top of page

ANANTARA MAI KHAO & M BEACH CLUB PHUKET


หน้าร้อนใกล้เข้ามาแล้ว วันนี้ผม Surfer's Holiday ขอพาเพื่อนๆไปอัพเดตบินไปเที่ยวจังหวัดภูเก็ตกันหน่อย ทริปนี้ผมพักที่ Anantara Mai Khaolak Villa และยังได้แวะไปเที่ยวบีชคลับน้องใหม่ M Beach Club ก่อนบินกลับกรุงเทพอีกด้วย Anantara เนี่ยเป็นโรงแรมที่ผมอยากนอนมานานมากๆ เป็นยังไงไปดูกันครับโรงแรม Anantara Maikhaolak Phuket Villas ตั้งอยู่บริเวณหาดไม้ขาวใกล้กับสนามบินภูเก็ตมากๆ ใช้เวลาเดินทางแค่ 15 นาที โดยส่วนตัวชอบหาดไม้ขาวมากๆนะครับ ค่อนข้างเงียบสงบ ตลอดทางมายังโรงแรมเรายังพอเห็นสวนมะพร้าวหรือพื้นที่ธรรมชาติอยู่มาก


พักที่นี่ก็ช่วยประหยัดเรื่องการเดินทาง เอาเวลารถติดไปอาบแดดดีกว่า : )แค่เห็นทางเข้าก็บ่งบอกถึงความเป็นอนันตราเลย เพราะแบรนด์ตั้งใจให้ผู้เข้าพักรู้สึกก้าวข้ามไปสู่การเดินทางใหม่ ที่ทุกคนสามารถ Experience ในรูปแบบที่ตัวเองต้องการ ทางเข้าอลังตอนกลางคืนจะจุดไฟเป็นคบเพลิงด้วยครับ


ปัจจุบัน อนันตรามีโรงแรมและรีสอรทเปิดให้บริการทั่วโลกกว่า 35 แห่ง ทั้งในประเทศไทย มัลดีฟส์ อินโดนีเซีย เวียดนาม จีน กัมพูชา ศรีลังกา โมซัมบิก แซมเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กาตาร์ โอมาน และโปรตุเกส และกำลังมีแผนขยายไปอีกหลายประเทศ


เมื่อก้าวเข้าผ่านประตูสู่เมืองอนันตรา พนักงานก็เข้ามาต้อนรับด้วยการตีฆ้องสามครั้งและก็ได้รับพวงมาลัยดอกไม้กลิ่นหอมมาคล้องข้อมือ


ลอบบี้อยู่ส่วนด้านขวา เป็นเหมือนศาลาเรือนไทยกลางน้ำที่ร่มรื่น บริเวณรอบๆก็เต็มไปด้วยต้นไม้กับการจัดสวนที่ลงตัวเรามาเช็คอินกันก่อนเที่ยงเลยขอดรอปกระเป๋าและตรงไปยังห้องอาหาร ห้องอาหารนี้เพื่อนๆผมเคยมาทานกันบ่อย ส่วนผมพึ่งเคยมาเป็นครั้งแรกเลยครับ

ห้องอาหารชื่อว่า Sea Fire Salt ( ซี.ไฟเออร์.ซอลท์ ) เป็นร้านอาหารริมชายหาด ที่มี Signature ด้วยการ

เพิ่มรสชาติบาร์บีคิวอาหารทะเลและอาหารที่ปรุงบนอิฐเกลือหิมาลัยสุดพิเศษด้วยคำแนะนำจากกูรูด้าน

ซอลท์แอนด์ไวน์ (Salt and Wine)

ร้านอาหารตกแต่งด้วยไม้สีขาวและเสริมความเป็นทะเลด้วยการตกแต่งโคมไฟ แก้วชามเป็นสีฟ้าCool Down ตัวเองสักนิดด้วยเครื่องดื่มเย็นๆสักแก้ว
ขนมปังอร่อยดีและนี่คือจุดเด่นที่จะช่วยเสริมให้อาหารแต่ละจานอร่อยมากยิ่งขึ้นครับ

