top of page

Chiang Mai Marriott Hotel

รีวิว เชียงใหม่ แมริออท โฮเทล 2024


โรงแรมเชียงใหม่ Mariott Chiangmai

ก่อนมาเที่ยวเชียงใหม่ เคยคิดว่าอยากพาพ่อแม่บินจากภูเก็ตมาเที่ยวเชียงใหม่สักครั้ง แต่เวลาหาข้อมูลเราก็จะเจอที่พักแบบแนวๆถ่ายรูปสวย หรือไม่ก็แบบธรรมชาติไปเลย ที่บ้านผมมักจะชอบกังวลเวลาต้องเดินทางเลยพยายามหาโรงแรมที่ดีและต้องทำให้แม่ประทับใจด้วย บังเอิญไปเจอเพื่อนสมัยมหาลัยพาที่บ้านไปเที่ยวเชียงใหม่พอดีและเลือกพักที่นี่ Chiangmai Mariott Hotel ตรงใจเลย


ผมมีโอกาสไปเที่ยวเชียงใหม่มาครับ ทริปนี้มาเที่ยวกับเพื่อน มาลองพักที่นี่ดูก่อน และแอบคุยกับน้องสาวว่า เดี๋ยวเราวางแผนพาที่บ้านมาเที่ยวที่นี่ให้ได้ Chiangmai Mariott Hotel จะเป็นยังไง และทำไมคนชอบแนะนำให้พักที่นี่ ลองอ่านคอนเทนต์นี้เลย


เพื่อนๆสามารถกดที่สัญลักษณ์ > ด้านขวาของภาพเพื่อเลื่อนดูรูปอื่นๆได้นะครับ รูปเยอะมากๆโรงแรม Chiangmai Mariott ตั้งอยู่บริเวณไนท์บาซ่าร์ ซึ่งนอกเหนือจากสามารถเดินเที่ยวเล่นยามค่ำคืนได้สะดวกแล้ว จากโรงแรมเราสามารถลัดเลาะเดินไปถนนอื่นๆ ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและคาเฟ่ได้อีกด้วย จริงๆเที่ยวในเมืองเชียงใหม่ เราจะมองเห็นโรงแรมได้ชัดมากๆ เพราะเป็นเพียงไม่กี่โรงแรมที่มีตึกสูงขนาดนี้ครับChiangmai Mariott เป็นโรงแรมในเครือ AWC ผู้นำด้านธุรกิจโรงแรมที่พึ่งประกาศผลประกอบสูงสุดในสัปดาห์ที่ผ่านมาและยังมีแผนในการขยายโรงแรมใหม่ๆทั่วประเทศไทยอีกด้วย ซึ่งจากข่าวทำให้ผมทราบว่า ที่นี่เป็นโรงแรมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและสามารถรองรับตลาด MICE ที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนืออีกด้วย


เข้ามาภายในโรงแรมก็สัมผัสได้ถึงความหรูหราด้วยทั้งโทนสีและการตกแต่ง เพราะโรงแรมตั้งใจสื่อสารความเจริญรุ่งเรืองของสมัยล้านนา

การออกแบบโรงแรมได้รับแรงบันดาลใจมากจาก วัดต้นเกว๋น ซึ่งเป็นวัดที่โดดเด่นในด้านสถาปัตยกรรมสไตล์ล้านนา โดยได้หยิบเอา ' ม้าต่างไหม ' ( ลักษณะเสาและคาน ) มรดกภูมิปัญญาของคนล้านนามาเป็นดีเทลโครงสร้างต่างๆ และโคมไฟของลอบบี้ก็มาจากโคมไฟยี่เปง ตามจุดดีเทลเล็กๆต่างๆเช่นผนัง ลายที่เตียง โคมไฟในห้องพักจะมีลายเป็นกลีบดอกไม้ มาจากดอกทองกวาว ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำเชียงใหม่ด้วยพื้นที่ของลอบบี้กว้างมากๆ ทางโรงแรมจึงได้จัดสรรพื้นที่ เป็นเหมือนที่พบปะพูดคุย มีที่นั่งหลากหลายมาก

