top of page

THE MYSTICAL CRYSTAL ISLAND : PAINKILLER


เกาะแก้วพิสดาร ในนวนิยายอาจจะยังสรุปไม่ได้ว่าจริงๆแล้วสุนทรภู่ได้แรงรับบันดาลใจมาจากเกาะหนึ่งในจังหวัดระยอง หรือว่าจริงๆแล้วมาจากเกาะหนึ่งในทะเลอันดามันกันแน่


แต่สำหรับผม ผมได้เห็นภาพของเกาะหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายเกาะในวรรณคดีไทย มองจากมุมบนเหมือนสัตว์ในวรรณคดีที่นอนหลับไหล กับน้ำใสๆยังกับคริสตอล ใครที่แวะมาที่เกาะแห่งนี้เหมือนเหมือนจะโดดสะกดให้หลงมนตร์เสน่ห์ความสวยงามที่ทำให้ทุกคนต้องหลงใหล


ผมพึ่งมีโอกาสไปเกาะช้างเผือก ( Cockburn ) ประเทศพม่ามาและเลือกหยิบเสื้อผ้า Collection " The Mystical Crystal Island " by PAINKILLER Atelier 📷🌴 ซึ่งมีความหมายว่า เกาะแก้วพิสดารนั่นเองไปใส่ การเลือกเสื้อผ้าไปเที่ยวทริปต่างๆ บอกเลยว่ามันทำให้ทุกทริปของผม มีความหมายมากยิ่งขึ้นครับ

เกาะ Cockburn ออกเดินทางจากท่าเรือประภาคาร จังหวัดระนอง ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 20 นาที

การเดินทางสะดวกมากไปกับบริษัท Loveandaman การไปเที่ยวเกาะพม่า ไม่ต้องใช้ Passport ให้ยุ่งยาก ใช้แค่บัตรประชาชนใบเดียวเท่านั้น จากท่าเรือเราจะต้องไปแวะที่เกาะสอง เพื่อนทำการแจ้งข้ามประเทศ

เกาะ Cockburn พึ่งเปิดใหม่ไม่นานมานี้และมีเพียงบริษัท Loveandaman ที่ดูแลเส้นทางนี้ ทำให้คนน้อย เป็นส่วนตัว สามารถเรียกว่าเกาะสวรรค์ของคนที่ชอบทะเลได้เลย

น้ำทะเลสีใส สวยมากๆ


ทริปนี้ผมเลือกหยิบเสื้อผ้า Collection ใหม่ของ PAINKILLER มาด้วย จริงๆชอบแบรนด์นี้มานานมากแล้ว พอดีมีโอกาสไป EmQuartier ลงบันไดมาก็เห็นเสื้อชุดนี้ตั้งแต่ไกล สะดุดกับลวดลายที่มีคำไทยๆ ว่า "เกาะแก้วพิสดาร " พอได้เห็นเนื้อผ้าก็ยิ่งชอบ

วันนี้มีคนขึ้นเกาะแค่ 60 คน ส่วนตัวสุดๆ น้ำทะเลใสๆ ต้นไม้ร่มรื่นบอกเลยว่าปี 2018 เป็นปีที่ผู้ชายออกมาใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น จากเมื่อก่อนที่ใส่เสื้อผ้าธรรมดาๆมาเที่ยวทะเล เดี๋ยวนี้ทุกคนกล้าใส่กางเกงที่ดู Lifestyle มากขึ้น เลือกสวมใส่งาน Design มากขึ้นเช่นกัน ซึ่งทำให้ Summer ไม่น่าเบื่อเลย
มาถึงเรื่องของเสื้อผ้า The Mystical Crystal Island by Painkiller ผมได้อ่านข้อมูล Inspiration ของคุณ สิริอรเฑียรฆประสิทธิ์ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ของแบรนด์


ฝันกลางวัน Collection นี้ได้แรงบันดาลใจมาจากความฝันที่อยากไปเที่ยว แต่ดูจากงานแล้วคงไม่ไหนไม่ได้ " ไปเที่ยวได้แต่ในจินตนาการ "และนี่คือ Keyword ที่ทำให้นึกถึง เกาะแก้วพิสดาร

ได้อ่านแล้ว ก็ยิ่งทำให้เราหลงรัก Collection นี้

เนื้อผ้าเป็นผ้าฝ้ายที่ทอที่เชียงใหม่ และสกรีนลายเท่ๆด้วยมือทั้งหมด เลยได้ความดิบๆ

สวมใส่สบายๆ ใส่แล้วเหมือนคนใช้ชีวิตง่ายๆบนเกาะ อย่างที่คนคิดต้องการจริงๆบนเกาะเงียบสงบมากๆ ไม่มีสัญญาณ นี่คือสิ่งที่ชีวิตผมต้องการมากที่สุด บางทีเราแค่อยาก PAUSE ทุกอย่างและมีเวลาเงียบๆ แค่ไม่กี่นาทีให้ได้ปล่อยใจบ้าง ไม่ต้องเล่นมือถือ ได้ฮัมเพลงที่ไม่ได้ร้องมานาน


ชีวิตมันต้องการแค่นี้

ตอนนี้ตัวผมเลาะทรายเต็มไปหมด รู้สึกอินกับความรู้สึกติดเกาะจริงๆ อยากลองใช้ชีวิตบนเกาะสัก 2-3 วัน คงเป็นการชาร์จแบตเตอรี่ชีวิตที่ดีเป็นยังไงกันบ้างครับ กับภาพบรรยากาศของเกาะ Cockburn โดยส่วนตัวชอบเกาะนี้มากๆ เงียบสงบ น้ำใสแจ๋ว พายเรือยายัคนี่เหมือนลอยอยู่บนกระจก ใต้นำ้เต็มไปด้วยปลา มีฉลามด้วยนะ บริเวณจุดชมวิว เป็นลานหญ้าสีทองถ่ายรูปสวยมากๆ ดูแปลกตา หากดูภาพจากมุมสูงจะเหมือนสัตว์ในนิยายที่นอนหลับใหลรอการตื่นขึ้นมา


การได้เลือกเสื้อผ้ามาสวมใส่ในทริปเที่ยวต่างๆทำให้ผมรู้สึกสนุกและยิ่งตื่นเต้น โดยเฉพาะ " The Mystical Crystal Island " ที่ออกแบบมาได้เหมือนตรงใจและให้ความรู้สึกของการมาเที่ยวทะเล ที่ลึกลับและมีเสน่ห์ที่ชวนให้กลับไปอีกครั้งแบบนี้


ขอบคุณทริป Cock Burn Island เดินทางและบริการแบบพรีเมี่ยมจาก Loveandaman

และขอบคุณเสื้อผ้าสวยๆจาก PAINKILLER Atelier มาสนับสนุนแบรนด์ไทยกัน เท่แบบไทย ภูมิใจฝีมือคนไทยทำ : )


ภาพโดย Maxmillionx

เรียบเรียงโดย Surfer's Holiday

TAGS

No tags yet.
bottom of page