top of page

12 REASONS TO VISIT BALIเที่ยวบาหลี กับแอร์เอเชีย

เหตุผลอะไรที่จูงใจให้คุณต้องเปลี่ยนใจ รีบไปเที่ยวบาหลี อ่านให้ครบอ่านให้จบ

ผมมันใจว่า คุณจะต้องคลิ๊กจองไปเที่ยวบาหลี อย่างแน่นอน


เที่ยวบาหลี กับแอร์เอเชีย #airasia

1. เดินทางง่ายสะดวก

เพราะทุกวันนี้มีสายการบินที่สามารถบินตรงจากดอนเมืองไปสู่บาหลีได้ ใช้เวลาแค่ 4 ชั่วโมง 25 นาที และที่สำคัญไม่ต้องใช้ Visa ด้วย จะแพลนไปเที่ยวล่วงหน้าหรือวันลาเหลืออยากบินไปเที่ยวแบบกระทันหันก็ง่ายๆ เดินทางได้ตลอดเวลา


เที่ยวบาหลี กับแอร์เอเชีย #airasia

2. สถานที่ท่องเที่ยวมีให้เลือกหลากหลาย

แต่มาถึงบาหลีต้องห้ามพลาดวัดอูลูวาตู ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่และตั้งอยู่บนหน้าผาสูงชัด เป็นวัดที่ไม่น่าเบื่อเพราะคนไทยใครมาก็ต้อง ว้าววว ! กับวิวที่แตกต่างไม่เหมือนที่ไหน ได้นุ่งผ้าโสล่ง สีชิคๆถ่ายรูปเดินเล่นไปอีก


เที่ยวบาหลี กับแอร์เอเชีย #airasia

3. อาหาร ( ตา ) ดีดี

เพราะบาหลี คือจุดมุ่งหมายของวัยรุ่นทั่วโลก หากคุณเบื่อชายหาดที่เต็มไปด้วยคุณลุงที่นอนอาบแดดทั้งวัน ลองมาที่บาหลี เพราะคุณจะได้เจอรุ่นๆมากมาย ที่ใช้เวลาตลอดทั้งวันอยู่ที่หาด สุดยอดความคูลของวัยรุ่นแนะนำให้ไปเที่ยวที่ Single Fin บาร์ที่ตั้งอยู่ที่หน้าผานอกจะวิวจะแจ่มแจ้ง อาหารอร่อยแล้ว ผู้คนยังน่ารักอีกด้วย


เที่ยวบาหลี กับแอร์เอเชีย #airasia

4. กลางคืนไม่เคยเหงา

เพราะบาหลีเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เลือกมาใช้วันหยุดกันสุดติ่ง ที่บาหลีเลยมีบาหลีหลากหลายแนวให้เลือกมากมาย ซึ่งแต่ละร้านถูกตกแต่งในแนวคอนเซปต่างๆ อย่างเช่นร้าน Motel Mexicola ที่ใครมาถึงร้านนี้ ต้องกระโดดขึ้นเต้นบนโต๊ะจนร้านปิด ( ไปดูคลิปในเพจนะ )


เที่ยวบาหลี กับแอร์เอเชีย #airasia

5. บาหลีไม่ได้มีแค่วัดและทะเล

เพราะบาหลีเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ลองขยับตัวออกจากตัเมืองดูสักนิด ยังมีน้ำตกที่เงียบสงบชื่อ Tibumana ซึ่งความสวยอยู่ที่น้ำมารวมตัวตกอยู่ตรงกึ่งกลางพอดี มาถ่ายตรงๆนี้อย่าลืมเปิดสปีดชัตเตอร์ยาวๆจะได้สายน้ำที่เนียนสวย มีรูปเกร๋ๆไปอัพโปรไฟล์

( อ่านเรื่องน้ำตกเพิ่มเติมได้ที่ https://pantip.com/topic/36277790 )


เที่ยวบาหลี กับแอร์เอเชีย #airasia

6. เที่ยวบาหลี ค่าใช้จ่ายไม่ได้แพงอย่างที่คิด

หากศึกษาและทำการบ้านมาอย่างดีแล้ว จะรู้ว่าที่บาหลีก็มีแหล่งที่อาหารไม่แพง ลองเปลี่ยนจากร้านหรูๆมาเป็นอาหารท้องถิ่นข้างถนน ประหยัดแถมอิ่มท้องเหมือนกัน ในภาพคือบักโซ คล้ายๆก๊วยเตี๋ยวบ้านเรา ราคา 30 - 60 บาท นอกเหนือจากนี้ในอินเตอร์เน็ตยังมีลิสต์ ร้านอาหารที่ราคาไม่เกิน 100 บาทไว้ต่อมื้ออีกมากมาย