ผมแอบประทับใจโต๊ะยาวที่มีดอกไม้หลากหลายวางเรียงกันอย่างสวยงาม
มาในเรื่องของห้องพักกันบ้างนะครับ ห้องพักมีหลาย Room Type ครับ เรียงตามนี้เลย


01 Guest Room

02 Guest Room ( High Room )

03 Larger Guest Room

04 Club lounge access

05 Royal Suiteห้องที่ผมเข้าพักในทริปนี้คือห้อง Club Lounge Access ซึ่งเป็นห้องที่มีขนาดใหญ่ เข้ามาเป็นห้องนั่งเล่นที่มองเห็นวิวดอยสุเทพชัดมากๆ ห้องนี้จะมีการแยกห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ห้องแต่งตัว และนี่คือวิวจากห้องนั่งเล่นครับ
นอกจากเราเห็นวิวเมืองภูเก็ตจากห้องนั่งเล่น ห้องนอนแบบเต็มๆแล้ว Highlight ของห้องนี้คือเป็นห้องมุมที่อ่างอาบน้ำสามารถแช่น้ำและดูวิวได้ด้วย ซึ่งมีเพียงแค่บางห้องเท่านั้นนะครับ
มีห้องแต่งตัวแยกเป็นอีกห้องนึงเลย และอ่างล้างหน้าเป็นอ่างคู่อีกด้วย ใครมาเป็นคู่รักษาสามารถแปรงฟันคู่กันได้

Amenities ของโรงแรมจะใช้เป็นแบรนด์ This Works ซึ่งเป็นแบรนด์จากยุโรปขอพาออกจาห้องพักไปดูในส่วนต่างๆของโรงแรมกันดีกว่า เริ่มจากห้องฟิตเนสซึ่งอยู่ใกล้ๆกับสระว่ายน้ำของโรงแรม ฟิเนสที่นี่ค่อนข้างใหญ่เลยพร้อมเครื่องออกกำลังกายใหม่เอี่ยมครบเซ็ต น่ามาออกกำลังกายมากๆครับ ( เปิดบริการ 24 ชั่วโมง ) ในทริปนี้ขอยกให้ที่นี่เป็นโรงแรมที่มีอุปกรณ์เยอะที่สุดเลยถัดมาเป็นบริเวณสระว่ายน้ำ ที่นี่สระว่ายน้ำเป็น Infinity Pool แนวยาว แม้จะไม่ใหญ่มากแต่เป็นมุมที่เห็นพระอาทิตย์ตกและแสงส่องเข้าบาร์พอดี ทำให้ช่วงเย็นบรรยากาศตรงนี้ชิลมากๆ แขกหลายคนแช่ตัวดูพระอาทิตย์ตกไปพร้อมกันๆPool Bar เปิดบริการเวลา 7:00 AM-11:00 PM โดยมีอาหารทานเล่นและเครื่องดื่มที่น่าสนใจมากมายวันนี้ผมได้ลองดื่ม Signature Cocktails ของบาร์นี้


01

Eucalyptus Daiquiri

( Flor De Cana white 4 year rum, butterfly pea & eucalyptus syrup, Lime juice


02 Passionate Drinker

( Jimbeam bourbon, Lapthroigh, Red wine,lime juice, honeyเป็นบรรยากาศพระอาทิตย์กตกที่ดีมากๆ ครับ ถ้าใครที่ชอบชิลที่สระ แนะนำให้มาจอง Sun Bed ตั้งแต่บ่าย ไม่อยากให้พลาดช่วง Sunset เลยจริงๆตัวห้องพักในช่วงเวลาเดียวกันก็สวยไม่แพ้กัน เพราะแสงจะสาดเข้ามาในห้องพอดี ทำให้เราได้มองเห็นความสวยงามของดอยสุเทพในช่วงพระอาทิตย์ตก ตามรูปด้านล่างนี้เลยโรงแรมตึกเด่นมากๆครับ