เริ่มจากซ้ายสุดเรียงลำดับไปขวาคือ Lemon Salt - Seaweed Salt - Red Wine Salt ซึ่งพนักงานหรือเชฟจะบอกเราว่าจานไหนควรทานคู่กับจานไหนครับ ซึ่งเกลือหลายตัวที่เห็น ที่นี่ทำเองและวิธีทำก็ไม่ง่ายดูซับซ้อนหลายขั้นตอนครับ นอกเหนือจากนี้ยังมีเกลือวัตถุดิบชั้นดีจากประเทศต่างๆทั่วโลกให้เลือกอีกเยอะมากๆผมขอเริ่มต้นด้วย Chilled Avocado ซึ่งเชฟแนะนำให้ทานคู่กับ Pink Himalayan Seasalt ครับ


อันนี้ของเพื่อนโต๊ะข้างๆเป็น Pumkin Soup ควรทานกับ Cumin Salt

อันนี้เป็น Grilled Seafood Tower อลังการมากๆอีกอย่างที่ร้านภูมิใจนำเสนอคือ Himalayan Salt Bricks ที่ด้านล่างเป็นก้อนเกลือหิมาลายันที่มีความร้อน ซึ่งทำให้ความเค็มของเกลือค่อยๆซึมเข้าไปในอาหาร มีกลิ่น รสชาติและความหอมแตกต่าง เป็น Signature ที่มาแล้วไม่ควรพลาด


Himalayan Salt Bricks : Wagyu Grade Beef Striploin เนื้ออร่อยมาก

Himalayan Salt Bricks : Seafood

และ Seared Salmon ทานคู่กับ Celery Salt


หลังจากทานกนจนอิ่มท้องและรู้สึกได้ถึงความสดใหม่จากทะเลอันดามัน ในห้องอาหาร Sea Fire Salt เป็นที่เรียบร้อย ถึงเวลาที่เราควรเอาตัวเองไปแช่สระว่ายน้ำในห้อง เปิดเพลงเพราะทำตัวเองให้สบายใจกับวันหยุดซะแล้ว


ภายในโรงแรมอนันตราไม้ข้าวมี Facilities และกิจกรรมเยอะมากๆ เหมือนกับจัดทุกอย่างไว้ ถึงอยู่ที่นี่ไม่ต้องออกไปไหนก็ได้ มีห้องสมุด ร้านค้า บริการต่างๆครบ


ระหว่างทางเดินไปยังวิลล่าของผม มีอีกห้องอาหารจริงๆแล้วเป็นเหมือนสถานที่ไว้ดื่มชา กาแฟ จิบไวน์ซะมากกว่า ตอนเย็นจะเปลี่ยนเป็นห้องอาหารแนวตะวันออกกลางและอินเดียมาถึงวิลล่าแล้วครับ วิลล่าของผมวันนี้เป็นแบบ 2 ห้องนอน ขอเล่าเสริมอีกนิดว่า อนันตราไม้ข้าวมีวิลล่าทั้งหมด 91 วิลล่า


โดยวิลล่าต่างๆได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจากบ้านแบบบ้านชาวไทยทางภาคใต้และบางอย่างก็แอบผสมผสานแบบสมัยใหม่ ทำให้ไม่ได้ดูเลย แอบชอบสระมากๆกระเบื้องสวยทุกห้องยังมีศาลาที่สามารถลงไปนั่งพักผ่อนในบรรยากาศล้อมรอบด้วยทะเลสาบได้

ห้องนี้มีขนาดกว้าง 199 ตารางเมตร 2 ห้องนอน มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบถ้วน ซึ่งสามารถพักได้ถึง 4 ผู้ใหญ่ + 2 เด็ก

ห้องน้ำกว้างมากๆครับ ทุกอย่างถูกจัดสรรพื้นที่อย่างดี
อีกอย่างที่เจ๋งคือมีอ่างอาบน้ำข้างสระที่ด้านนึงเป็นกระจกสามารถมองเห็นในสระว่ายน้ำได้ด้วย ถ่ายรูปสนุกแน่ๆ
หลงจากที่เราพักผ่อนหย่อนใจกันจนเริ่มเวลาไปเลย ก็ขอลองเดินไปเที่ยว M Beach Club บีชคลับน้องใหม่ที่พึ่งเปิดตัวมาไม่นานมานี้M BEACH เป็นบีชคลับที่สร้างสีสันให้กับหาดไม้ขาวครับ จริงๆโซนนี้มีหลายโรงแรมเหมือนกันออกจะค่อนข้างเงียบ การที่มีบีชคลับเปิดตรงนี้ก็ทำให้คนที่ชอบเสียงเพลง ชอบบรรยากาศปาร์ตี้เล็กๆได้เพลิดเพลิน และเอนจอยอาหารและคอกเทลที่แตกต่างจากโรงแรม
Beach Club ตั้งอยู่หน้าหาดเลยเหมาะสำหรับการมานั่งชมพระอาทิตย์ตก ที่นี่จะมีดีเจสับเปลี่ยนกันไปเรื่อยๆ


