีก็จะมีเสื้องานขายด้วย ในภาพเป็นเสื้อเจอร์ซี่ลายของปีนี้
บรรยากาศก็คึกคักเหมือนเดิมแต่ละคนมาเตรียมตัว เตรียมใจ เตรียมมอเตอร์ไซต์สำหรับการแข่งที่กำลังจะเริ่มต้นในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้า

อยากบอกว่าแม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่กลับเต็มไปด้วยความอบอุ่นครับ โดยเฉพาะเต้และต้นที่เข้าไปผูกมิตรกับเพื่อนๆชาวอินโดบ่อย กลายเป็นว่าไปๆมาๆ พูดคุยกันสนุกๆสนานเหมือนเป็นทีมเดียวกันเลย


การแข่งขันเริ่มต้นขึ้นแล้วครับสำหรับการแข่งขันสนามนี้เป็นการวัดความเร็วของการเข้าเส้นชัย โดยตลอดเส้นทางจะมีทางคดเคี้ยวและก็จะมีเนิน ที่ทำให้เห็นจังหวะที่รถลอย เก็บภาพเอามาฝากเพื่อนๆกัน
ท่ามกลางแดดและอากาศที่ร้อนมากๆครับ ผสมกับฝุ่นที่ลอยฟุ้งเต็มไปหมดแอบแสบคอแสบตาเหมือนกันครับ แต่ด้วยความสนุก บอกเลยว่ายอมทนได้สำหรับสนามนี้ก็มีนักขับที่โดดเด่นมากมายครับ โดยเฉพาะแกงค์ Batukaras ที่น่าจะซ้อมกันมาเป็นอย่างดี แต่ทีมคนไทยอย่าง เต้น ต้น พี่เจและเหนือก็ขับกันเต็มที่ไม่ยอมแพ้เหมือนกันกิจกรรม Moto X ในวันนี้ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ตื่นเต้นดีครับ แต่ละคนได้โชวเทคนิคกันเต็มที่ รวมไปถึงตลอดการแข่งขันก็ทำให้เราลุ้นตามกันไปด้วยว่าทีมไทยในรอบนี้จะมีใครได้รับรางวัลหรือไม่ เพราะสูสีกับนักแข่งคนอื่นๆมากๆ
และหลังจากจบการแข่งขัน เราได้รีบกลับมาอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าครับ เพราะว่าที่ Deus Temple คืนนี้มีการเปิดนิทรรศการ ศิลปะโดยศิลปินชื่อว่า Youngjerks ( www.instagram.com/youngjerks/ ) ซึ่งบินตรงจากนิวยอร์กมาร่วมงานโดยเฉพาะ


และนี่เราก็มาเกินครึ่งทางของงาน Slidetoberfest แล้วพรุ่งนี้จะเป็นงานวันสุดท้าย เค้าบอกผมว่าเป็นการแข่งขันขับมอเตอร์ไซ๖ืที่สนุกที่สุดครับ ชื่อว่า Deus Flat Track เป็นการแข่งขันขับมอเตอร์ไซต์เป็นวงกลมครับ ซึ่งอันนี้จำเป็นต้องใช้ทักษะและไหวพริบเอาชนะผู้แข่งขันกันครับ เราจะไปเกาะรั้วเชียร์นักบิดไทยและถ่ายรูปให้เพื่อนๆได้ชมกัน ฝากติดตามกันด้วยนะครับ


TAGS

No tags yet.
bottom of page