โรงแรมเชียงใหม่ Chiang Mai Marriott Hotel - Surfer's Holiday โต้คลื่น

นอกจากเรื่องห้องพักและบริการของพนักงานที่ดีเยี่ยมแล้ว อีกสิ่งที่คนชื่นชอบคือในเรื่องของอาหาร ที่หลายคนติดใจ ที่นี่มีห้องอาหาร

01

Favola

ห้องอาหารอิตาเลี่ยนที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก ลูกค้าค่อนข้างเยอะเสียดายที่ทริปนี้เราไม่ได้มีโอกาสเข้าไปใช้บริการ ทริปนี้ผมจะต้องเตรียมตัวจองไว้แต่เนิ่นๆให้ได้


02

The Ping Cuisine and Bar

ห้องอาหารนี้ในช่วงเช้าใช้ในการบริการอาหารเช้า และเปิดตลอดทั้งวันโดยเสิร์ฟอาหารเมนู International ครับ ผมมีโอกาสทานอาหารมื้อเย็นที่นี่ด้วย เดี๋ยวมาเล่าให้ฟังว่ามีเมนูไหนแนะนำบ้าง


03

Han The Chinese Cuisine

ห้องอาหารจีน ที่ผมได้มีโอกาสทานแล้ว อยากพาครอบครัวมาพักที่นี่และทานห้องอาหารนี้มากๆ ทุกคนจะต้องแฮปปี้ติดใจแน่ๆHan The Chinese Cuisine


มาเริ่มต้นชิมอาหารโรงแรมนี้กันเลยดีกว่า เริ่มด้วยห้องอาหารที่ดูน่าสนใจที่สุด Han The Chinese Cuisine ซึ่งตั้งแต่เช้ามา ผมชื่นชอบการออกแบบ Interior มากๆ ที่เลือกใช้กระเบื้องสีสวยที่ให้อารมณ์ความคลาสสิกจับคู่กับสีต่างๆตามเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างลงตัว และดูการจัดวางแขวน หมูแดง หมูกรอบ การจัดเตรียมอาหาร ทำให้เรารู้สึกหิวไปอย่างอัตโนมัติเลยมีโต๊ะที่เป็นมุมและห้องส่วนตัว สำหรับคนที่ตั้งใจมาทานแนะนำให้จองล่วงหน้านะครับ

มาเริ่ในเรื่องของอาหารเมนูต่างๆกันเลยครับ


 • Shrimp Shumai and Roe ขนมจีบกุ้ง

 • Traditional Har Gow - Chinese Prawn Dumpling ฮะเก๋ากุ้ง

 • Salted Egg Yolk Lava Bun ซาลาเปาไส้ไข่เค็มลาวา


ในส่วนของติ่มซำ ขนมจีบกุ้งและฮะเก๋ากุ้ง เป็นเนื้อกุ้งเน้นๆที่มีความเด้งอร่อย และซาลาเปาตัวไส้ไข่เค้มบิแล้วคือทะลักออกมา มีรสเค็มนัวทานร้อนๆคืออร่อยมาก • Chinese Shrimp and Chive Dumpling ขนมกุยช่ายทอดไส้กุ้ง - อันนี้ทานคู่กับซอสอร่อยดีครับ • BBQ Platter – Roasted Duck, BBQ Pork, Crispy Pork เป็ดย่าง หมูแดง และหมูกรอบ - อร่อยทั้งสามอย่าง หมูกรอบตัวหนังกรอบมาตัวเนื้อมีความแห้งกัดกำลังดี, หมูแดงเนื้อนุ่มมีกลิ่นหอมน้ำผึ้งและเป็ดย่างอร่อยหนังเป็ดย่างหอมและฉ่ำมากๆ


 • Szechuan Mapo Tofu with Minced Pork ผัดเต้าหู้สไตล์เสฉวน - จานนี้ผมชอบมากๆ ด้วยตัวตเต้าหู้ที่ด้านในเป็นเนื้อสัมผัสนุ่มๆ แต่ด้านนอกนำไปทอดทำให้ผิวด้านนอกมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่าง แต่ที่อร่อยมากๆคือซอส ที่เข้มข้น ทานกับเต้าหู้เข้ากันสุดๆ • Braised Pork Belly - with Soy Bean and Hoisin Sauce Served with Steamed Bun หมูสามชั้นตุ๋นซอสฮอยซิน เสิร์ฟพร้อมหมั่นโถว หมูสามชั้นชิ้นโตที่ผ่านการตุ๋นมาให้เนื้อมีความนุ่มจะหอมกลิ่นเครื่องเทศ ทานพร้อมๆกับหมั่นโถว อร่อยดี

