top of page

LONGTAILBOAT X CORONA COOLERSummer นี้วันที่ร้อนก็ร้อนกันจนแทบบ้า เราเลยขอชวนแก๊งเพื่อนๆที่ซ่า ย้อนกลับไปสู่การเที่ยวทะเลแบบเดิมๆแต่เต็มไปด้วยเสน่ห์และใกล้ชิดธรรมชาติ จะชิลแค่ไหนตามไปดูกันเลยครับ

#CoronaThailand #CoronaAndLime #Coronacooler #ThisIsLiving


หลังจากที่เราทำงานกันหนักมาตลอดปี ผมกับเพื่อนๆเลยคุยกันว่าเราน่าจะไปเที่ยวด้วยกันบ้าง ปิดคอมพิวเตอร์ ตั้ง Status ให้คนหมั่นไส้เช่นไปเที่ยวทะเล อาจไม่ค่อยมีสัญญาณ ให้ฝากข้อความทิ้งไว้


เราเริ่มต้นกันที่ Hostel ในเขาหลัก ซึ่งเพื่อนคนอื่นพึ่งขับรถตรงดิ่งมาจากกรุงเทพเมื่อวาน ทริปนี้เราจองเรือหางยาวไว้ซึ่งจะเดินทางไป เขาหน้ารัก เอ้ยไม่ใช่ !!! เขาหน้ายักษ์ตะหาก เขาหน้ายักษ์เป็นเกาะที่อยู่ใกล้ท่าเรือทับละมุ จ.พังงา เวลาที่เพื่อนจะไปเกาะสิมิลันหรือเกาะสุรินทร์ ก็จะอาจจะเห็นเขาหน้ายักษ์อยู่บ้าง เราเลือกเหมาเรือหางยาวราคาเพียง 2,000 บาท ไปกันตั้ง 7 คนคุ้มสุดๆไปเลย สิ่งที่เราต้องเตรียมไปคือผ้าเช็ดตัว แว่นกันแดดและเครื่องดื่มเจ๋งๆขึ้นไปบนเรือ


แอบเห็นที่โฮสเทลปลูกมะนาวไว้ลูกกำลังโต เราเลยขอเจ้าของตัดไปสัก 5-6 เอาไปผสมเครื่องดื่มคลายร้อนกันบนเรือ พนักงานบอกว่าอยากได้เท่าไหร่ก็ตัดไป ดีไปอีกและแล้วก็ถึงเวลาล้อหมุนกันสักที ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่เราโต้คลื่นกันบ่อยๆ วันไหนไม่มีคลื่นเราก็มักชวนกันไปเที่ยวโน่นนี่กันครับ เดี๋ยวหน้าร้อนก็ใกล้จะหมดแล้ว ไม่ได้เที่ยวก็งคงจะเซ็งแย่เลย


ขออนุญาตแวะ 7/11 ซื้อน้ำแข็งและเสบียงเตรียมขึ้นไปบนเรือกันหน่อยมาถึงจุดขึ้นเรือแล้ว อากาศวันนี้ดูจะเป็นใจมากๆ แดดดีเชียว

อะไรจะตกน้ำก็ตกได้ แต่ดูทุกคนจะหวงเครื่องดื่มกันมากที่สุดทริปของเราเริ่มต้น ณ บัดนี้อากาศร้อนขนาดนี้สิ่งแรกที่ทำตอนขึ้นเรือคือเทน้ำแข็งใส่ Corona Cooler ที่เพื่อนอุตส่าห์ไปควานหามาทั่วกรุงเทพ เป็นถังเท่มากๆที่เจ๋งคือมีที่เปิดขวดด้วย เหมาะสำหรับไปออกทริปกับเพื่อนๆจริงๆ


วันนี้แดดดี ฟ้าใส คลื่นสงบมากๆครับ เปลี่ยจากหน้าคอมเป็นลมทะเล โคตรฟินเลยอีกสิ่งที่สำคัญมากๆ ที่ประมาทไม่ได้คือแสงแดดครับ อย่าลืมทาโลชั่นกันด้วย ไม่งั้นแดดแรงงแบบนี้ผิวไหม้แน่ๆครับผมประมาณ 20 นาทีเราก็มาถึงเกาะกันแล้ว เรือจอดไม่กี่นาทีทุกคนก็พร้อมใจกันรีบโดดน้ำแบบไม่รีรอ ตู้มมมมแค่โดดลงมาก็เจอกับฝูงปลาเพียบเลยแต่ที่ว้าวกว่าคือปะการัง ไม่น่าเชื่อเลยว่า เขาหน้ายักษ์อยู่ใกล้ชายฝั่ง ใกล้เมืองแค่นี้แต่ปะการัง Amazing มากๆเลยครับ