top of page

BABA BEACH CLUB PHUKET


แรกของประเทศไทย กับ BABA PHUKET บีชคลับโฮเทลน้องใหม่จาก Sri Panwa


โชคดีมากๆที่ได้มีโอกาสได้ไปพักที่ Baba หลังจากพึ่งเปิดไม่ได้เพียงไม่กี่วัน

โครงการ Baba เป็นโครงการอสังหาแบบ Mix development เหมือนศรีพันวา มีทั้ง Residence และในส่วนโรงแรม ซึ่งเปิดบริการทั้งที่หัวหิน และที่ที่ผมจะพักวันนี้คือส่วนของ Baba Phuket นั่นเอง

ขออธิบายถึง Location กันสักนิด โรงแรมจริงๆแล้วตั้งอยู่ใน ต.โคกกลอย จ.พังงา ซึ่งใกล้กับสนามบินภูเก็ตมากๆใช้เวลาเดินทางแค่ 20 นาที ทางโรงแรมจึงใช้ชื่อว่า Baba Beach Club Phuket เพื่อง่ายในการจดจำและเข้าถึงกลุ่มชาวต่างชาติได้ง่ายกว่า

โรงแรมตั้งอยู่บ้านเลขที่ 88 ซึ่งเป็นเลขมงคลเพราะ 8 เป็นเหมือนเครื่องหมายอินฟินิตี้ แค่จอดรถก็ขนลุกล่ะ


แค่จิดรถก็มีเจ้าหน้าที่วิ่งมาบริการ เดินลงไปเช็คอินตัวเปล่าได้เลยเพราะกระเป๋าเจ้าหน้าที่จะเอาไปให้และรถเจ้าหน้าที่ของทางโรงแรมก็จัดการไปจอดให้ สบาย. Welcome Drink ของโรงแรมเป็นน้ำอัญชัญ

หลังจากเซนเอกสารเรียบร้อย คุณ RATT Butler สุดหล่อที่จะดูแลเราตลอดทริปนี้ก็พาไปส่งที่ห้องพร้อมอธิบายส่วนๆต่างๆ ห้องของผมวันนี้เป็นแบบ Gabana มี 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นมุมครัวเล็กๆ โซฟายักษ์เหมือนนั่งได้แปดคน สามารถเปิดประตูวิ่งไปสระว่ายน้ำได้เลย

ห้องพักถูกออกแบบมาให้มีพื้นที่กว้างเพดานยกสูงโปร่งอากาศถ่ายเทได้สบายและเลือกใช้วัสดุเกรดดี ที่ใครมาพักก็ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ภายในห้องน้ำเป็นสุขภัณฑ์แบบอัตโนมัติ ภายในห้องสามารถเลือกปรับแสงไฟตามโหมดต่างๆได้อย่างง่ายดาย
Concept ของ Baba อยากให้เพื่อนๆลองถึงบ้านเศรษฐีจีน พวกคหบดีในสมัยก่อนที่ร่ำรวยมั่งคัง ซึ่งเศรษฐีจีนจะมีบ้านหลักเป็นหลังใหญ่และต่อย่อยมาเป็นบ้านหลังเล็กๆ เข้าบ้านมาก็จะเจอกับส่วนหน้าคล้ายห้องรับแขก เข้าไปอีกนิดก็เป็นห้องครัว

เนื่องจากจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดพังงาในอดีตเป็นเมืองท่าจึงได้รับวัฒนธรรมและการสร้างบ้านเรือนสแบบสถาปัตยกรรมจีน-โปรตุเกส (Sino-Portuguese Architecture) เป็นสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตก ซึ่งจะเห็นภาพชัดๆให้ถึงเมืองปีนัง และการออกแบบบางส่วนยังได้รับแรงบันดาลใจมากจาก Shanghai Tang

