top of page

30 MINUTE WORKOUT ( BEACH BOY STYLE )ทุกวันนี้เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว สไลด์หน้าจอเลื่อนดูภาพเพื่อนๆก็มีแต่รูปคนออกกำลังกายในฟิตเนส ด้วยอาชีพที่ต้องเดินทางตลอดเวลา ไหนจะไปต่างประเทศ ไหนจะออกทริปไปดำน้ำอยู่หลายคืน เวลาเข้าฟิตเนสนะเหรอ ลืมไปได้เลยเสียเงินฟรีๆแน่ แต่ผมก็มีวิธีดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกายง่ายๆ ทำที่ไหนก็ได้ และที่สำคัญใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น


วันนี้ผมกับเพื่อนๆเดินทางมาหาด Memories Bar ซึ่งเป็นสถานที่ ที่เราโต้คลื่นบ่อยๆ แต่เมื่อมาถึงแล้วคลื่นเล็กไปหน่อย ไหนๆมาถึงแล้วเลยชวนกันออกกำลังกาย ด้วยการ Workout แบบง่ายๆที่ไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์นี่คือแมน นักกีฬาโต้คลื่นของประเทศไทย ที่พึ่งคว้ารางวัลการแข่งขันโต้คลื่นจากการแข่งขันโต้คลื่นประเทศไทยครั้งล่าสุด นอกเหนือจากนี้แมนยังเป็นนักกีฬา Freedive ที่สามารถดำน้ำได้ลึกถึง 30 เมตร และกลั้นหายใจได้นานถึง 3 นาที

แมนเป็นคนชอบออกกำลังกาย แต่ด้วยช่วงนี้งานยุ่ง แมนเลยเลือกตื่นตอนเช้าเพื่อมาวิ่งหรือไม่ก็ออกกำลังกายอยู่ที่บ้าน เอ้า !! ยืดเส้นยืดสายไปพลางๆTipco Beat ออกกำลังกาย

นี่คือแจ๊ค ผู้ที่สร้างแรงบันดาลใจและสอนให้ผม Workout at home ซึ่งแจ๊คมีท่าออกกำลังกายต่างๆเยอะมากๆ วันนี้แมนและแจ๊คจะผลัดกันมาสอนท่าออกกำลังกายง่ายที่ผู้หญิงก็ทำได้ ผู้ชายก็ทำแล้วดี


Tipco Beat ออกกำลังกาย

ท่าแรก เริ่มต้นด้วยการเอาแขนขนานลำตัว ประสานมือไปข้างหน้าท้อง ยืนตรง หลังจากนั้นยกเข่าขึ้นมาให้ตั้งฉาก เริ่มต้นด้วยขาซ้ายและขาขวาสลับกันไป เมื่อเริ่มชินแล้วก็ค่อยเพิ่มสปีดให้เร็วขึ้นเรื่อยๆ


Tipco Beat ออกกำลังกาย

ท่านี้เราจะเริ่มรู้สึกถึงขาบริเวณท่อนบนและที่สำคัญยังเน้นหน้าท้อง ( Abs ) อีกด้วย หากเพื่อนๆทำจนคล่องให้เพิ่มความยากด้วยการเกร็งหน้าท้องและกำหนดลมหายใจให้ถูกจังหวะ ท่าที่เป็นท่าโปรดที่เริ่มต้นเรียกเหงื่อได้ดีเลย ลองทำติดต่อกันประมาณ 3 นาทีนะครับ


Tipco Beat ออกกำลังกาย

สลับมาที่แมน เริ่มเพิ่มความเข้มข้นด้วยท่าสควอท ( Squat )

เริ่มต้นด้วยการยืนตรงประสานมือทั้งสองมาด้านหน้าของหน้าอก ยืดก้นไปด้านหลัง ( สำคัญมาก ) และย่อลงไป แนะนำให้แขม่วหน้าท้องด้วยซึ่งจะทำให้เกิดการเกร็งของกล้ามเนื้อด้วย ถ้านี้เป็นท่านิยมของสาวๆมาก เพราะจะช่วยให้ก้นกระชับ หากใครอยากโฟกัสที่น่องให้เขย่งนิดนึง จะช่วยเน้นในส่วนของน่องมากยิ่งขึ้น


แรกเริ่มลองทำ SET ละ 15 ครั้ง 3 SET ก็พอครับ เป็นยังไงขาตึงมั้ย ?


