top of page

LONGTAILBOAT X CORONA COOLERSummer นี้วันที่ร้อนก็ร้อนกันจนแทบบ้า เราเลยขอชวนแก๊งเพื่อนๆที่ซ่า ย้อนกลับไปสู่การเที่ยวทะเลแบบเดิมๆแต่เต็มไปด้วยเสน่ห์และใกล้ชิดธรรมชาติ จะชิลแค่ไหนตามไปดูกันเลยครับ


หลังจากที่เราทำงานกันหนักมาตลอดปี ผมกับเพื่อนๆเลยคุยกันว่าเราน่าจะไปเที่ยวด้วยกันบ้าง ปิดคอมพิวเตอร์ ตั้ง Status ให้คนหมั่นไส้เช่นไปเที่ยวทะเล อาจไม่ค่อยมีสัญญาณ ให้ฝากข้อความทิ้งไว้


เราเริ่มต้นกันที่ Hostel ในเขาหลัก ซึ่งเพื่อนคนอื่นพึ่งขับรถตรงดิ่งมาจากกรุงเทพเมื่อวาน ทริปนี้เราจองเรือหางยาวไว้ซึ่งจะเดินทางไป เขาหน้ารัก เอ้ยไม่ใช่ !!! เขาหน้ายักษ์ตะหาก เขาหน้ายักษ์เป็นเกาะที่อยู่ใกล้ท่าเรือทับละมุ จ.พังงา เวลาที่เพื่อนจะไปเกาะสิมิลันหรือเกาะสุรินทร์ ก็จะอาจจะเห็นเขาหน้ายักษ์อยู่บ้าง เราเลือกเหมาเรือหางยาวราคาเพียง 2,000 บาท ไปกันตั้ง 7 คนคุ้มสุดๆไปเลย สิ่งที่เราต้องเตรียมไปคือผ้าเช็ดตัว แว่นกันแดดและเครื่องดื่มเจ๋งๆขึ้นไปบนเรือ


แอบเห็นที่โฮสเทลปลูกมะนาวไว้ลูกกำลังโต เราเลยขอเจ้าของตัดไปสัก 5-6 เอาไปผสมเครื่องดื่มคลายร้อนกันบนเรือ พนักงานบอกว่าอยากได้เท่าไหร่ก็ตัดไป ดีไปอีกและแล้วก็ถึงเวลาล้อหมุนกันสักที ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่เราโต้คลื่นกันบ่อยๆ วันไหนไม่มีคลื่นเราก็มักชวนกันไปเที่ยวโน่นนี่กันครับ เดี๋ยวหน้าร้อนก็ใกล้จะหมดแล้ว ไม่ได้เที่ยวก็งคงจะเซ็งแย่เลย


ขออนุญาตแวะ 7/11 ซื้อน้ำแข็งและเสบียงเตรียมขึ้นไปบนเรือกันหน่อยมาถึงจุดขึ้นเรือแล้ว อากาศวันนี้ดูจะเป็นใจมากๆ แดดดีเชียว

อะไรจะตกน้ำก็ตกได้ แต่ดูทุกคนจะหวงเครื่องดื่มกันมากที่สุดทริปของเราเริ่มต้น ณ บัดนี้อากาศร้อนขนาดนี้สิ่งแรกที่ทำตอนขึ้นเรือคือเทน้ำแข็งใส่ Corona Cooler ที่เพื่อนอุตส่าห์ไปควานหามาทั่วกรุงเทพ เป็นถังเท่มากๆที่เจ๋งคือมีที่เปิดขวดด้วย เหมาะสำหรับไปออกทริปกับเพื่อนๆจริงๆ


วันนี้แดดดี ฟ้าใส คลื่นสงบมากๆครับ เปลี่ยจากหน้าคอมเป็นลมทะเล โคตรฟินเลยอีกสิ่งที่สำคัญมากๆ ที่ประมาทไม่ได้คือแสงแดดครับ อย่าลืมทาโลชั่นกันด้วย ไม่งั้นแดดแรงงแบบนี้ผิวไหม้แน่ๆครับผมประมาณ 20 นาทีเราก็มาถึงเกาะกันแล้ว เรือจอดไม่กี่นาทีทุกคนก็พร้อมใจกันรีบโดดน้ำแบบไม่รีรอ ตู้มมมมแค่โดดลงมาก็เจอกับฝูงปลาเพียบเลยแต่ที่ว้าวกว่าคือปะการัง ไม่น่าเชื่อเลยว่า เขาหน้ายักษ์อยู่ใกล้ชายฝั่ง ใกล้เมืองแค่นี้แต่ปะการัง Amazing มากๆเลยครับ


