top of page

ANANTARA MAI KHAO & M BEACH CLUB PHUKET


หน้าร้อนใกล้เข้ามาแล้ว วันนี้ผม Surfer's Holiday ขอพาเพื่อนๆไปอัพเดตบินไปเที่ยวจังหวัดภูเก็ตกันหน่อย ทริปนี้ผมพักที่ Anantara Mai Khaolak Villa และยังได้แวะไปเที่ยวบีชคลับน้องใหม่ M Beach Club ก่อนบินกลับกรุงเทพอีกด้วย Anantara เนี่ยเป็นโรงแรมที่ผมอยากนอนมานานมากๆ เป็นยังไงไปดูกันครับโรงแรม Anantara Maikhaolak Phuket Villas ตั้งอยู่บริเวณหาดไม้ขาวใกล้กับสนามบินภูเก็ตมากๆ ใช้เวลาเดินทางแค่ 15 นาที โดยส่วนตัวชอบหาดไม้ขาวมากๆนะครับ ค่อนข้างเงียบสงบ ตลอดทางมายังโรงแรมเรายังพอเห็นสวนมะพร้าวหรือพื้นที่ธรรมชาติอยู่มาก


พักที่นี่ก็ช่วยประหยัดเรื่องการเดินทาง เอาเวลารถติดไปอาบแดดดีกว่า : )แค่เห็นทางเข้าก็บ่งบอกถึงความเป็นอนันตราเลย เพราะแบรนด์ตั้งใจให้ผู้เข้าพักรู้สึกก้าวข้ามไปสู่การเดินทางใหม่ ที่ทุกคนสามารถ Experience ในรูปแบบที่ตัวเองต้องการ ทางเข้าอลังตอนกลางคืนจะจุดไฟเป็นคบเพลิงด้วยครับ


ปัจจุบัน อนันตรามีโรงแรมและรีสอรทเปิดให้บริการทั่วโลกกว่า 35 แห่ง ทั้งในประเทศไทย มัลดีฟส์ อินโดนีเซีย เวียดนาม จีน กัมพูชา ศรีลังกา โมซัมบิก แซมเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กาตาร์ โอมาน และโปรตุเกส และกำลังมีแผนขยายไปอีกหลายประเทศ


เมื่อก้าวเข้าผ่านประตูสู่เมืองอนันตรา พนักงานก็เข้ามาต้อนรับด้วยการตีฆ้องสามครั้งและก็ได้รับพวงมาลัยดอกไม้กลิ่นหอมมาคล้องข้อมือ


ลอบบี้อยู่ส่วนด้านขวา เป็นเหมือนศาลาเรือนไทยกลางน้ำที่ร่มรื่น บริเวณรอบๆก็เต็มไปด้วยต้นไม้กับการจัดสวนที่ลงตัวเรามาเช็คอินกันก่อนเที่ยงเลยขอดรอปกระเป๋าและตรงไปยังห้องอาหาร ห้องอาหารนี้เพื่อนๆผมเคยมาทานกันบ่อย ส่วนผมพึ่งเคยมาเป็นครั้งแรกเลยครับ

ห้องอาหารชื่อว่า Sea Fire Salt ( ซี.ไฟเออร์.ซอลท์ ) เป็นร้านอาหารริมชายหาด ที่มี Signature ด้วยการ

เพิ่มรสชาติบาร์บีคิวอาหารทะเลและอาหารที่ปรุงบนอิฐเกลือหิมาลัยสุดพิเศษด้วยคำแนะนำจากกูรูด้าน

ซอลท์แอนด์ไวน์ (Salt and Wine)

ร้านอาหารตกแต่งด้วยไม้สีขาวและเสริมความเป็นทะเลด้วยการตกแต่งโคมไฟ แก้วชามเป็นสีฟ้าCool Down ตัวเองสักนิดด้วยเครื่องดื่มเย็นๆสักแก้ว
ขนมปังอร่อยดีและนี่คือจุดเด่นที่จะช่วยเสริมให้อาหารแต่ละจานอร่อยมากยิ่งขึ้นครับ

เริ่มจากซ้ายสุดเรียงลำดับไปขวาคือ Lemon Salt - Seaweed Salt - Red Wine Salt ซึ่งพนักงานหรือเชฟจะบอกเราว่าจานไหนควรทานคู่กับจานไหนครับ ซึ่งเกลือหลายตัวที่เห็น ที่นี่ทำเองและวิธีทำก็ไม่ง่ายดูซับซ้อนหลายขั้นตอนครับ นอกเหนือจากนี้ยังมีเกลือวัตถุดิบชั้นดีจากประเทศต่างๆทั่วโลกให้เลือกอีกเยอะมากๆผมขอเริ่มต้นด้วย Chilled Avocado ซึ่งเชฟแนะนำให้ทานคู่กับ Pink Himalayan Seasalt ครับ


อันนี้ของเพื่อนโต๊ะข้างๆเป็น Pumkin Soup ควรทานกับ Cumin Salt

อันนี้เป็น Grilled Seafood Tower อลังการมากๆอีกอย่างที่ร้านภูมิใจนำเสนอคือ Himalayan Salt Bricks ที่ด้านล่างเป็นก้อนเกลือหิมาลายันที่มีความร้อน ซึ่งทำให้ความเค็มของเกลือค่อยๆซึมเข้าไปในอาหาร มีกลิ่น รสชาติและความหอมแตกต่าง เป็น Signature ที่มาแล้วไม่ควรพลาด


Himalayan Salt Bricks : Wagyu Grade Beef Striploin เนื้ออร่อยมาก

Himalayan Salt Bricks : Seafood

และ Seared Salmon ทานคู่กับ Celery Salt