มาลองชมคอกเทลกันบ้าง นี่เห็นอยู่นี้น่าจะเป็น Phuket Paradise ที่รสชาติมาเปรี้ยวอร่อยกินเพลิน แต่กินไปกินมาก็แอบเดินเป๋เหมือนกัน เหล้าแรงสะใจดี


ที่ M Beach Club น่าแปลกใจที่อาหารมีความแปลกใหม่ ไม่เหมือนที่ไหน
ผมทานอาหารไปหลายเมนูมากๆกับเพื่อนๆ ลืมเมนูไหนไปอย่าว่ากันนะครับจากแรกสีขาวๆคือชีส ด้านล่างเป็นผลไม้ต่างๆเช่นทับทิม แก้วมังกร แคนตาลูป คุกเคล้ากันแล้วเข้ากันอย่างลงตัว หอมด้วยชีสและตัดด้วยกลิ่นผลไม้ต่างๆ ถือเป็นการเริ่มที่ดี รีเฟรชและกระตุ้นตื่นจากคอกเทลเลย

Hawaiian Tuna Poke จานนี้ผมชอบมากเป็นเหมือนปลาทูน่าหมัก มะม่วง ถั่วแระญี่ปุ่นและมีมะละกอด้วยนะ ด้านบนมีสาหร่าย จานนี้ดีมากๆ

Crispy Hot Chicken Wing


Pulled Chicken Bao อันนี้งงมากเป็นเหมือนหมั่นโถจำไม่ได้ว่าไส้ทำด้วยอะไรบ้างแต่อร่อยมาก ผมกินเอง 2 ชิ้นเลย

Blackened Salmon เนื้อแซลมอนชุ่มๆที่ในจานมาพร้อมกับคีนัวและซอสโยเกิร์ตหมดไปแล้วหนึ่งวันสั้นๆ แต่เหมือนได้ทำอะไรหลายอย่างในทริปครั้งนี้ ขอเขีบนสรุปย่อๆถึงภาพรวมดังนี้


ห้องอาหาร Sea Fire Salt ถือเป็นประสบการณ์ทานอาหารที่น่าประทับใจ ด้วยตัว Signature การเอาเรื่องของเกลือมานำเสนอเรื่องราวทำให้รู้สึกเอนจอยกับอาหารมากยิ่งขึ้น ของที่เลือกใช้เช่นเนื้อ ซีฟู๊ดมีคุณภาพมากๆ อยากพาแฟนมาทานอาหารก็น่าจะคุ้ม


ห้องพักอนันตรา ชอบมาตราฐานของการบริการที่เสมอต้นเสมอปลายตอนการเข้าพัก และผมแอบชอบการนำเสนอเรื่องราวของการออกแบบมาจากชาวไทยภาคใต้ ห้องไม่เชย ดูเรียบ พักผ่อนสะดวกสบายๆ ยังไงวิลล่ามีหลายรูปแบบมากๆ ลองเลือกดูข้อมูลเพิ่มเติม


M Beach Club ถือเป็นสีสันที่ทำให้หาดไม้ขาวดูคึกครื้นมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงเสน่ห์ของหาดไม้ขาวไว้ เครื่องดื่มน่าสนใจแต่ที่ชอบกว่าคืออาหารที่เชฟกล้าเอาอะไรใหม่ๆไม่จำเจมาทำ พระอาทิตย์ตกสวยดีนะครับ


ใครที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปอ่านได้ที่


โรงแรม Anantara Mai Khao www.anantara.com/en/mai-khao-phuket

M Beach Club Phuket www.mbeachclubphuket.com/


ขอบคุณที่อ่านจนจบนะครับ และมาคอยติดตามว่าทริปหน้า Surfer's Holiday จะพาเพื่อนๆไปเที่ยวโรงแรมไหนอีก : )


อัพเดตและติดตามทริปต่างๆของผมได้ที่ www.instagram.com/tah_surferday และ www.facebook.com/surferholiday

TAGS

No tags yet.
bottom of page