top of page

PHNOM PENH : BANGKOK AIRWAYS

Bangkok Airways Boutique Journey ทริปนี้สายการบินบางกอกแอร์เวย์สจะพาเราบินไปยังกรุงพนมเปญ เมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานและแอบซุกซ่อนไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว คาเฟ่ ร้านอาหารสวยๆ ที่คุณคาดไม่ถึง#เที่ยวพนมเปญแบบบูทีค #Bangkokairways #BoutiqueJourney #AccorHotels #FeelWelcome #SofitelPhnomPenhสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เปิดให้บริการเส้นทาง กรุงเทพ - พนมเปญ 6 เที่ยวบิน/วัน ทริปนี้เราออกเดินทางกันเช้าสักนิดครับ จะได้เที่ยวได้เยอะขึ้น เลยเลือกเป็นไฟล์ท PG931 08:15 ใช้เวลาเดินทางแค่ 1 ชั่วโมง 15 นาทีเท่านั้น


* อย่าลืม Check-in ล่วงหน้าด้วย Bangkok Airways Application Version ใหม่ ที่ใช้งานง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นนะครับ : )สิ่งที่ทุกคนน่าจะชื่นชอบสายการบินบางกอกแอร์เวย์สเช่นเดียวกับผม คือ บริการเลาจน์ที่ทำให้เราสามารถไปนั่งรอขึ้นเครื่องและได้รับความสะดวกสบายด้วยบริการและอาหารต่างๆ


สถานที่ตั้ง: อาคารผู้โดยสาร D ชั้น 3 ( ตรงข้ามกับประตูขึ้นเครื่องหมายเลข D7 )
ห้องรับรองใหม่ดูหรูหรามากขึ้นกว่าเดิมและเพิ่มโซนต่างๆที่ดูเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น ส่วนอาหารยังมีให้เลือกมากมายเหมือนเดิม บะกุ๊ดเต๋ , เกี๊ยวกุ้ง , ข้าวต้ม ( พึ่งทราบว่ามีมาม่าให้เลือกสั่งได้ด้วย ) และนอกเหนือจากนี้ที่เลาจน์ยังมีเบียร์และไวน์ให้ด้วยนะครับ
การเดินทางมาประเทศกัมพูชาไม่จำเป็นต้องใช้วีซ่า สำหรับการเข้าเมืองก็มีเอกสารให้กรอกนิดหน่อยครับ


ใช้เวลาเดินทางน้อยมากๆ ไม่นานเราก็ถึงสนามบินพนมเปญซึ่งมีชื่อเดิมว่า "ท่าอากาศยานนานาชาติโปเชนตง" สะอาดเรียบร้อย ไม่ค่อยวุ่นวายทริปนี้เริ่มต้นอย่างตื่นเต้นด้วยการไปเที่ยวตลาด เขาว่ากันว่าอยากเห็นวิถีชีวิตของคนประเทศไหนให้ลองไปเที่ยวตลาด เราจะเห็นสิ่งที่ชาวบ้านกินใช้และพื้นฐานของคนทั่วไปถึงแล้ว Central Market ซึ่งถือว่าเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในพนมเปญและเคยถูกเรียกว่าเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย สร้างขึ้นในปี 1937 ออกแบบโดย Jean Desbois ซึ่งมีลักษณะสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียล ( เกิดจากยึดครองของฝรั่งเศส ) แรกๆก็ยังไม่ค่อยเห็นภาพเท่าไหร่ แต่เมื่อรถของเราจอดผมเริ่มเข้าใจแล้วว่าทำไมต้องพามาที่นี่


อาคารเป็นโดมใหญ่มากๆ น่าจะเป็นสถาปัตยกรรมที่แปลกมากๆในยุคสมัยก่อน หากมองจากด้านบนจะเป็นโดมวงกลมตรงกลางและมีทางแยกออกมาสี่ด้าน ที่นี่ถูกออกแบบให้มีช่องระบายอากาศเพื่อให้เหมาะกับสภาพอากาศของเมืองพนมเปญ

ที่นี่เรียกอีกชื่อนึงว่า Rich Market เพราะเป็นแหล่งวัตถุดิบสดๆอันดับหนึ่งของเมือง เราเลยได้เห็นอาหารที่หลากหลายโดยเฉพาะผักผลไม้และอาหารทะเลตัวเบอเร้อ


* ที่นี่ยังมีร้านจำหน่ายเครื่องใช้ต่างๆ ร้านตัดผม ทำให้เราได้เจอผู้คนและเห็นวิถีชีวิตของคนที่นี่
มื้อเที่ยงของวันนี้ขอฝากท้องไว้กับร้านอาหารจีนใกล้ๆ ดูสะอาดและราคาไม่แพงของคาวได้เสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อย ตามไลฟ์สไตล์ของผมที่ขาดกาแฟไม่ได้ เราจะพาทุกคนไปเพิ่มสารกระตุ้นความตื่นเต้นในทริปนี้ครับ ด้วยคาเฟ่ชิคๆที่ซ่อนอยู่ในตรอกซอกซอย ที่เอาจริงๆที่เดินผ่านก็อาจจะไม่รู้ครับร้านชื่อว่า artillery-arts-cafe เป็นคาเฟ่ชื่อดังที่เปิดมาแล้วหลายปี มีบริการทั้งเครื่องดื่มและอาหาร