 • Beijing Style Hand-Pulled Noodles - with Spicy Minced Pork Gravy Sauce เส้นสดดึงมือสไตล์ปักกิ่งผัดซอสเผ็ดหมูสับ อันนี้ก็แปลกใหม่ครับไม่เคยทานมาก่อน เส้นจะมีความเด้งๆนิดหน่อย ซอสเข้มข้น และมีไข่แซลมอนเข้ามาด้วย • Stewed Fish Maw Soup with Crab Meat ซุปกระเพาะปลาเนื้อปู - ปิดท้ายของคาวด้วยกระเพาะปลาที่ใส่มาเน้นๆ มีเนื้อปูเยอะมากๆ

 • Sago with Coconut Milk and Cantaloupe Sorbet in Coconut Shell จบมื้ออาหารของวันนี้ด้วย สาคูน้ำกะทิและแคนตาลูปซอร์เบต์ในลูกมะพร้าว


เชื่อไหมครับว่าอาหารทั้งหมดที่สั่งนี้ ไม่รวมเครื่องดื่ม ราคาเพียง 2,460 บาท ( ก่อน Vat และ Service Charge ) หารกันหลายคน คุ้มมากๆ ซึ่งไม่พักที่โรงแรมก็สามารถมาทานได้นะครับ


The Ping Cuisine and Bar มาในส่วนของอาหารไทยกันบ้างครับ ผมคิดว่าคอนเซปของอาหารคือการนำเสนอรถชาติดั้งเดิมของอาหารเหนือ แต่มีการดัดแปลงให้ร่วมสมัยขึ้นมาโดยใช้เทคนิคต่างๆครับ • Chiang Mai Khantoke เชียงใหม่ขันโตก - เซ็ตขันโตกต้องบอกว่าทุกอย่างอร่อย รสชาติไม่ต่างกับร้านดังๆที่คนเขียนแนะนำกันเลย

 • Nue Yang Jim Jaew เนื้อย่างจิ้มแจ่ว - เนื้อย่างจิ้มแจ่วพิเศษด้วยการทำสโมคมาทำให้จากเนื้อนุ่มๆ มีกลิ่นหอมๆของไม้เพิ่มอรรถรสเข้ามาด้วย • Chiang Mai Khao Soi เชียงใหม่ข้าวซอยไก่ - ข้าวซอยเข้มขนแต่เปลี่ยนจากไก่ธรรมดาๆ เป็นเนื้อส่วนอกที่โรลเข้ามาทำให้ทานง่าย

 • Gang Hung Lay แกงฮังเล - แกงฮังเลนุ่มอร่อยที่ที่นี่ใส่กระเทียมโทนเข้ามาเยอะกว่าปกติ ทานกับข้าวซอยคือฟินมากๆ

 • Chiang Da Pad Kai เชียงดาผัดไข่ - คนใต้อาจจะไม่รู้จักคุ้นเคยกับผักเชียงดา เพราะเป็นผักท้องถิ่นทางภาคเหนือ ซึ่งมีสรรพคุณลดน้ำตาลในเลือดและลดไขมันอีกด้วย มีความคล้ายผักหวาน

 • Nue Yang Jim Jaew เนื้อย่างจิ้มแจ่ว - เนื้อย่างจิ้มแจ่วพิเศษด้วยการทำสโมคมาทำให้จากเนื้อนุ่มๆ มีกลิ่นหอมๆของไม้เพิ่มอรรถรสเข้ามาด้วย