ท่าที่ 3 ผมเรียกว่าสไปเดอร์แมน เริ่มต้นด้วยท่าเตรียมคล้ายวิดพื้น หลังจากนั้นให้ยกแขนขวาและขาซ้ายขนานกับพื้นนับในใจ 5 วินาทีและสลับเป็น ยกแขนซ้ายและยกขาขวา ท่านี้ดูเหมือนจะง่ายๆไม่เหนื่อย แต่ก็เป็นท่าที่เน้นส่วนต่างๆ โดยเฉพาะแขน ไหล่ หน้าท้องและขาได้ดีเลยทีเดียว


--


หากเหนื่อยมากๆ สามารถพักเบรคได้นะครับ แต่อย่านานเกินไปนะ สิ่งสำคัญที่ไม่แนะนำคือการดื่มน้ำเย็นจัดในปริมาณมากๆครับ อาจทำให้ปวดท้องได้นะ แนะนำให้จิบๆพอดีๆ แก้กระหายและเติมพลังแล้วจะได้ไปลุยต่อ


Tipco Beat ออกกำลังกาย

ท่าที่ 4 ท่านี้แมนแอบเพิ่มความ Advance ขึ้นมาอีกนิดครับ แต่เชื่อเหอะว่าทำแล้วเห็นผลแน่นอน

เริ่มท่านี้ด้วยท่าวิดพื้นหลังจากนั้นลุกขึ้นมาด้วยความรวดเร็ม พร้อมยืดแขนขึ้นฟ้าให้สุดพร้อมทั้งกระโดด หลังจากกระโดดเท้าลงมาแตะพื้นให้กลับไปสู่ท่าวิดพื้นและทำซ้ำเหมือนเดิม ทำซ้ำประมาณ 5 นาที


สำหรับท่านี้จะช่วยในส่วนของแขน ไหล่ หน้าอก หน้าท้องและขา เป็นท่ารวมที่ออกกำลังกายได้เกือบทุกส่วนเลย


ปิดท้ายท่าสุดท้าย ท่าที่ 5 Side Crunch ซึ่งจบสวยๆด้วยโฟกัสกล้ามหน้าท้อง

เริ่มด้วยท่าเตรียมวิดพื้น สามารถเล่นได้ 2 แบบ ( ดูภาพประกอบ )

1. ใช้เข่าขวาไปแตะที่ศอกซ้าย และใช้เข่าซ้ายไปแตะที่บริเวณซอกขวา ทำสลับกันเรื่อยๆ

2. ใช้เข่าขวายกไปแตะบริเวณซอกขวา และใช้เข่าซ้ายไปแตะที่ศอกซ้าย ทำสลับกันจนครบ 5 นาที


เป็นยังไงกันบ้าง ดูเหมือนจะยากแต่ทุกท่าสามารถทำได้จริงและออกกำลังกายได้จริงใช่มั้ยละครับ


Tipco Beat ออกกำลังกาย

สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายนั้น คือการเลือกทานของที่มีประโยชน์ครับ หลายคนหลังออกกำลังกายตกม้าตายด้วยชีสเค้กหรือชาเย็นแก้วโต ผมก็เป็นเหมือนกันหลังจากสูญเสียเหงื่อก็อยากหาอะไรดื่มให้สดชื่นและต้องได้ประโยชน์ด้วยนะ

นี่เลย Tipco Beat High Protein เครื่องดื่มที่มีโปรตีนสูงช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ สิ่งที่แตกต่างจากเครื่องดื่มอื่นๆคือโปรตีนสกัดมาจากถั่วลันเตา หรือถั่วพีสีเหลือง ประเทศแคนาดา ไม่มีคอเลสเตอรอล แคลเซียมสูง มีแอลคาร์นิทีน และวิตามินบี 1 สูง มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ โปรตีนที่ได้จากถั่วพีสามารถอยู่ในกระแสเลือดได้ยาวนาน จึงสามารถนำมาใช้เป็นพลังงานได้อย่างต่อเนื่องหากใช้ไม่หมด ก็จะไม่ไปสะสมเป็นไขมันตามร่างกายทำให้ร่างกายบวม เจ๋งมั้ยหล่ะ !


Tipco Beat ออกกำลังกาย

สิ่งที่ผมชอบมากที่สุดคือรสชาตที่ละมุน เข้มข้นหอมกำลังดี ( ไม่เหมือนน้ำเต้าหู้นะ ) และที่สำคัญน้ำตาลน้อยหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ 7-11 ทุกสาขา ( ใครมีส่งมาให้ผมด้วยนะ 7-11 สาขาผมหมดแล้ว )

--

สุดท้ายแล้วการออกกำลังกายนอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง เฟริมขึ้น ดูดีขึ้น นอกเหนือจากนั้นการออกกำลังกายยังทำให้เราสุขภาพจิตดี อารมณ์ดี มีความมั่นใจและใช้ชีวิตอย่างสมาร์ทมากยิ่งขึ้น

ขอให้สนุกกับการออกกำลังกายนะครับ

สามารถดูท่าออกกำลังกายทั้งหมดด้านบนจากวิดีโอนี้ได้เลย

อย่าลืมกด Share แปะไว้ดูด้วยนะครับTAGS

No tags yet.
bottom of page