7. สัมผัสเสน่ห์ของวัฒนธรรม

บาหลีขึ้นเชื่อเรื่องความโดดเด่นทางวัฒนธรรม ไม่ว่ามองไปทางไหนยังเห้นผู้คนยังสวมใส่ชุดพื้นบ้านและยังคงเคร่งเรื่องศาสนาอีกด้วย หลายๆสถานที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ลองเข้าไปสัมผัส ในภาพเป็นการอาบน้ำที่วัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ ( Tirta Empul ) สามารถเช้าผ้าสำหรับนุ่งและลงอาบได้เลย นอกจากน้ำที่ใสสะอาดทำให้รู้สึกสดชื่น ขึ้นมาแล้วยังรู้สึกสบายๆใจอีกด้วย


เที่ยวบาหลี กับแอร์เอเชีย #airasia

8. ที่พักหลากหลายและไม่แพง

ที่บาหลีมีห้องพักให้เลือกหลากหลาย จะนอนโรงแรมสามดาวในราคาเริ่มต้น 650 บาท หรือจะนอนวิลล่าหลังใหญ่มีสระว่ายน้ำหารกับเพื่อนร่วมก๊วนแล้วเหลือเพียงคนละ 500 บาท ชีวิตดี้ดีไปอีก

สามารถอ่านเรื่องการจองวิลล่าและที่พักราคาประหยัดได้ที่ https://pantip.com/topic/36489440


เที่ยวบาหลี กับแอร์เอเชีย #airasia

9. Cafe ชิคๆเต็มเมือง

จะตื่นสายแค่ไหนก็สบายใจได้ บาหลีมีร้านคาเฟ่มากมายแถมร้านยังสวยมีสไตล์จนลืมร้านดังๆในกทม.ไปเลย ใครที่เป็นคอกาแฟอย่าลืมแวะไปลองหากาแฟขี้ชะมดดื่มกัน ซึ่งค่อนข้างดังในบาหลี ที่ไทยอาจจะแก้วละพันแต่ที่โน้นราคาแค่ 120 บาทเองนะ


เที่ยวบาหลี กับแอร์เอเชีย #airasia

10. ถูกใจนักช๊อป

ไปบาหลีไม่ต้องเอาเสื้อผ้าไปเยอะ เพราะบาหลีโดยเฉพาะแถว Seminyak เต็มไปด้วยร้านค้าและร้านเสื้อผ้ามากมาย ที่นี่ยังมีแบรนด์ Young Designer ทำเสื้อผ้าขายกันเยอะแยะเลือกจนตาลาย ที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วย


11. สวรรค์ของคนโต้คลื่น

ช่วงนี้คนไทยกำลังสนใจกีฬาโต้คลื่นกันเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ คิดไม่ผิดแล้วหล่ะที่จะไปบาหลี เพราะบาหลีคือสถานที่นักโต้คลื่นทั่วโลกใฝ่ฝัน สำหรับใครที่อยากโต้คลื่นแนะนำให้ลองเรียนโต้คลื่นที่บาหลี สนุกเร้าใจแน่นอน ใครสนใจลองไปดูข้อมูลได้ที่ www.facebook.com/quiksilverbalisurfacademy


12. ตั๋วถูก

เหตุผลสุดท้าย จะไม่ให้คุณอยากไปบาหลีได้ยังไงเพราะตอนนี้ ตั๋วไปบาหลีถูกแสนถูก บินไปบาหลีกับสายการบิน Airasia ไปกลับราคาเริ่มต้นแค่ 3,845 บาท ถูกขนาดนี้ยังต้องตัดสินใจอีกเหรอ

สามารถจองตั๋วได้แล้ววันนี้ที่ www.airasia.com

จองได้วันนี้ – 24 กันยายน 2560 เดินทาง 24 พฤศจิกายน 2560 – 24 มีนาคม 2561

เป็นยังไงกันบ้างหลังจากอ่านครบทั้ง 12 เหตุผลที่อยากให้คุณไปบาหลี

ใครที่ตัดสินใจจะไปบาหลีแล้ว อย่าลืมอ่าน Full Review ได้ด้านล่างนะครับ เที่ยวบาหลีให้สนุกนะ : )

----------------------------------------------------------------------

อ่านทริปแบบบาหลี แบบละเอียดได้ที่นี่ https://pantip.com/topic/36489440


TAGS

No tags yet.
bottom of page