ภาพด้านบนที่เพื่อนๆเห็นคือประตูพระจันทร์ ( moon gate ) ในประเทศจีน รูปทรงกลมเหมือนพระจันทร์ของประตูเป็นสัญลักษณ์ของความสมบูรณ์แบบ จากคำกล่าวที่ว่า "ดอกไม้สวยงามเมื่อพระจันทร์เต็มดวง (Flowers are beautiful when the moon is full.) อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/ZXETnB
จุดเด่นของโรงแรม Baba คือ Beach Club ที่คุณปลาวาฬตั้งใจคัดเลือกเครื่องเสียงระดับโลกมาติดตั้งสำหรับ Baba แค่ลำโพงก็ราคาเกือบ 10 ล้านแล้ว ที่นี่คงจะแตกต่างจากศรีพันวาตรงที่มีความสนุกและเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบปาร์ตี้มากกว่านั่นเอง
วันนี้มี Jul & Co Band มาเล่นดนตรีด้วย บิ้วท์อารมณ์ให้กระโดดน้ำมากๆ พระอาทิตย์ตกเป็นแสงสีทอง เพลงโคตรดีเลยครับ


ชั้นสองเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อ Iki เหมือนกับที่ศรีพันวา ร้านตกแต่งสวยสีสันสวยมากๆเลยครับเปิดเมนูอาหารแล้วก็ต้องตกใจ น่าแปลกที่อาหารที่นี่ราคาถูกกว่าที่ Sri Panwa สอบถามจากพนักงานได้ความว่าอยากให้ Beach Club ใครก็แวะใครก็เข้ามาทานอาหารได้ ราคาเลยไม่ได้แพงอย่างที่ใครหลายคนคิด

นี่คือพี่จอยมือโปรที่คอยจัดการเครื่องดื่มให้ผมตลอดการพักครั้งนี้


เมนูที่เราสั่งไปคือพิซซ่าชีสครับ ผมได้รับการโฆษณาจากเพื่อนๆที่เคยมาทานอาหารที่นี่บอกว่าพิซซ่าเด็ดมากเชฟที่ทำพิซซ่าที่นี่มาจากอิตาลี และอยู่ในวงการทำพิซซ่ามาตลอดชีวิต ประวัติยาวๆมากๆ เดี๋ยวผมมาเล่าให้ฟังนะน่าสนใจมากๆ


-

สำหรับเช้าในวันถัดไป

เช้าวันนี้อากาศดีมากๆ คลื่นที่หาดนาใต้สามารถโต้คลื่นได้ด้วยนะครับ มีเวลาเพียงเล็กน้อยแต่ขอให้ได้ขับกระดานกระโดดลงทะเลสักหน่อยก็ยังดี ที่โรงแรมมีกระดานโต้คลื่นให้ยืมด้วย แค่แจ้งพี่ๆ Baba Team ก็มีคนจัดการถือมาให้ถึงที่เลยครับ

Breakfast ถูกจัดไว้ที่ Baba Restaurant ครับ สามารถสั่งได้ทุกอย่างตามเมนูเลย

อยากชิลๆทานที่บริเวณที่สระน้ำๆ Baba Team เลยจัดมาให้เป็นชุดๆ หากใครอ่านรีวิวก่อนหน้านี้ที่ศรีพันวา www.pantip.com/topic/36559832 สิ่งที่ผมประทับใจมากที่สุดในอาหารเช้าคือ Baba Egg Benedict ครับ มันจะมีกลิ่นทรัฟเฟิลหอมๆ ซึ่งโชคดีมากๆ ที่ที่ Baba Beach Club ก็มีด้วย

อีกเมนูที่อร่อย เด็ด จัดจ้าน คือเส้นหมี่แกงปู รสชาดเข้มข้นเผ็ด แต่อร่อยมากๆ คิดว่าหารสแบบนี้ไม่ได้ในโรงแรมทั่วไปแน่นอน

ของหวานคืออร่อย เชื่อมั้ยว่าทั้งหมดนี่หมดทานหมดคนเดียว
TAGS

No tags yet.
bottom of page