นอกจากปะการังแล้ว เจ้าฝูงปลาก็ว่ายวนมาหาเราเรื่อยๆ

บริเวณที่เราลงเล่นน้ำกัน บริเวณนี้ยังใช้เป็นจุดดำ Scuba ได้ด้วยนะครับ หรือจะมา Freedive ก็ได้เช่นกัน นอกเหนือจากปลา ปะการังแล้วก็ยังมีสัตว์เล็กๆ เช่นปู กุ้ง หรือพวกทากทะเลให้เราได้ค้นหากันอีกด้วย

เราดำน้ำกันจนลืมเวลาไปเลยครับ ถ่ายรูปกันจนกล้องแบตหมด วันนี้แม้น้ำจะไม่ได้ใสมากๆ แต่เราก็แอบตื่นเต้นกับสถานที่ใหม่ ที่เดินทางมาง่ายมากๆ และยังเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์ ที่แบบปะการังที่เกาะสิมิลันยังแพ้เลยขึ้นจากน้ำกันเถอะเพื่อนๆ วันนี้หลังจากทริปนี้เราเลือกจะไปขับรถเที่ยวกันต่อเพราะฉะนั้นทำเวลากันนิดนึงขึ้นมาบนเรือปั๊ป ก็ต้องว้าวเพราะน้องผู้หญิงที่สวยที่สุดบนเรือ ( ผู้หญิงมีคนเดียว ) จัดการเตรียมเครื่องดื่มไว้ให้ อย่างสวยงาม มะนาวที่เราพึ่งเด็ดมาจากโฮสเทลถูกหั่นอย่างเรียบร้อย มีให้เลือกจับคู่ดื่มกับเครื่องดื่มมากมาย จะจับคู่กับ Corona ก็สดชื่นจนบอกไม่ถูก หรือว่าจะหั่นมะนาวใส่ในน้ำ Soda หรือน้ำเปล่าเย็นๆที่แช่ในถัง Corona Cooler ที่ไม่เลวเลยครับ ดับกระหายได้ดีเลย
เขาว่ากันว่ามะนาวมีสรรพคุณมากถึง 75 ข้อ แต่สำหรับผมที่แน่ๆ มะนาวเป็นอะไรที่ช่วยรีเฟรชเราได้ดีมากๆ โดยเฉพาะเวลาที่เหนื่อยล้า ได้ดื่มน้ำมะนาวสักนิดรู้สึกและสดชื่น ยิ่งดื่มกับเครื่องดื่มเย็นๆ หูยยยย เขียนยังเปรี้ยวเลยรู้ไว้ไม่เสียหลาย


Corona เป็นเครื่องดื่มที่มีถิ่นกำเนิดที่ Mexico เป็นเครื่องดื่มที่มีสีทองและเราจะเห็นชินตาในภาพยนตร์เสมอ เหมาะนี่คือเครื่องดื่มที่ฮิตไปทั่วโลก และที่ขาดไปไม่ได้เลยของเครื่องดื่มชนิดนี้คือ ต้องดื่มคู่กับมะนาว กลิ่นของน้ำมะนาวจะช่วยเรียกความสดชื่น ทำให้ดื่มง่ายและเพลิดเพลินมากกว่าเดิมหลายสิบเท่าเป็นยังไงกันบ้างครับ ทริปเที่ยวเรือหางยาวบ้านๆที่พวกเราแอบเพิ่มความเก๋ ความสนุก ผมคิดว่าสิ่งสำคัญของการไปเที่ยว คือเพื่อนร่วมทางครับ ยิ่งไปกับเพื่อนรู้ใจ ไปกับคนสนิทก็ยิ่งทำให้ทริปสนุก มีเพื่อนดีๆแบบนี้ต้องรักษากันให้ยาวๆ ใครไปเที่ยวกับเพื่อนครั้งหน้าก็อย่าลืมพก Corona Cooler กล่องที่เก็บความเย็นและพกความสุขไปด้วยทุกที่ หาซื้อได้ตาม Villa Market และ Gourmet Market  นะครับ


TAGS

No tags yet.
bottom of page