 • Yam Jin Gai ยำจิ้นไก่ - อันนี้เซอร์ไพร์สมาก นึกว่าเป็นยำแต่จริงๆคือซุปของทางคนเหนือที่มีรสจัดจ้าน แซ่บ ไปอ่านเจอมาว่า จิ้นแปลว่าเนื้อ ซึ่งยำจิ้นไก่เป็นเมนูของคนท้องถิ่นยังใช้เป็นเมนูที่มักทำในงานพิธีกรรมต่างๆอีกด้วย ผมทานแบบเอียงถ้วยหมดทุกหยด แซ่บมากDessert

 • Khao Niew Dum ข้าวเหนียวดำ อันนี้อร่อยชอบมาก ทางภาคใต้ก็จะมีความคล้ายๆกับบิโกหมอยขนมเมืองภูเก็ต แต่อันนี้จะมีเสริมด้วยลำใย เพิ่มความหวานและให้สัมผัมตัดกับข้าวเหนียวดำอีกด้วย

 • Kanom Dok Jok ขนมดอกจอก เมนูขนมไทยที่เพิ่มความสวยงามด้วยดอกไม้ทานคู่กับไอศกรีมกะทิและปิดท้ายที่ลืมไม่ได้ของโรงแรมนี้ มาดูใสส่วนของอาหารเช้ากันครับ ที่ห้องอาหาร The Ping Cuisine and Bar ทางห้องอาหารได้แยกอาหารเป็นโซนๆ เช่นโซน Pastry ซึ่งมีขนมให้เลือกค่อนข้างเยอะ มีเจ้าหน้าที่คอยทำ Panckae และ Waffle เด็กๆมายืนรอตลอดเวลา ผมแอบชอบที่ห้องอาหารมีขนมไทยเช่น ลูกชุบ ขนมหม้อแกงและขนมไทยอื่นๆไว้ให้อีกด้วยสำหรับอาหารเช้า ผมชอบ

 • Egg Benedict ที่อร่อยตามมาตรฐานของโรงแรม Mariott

 • ไส้อั่วและน้ำพริกหนุ่ม ที่โรงแรมทำเอง รสชาติเด็ดเข้มข้นไม่แพ้เจ้าดังๆเลย

 • ในส่วนของห้องอาหารจีนสำหรับมื้อเช้าจะมีบริการพวก ก๋วยเตี๋ยวอีกด้วย

โรงแรมเชียงใหม่ Chiang Mai Marriott Hotel - Surfer's Holiday โต้คลื่น


สำหรับการพักผ่อนที่ เชียงใหม่ แมริออท โฮเทล ผมมีสิ่งที่ประทับใจเด่นๆดังนี้


 • Location ของโรงแรมที่อยู่ใกล้ไนท์บาซ่าร์ ไม่มีรถก็สามารถเดินถนนเส้นต่างๆได้ไม่ยาก

 • ห้องพักที่กระจกใหญ่ สามารถมองเห็นวิวสวยได้เต็มตา

 • มีลานจอดรถชั้นใต้ดินที่สามารถจอดรถได้พอสมควรเลย

 • เป็นหนึ่งในโรงแรม ที่อาหารอร่อยทั้งอาหารไทยและอาหารจีน โดยเฉพาะอาหารไทยอร่อยมาก

 • Fitness ดีมาก เครื่องและอุปกรณ์ใหม่ทั้งหมด

 • ช่วง Sunset ที่สระว่ายน้ำบรรยากาศดี


ความคิดเห็นส่วนตัว : หากพาพ่อแม่มาเที่ยวผมคิดว่าโรงแรมนี้เหมาะมากๆ ทั้งเรื่องของการตกแต่งที่หรูหรา และอาหารที่อร่อย ที่บ้านจะต้องแฮปปี้มากแน่ๆ


สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถอ่านได้ที่ www.marriott.com/en-us/hotels/cnxmc-chiang-mai-marriott-hotel

Tel: +66 53-253666


หากเพื่อนๆชอบรีวิวนี้ อย่าลืมให้กำลังใจผู้เขียนโดยการช่วย Share ด้วยนะครับ

ขอบคุณครับ


Surfer's Holiday

TAGS

No tags yet.
bottom of page